Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nielsen: Phụ Nữ Người Mỹ Gốc Á Châu là những người tạo nên các khuynh hướng trên thế giới

18/05/201715:21:00(Xem: 5425)

Nielsen: Phụ Nữ Người Mỹ Gốc Á Châu là những người

tạo nên các khuynh hướng trên thế giới

sử dụng không gian mạng để tạo ảnh hưởng lên

các xu hướng của người tiêu thụ dòng chính

 

Tin tức mới cho thấy phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu là những người dẫn đầu trong các lãnh vực du lịch, thẩm mỹ, thức ăn tươi, và sử dụng công nghệ

 

NEW YORK – Ngày 8 tháng 5, 2017 – Phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu đang tạo ảnh hưởng lên các thương hiệu và sản phẩm qua những cách mua sắm với khuynh hướng tác động bởi quan điểm toàn cầu và khái niệm đa văn hóa.  Theo bản báo cáo của công ty Nielsen đã phát hành ngày 8 tháng 5 với chủ đề Asian American Women: Digitally Fluent with an Intercultural Mindset cho thấy ở mức tuổi trung bình 36 tuổi, đa số phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu biết nhiều loại ngôn ngữ, đa sắc tộc và có tư duy đa văn hóa mang đậm nét giá trị và truyền thống của ngồn gốc quê hương họ. 
 
blank

Dựa theo bản báo cáo thường niên của Nielsen, phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu là những người du lịch thế giới am hiểu công nghệ. Nhóm người này thường xuyên tìm đến những sản phẩm tiêu thụ mới trong lúc họ vừa du lịch thế giới, lo công việc nhà và theo đuổi sự nghiệp. Tại nơi làm việc, 39% phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu là các doanh nhân, và 46% cho biết mục tiêu của họ là vươn lên cấp độ cao nhất trong ngành nghề của họ. Khi đến lúc tiêu xài, họ không ngại đòi hỏi các thương hiệu và sản phẩm đáp ứng giá trị hoặc mục tiêu cá nhân của họ: điều này đưa đến các khuynh hướng chưa đi vào thị trường dòng chính.
 

“Đối với các thương hiệu, không thể không để ý đến khả năng ảnh hưởng xu hướng của số người tiêu thụ trẻ và thông thạo kỹ thuật ngày càng gia tăng này,” Cô Mariko Carpenter, phó giám đốc, Strategic Community Alliances, Nielsen đã phát biểu. “Những phụ nữ Mỹ gốc Á Châu là nhóm người tiêu thụ cần được chú ý đến. Phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu là nhóm người di dân lớn nhất đến Hoa Kỳ giữa năm 2010 và 2015, chiếm tỷ lệ 19%. Với trình độ học vấn cao và thích phiêu lưu, phụ nữ Mỹ gốc Á Châu không những tìm đến những sản phẩm và trải nghiệm mới trong lúc du lịch thế giới, mà họ còn sử dụng mạng xã hội để chia sẻ kinh nghiệm của họ, tạo ảnh hưởng lên thị trường.”
 blank

 
Báo cáo mới này là một phần trong nỗ lực không ngừng của công ty Nielsen nhằm cung cấp những thông tin hiểu biết có thể giúp các công ty tiếp thị hiểu rõ hơn và đưa những dịch vụ đến với khách hàng người Mỹ gốc Á Châu, là sắc dân tăng trưởng nhanh nhất tại Hoa Kỳ với dân số tăng 47% trong thời gian 10 năm vừa qua. Bản báo cáo này là phần đầu trong ba phần báo cáo mang tên 2017 Diverse Intelligence Series, chú trọng đến các phụ nữ da màu, với phần báo cáo về phụ nữ Mỹ gốc Tây Ban Nha/Latin và gốc Phi Châu sẽ được phát hành vào cuối năm nay.
 

“Công ty Nielsen tiếp tục chứng tỏ mình là nguồn cung cấp tài liệu hiểu biết về khối người tiêu thụ gốc da màu,” Cô Sharmila Fowler, thành viên Hội Đồng Cố Vấn Đối Ngoại Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương của công ty Nielsen đã phát biểu như sau. “Các tài liệu thích ứng về mặt văn hóa đối với cộng đồng đa dạng này là phương tiện hết sức cần thiết nhằm cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt hơn cho cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu. Đây là lý do quan trọng vì sao những người tiêu thụ gốc da màu nên đồng ý tham gia khi có cơ hội được trả lời một cuộc thăm dò ý kiến hay tham gia vào một nhóm thăm dò.”

blank

Các điểm nổi bật trong bản báo cáo Asian American Women: Digitally Fluent with an Intercultural Mindset:

 

Dung hòa văn hóa với ưu thế người di dân

 • Từ năm 2005, dân số phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu sinh ra tại Hoa Kỳ đang tăng trưởng nhanh hơn dân số sinh ra ngoài Hoa Kỳ, ở mức 60% tăng trưởng so với 43%
 • 78% phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu sinh ra tại Hoa Kỳ đang ở độ tuổi 34 hoặc trẻ hơn
 • Gần một nữa tổng số du học sinh tại Hoa Kỳ đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và Nam Hàn
 • 16% phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu tự nhận mình thuộc hai chủng tộc hoặc nhiều hơn

 blank

Người mua sắm am hiểu

 • 76% phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu sẵn sàng mua một món hàng với thương hiệu họ tin cậy, cho dù món hàng đó có hơi đắt tiền
 • 71% cố gắng mua thực phẩm được trồng tại địa phương nơi họ sinh sống
 • 42% sử dụng các sản phẩm thẩm mỹ thiên nhiên hoặc hữu cơ trong thời gian 12 tháng vừa qua (10% cao hơn so với phụ nữ da trắng không phải gốc Latin/Tây Ban Nha)

 blank

Những người du lịch thế giới

 • 54% phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu đã du lịch ngoài nước Mỹ trong 3 năm vừa qua, tỷ lệ này là 67% cao hơn so với phụ nữ da trắng không phải gốc Latin/Tây Ban Nha
 • 12% đã đi công tác ngoài nước Mỹ trong vòng 3 năm vừa qua (gấp 2.6 lần so với tỷ lệ phần trăm của phụ nữ da trắng không phải gốc Latin/Tây Ban Nha)
 • 14% đã đi công tác trong nội địa nước Mỹ trong thời gian 12 tháng vừa qua (55% nhiều hơn so với phụ nữ da trắng không phải gốc Latin/Tây Ban Nha)

 blank

Thông thạo công nghệ và nội dung trên mạng

 • Phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) nhiều nhất trong số tất cả các sắc dân tại Hoa Kỳ
 • Phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu chiếm tỷ lệ cao nhất so với dân số Hoa Kỳ về sở hữu máy vi tính, tablet và trò chơi điện tử
 • 83% phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu đã sử dụng trang mạng xã hội trong vòng 30 ngày vừa qua, với dịch vụ Snapchat chiếm hàng đầu và 23% cao hơn so với tất cả phụ nữ
 • Phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu chiếm tỷ lệ cao nhất trong việc sử dụng các app thông tin như Skype, GroupMe, WhatsApp và Hangouts
 • 66% phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu sử dụng dịch vụ ngân hàng trên mạng, đạt mức 22% cao hơn so với tổng số dân số người thành niên

 

Muốn biết thêm chi tiết và thông tin, quý vị có thể tải về Asian American Women: Digitally Fluent with an Intercultural Mindset.

 

Hãy tham gia trao đổi với chúng tôi trên Facebook (Nielsen Community) và Twitter (@NielsenKnows) sử dụng #NielsenDIS.

 

Sơ Lược Về Diverse Intelligence Series của Nielsen

Vào năm 2011, công ty Nielsen ra mắt Diverse Intelligence Series, một tập hồ sơ với những bản báo cáo toàn diện chuyên chú trọng vào thoái quen tiêu thụ và mua sắm đặt biệt của những người tiêu thụ đa sắc tộc.  Tập hồ sơ này đã trở thành nguồn kiến thức trong nghề nhằm giúp các thương hiệu hiểu rõ hơn và tiếp cận các sắc dân trong số người tiêu thụ.  Muốn biết thêm chi tiết về tập hồ sơ sưu tầm Diverse Intelligence của Nielsen, hãy nhấn vào đây.  

 

 

Sơ Lược về Công Ty Nielsen

Công Ty Nielsen Holdings plc (NYSE: NLSN) là một công ty quản lý hiệu năng toàn cầu cung cấp sự hiểu biết toàn diện về những gì người tiêu dùng xem và mua.  Bộ phận Xem của công ty Nielsen cung cấp các khách hàng trong giới truyền thông và quảng cáo với dịch vụ đo lường Tổng Số Khán Giả khắp các phương tiện nơi nội dung – hình ảnh, âm thanh – được tiêu thụ.  Bộ phận Mua của công ty cung cấp người tiêu dùng hàng hóa trọn gói mà các nhà sản xuất và nhà bán lẻ coi là cái nhìn duy nhất trong doanh nghiệp về cách đo lường hiệu năng bán lẻ.  Bằng cách tổng hợp thông tin từ bộ phận Xem và Mua và những nguồn dữ liệu khác, công ty Nielsen cung cấp cho khách hành với cả hai cách đo lường mang đẳng cấp thế giới và những phân tích giúp cải thiện hiệu năng.  Công ty Nielsen là một công ty S&P 500 đã hoạt động trên 100 quốc gia và bao trùm 90 phần trăm dân số thế giới.  Muốn biết thêm chi tiết, xui lòng vào thăm trang nhà www.nielsen.com.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.