Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ufcw5 Cử Cô Theresa Lê Lập Công Đoàn Ngành Nail, Tóc...

16/08/200900:00:00(Xem: 3042)

UFCW5 Cử Cô Theresa Lê Lập Công Đoàn Ngành Nail, Tóc...

San Jose (Hạnh Dương)--Liên Hiệp Công Đoàn Hoa Kỳ khu vực 5 (UFCW 5 - Website tại địa chỉ:  http: //www.ufcw5.org ) đã vừa thành lập một chi nhánh Công Đoàn chuyên ngành về Thẩm Mỹ, Nail, Tóc để bảo vệ quyền lợi cho các hội viên thuộc lãnh vực ngành nghề nầy hiện đang bị chèn ép, bị thưa kiện, xử phạt mà không hề có tổ chức nào đứng ra bênh vực trên mặt pháp lý.
Trong một Thư Công Bố về Sứ Mệnh nầy (Mission Statement) của Ronald J. Lind Chủ Tịch Liên Hiệp Công Đoàn Khu Vực 5 ghi rằng, Sau thời gian nhiều tuần lễ nghiên cứu và tìm hiểu trên thực tế đối với các ngành Thẩm Mỹ, nay chúng tôi UFCW5 hãnh diện vận động mạnh mẽ kêu gọi những người có bằng cấp hành nghề làm móng tay chân, nghề giải phẩu thẩm mỹ và ngành chăm sóc thẩm mỹ nên đến tham dự buổi ra mắt đầu tiên của Công Đoàn ngành nầy sẽ tổ chức tại San Jose vào tháng 9, tại Alameda tháng 10, tại San Francisco tháng 11 và tại Oakland vào tháng 12/2009 sắp tới. Chương trình vận động kêu gọi gia nhập Công Đoàn ngành nghề nầy sẽ do cô Theresa Lê trách nhiệm và đã được sự chấp thuận của Liên Hiệp Công Đoàn UFCW5, UFCW Minority Coalition (Liên Hiệp Công Đoàn Người Thiểu Số), APALA (Asian Pacific America Labor Alliance - Liên Hiệp Lao Động Người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương) đồng hỗ trợ.
Thư Công Bố của Liên Hiệp Công Đoàn UFCW5 cũng nhấn mạnh rằng, Công Đoàn đã làm việc và thỏa thuận với BBC (Board of Barbering & Cosmethology), OSHA (Occupational Safety & Health Administration), DIR (Department of Industrial Relations) và EDD (Employment Development Department) để sẵn sàng giúp đỡ cho các Hội Viên tham gia Nghiệp Đoàn ngành Nail, Tóc, Thẩm Mỹ nầy như đại diện quyền lợi cho họ trong các cuộc tranh tụng pháp lý, giúp họ về huấn luyện kỷ năng nghề nghiệp, giúp họ thăng tiến trong nghề và thành đạt về kinh doanh. Mục tiêu đặt ra gồm 5 chữ “P”: Prevention (phòng ngừa), Protection (bảo vệ), Profits (có lợi nhuận), Performance (thực hiện) và Promotions (khuyến khích). Cô Theresa Lê nguyên là cựu Hoa Hậu Duyên Dáng Miss Vietnam USA năm 2004. Nay cô được Liên Hiệp Công Đoàn Hoa Kỳ tuyển chọn làm đại diện cho chương trình vận động những người thuộc mọi sắc dân đang sống về nghề làm Nail, nghề cắt uốn Tóc nam nữ, nghề giải phẩu thẩm mỹ, nghề chăm sóc thẩm Mỹ, Mỹ viện nên tham gia vào làm Hội Viên để thành lập Công Đoàn đặc biệt cho ngành nầy hầu có thể bảo vệ quyền lợi lẫn nhau, không sợ bị chèn ép, thưa kiện, hạch sách; đồng thời có thể thăng tiến nghề nghiệp, tăng thu nhập nâng cao cuộc sống cho bản thân và gia đình.


Cô Theresa Lê cho biết một kỳ Đại Hội ngành Nail, Tóc, Thẩm Mỹ các loại nam và nữ để ra mắt Công Đoàn và vận động những người trong ngành tham gia làm hội viên sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại San Jose từ 9:00am đến 9:00pm ngày 09-9-2009 (tức có tới 5 con số 9) tại IBEW HALL số 2125 Canoas Gerden Ave., Suite 100, San Jose, California với phần văn nghệ phụ họa đặc biệt của nhiều ca sĩ Việt nam hải ngoại và Hoa Kỳ, có sự tham gia của các nhà sản xuất Mỹ Phẩm nổi tiếng Hoa Kỳ và Thế giới. Vào cữa hoàn toàn tự do.
Theo cô Theresa Lê thì riêng cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ đã có tới 120,000 người Việt có bằng hành nghề. Riêng tại quận hạt Santa Clara có 556 tiệm Nail, Tóc, Thẩm Mỹ các loại. Nếu tính mỗi tiệm có 4 người thợ đang hành nghề thì cũng đã trên 2,200 người sống trong ngành Nail, Tóc, Thẩm Mỹ và họ luôn phải phập phồng lo sợ bị thưa kiện, bị phạt vạ mà không hề được tổ chức nào đứng ra bênh vực cho họ cả. Cô Theresa Lê nói rằng, các phúc trình cho thấy hầu như các thợ làm Nail hay làm tóc chẳng hạn, mức thu nhập của họ sau khi trừ tỷ lệ 40% chia cho chủ cơ sở, thì họ thường thu được lối $625/tuần lễ, tức mức lương chỉ khoảng $15.50/giờ. Trong khi theo cách tính toàn của các chuyên gia thuộc Công Đoàn thì các kế hoạch sẽ bảo đảm giúp cho các Hội Viên đạt được mức lương từ $21.88/giờ đến $30.00/giờ. Để biết thêm chi tiết, xin liên lạc với cô Theresa Lê, Cell. 408-332-1679, Email: tle@ufcw5.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.