Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ufcw5 Cử Cô Theresa Lê Lập Công Đoàn Ngành Nail, Tóc...

16/08/200900:00:00(Xem: 2799)

UFCW5 Cử Cô Theresa Lê Lập Công Đoàn Ngành Nail, Tóc...

San Jose (Hạnh Dương)--Liên Hiệp Công Đoàn Hoa Kỳ khu vực 5 (UFCW 5 - Website tại địa chỉ:  http: //www.ufcw5.org ) đã vừa thành lập một chi nhánh Công Đoàn chuyên ngành về Thẩm Mỹ, Nail, Tóc để bảo vệ quyền lợi cho các hội viên thuộc lãnh vực ngành nghề nầy hiện đang bị chèn ép, bị thưa kiện, xử phạt mà không hề có tổ chức nào đứng ra bênh vực trên mặt pháp lý.
Trong một Thư Công Bố về Sứ Mệnh nầy (Mission Statement) của Ronald J. Lind Chủ Tịch Liên Hiệp Công Đoàn Khu Vực 5 ghi rằng, Sau thời gian nhiều tuần lễ nghiên cứu và tìm hiểu trên thực tế đối với các ngành Thẩm Mỹ, nay chúng tôi UFCW5 hãnh diện vận động mạnh mẽ kêu gọi những người có bằng cấp hành nghề làm móng tay chân, nghề giải phẩu thẩm mỹ và ngành chăm sóc thẩm mỹ nên đến tham dự buổi ra mắt đầu tiên của Công Đoàn ngành nầy sẽ tổ chức tại San Jose vào tháng 9, tại Alameda tháng 10, tại San Francisco tháng 11 và tại Oakland vào tháng 12/2009 sắp tới. Chương trình vận động kêu gọi gia nhập Công Đoàn ngành nghề nầy sẽ do cô Theresa Lê trách nhiệm và đã được sự chấp thuận của Liên Hiệp Công Đoàn UFCW5, UFCW Minority Coalition (Liên Hiệp Công Đoàn Người Thiểu Số), APALA (Asian Pacific America Labor Alliance - Liên Hiệp Lao Động Người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương) đồng hỗ trợ.
Thư Công Bố của Liên Hiệp Công Đoàn UFCW5 cũng nhấn mạnh rằng, Công Đoàn đã làm việc và thỏa thuận với BBC (Board of Barbering & Cosmethology), OSHA (Occupational Safety & Health Administration), DIR (Department of Industrial Relations) và EDD (Employment Development Department) để sẵn sàng giúp đỡ cho các Hội Viên tham gia Nghiệp Đoàn ngành Nail, Tóc, Thẩm Mỹ nầy như đại diện quyền lợi cho họ trong các cuộc tranh tụng pháp lý, giúp họ về huấn luyện kỷ năng nghề nghiệp, giúp họ thăng tiến trong nghề và thành đạt về kinh doanh. Mục tiêu đặt ra gồm 5 chữ “P”: Prevention (phòng ngừa), Protection (bảo vệ), Profits (có lợi nhuận), Performance (thực hiện) và Promotions (khuyến khích). Cô Theresa Lê nguyên là cựu Hoa Hậu Duyên Dáng Miss Vietnam USA năm 2004. Nay cô được Liên Hiệp Công Đoàn Hoa Kỳ tuyển chọn làm đại diện cho chương trình vận động những người thuộc mọi sắc dân đang sống về nghề làm Nail, nghề cắt uốn Tóc nam nữ, nghề giải phẩu thẩm mỹ, nghề chăm sóc thẩm Mỹ, Mỹ viện nên tham gia vào làm Hội Viên để thành lập Công Đoàn đặc biệt cho ngành nầy hầu có thể bảo vệ quyền lợi lẫn nhau, không sợ bị chèn ép, thưa kiện, hạch sách; đồng thời có thể thăng tiến nghề nghiệp, tăng thu nhập nâng cao cuộc sống cho bản thân và gia đình.
Cô Theresa Lê cho biết một kỳ Đại Hội ngành Nail, Tóc, Thẩm Mỹ các loại nam và nữ để ra mắt Công Đoàn và vận động những người trong ngành tham gia làm hội viên sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại San Jose từ 9:00am đến 9:00pm ngày 09-9-2009 (tức có tới 5 con số 9) tại IBEW HALL số 2125 Canoas Gerden Ave., Suite 100, San Jose, California với phần văn nghệ phụ họa đặc biệt của nhiều ca sĩ Việt nam hải ngoại và Hoa Kỳ, có sự tham gia của các nhà sản xuất Mỹ Phẩm nổi tiếng Hoa Kỳ và Thế giới. Vào cữa hoàn toàn tự do.
Theo cô Theresa Lê thì riêng cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ đã có tới 120,000 người Việt có bằng hành nghề. Riêng tại quận hạt Santa Clara có 556 tiệm Nail, Tóc, Thẩm Mỹ các loại. Nếu tính mỗi tiệm có 4 người thợ đang hành nghề thì cũng đã trên 2,200 người sống trong ngành Nail, Tóc, Thẩm Mỹ và họ luôn phải phập phồng lo sợ bị thưa kiện, bị phạt vạ mà không hề được tổ chức nào đứng ra bênh vực cho họ cả. Cô Theresa Lê nói rằng, các phúc trình cho thấy hầu như các thợ làm Nail hay làm tóc chẳng hạn, mức thu nhập của họ sau khi trừ tỷ lệ 40% chia cho chủ cơ sở, thì họ thường thu được lối $625/tuần lễ, tức mức lương chỉ khoảng $15.50/giờ. Trong khi theo cách tính toàn của các chuyên gia thuộc Công Đoàn thì các kế hoạch sẽ bảo đảm giúp cho các Hội Viên đạt được mức lương từ $21.88/giờ đến $30.00/giờ. Để biết thêm chi tiết, xin liên lạc với cô Theresa Lê, Cell. 408-332-1679, Email: tle@ufcw5.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.