Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cộng đồng người Mỹ gốc Việt đoàn kết thành lập 'Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật Hạ Viện AB 22'

17/05/201711:48:00(Xem: 3517)
Cộng đồng người Mỹ gốc Việt đoàn kết thành lập 'Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật Hạ Viện AB 22'

Cộng đồng người Mỹ gốc Việt đoàn kết
thành lập 'Ủy Ban Ngăn Chặn 
Dự Luật Hạ Viện AB 22'

  

(Garden Grove, CA) Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn, Thị Trưởng Westminster Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Garden Grove Phát Bùi, và nhiều tổ chức cộng đồng và đoàn thể đã đồng ý đoàn kết để ngăn chặn không cho Cộng Sản xâm nhập vào chính quyền tiểu bang, bằng cách thành lập “Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật AB 22.” Trong nhiệm vụ cung cấp phương tiện cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt để lên tiếng phản đối dự luật này, và để cho thấy một sự đoàn kết, ủy ban được thành lập để phản đối việc Dân Biểu Rob Bonta (Dân Chủ-Alameda) cho phép đảng viên Cộng Sản làm việc trong chính quyền tiểu bang.

“Dự Luật AB 22 khơi lại vết thương của người dân California, những người đã từng chịu sự đàn áp của Cộng Sản. Dự Luật AB 22 này đã không quan tâm đến nỗi đau mà cộng đồng người Mỹ gốc Việt từng chịu đựng, và sự hy sinh can đảm của các binh sĩ Hoa Kỳ từng chiến đấu và hy sinh một cách dũng đảm chống lại các lực lượng của Cộng Sản,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu “Chúng ta cần phải ngăn chặn Quốc Hội Tiểu Bang California trải thảm đỏ đón những người Cộng Sản, và để đạt được điều này, chúng ta cần phải đoàn kết lên tiếng phản đối.”

Dự Luật AB 22 được Hạ Viện Tiểu Bang thông qua Ngày 8, Tháng Năm, với tỉ lệ phiếu 41-30, trong đó không có phiếu nào của dân cử Cộng Hòa ủng hộ, và đang chuẩn bị đệ trình vào Thượng Viện Tiểu Bang xem xét. Trước khi được đưa ra bỏ phiếu tại Phiên Khoáng Đại Thượng Viện, Dự Luật AB 22 phải được Ủy Ban Quy Tắc Thượng Viện thông qua, qua việc xem xét mục đích của dự luật và tổ chức điều trần lắng nghe ý kiến của cộng đồng. Theo dự trù, Dự Luật AB 22 sẽ được đưa ra Ủy Ban Quy Tắc Thượng Viện vào Ngày 17 Tháng Năm. Mặc dù rất hiếm khi xảy ra, một ủy ban thượng viện có thể giữ một dự luật vô thời hàn, nếu thấy rằng dự luật này không nên được chuẩn thuận.

“Chúng ta không muốn gì hơn là AB 22 bị giữ lại tại Ủy Ban Quy Tắc Thượng Viện, nhưng chúng ta không thể biết các thành viên ủy ban sẽ phản ứng như thế nào với dự luật này,” Thị Trưởng Westminster Trí Tạ nói. “Nếu Dự Luật AB 22 được chuyển qua Ủy Ban, chúng ta cần phải sẵn sàng đấu tranh phản đối cho tới cùng.”

“Một lần nữa, cộng đồng người Mỹ gốc Việt lại cho thấy sức mạnh qua sự đoàn kết này. Chúng ta hãy chứng minh cho Quốc Hội Tiểu Bang thấy rằng Cộng Sản không có chỗ đứng trong cộng đồng chúng ta,” Phó Thị Trưởng Garden Grove Phát Bùi phát biểu.

Trong cố gắng lên tiếng trước các quan tâm của cộng đồng người Mỹ gốc Việt, “Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật AB 22” đang thực hiện một thỉnh nguyện thư nhằm thu gom chữ ký để nộp đến Quốc Hội Tiểu Bang. Thỉnh nguyện thư này có thể được ký tại www.baovecongdong.com.

Trong trường hợp Dự Luật AB 22 được thông qua, “Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật  AB 22” dự tính tổ chức một cuộc biểu tình trước Quốc Hội Tiểu Bang, và kêu gọi người Mỹ gốc Việt khắp California về thủ phủ Sacramento tham gia. Chi tiết của cuộc biểu tình sẽ được thông báo sau.

“Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật AB 22” bao gồm

 

Nam California       

Hội Đồng Liên Tôn tại Hoa Kỳ

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ

Cộng Đồng Người Việt Nam California

Cộng Đồng Việt Nam Nam California

Việt Nam Quốc Dân Đảng

Đại Việt Quốc Dân Đảng

Liên Hội Cựu Chiến Sĩ  

Tập Thể Cựu Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ

Liên Uỷ Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai

Cộng Đồng Việt Nam South Bay

Cộng Đồng Việt Nam San Diego

Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị

Giáo Hội Phật Giáo Hoà Hảo

Liên Hội Cựu Chiến Sĩ SanDiego

Tập Thể Cựu Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ

Liên Uỷ Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai

Cộng Đồng Việt Nam South Bay

Cộng Đồng Việt Nam San Diego

Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị

CLB Hùng Sử Việt San Diego

CLB Tình Nghệ Sĩ

Đoàn Quân Dân Cán Chính

Cộng Đồng Pomona

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Quốc Học

Hội Ái Hữu Quảng Nam Đà Nẵng

Truyền Hình SBTN

Cộng Đồng Ngưới Việt LA

Hội Đồng Hương Thân Hửu Quảng Ngãi

Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng/OC

Phong Trào Hải Ngoại Yểm Trợ Môi Sinh và Chủ Quyền Việt Nam

Hội Đồng Hương Thái Bình  

   

Bắc California

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc Cali    

Hội Diên Hồng Thời Đại Tây Bắc Hoa Kỳ

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Tây Bắc Hoa Kỳ

Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc Cali.

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Sacramento

Liên Hội Cựu Quân Nhân Sacramento

Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Stockton

Hội HO San Francisco

 
25/04/2019(Xem: 244)
Ông Đào Tăng Đĩnh, sinh năm 1923, vào thời kỳ Việt Nam bị Pháp đô hộ. Ông lớn lên trong thời kỳ các đảng phái và phe nhóm quốc gia lẫn cộng sản đứng lên khởi nghĩa chống Pháp
25/04/2019(Xem: 402)
Nhân tháng 4 đen và ngày 30/4 trở lại trong năm 2019, tôi muốn nhớ về một kỷ niệm xót xa trong thời chiến trước năm 1975. Thủa trung học, tôi có hai người bạn rất thân thiết
24/04/2019(Xem: 227)
tài trợ bởi Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diep, Giám sát viên Orange County Andrew Đỗ. Buổi hội thảo sẽ diễn ra vào Thứ Sáu, ngày 3 tháng 5/2019, từ 9:00 giờ sáng đến 12:30 trưa, tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove
24/04/2019(Xem: 410)
khoảng 30 tác phẩm -- Fourth Element Gallery. 210 N. Broadway, Santa Ana CA 92701 Khai mạc triển lãm: Thứ Bảy ngày 4 tháng Năm, 2019. Từ 7giờ chiều -10 giờ tối.
24/04/2019(Xem: 502)
chiều ngày Thứ Ba 30/4/2019 từ 17:00 giờ đến 21:00 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Vietnam War Memorial: 14180 All American Way, Westminster, CA 92683
24/04/2019(Xem: 1158)
Vợ chồng Nguyễn Trung Tôn chào đời không đúng chỗ, và cũng không đúng lúc (wrong time and wrong place) nên gặp phải lắm nỗi gian truân. Ông bà Lữ Phương sinh sống tại miền Nam (vào một thời điểm khác) nên cuộc sống của họ cũng hoàn toàn khác, êm thắm và khoẻ khoắn hơn nhiều.
24/04/2019(Xem: 1563)
Vào ngày 30-4-1975, từ tờ mờ sáng tại các nơi chung quanh Sài Gòn và Biên Hòa, một số đơn vị VNCH: Sư đoàn 5 Bộ binh, Sư đoàn 18 Bộ binh, Lữ đoàn 3 Thiết kỵ, các đơn vị Dù, Thủy quân Lục chiến, Biệt động quân...
24/04/2019(Xem: 793)
Trần tấn Đạt – bạn bè thường gọi Đạt ròm, ốm quá - và tôi là đôi bạn chí thân từ năm lớp 7 đến lớp 9. Chúng tôi cùng học ở trường Trung học Phong Châu gần cầu Cá lóc, châu thành Bến Tre. Đi đâu cũng có cặp, trong lớp thường gọi là cặp bài trùng
23/04/2019(Xem: 516)
Khuya dậy nghe tiếng dế gáy đâu đó ở vườn sau. Trăng hạ huyền mảnh khảnh phương tây. Bầu trời không mây, trong vắt, như tấm gương ảnh hiện một góc sáng, loang dần lên từ phương đông.
23/04/2019(Xem: 566)
Văn hào Nga Leo Tolstoy - Lev Nikolayevich Tolstoy (1828 –1910) là một trong những tiểu thuyết gia nổi tiếng nhất thế giới từ thế kỷ XIX cho đến nay.
23/04/2019(Xem: 1559)
Kính thưa quý vị, sau khi phổ biến bài viết “Sao Không ‘Bế’ Người Bạn Đồng Minh” (https://vietbao.com/a293229/sao-khong-be-nguoi-ban-dong-minh-) đồng thời kèm theo tấm hình của một người Thương Phế Binh VNCH
23/04/2019(Xem: 666)
Cuộc chiến Việt Nam đã xem như chấm dứt được bốn mươi năm nhưng vẫn còn để lại những “Hội Chứng Việt Nam” trong lòng tất cả con dân nước Việt.
23/04/2019(Xem: 380)
Đất đi liền với con người nên ca dao, tục ngữ, thi văn cũng nhan nhãn nhiều câu có chữ đất: đất thiêng, thần đất, thổ thần, thổ nghi, phong thổ, địa linh nhân kiệt v.v... Trong Phật học thì đất là một phần trong Tứ Đại: đất, nước, gió, lửa. Trong kinh Phật cũng có một kinh gọi là kinh Địa Tạng
23/04/2019(Xem: 489)
Thành phần: Tổng cộng 60 người gồm các giáo sư của 20 trường đại học và các thành viên quan tâm tham dự hội thảo về 22 đề tài qua chủ đề Việt Nam Hóa chiến tranh.
23/04/2019(Xem: 377)
Ông Châu Bá Lư viết nhiều bài văn dạy con cháu rất chí lý và dễ hiểu, đại khái về cách ăn ở đời và những điều trung hiếu.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo thông tin được cung cấp bởi CoinDesk Korea, Samsung chuẩn bị ra mắt Samsung Coin – đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Và nguồn tin được cho là đến từ một quan chức giấu tên trong công ty tiếp cận được "tình hình nội bộ của Samsung".
Dữ liệu hình ảnh băng thông rộng từ Pan-STARRS (Kính viễn vọng khảo sát toàn cảnh & Hệ thống phản hồi nhanh) được kết hợp với dữ liệu băng hẹp từ các kính thiên văn nghiệp dư để tạo ra bức chân dung rộng và sâu của Tinh vân Lagoon.
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Bloomberg, Samsung sẽ đầu tư 116 tỷ USD cho đến năm 2030 nhằm chiếm vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp chất bán dẫn. Có thể thấy, Samsung đang quyết tâm đánh bại cả 3 nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới hiện nay là TSMC, Intel và Qualcomm.
Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm 2018. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức 130.5 USD trong giao dịch gần nhất, đẩy vốn hóa thị trường của công ty lên hơn một nghìn tỷ USD.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một số nguồn tin cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May đã ký kết hợp đồng với Huawei để giúp xây dựng các bộ phận không phải là cốt lõi trong hạ tầng mạng 5G của đất nước, bao gồm ăng-ten và các thành phần mạng khác.
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó