Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Người Mỹ Gốc Á Châu (asian Americans Advancing Justice) Tại Quận Cam Làm Lễ Kỷ Niệm 11 Năm

26/05/201715:55:00(Xem: 4256)


 

HIỆP HỘI PHÁT HUY CÔNG LÝ NGƯỜI MỸ GỐC Á CHÂU
(ASIAN AMERICANS ADVANCING JUSTICE) TẠI  QUẬN CAM

LÀM LỄ KỶ NIỆM 11 NĂM
 

Bữa tiệc thường niên trao giải danh dự cho những doanh nghiệp quan trọng, và các lãnh đạo từ thiện và cộng đồng tại Quận Cam

blank

[HÌNH CỦA NHỮNG NGƯỜI ĐƯỢC TRAO GIẢI]
 

IRVINE, CA - Vào ngày 18 tháng 5, Asian Americans Advancing Justice - Orange County ( Hiệp Hội Phát Huy Công Lý người Mỹ Gốc Á Châu tại Quận Cam) (Advancing Justice-OC) đã tổ chức ăn mừng thêm một năm làm việc thành công tại vùng địa phương và nhấn mạnh sự phát triển của các chương trình, dịch vụ của hiệp hội. Bữa tiệc thường niên lần thứ ba được tổ chức  tại trụ sở hãng xe KIA Motors America tại thành phố Irvine, CA, có sự tham dự của 400 quan khách. Bữa tiệc thường niên đã vinh danh những cá nhân và tổ chức đã có một tác động đáng kể trong cộng đồng Quận Cam. Số tiền gây quỹ trong bữa tiệc sẽ dùng đễ hộ trợ trực tiếp văn phòng Advancing Justice-OC.

Những công ty, cơ quan, cá nhân được vinh danh năm nay là:

Home Depot
Corporate Impact Award

Jack Toan, Chairman, Orange County Funders Roundtable & Vice President, Community Relations - West Region, Wells Fargo
Public Service Award

Orange County Opportunity Initiative
Philanthropy Partner Award

Orange County Asian and Pacific Islander Community Alliance
Community Partner Award

“Advancing Justice-OC tự hào để ăn mừng các công ty, cơ quan, và cá nhân được vinh danh năm nay,“ Ông Stewart Kwoh, chủ tịch và giám đốc điều hành của Asian Americans Advancing Justice - Los Angeles (Advancing Justice-LA), đã nói. “Mỗi cá nhân được vinh danh đã đống góp rất nhiều không những cho cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu, người bản xứ Hawaii và Đảo Thái Bình Dương (AANHPI) tại Quận Cam, nhưng cũng đã giúp văn phòng của chúng tôi tại Quận Cam phát triển mạnh mẽ."

Vào năm 2006, Advancing Justice-LA đã mở văn phòng tại Quận Cam lần đầu tiên tại thành phố Garden Grove để phục vụ và tiếp cận cộng đồng AANHPI đang sống  tại khu vực này, đã làm việc với những nạn nhân cuả bạo hành gia đình và vấn đề di trú. Hiệp hội cũng đã giúp khởi đầu chương trình bằng tiếng Việt cho thân chủ để tự đại diện trong tòa án. Chỉ trong năm qua, Advancing Justice-OC đã tăng gấp ba số nhân viên và năng lực hoạt động của mình cũng như mở rộng các chương trình huấn luyện của  hiệp hội bao gồm  dịch vụ  giúp điền đơn nhập tịch.

blank

Trong thập niên vửa qua,  hiệp hội đã giúp hằng ngàn thân chủ và đã đồng xuất bản một bản báo cáo về nhân khẩu học phổ biến về khu vực,“A Community of Contrasts: Asian Americans, Native Hawaiians, and Pacific Islanders in Orange County.”

Hiện tại, một thẩm định về nhu cầu của AANHPI tại Quận Cam (an Orange County AANHPI Needs Assessment) đang được tiến hành, sẽ được phát hành vào mùa hè năm 2017.

 

“Chúng tôi mong muốn tiếp tục tăng cường mối quan hệ và hợp tác  với cộng đồng Quận Cam,” Sylvia Kim, giám đốc của Advancing Justice-OC  tại Quận Cam nói. "Với người Mỹ gốc Á, người bản xứ Hawaii, và người dân đảo Thái Bình Dương hiện nay bao gồm hơn 20 phần trăm dân số của Quận Cam, cộng đồng thực sự trở thành một lực lượng cần được biết đến. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục ủng hộ cộng đồng để nâng cao thêm về mặt chính trị và xã hội."

 

blank

 
# # #

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.