Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nielsen: Phụ Nữ Người Mỹ Gốc Á Châu là những người tạo nên các khuynh hướng trên thế giới

18/05/201715:21:00(Xem: 4570)

Nielsen: Phụ Nữ Người Mỹ Gốc Á Châu là những người

tạo nên các khuynh hướng trên thế giới

sử dụng không gian mạng để tạo ảnh hưởng lên

các xu hướng của người tiêu thụ dòng chính

 

Tin tức mới cho thấy phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu là những người dẫn đầu trong các lãnh vực du lịch, thẩm mỹ, thức ăn tươi, và sử dụng công nghệ

 

NEW YORK – Ngày 8 tháng 5, 2017 – Phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu đang tạo ảnh hưởng lên các thương hiệu và sản phẩm qua những cách mua sắm với khuynh hướng tác động bởi quan điểm toàn cầu và khái niệm đa văn hóa.  Theo bản báo cáo của công ty Nielsen đã phát hành ngày 8 tháng 5 với chủ đề Asian American Women: Digitally Fluent with an Intercultural Mindset cho thấy ở mức tuổi trung bình 36 tuổi, đa số phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu biết nhiều loại ngôn ngữ, đa sắc tộc và có tư duy đa văn hóa mang đậm nét giá trị và truyền thống của ngồn gốc quê hương họ. 
 
blank

Dựa theo bản báo cáo thường niên của Nielsen, phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu là những người du lịch thế giới am hiểu công nghệ. Nhóm người này thường xuyên tìm đến những sản phẩm tiêu thụ mới trong lúc họ vừa du lịch thế giới, lo công việc nhà và theo đuổi sự nghiệp. Tại nơi làm việc, 39% phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu là các doanh nhân, và 46% cho biết mục tiêu của họ là vươn lên cấp độ cao nhất trong ngành nghề của họ. Khi đến lúc tiêu xài, họ không ngại đòi hỏi các thương hiệu và sản phẩm đáp ứng giá trị hoặc mục tiêu cá nhân của họ: điều này đưa đến các khuynh hướng chưa đi vào thị trường dòng chính.
 

“Đối với các thương hiệu, không thể không để ý đến khả năng ảnh hưởng xu hướng của số người tiêu thụ trẻ và thông thạo kỹ thuật ngày càng gia tăng này,” Cô Mariko Carpenter, phó giám đốc, Strategic Community Alliances, Nielsen đã phát biểu. “Những phụ nữ Mỹ gốc Á Châu là nhóm người tiêu thụ cần được chú ý đến. Phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu là nhóm người di dân lớn nhất đến Hoa Kỳ giữa năm 2010 và 2015, chiếm tỷ lệ 19%. Với trình độ học vấn cao và thích phiêu lưu, phụ nữ Mỹ gốc Á Châu không những tìm đến những sản phẩm và trải nghiệm mới trong lúc du lịch thế giới, mà họ còn sử dụng mạng xã hội để chia sẻ kinh nghiệm của họ, tạo ảnh hưởng lên thị trường.”
 blank

 
Báo cáo mới này là một phần trong nỗ lực không ngừng của công ty Nielsen nhằm cung cấp những thông tin hiểu biết có thể giúp các công ty tiếp thị hiểu rõ hơn và đưa những dịch vụ đến với khách hàng người Mỹ gốc Á Châu, là sắc dân tăng trưởng nhanh nhất tại Hoa Kỳ với dân số tăng 47% trong thời gian 10 năm vừa qua. Bản báo cáo này là phần đầu trong ba phần báo cáo mang tên 2017 Diverse Intelligence Series, chú trọng đến các phụ nữ da màu, với phần báo cáo về phụ nữ Mỹ gốc Tây Ban Nha/Latin và gốc Phi Châu sẽ được phát hành vào cuối năm nay.
 

“Công ty Nielsen tiếp tục chứng tỏ mình là nguồn cung cấp tài liệu hiểu biết về khối người tiêu thụ gốc da màu,” Cô Sharmila Fowler, thành viên Hội Đồng Cố Vấn Đối Ngoại Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương của công ty Nielsen đã phát biểu như sau. “Các tài liệu thích ứng về mặt văn hóa đối với cộng đồng đa dạng này là phương tiện hết sức cần thiết nhằm cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt hơn cho cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu. Đây là lý do quan trọng vì sao những người tiêu thụ gốc da màu nên đồng ý tham gia khi có cơ hội được trả lời một cuộc thăm dò ý kiến hay tham gia vào một nhóm thăm dò.”

blank

Các điểm nổi bật trong bản báo cáo Asian American Women: Digitally Fluent with an Intercultural Mindset:

 

Dung hòa văn hóa với ưu thế người di dân

 • Từ năm 2005, dân số phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu sinh ra tại Hoa Kỳ đang tăng trưởng nhanh hơn dân số sinh ra ngoài Hoa Kỳ, ở mức 60% tăng trưởng so với 43%
 • 78% phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu sinh ra tại Hoa Kỳ đang ở độ tuổi 34 hoặc trẻ hơn
 • Gần một nữa tổng số du học sinh tại Hoa Kỳ đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và Nam Hàn
 • 16% phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu tự nhận mình thuộc hai chủng tộc hoặc nhiều hơn

 blank

Người mua sắm am hiểu

 • 76% phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu sẵn sàng mua một món hàng với thương hiệu họ tin cậy, cho dù món hàng đó có hơi đắt tiền
 • 71% cố gắng mua thực phẩm được trồng tại địa phương nơi họ sinh sống
 • 42% sử dụng các sản phẩm thẩm mỹ thiên nhiên hoặc hữu cơ trong thời gian 12 tháng vừa qua (10% cao hơn so với phụ nữ da trắng không phải gốc Latin/Tây Ban Nha)

 blank

Những người du lịch thế giới

 • 54% phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu đã du lịch ngoài nước Mỹ trong 3 năm vừa qua, tỷ lệ này là 67% cao hơn so với phụ nữ da trắng không phải gốc Latin/Tây Ban Nha
 • 12% đã đi công tác ngoài nước Mỹ trong vòng 3 năm vừa qua (gấp 2.6 lần so với tỷ lệ phần trăm của phụ nữ da trắng không phải gốc Latin/Tây Ban Nha)
 • 14% đã đi công tác trong nội địa nước Mỹ trong thời gian 12 tháng vừa qua (55% nhiều hơn so với phụ nữ da trắng không phải gốc Latin/Tây Ban Nha)

 blank

Thông thạo công nghệ và nội dung trên mạng

 • Phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) nhiều nhất trong số tất cả các sắc dân tại Hoa Kỳ
 • Phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu chiếm tỷ lệ cao nhất so với dân số Hoa Kỳ về sở hữu máy vi tính, tablet và trò chơi điện tử
 • 83% phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu đã sử dụng trang mạng xã hội trong vòng 30 ngày vừa qua, với dịch vụ Snapchat chiếm hàng đầu và 23% cao hơn so với tất cả phụ nữ
 • Phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu chiếm tỷ lệ cao nhất trong việc sử dụng các app thông tin như Skype, GroupMe, WhatsApp và Hangouts
 • 66% phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu sử dụng dịch vụ ngân hàng trên mạng, đạt mức 22% cao hơn so với tổng số dân số người thành niên

 

Muốn biết thêm chi tiết và thông tin, quý vị có thể tải về Asian American Women: Digitally Fluent with an Intercultural Mindset.

 

Hãy tham gia trao đổi với chúng tôi trên Facebook (Nielsen Community) và Twitter (@NielsenKnows) sử dụng #NielsenDIS.

 

Sơ Lược Về Diverse Intelligence Series của Nielsen

Vào năm 2011, công ty Nielsen ra mắt Diverse Intelligence Series, một tập hồ sơ với những bản báo cáo toàn diện chuyên chú trọng vào thoái quen tiêu thụ và mua sắm đặt biệt của những người tiêu thụ đa sắc tộc.  Tập hồ sơ này đã trở thành nguồn kiến thức trong nghề nhằm giúp các thương hiệu hiểu rõ hơn và tiếp cận các sắc dân trong số người tiêu thụ.  Muốn biết thêm chi tiết về tập hồ sơ sưu tầm Diverse Intelligence của Nielsen, hãy nhấn vào đây.  

 

 

Sơ Lược về Công Ty Nielsen

Công Ty Nielsen Holdings plc (NYSE: NLSN) là một công ty quản lý hiệu năng toàn cầu cung cấp sự hiểu biết toàn diện về những gì người tiêu dùng xem và mua.  Bộ phận Xem của công ty Nielsen cung cấp các khách hàng trong giới truyền thông và quảng cáo với dịch vụ đo lường Tổng Số Khán Giả khắp các phương tiện nơi nội dung – hình ảnh, âm thanh – được tiêu thụ.  Bộ phận Mua của công ty cung cấp người tiêu dùng hàng hóa trọn gói mà các nhà sản xuất và nhà bán lẻ coi là cái nhìn duy nhất trong doanh nghiệp về cách đo lường hiệu năng bán lẻ.  Bằng cách tổng hợp thông tin từ bộ phận Xem và Mua và những nguồn dữ liệu khác, công ty Nielsen cung cấp cho khách hành với cả hai cách đo lường mang đẳng cấp thế giới và những phân tích giúp cải thiện hiệu năng.  Công ty Nielsen là một công ty S&P 500 đã hoạt động trên 100 quốc gia và bao trùm 90 phần trăm dân số thế giới.  Muốn biết thêm chi tiết, xui lòng vào thăm trang nhà www.nielsen.com.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Diễn văn của Tổng thống (TT) Đức Frank-Walter Steinmeier ngày 13. 2. 2020 tại Dresden Kỉ niệm 75 năm ngày ném bom Dresden vào ngày 13 tháng 2 năm 1945 - Bài phát biểu tại Cung Văn hóa
Xoay quanh Hiệp định thương mại tự do EU - Việt Nam EVFTA, tôi thấy rất nhiều nhà trí thức cấp tiến, luật sư, tiến sĩ, nhà đấu tranh dân chủ tỏ ra vui mừng và “tràn đầy hy vọng” khi Hiệp định này được EU bỏ phiếu thông qua hôm 12/2 vừa rồi.
Đối với những kẻ “xảo trá với lịch sử, vô ơn với chiến sĩ” thì không có tư cách gì để đại diện cho dân tộc Việt Nam. Họ không được mời tham dự Lễ Kỷ Niệm Một Trăm Năm Kết Thúc Thế Chiến Thứ Nhất, theo tôi, là chuyện chả có gì đáng để phàn nàn cả.
Ngày 12/2/2020 Nghị viện châu Âu chính thức thông qua Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam, với đa số ủng hộ là 401 phiếu, 192 phiếu chống, và 40 phiếu trắng.
Điều đáng nói là những tranh luận chính trị và kinh tế xem ra khô khan, xa vời và vô bổ nhưng lại tác động lên công ăn việc làm và tương lai của từng gia đình và mỗi chúng ta.
Nhưng các nghị viên EU tuyên bố rằng các thỏa ước thương mại với Viêt Nam có thể tạm ngưng nếu Việt Nam lại vi phạm nhân quyền. Điều đó có nghiã là các nghị viện EU không quan tâm đến những vụ vi phạm nhân quyền trong quá khứ của Nhà nước Việt Nam.
Đàn ông và Đàn bà là cả hai thế giới khác biệt nhau. Họ khác nhau về thể chất, về tinh thần, về cách suy nghĩ, cũng như về cách hành sự trong cuộc sống. Bởi những nguyên nhân này mà thường xảy ra biết bao nhiêu là chuyện hục hặc, hiểu lầm lẫn nhau, cơm không lành canh không ngọt, khắc khẩu, ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đình…
Ở thời điểm 30/4/1975 chỉ có trên 1,000 người Việt tại Úc, gồm những phụ nữ lập gia đình với Úc, sinh viên du học ở lại Úc, sinh viên đang du học, viên chức đang làm việc hay tu nghiệp, tu sĩ công giáo tu học và trẻ mồ côi sang Úc vào tháng 4/1975.
Tôi nghe nhà báo Du Uyên kể chuyện pháo từ hôm trong Tết mà mãi tới bữa nay vẫn còn hơi bị ù tai: “Nguyễn Đức Khánh, 31tuổi, quê ở Nghệ An, làm việc tại một công ty kính cường lực ở Saigon hơn 10 năm nay. Vài năm nay, kinh tế vợ chồng anh ổn định hơn, nhất là khi mua được căn chung cư trả góp 15 năm. Để gia đình tự hào, anh hay... ‘chém gió’ vui vui mình lương cao, vài ba lần lỡ lời mình là giám đốc kinh doanh của công ty.
Ngày 12/2/2020 Nghị viện châu Âu chính thức thông qua Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam, với đa số ủng hộ là 401 phiếu, 192 phiếu chống, và 40 phiếu trắng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng thế giới cần thêm gần 6 triệu y tá.
Uber Technologies cho biết, ứng dụng của họ sẽ liệt kê các cơ hội việc làm trong ngành giao hàng, sản xuất thực phẩm và ngành tạp hóa mà các tài xế ở Mỹ có thể truy cập trong thời gian sụt giảm nhu cầu đi xe do đại dịch Covid-19.
Facebook cho biết sẽ bắt đầu khảo sát một số người dùng ở Mỹ về sức khỏe, đây là một phần của dự án nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon nhằm tạo ra các bản đồ nhiệt (heat map) về các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) tự báo cáo.