Hôm nay,  

Ufcw5 Cử Cô Theresa Lê Lập Công Đoàn Ngành Nail, Tóc...

16/08/200900:00:00(Xem: 3725)

UFCW5 Cử Cô Theresa Lê Lập Công Đoàn Ngành Nail, Tóc...

San Jose (Hạnh Dương)--Liên Hiệp Công Đoàn Hoa Kỳ khu vực 5 (UFCW 5 - Website tại địa chỉ:  http: //www.ufcw5.org ) đã vừa thành lập một chi nhánh Công Đoàn chuyên ngành về Thẩm Mỹ, Nail, Tóc để bảo vệ quyền lợi cho các hội viên thuộc lãnh vực ngành nghề nầy hiện đang bị chèn ép, bị thưa kiện, xử phạt mà không hề có tổ chức nào đứng ra bênh vực trên mặt pháp lý.
Trong một Thư Công Bố về Sứ Mệnh nầy (Mission Statement) của Ronald J. Lind Chủ Tịch Liên Hiệp Công Đoàn Khu Vực 5 ghi rằng, Sau thời gian nhiều tuần lễ nghiên cứu và tìm hiểu trên thực tế đối với các ngành Thẩm Mỹ, nay chúng tôi UFCW5 hãnh diện vận động mạnh mẽ kêu gọi những người có bằng cấp hành nghề làm móng tay chân, nghề giải phẩu thẩm mỹ và ngành chăm sóc thẩm mỹ nên đến tham dự buổi ra mắt đầu tiên của Công Đoàn ngành nầy sẽ tổ chức tại San Jose vào tháng 9, tại Alameda tháng 10, tại San Francisco tháng 11 và tại Oakland vào tháng 12/2009 sắp tới. Chương trình vận động kêu gọi gia nhập Công Đoàn ngành nghề nầy sẽ do cô Theresa Lê trách nhiệm và đã được sự chấp thuận của Liên Hiệp Công Đoàn UFCW5, UFCW Minority Coalition (Liên Hiệp Công Đoàn Người Thiểu Số), APALA (Asian Pacific America Labor Alliance - Liên Hiệp Lao Động Người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương) đồng hỗ trợ.
Thư Công Bố của Liên Hiệp Công Đoàn UFCW5 cũng nhấn mạnh rằng, Công Đoàn đã làm việc và thỏa thuận với BBC (Board of Barbering & Cosmethology), OSHA (Occupational Safety & Health Administration), DIR (Department of Industrial Relations) và EDD (Employment Development Department) để sẵn sàng giúp đỡ cho các Hội Viên tham gia Nghiệp Đoàn ngành Nail, Tóc, Thẩm Mỹ nầy như đại diện quyền lợi cho họ trong các cuộc tranh tụng pháp lý, giúp họ về huấn luyện kỷ năng nghề nghiệp, giúp họ thăng tiến trong nghề và thành đạt về kinh doanh. Mục tiêu đặt ra gồm 5 chữ “P”: Prevention (phòng ngừa), Protection (bảo vệ), Profits (có lợi nhuận), Performance (thực hiện) và Promotions (khuyến khích). Cô Theresa Lê nguyên là cựu Hoa Hậu Duyên Dáng Miss Vietnam USA năm 2004. Nay cô được Liên Hiệp Công Đoàn Hoa Kỳ tuyển chọn làm đại diện cho chương trình vận động những người thuộc mọi sắc dân đang sống về nghề làm Nail, nghề cắt uốn Tóc nam nữ, nghề giải phẩu thẩm mỹ, nghề chăm sóc thẩm Mỹ, Mỹ viện nên tham gia vào làm Hội Viên để thành lập Công Đoàn đặc biệt cho ngành nầy hầu có thể bảo vệ quyền lợi lẫn nhau, không sợ bị chèn ép, thưa kiện, hạch sách; đồng thời có thể thăng tiến nghề nghiệp, tăng thu nhập nâng cao cuộc sống cho bản thân và gia đình.


Cô Theresa Lê cho biết một kỳ Đại Hội ngành Nail, Tóc, Thẩm Mỹ các loại nam và nữ để ra mắt Công Đoàn và vận động những người trong ngành tham gia làm hội viên sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại San Jose từ 9:00am đến 9:00pm ngày 09-9-2009 (tức có tới 5 con số 9) tại IBEW HALL số 2125 Canoas Gerden Ave., Suite 100, San Jose, California với phần văn nghệ phụ họa đặc biệt của nhiều ca sĩ Việt nam hải ngoại và Hoa Kỳ, có sự tham gia của các nhà sản xuất Mỹ Phẩm nổi tiếng Hoa Kỳ và Thế giới. Vào cữa hoàn toàn tự do.
Theo cô Theresa Lê thì riêng cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ đã có tới 120,000 người Việt có bằng hành nghề. Riêng tại quận hạt Santa Clara có 556 tiệm Nail, Tóc, Thẩm Mỹ các loại. Nếu tính mỗi tiệm có 4 người thợ đang hành nghề thì cũng đã trên 2,200 người sống trong ngành Nail, Tóc, Thẩm Mỹ và họ luôn phải phập phồng lo sợ bị thưa kiện, bị phạt vạ mà không hề được tổ chức nào đứng ra bênh vực cho họ cả. Cô Theresa Lê nói rằng, các phúc trình cho thấy hầu như các thợ làm Nail hay làm tóc chẳng hạn, mức thu nhập của họ sau khi trừ tỷ lệ 40% chia cho chủ cơ sở, thì họ thường thu được lối $625/tuần lễ, tức mức lương chỉ khoảng $15.50/giờ. Trong khi theo cách tính toàn của các chuyên gia thuộc Công Đoàn thì các kế hoạch sẽ bảo đảm giúp cho các Hội Viên đạt được mức lương từ $21.88/giờ đến $30.00/giờ. Để biết thêm chi tiết, xin liên lạc với cô Theresa Lê, Cell. 408-332-1679, Email: tle@ufcw5.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.