Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thi, Phát Giải Khuyến Học Kỳ Xxi, Cho Hs Từ 7 Tới 26 Tuổi

04/06/200900:00:00(Xem: 1427)

Ban Tổ Chức Giải Khuyến-Học Viet Olympiad Kỳ XXI-2009: thi, phát giải khuyến học kỳ XXI, cho hs từ 7 tới 26 tuổi

Ban Tổ Chức Giải Khuyến-Học Viet Olympiad Kỳ XXI-2009 đã phổ biến Thông Báo về việc tổ chức các cuộc thi và phát giải thưởng khuyến học kỳ XXI. Nội dung Thông báo như sau.
Thông Báo
Ban Tổ Chức Giải Khuyến-Học Viet Olympiad Kỳ XXI-2009 về Lịch Sử Văn Học Việt Nam và Học Sinh Sinh Viên Ưu Tú trân trọng thông báo:
Kỳ thi lần thứ XXI-2009 của Giải Khuyến-Học Viet Olympiad dành cho các em sinh viên học sinh tuổi từ 7 đến 26 sẽ được tổ chức với lịch trình như sau:
Thứ Bảy 27 tháng 6, 2009: Thi Viết và thi Vòng Loại Đố Vui Để Học
Thứ Bảy 11 tháng 7, 2009: Thi Bán Kết và Chung Kết Đố Vui Để Học
Thứ Bảy 18 tháng 7, 2009: Phát thưởng và Tri Ân
Địa điểm:  Trường Đại học Cộng đồng Orange Coast College.
Kỳ  thi sẽ gồm các bộ môn sau đây:
1. Giải Đố Vui Để Học từ Tiểu học đến Đại học qua các vòng thi:  Vòng Loại tức thi Trắc Nghiệm a,b,c khoanh, Vòng Bán Kết và Chung Kết qua hình thức thi Vấn đáp.  Thí sinh tham dự theo đội 3 em hoặc 4 em tùy theo cấp lớp.
2. Giải Tập Làm Văn hoặc Viết Văn trong phòng thi dành cho bậc tiểu học đến đại học, bài thi dài 1 hoặc 2 tiếng tùy theo cấp lớp.
3. Giải Viết Văn về môn Sử dành cho bậc Trung học đến Đại học, bài thi dài 1 hoặc 2 tiếng tùy theo cấp lớp.
4. Giải Viết Văn, tức Sáng Tác, dành cho bậc Trung học Đệ nhị cấp và Đại học. Thí sinh nộp bài sáng tác đã viết sẵn ở nhà.
5. Giải Danh Dự tức Thủ Khoa và Á Khoa dành cho học sinh tốt nghiệp Trung học.
Ứng viên chỉ nộp bài tự thuật bằng Việt ngữ hoặc Anh ngữ cùng với chứng từ của nhà trường.


6. Giải Học Sinh Sinh Viên Ưu Tú dành cho cấp Trung học Đệ nhị cấp và Đại học.  Thí sinh với học lực cao và có quá trình sinh hoạt phục vụ cộng đồng Mỹ hoặc Việt trong vai trò chỉ huy lãnh đạo có thể nộp bài tự thuật bằng Việt ngữ hoặc Anh ngữ cùng với chứng từ của nhà trường.
7. Giải Sinh Hoạt Hội Đoàn dành cho các Hội Sinh viên học sinh Việt Nam tại các trường Trung Học và Đại Học.  Thí sinh nộp kế hoạch thực hiện một đề án liên quan đến lãnh vực văn hóa giáo dục.
8. Giải Phần Thưởng Khuyến Học dành cho hai học sinh từ mỗi trung tâm Việt ngữ.  Ứng viên gồm một em Xuất Sắc nhất và một em Tiến Bộ nhất trong năm.  Các trung tâm Việt ngữ tham dự sẽ gởi danh sách các em học sinh nhận giải đến BTC GKH.
Hạn chót nộp đơn:  30 tây tháng 6 cho Giải Danh Dự / Thủ khoa Á khoa.
7 tây tháng 6 cho giải Đố Vui Để Học và các giải còn lại.
Đặc biệt trong năm nay, nhằm mục đích phát triển tinh thần khuyến học, các thí sinh lớn tuổi vẫn có thể thi cấp nhỏ hơn cho phù hợp trình độ Việt ngữ của các em. 
Thể lệ thi và Tài liệu học thi:  Có sẵn trên website của Giải Khuyến Học tại
www.giaikhuyenhoc.org
hoặc kính mời thầy cô, phụ huynh và các em thí sinh liên lạc với BTC qua địa chỉ email giaikhuyenhoc@yahoo.com, hoặc số điện thoại (714) 982-0834.
Ban Tổ Chức Giải Khuyến-Học Viet Olympiad Kỳ XXI-2009 về Lịch Sử Văn Học Việt Nam và Học Sinh Sinh Viên Ưu Tú trân trọng thông báo và kính mời quý Thầy cô, Phụ huynh hỗ trợ bằng cách khuyến khích và ghi danh cho các em học sinh tham dự cuộc thi năm nay.
Trân trọng,
Tạ Trung
Trưởng Ban

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.