Hôm nay,  
Việt Báo Online

Kỷ Niệm Đôi: Hội SAP-VN Kỷ niệm 25 năm Hoạt động, 15 năm Dạ tiệc “Cho Em Niềm Hy Vọng”

21/10/201715:35:00(Xem: 2690)
Kỷ Niệm Đôi: Hội SAP-VN Kỷ niệm 25 năm Hoạt động, 15 năm Dạ tiệc “Cho Em Niềm Hy Vọng”

Kỷ Niệm Đôi:

Hội SAP-VN Kỷ niệm 25 năm Hoạt động,

15 năm Dạ tiệc “Cho Em Niềm Hy Vọng”
 

Trangđài Glassey-Trầnguyễn

  

  1. 1.     Kỷ Niệm Đôi

 

Hội SAP-VN sẽ mừng kỷ niệm 25 năm hoạt động và 15 năm thực hiện Dạ tiệc gây quỹ “Cho Em Niềm Hy Vọng - Gift of Hope" vào lúc 5 giờ chiều ngày 22 tháng 10, 2017 tại nhà hàng Mon Amour, thành phố Anaheim. Đây là một dịp vui đặc biệt không chỉ cho Hội, mà cho tất cả những ai quan tâm đến sứ mạng phục vụ trẻ em khuyết tật và đồng bào nghèo khổ tại quê nhà. Có lẽ vì vậy mà vé tham dự đã được mua hết nhiều tuần trước dạ tiệc.

 

Tiến sĩ Huỳnh Phước Đương, một thành viên sáng lập của Hội và người được nhận giải Bác Ái của SAP năm 2013, đã chia sẻ những kỷ niệm 'thưở ban đầu' khi anh mới gia nhập Hội nhân kỷ niệm 25 năm thành lập SAP. Anh kể, “Mình tham gia SAP-VN năm 1993, sau khi đến gặp mặt các bạn thành lập Hội trong một buổi picnic ra mắt tại Mile Square Park. Lúc đó trong Hội Đồng Quản Trị (HĐQT) có bạn Anh Bằng, anh Thành, Phượng Châu, Duy Hùng, Quang Vinh, v.v. Sau khi tham gia vài buổi sinh hoạt của Hội, mình thích không khí sinh hoạt của các bạn trong HĐQT cũng như các thiện nguyện viên. Mình gặp chị Trâm Anh lúc đó. Chị nói chị tham gia SAP-VN sau khi chị đọc một bài trong LA Times về Hội. Chị là là người lớn tuổi nhất trong nhóm nhưng đẹp nhất và làm việc có hiệu quả nhất, lúc đó chị Trâm Anh là người có công nhất trong việc tổ chức các buổi gây quỹ cho Hội như các buổi dạ vũ tại Majestic cũng như các buổi raffle. Nhờ chị mà SAP-VN có ngân quỹ để bắt đầu các chương trình như chương trình phẫu thuật chỉnh hình, Smile, và mổ hột cườm. Khoảng năm 2000, anh Võ Văn Đạt đến với SAP-VN. Anh Đạt là một trong những người có công nhất trong việc quảng bá SAP-VN đến với các mạnh thường quân. Anh đã có mặt trong việc tổ chức các buổi gây quỹ cho SAP-VN từ sau khi anh đến với Hội. Năm nay anh Đạt và chị Trâm Anh đều qua đời, để lại bao tiếc thương cho các bạn trong SAP-VN. Hiện nay con chị Trâm Anh là bác sĩ Hương Anh, và vợ anh Đạt là thành viên HĐQT.”

 

Ông Nguyễn Ngọc Thành đã chia sẻ những cảm nhận về SAP trong suốt quãng đường 25 năm đã qua, nhất là từ ngày ông tham gia với SAP và giữ vai trò Chủ tịch trong nhiều năm. Ông nói, “Là người trực tiếp tham gia thành lập hội SAP-VN, tôi đã tự nguyện dốc hết công sức để cùng các tình nguyện viên xây dựng SAP-VN ngày càng vững mạnh. Qua 25 năm hoạt động, SAP-VN quả thật đã phát triển lớn mạnh. Đối với tôi, SAP-VN là điểm hội tụ của những người có lòng nhân ái, nơi đó công việc từ thiện là mẫu số chung của mọi người. Tình nguyện viên đến với SAP-VN vì muốn được góp phần vào việc phục vụ các đối tượng nghèo và khuyết tật ở Việt Nam. Tôi thật hạnh phúc được là thành viên của SAP-VN và được có cơ hội để thực hiện những ước mơ của mình.”

 blank

01. Mỹ Ngọc và gia đình
blank
02. Ông Thành đến thăm cháu Anh Thư
blank
03. Đoàn Mobile Care 2017 và một số trẻ em địa phương
blank
04. Cháu Anh Thư sau khi được giải phẫu
blank
05. Cháu Anh Thư trước khi giải phẫu
  1. 2.     Chắt Chiu Hy Vọng

 

Từ năm 1994, SAP-VN đã thực hiện những chuyến Y Tế Di Động Mobile Care mỗi mùa hè ở khắp mọi miền quê hương: Quảng Ngãi, Bình Minh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bạc Liêu, Bình Thuận, và nhiều lần tại Thừa Thiên Huế, An Giang, Quảng Nam, Khánh Hoà. Cho đến năm 2017, Hội đã giúp khám y tế tổng quát cho 34,427 người, khám và trị bệnh răng nướu cho 9,887 người, khám mắt cho 11,494 người, và cấp thuốc cho 103,196 người. Nhưng có lẽ không ai có thể đếm được số giờ được dành để chuẩn bị cho những chuyến đi này, những tân toan để sắp xếp hành lý, nơi ăn chốn ở, tìm thuốc men, soạn quà cho trẻ em, tìm thiện nguyện viên, gây quỹ, vv. Tình thương thì không thể đếm được. Tình thương mà SAP-VN đã mang đến cho những đồng bào nghèo khổ tại quê nhà đã nẩy lộc thành hy vọng và hạnh phúc. Tình thương ấy như những cơn mưa dầm, thấm đất, làm hoa nở qua mỗi mùa, làm  cây xanh thêm mỗi năm. Làm đời tươi thêm mỗi ngày.

 

Và hy vọng, hạnh phúc là những thứ mà người ta không thể trao đi mà không cảm nhận. Tình thương trao ban là tình thương được nhận lại. Anh Đương nhớ lại một biến cố không quên với Hội, qua việc gặp gỡ và trao đổi với các em khuyết tật được SAP-VN bảo trợ làm giải phẫu khi anh đảm trách Chương trình Giải phẫu Chỉnh xương. Tuy không còn nhớ rõ tên tất cả các em, nhưng anh nói, “Có một em tôi vẫn còn giữ liên lạc cho đến nay, tên là Mỹ Ngọc ở tỉnh Bình Thuận. Trước khi được giải phẫu, Ngọc chỉ di chuyển bằng cách lếch hay bò đi. Sau khi được bảo trợ phẫu thuật và trang bị nạng gỗ và leg bracelet, Ngọc có thể đứng lên được và tự đi lại. Sau đó, qua sự giới thiệu của SAP-VN, người bảo trợ chi phí phẫu thuật cho em đã đồng ý nhận nuôi Ngọc ăn học. Nhờ đó, em đã học xong đại học, có công ăn việc làm, và đặc biệt hơn Chú Đương, là có chồng và hiện nay đã có hai con và ở tại Sài Gòn.”

 

Cô Nguyễn Thị Mỹ Ngọc, sinh năm 1984, đã chia sẻ cảm xúc của mình về cuộc giải phẫu đổi đời. Cô nói, “Trước tiên tôi cảm ơn hội SAP đã cho tôi được một thế giới có nụ cười trong sáng, có bước chân đi đầu đời, có nhiều người quan tâm, lo lắng, chăm sóc. Hội ngộ bất ngờ thay đổi cuộc đời tôi, một dấu ấn cuộc đời, khi SAP tiếp nhận phẫu thuật cho tôi. Người đỡ đầu ca phẫu thuật là cô Phùng Kim Vy.  Nhờ có SAP và cô Kim Vy mà ngày hôm nay tôi đứng vững trên đôi chân của mình, được học hành và hoàn thành chương trình đại học khoa Công Nghệ Thông Tin (CNTT) với ước mơ không nhỏ, để ngày nay tôi có công ăn việc làm nuôi bản thân và gia đình nhỏ của mình.” Mỹ Ngọc đã không bao giờ chịu nhượng bộ trước những khó khăn của một người khuyết tật, mà quyết tâm học hành và theo đuổi ước mơ. Cô kể lại, “Tôi tốt nghiệp trung học và trung cấp kế toán, nhưng không thích ngành kế toán. Do đó, tôi đã cố gắng học để tốt nghiệp đại học CNTT. Tôi ra trường đi làm và đã lập gia đình năm 2012. Đến nay 2017, vợ chồng tôi đã có hai cháu, cháu gái sinh 2013 và cháu trai sinh 2016. Chồng tôi tên Ngọc Hân, bị liệt bại não, nay đã phục hồi, chỉ còn nói ngọng, liệt hai chân và một tay phải. Chồng tôi làm trong ngành CNTT. Gia đình tôi hạnh phúc và có công ăn việc làm.”

 

Có rất nhiều những trường hợp đặc biệt và thương tâm như Mỹ Ngọc tại quê nhà. Ông Thành ôn lại một kỷ niệm trong mùa hè năm 2017, về một em được giải phẫu chỉnh hình, “Trong chuyến đi thăm các cháu sau phẫu thuật tháng 7 vừa qua, tôi đã thăm cháu Đào Anh Thư ở huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Cháu Thư năm nay 5 tuổi, bị phỏng rất nặng làm biến dạng tai bên trái và làm co kéo da ở vùng mắt và miệng của cháu. Năm 2016, SAP-VN bảo trợ phẫu thuật để giúp chỉnh sửa tai của cháu. Mặc dù không phải là khuyết tật về chân tay nhưng thấy trường hợp của cháu Thư thật đáng thương nên SAP-VN đồng ý giúp. Sau khi được các bác sĩ của BV Chỉnh Hình và Phục Hồi Chức Năng tỉnh Thái Nguyên phẫu thuật, tai của cháu Thư hiện nay đã không bị phỗng to như trước. Năm nay cháu đã đi học mẫu giáo. Khuôn mặt cháu vẫn còn bị biến dạng do di chứng bỏng nhưng ít nhất cháu Thư đã bớt đi một phần mặc cảm.” Những vết thương đã được SPA-VN giúp chữa lành sẽ đưa các em vào một hành trình mới, một cuộc đổi đời cho bản thân các em cũng như gia đình.

 blank

06. Sinh viên y khoa Trương Hùng (VN) khám bệnh cho một bà cụJPG
blank
07. Mỹ Ngọc trước khi giải phẫu
blank
08. Mỹ Ngọc chụp hình chung với người bảo trợ, Cô Kim Vy năm 2003
blank
09. Thơ Mỹ Ngọc viết cho TS Đương
blank
10. Mỹ Ngọc sau khi giải phẫu chỉnh xương
  1. 3.     Tiếp Tục Dấn Bước

 

Với tư cách Chủ Tịch danh dự, ông Thành đã chia sẻ vài cảm nghĩ về hành trình sắp tới của SAP-VN, “Các thành viên hội đồng quản trị SAP-VN là những người trẻ hơn tôi và có đầy nhiệt huyết. Tôi tin rằng HĐQT sẽ lèo lái để SAP-VN có thể phục vụ tốt hơn và phát triển nhiều hơn. Trong vai trò chủ tịch danh dự, tôi luôn sẵn sáng hỗ trợ để HĐQT hoàn thành tốt đẹp trách nhiệm của mình. Trong 25 năm qua động lực giúp tôi vượt qua chướng ngại để luôn bước tới là niềm tin bất biến rằng nỗ lực của bản thân cộng với nỗ lực của những người có lòng nhân ái sẽ mang niềm vui đến cho những người được thụ hưởng. Những nụ cười và ánh mắt của những người tôi đã gặp gỡ qua công tác từ thiện của SAP-VN đã chứng minh điều đó. Tôi mong mọi người sẽ mở rộng tấm lòng để mang niềm vui đến cho người khác.”

 

Niềm vui đó sẽ mãi long lanh trên những cuộc đời bất hạnh, cho đời nẩy lộc. Mỹ Ngọc đã cảm động nhắc lại lời cảm ơn mà cô đã nói với Hội và người bảo trợ của mình trong suốt những năm qua, “Được ngày hôm nay, tôi cảm ơn hội SAP rất nhiều đã thay đổi cuộc đời tôi, đã cho tôi rất nhiều thứ. Tôi cảm ơn cô Kim Vy đã đỡ đầu ca phẫu thuật và lo lắng, hỗ trợ cho tôi trong quá trình ăn học suốt cấp 2, cấp 3 và đại học. Một lần nữa tôi cảm ơn SAP đã cho tôi cuộc đời để được yêu thương bằng trái tim của mình, để được sống. Thành thật cảm ơn sâu sắc tất cả các Bác, Cô, Chú đã mang đến cho tôi cuộc sống này và không gì diễn tả được niềm vui, niềm biết ơn sâu sắc này. Gửi đến các Bác, Cô, Chú cái hôn cảm ơn sâu sắc.”

 

blank11. Khu chờ khám bệnh
blank
12. Nha sĩ Yến Dương và con gái đang khám răng cho bệnh nhân
blank
13. Bs nhãn khoa Andrew Ngô và sinh viên Janet Nguyen khám mắt cho bệnh nhân
blank
14. Hai tiến sĩ dược, cô Vicky Đăng và Patricia Lê, chuẩn bị thuốc cho bệnh nhân


Anh Đương cũng chia sẻ một thông điệp đến với những ai chưa biết về Hội, “SAP-VN là một hội chuyên giúp các trẻ em khuyết tật ở Việt Nam. Sự bảo trợ của SAP-VN đã thay đổi cuộc đời của hằng ngàn em khuyết tật trên quê hương từ 1994 đến nay. Hãy tham gia sinh hoạt với SAPVN và về thăm các em bé khuyết tật được SAP-VN bảo trợ phẫu thuật. Khi làm việc thiện, các bạn sẽ thấy rõ việc làm của bạn chẳng những giúp các em khuyết tật mà còn giúp cho chính bạn rất nhiều nữa!”

 

Mời bạn hãy đến với SAP-VN và khám phá cho chính mình những ích lợi đó! Xin ghé thăm trang nhà: http://sap-vn.org/ và văn phòng ở Địa chỉ: 12881 Knott Street, Suite 116, Garden Grove, CA 92841. Văn phòng mở cửa vào thứ Bảy 11AM - 5PM. Phone: (714) 901-1997, Email: info@sap-vn.org, EIN/Tax ID: 33-0539755.
20/02/2019(Xem: 671)
sử dụng một bộ cà rốt và gậy để đưa các “bạn ngoài mặt” (frenemies) yếu hơn nhiều – như Việt Nam, Philippines, Malaysia, Indonesia, Brunei – vào vòng thần phục. Tương tự như vậy, sự chia rẽ trong nhà ASEAN làm lợi cho Trung Cộng.
19/02/2019(Xem: 794)
Có lẽ đây là lần đầu tiên, và (không chừng) cũng là lần duy nhất, đám phu phen quét đường của miền Nam nước Việt được giới văn nghệ sĩ của vùng đất này (vô tình) đưa vào tác phẩm.
19/02/2019(Xem: 468)
Trên vietnamnet.vn, Giáo Sư Sử học Phạm Hồng Tung, Trường Đại Học Khoa học Xã hội và Nhân văn, cho biết Việt Nam lâu nay đã “gạt quá khứ” sang một bên nên sách giáo khoa Lịch sử gói gọn 4 câu, 11 dòng ở lớp 12, báo chí lại ít nhắc đến Chiến tranh biên giới Việt – Trung.
19/02/2019(Xem: 643)
Bắt đầu từ 1954 với tổng thống thứ 34 là ông Eisenhower, Việt Nam mới có cơ hội đóng vai trò trong lịch sử Hiệp Chủng Quốc.
19/02/2019(Xem: 1139)
Dương cầm thủ quốc tế Đặng Thái Sơn là một trong những nghệ sĩ đi đầu trong làng âm nhạc thế giới từ năm 1980, khi ông đoạt giải nhất trong cuộc thi Piano Quốc tế Chopin tại Warsaw, Ba Lan.
19/02/2019(Xem: 740)
Biển là con bé trôi sông lạc chợ, lang thang, quần áo tơi tả, đang đứng khóc mếu máo tại bờ biển Nha trang, được mẹ tôi thương hại đem về nuôi.
18/02/2019(Xem: 596)
Trong chuyến đi tìm Vết Chân Đức Phật bên Trung Quốc, tôi đến thành phố Quê Lâm, một thành phố du lịch nổi tiếng Trung Quốc. Dân số trong thành phố hai triệu nhưng mổi năm nghênh đoán khỏan 5 triệu du khách. Thành phố có nhiều công viên và thắng cảnh dộc sông Li đầy quyến rủ.
18/02/2019(Xem: 1164)
Không, không phải tôi muốn nói về những địa danh tại Việt Nam. Hội An và Chợ Nổi Cái Răng là hai cái Tết mà tôi đã tham dự. Hai cái tết lấy tên hai địa danh, được tổ chức tại Thảo Sơn Trà, đó là căn nhà đầy tiếng cười của bạn tôi: Michelle Thảo và anh Trần Sơn Vương.
18/02/2019(Xem: 1072)
Có người mẹ nào nhẫn tâm đẩy cả bầy con cái tha phương cầu thực, và khốn nạn đến nỗi mong chúng mang được cả “thế giới về” nhà. Tôi không tin ông Phúc hoàn toàn không biết gì về hiện trạng thê thảm hiện nay của tuổi trẻ VN. Ông ấy chỉ tự dối mình, và dối người cho qua nhiệm kỳ thôi
18/02/2019(Xem: 434)
kính gửi TT Donald Trump nhân cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn tại Hà nội ngày 27-28 tháng 2 năm 2019 - nhà cầm quyền nước CHXHCN Việt Nam vẫn áp đặt một thể chế độc tài, toàn trị, một chế độ mà Tổng Thống thường tuyên bố cần phải loại bỏ trên thế giới nhự ở nước Venezuela.
18/02/2019(Xem: 1726)
Trần Độ bị khai trừ ra khỏi đảng vì ông đã yêu cầu đảng hãy bỏ Chủ Nghĩa Xã Hội, mà thành lập một cơ chế dân chủ thật sự. Tang lễ bị kiểm soát chặt chẽ. Công an có mặt bên trong và bên ngoài nhà quàn.
18/02/2019(Xem: 694)
Đời sinh viên vốn rất khó khăn và vất vả, thế mà Giáng Thu lại phải theo học một ngành mà nàng không thích. Riêng Lệ Chi – em của Giáng Thu – rất bằng lòng với cuộc sống hiện tại; vì, sau những dằng co dữ dội giữa Mẹ và nàng, nàng đã theo học phân khoa nàng thích
18/02/2019(Xem: 689)
Phỏng vấnCựu Đại Sứ Bùi Diễm. Theo thể thức lịch sử truyền khẩu (oral history) . Phim tài liệu Việt Ngữ chủ đề “Con Người và Lịch Sử: Sự Can Thiệp Của Hoa Kỳ Tại Việt Nam Qua Cái Nhìn Của Một Nhà Ngoại Giao, 1965-1975”. Bộ phim dài 17 tiếng
17/02/2019(Xem: 500)
Hội Bưởi-CVA nam Cali đã tưng bừng tổ chức mừng Tân Xuân năm Kỷ Hợi tại nhà hàng Golden Sea vào Chủ Nhật 17/2/2019. Tân Hội Trường Phạm Quang Tuấn sau lời cám ơn quan khách là cảm nghĩ mỗi khi Tết đến tâm tư lại hướng về quê hương bên kia bờ Thái Bình Dương, dù đã xa quê gần nửa thế kỷ.
16/02/2019(Xem: 1240)
nhân dịp Ngài có mặt tại Hà Nội, thủ đô nước chúng tôi trong những ngày sắp tới, chúng tôi xin khẳng định với Ngài, và thông qua Ngài, khẳng định với nhân dân Hoa Kỳ: Nhân dân Việt Nam quyết bảo vệ Độc lập, Tự do, Toàn vẹn lãnh thổ của mình bằng mọi giá;
Tin công nghệ
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.