Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng đồng người Mỹ gốc Việt đoàn kết thành lập 'Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật Hạ Viện AB 22'

17/05/201711:48:00(Xem: 4653)

Cộng đồng người Mỹ gốc Việt đoàn kết
thành lập 'Ủy Ban Ngăn Chặn 
Dự Luật Hạ Viện AB 22'

  

(Garden Grove, CA) Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn, Thị Trưởng Westminster Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Garden Grove Phát Bùi, và nhiều tổ chức cộng đồng và đoàn thể đã đồng ý đoàn kết để ngăn chặn không cho Cộng Sản xâm nhập vào chính quyền tiểu bang, bằng cách thành lập “Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật AB 22.” Trong nhiệm vụ cung cấp phương tiện cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt để lên tiếng phản đối dự luật này, và để cho thấy một sự đoàn kết, ủy ban được thành lập để phản đối việc Dân Biểu Rob Bonta (Dân Chủ-Alameda) cho phép đảng viên Cộng Sản làm việc trong chính quyền tiểu bang.

“Dự Luật AB 22 khơi lại vết thương của người dân California, những người đã từng chịu sự đàn áp của Cộng Sản. Dự Luật AB 22 này đã không quan tâm đến nỗi đau mà cộng đồng người Mỹ gốc Việt từng chịu đựng, và sự hy sinh can đảm của các binh sĩ Hoa Kỳ từng chiến đấu và hy sinh một cách dũng đảm chống lại các lực lượng của Cộng Sản,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu “Chúng ta cần phải ngăn chặn Quốc Hội Tiểu Bang California trải thảm đỏ đón những người Cộng Sản, và để đạt được điều này, chúng ta cần phải đoàn kết lên tiếng phản đối.”

Dự Luật AB 22 được Hạ Viện Tiểu Bang thông qua Ngày 8, Tháng Năm, với tỉ lệ phiếu 41-30, trong đó không có phiếu nào của dân cử Cộng Hòa ủng hộ, và đang chuẩn bị đệ trình vào Thượng Viện Tiểu Bang xem xét. Trước khi được đưa ra bỏ phiếu tại Phiên Khoáng Đại Thượng Viện, Dự Luật AB 22 phải được Ủy Ban Quy Tắc Thượng Viện thông qua, qua việc xem xét mục đích của dự luật và tổ chức điều trần lắng nghe ý kiến của cộng đồng. Theo dự trù, Dự Luật AB 22 sẽ được đưa ra Ủy Ban Quy Tắc Thượng Viện vào Ngày 17 Tháng Năm. Mặc dù rất hiếm khi xảy ra, một ủy ban thượng viện có thể giữ một dự luật vô thời hàn, nếu thấy rằng dự luật này không nên được chuẩn thuận.

“Chúng ta không muốn gì hơn là AB 22 bị giữ lại tại Ủy Ban Quy Tắc Thượng Viện, nhưng chúng ta không thể biết các thành viên ủy ban sẽ phản ứng như thế nào với dự luật này,” Thị Trưởng Westminster Trí Tạ nói. “Nếu Dự Luật AB 22 được chuyển qua Ủy Ban, chúng ta cần phải sẵn sàng đấu tranh phản đối cho tới cùng.”

“Một lần nữa, cộng đồng người Mỹ gốc Việt lại cho thấy sức mạnh qua sự đoàn kết này. Chúng ta hãy chứng minh cho Quốc Hội Tiểu Bang thấy rằng Cộng Sản không có chỗ đứng trong cộng đồng chúng ta,” Phó Thị Trưởng Garden Grove Phát Bùi phát biểu.

Trong cố gắng lên tiếng trước các quan tâm của cộng đồng người Mỹ gốc Việt, “Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật AB 22” đang thực hiện một thỉnh nguyện thư nhằm thu gom chữ ký để nộp đến Quốc Hội Tiểu Bang. Thỉnh nguyện thư này có thể được ký tại www.baovecongdong.com.

Trong trường hợp Dự Luật AB 22 được thông qua, “Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật  AB 22” dự tính tổ chức một cuộc biểu tình trước Quốc Hội Tiểu Bang, và kêu gọi người Mỹ gốc Việt khắp California về thủ phủ Sacramento tham gia. Chi tiết của cuộc biểu tình sẽ được thông báo sau.

“Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật AB 22” bao gồm

 

Nam California       

Hội Đồng Liên Tôn tại Hoa Kỳ

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ

Cộng Đồng Người Việt Nam California

Cộng Đồng Việt Nam Nam California

Việt Nam Quốc Dân Đảng

Đại Việt Quốc Dân Đảng

Liên Hội Cựu Chiến Sĩ  

Tập Thể Cựu Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ

Liên Uỷ Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai

Cộng Đồng Việt Nam South Bay

Cộng Đồng Việt Nam San Diego

Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị

Giáo Hội Phật Giáo Hoà Hảo

Liên Hội Cựu Chiến Sĩ SanDiego

Tập Thể Cựu Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ

Liên Uỷ Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai

Cộng Đồng Việt Nam South Bay

Cộng Đồng Việt Nam San Diego

Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị

CLB Hùng Sử Việt San Diego

CLB Tình Nghệ Sĩ

Đoàn Quân Dân Cán Chính

Cộng Đồng Pomona

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Quốc Học

Hội Ái Hữu Quảng Nam Đà Nẵng

Truyền Hình SBTN

Cộng Đồng Ngưới Việt LA

Hội Đồng Hương Thân Hửu Quảng Ngãi

Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng/OC

Phong Trào Hải Ngoại Yểm Trợ Môi Sinh và Chủ Quyền Việt Nam

Hội Đồng Hương Thái Bình  

   

Bắc California

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc Cali    

Hội Diên Hồng Thời Đại Tây Bắc Hoa Kỳ

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Tây Bắc Hoa Kỳ

Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc Cali.

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Sacramento

Liên Hội Cựu Quân Nhân Sacramento

Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Stockton

Hội HO San Francisco

 
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.