Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cách Mạng 30: Kiêu Binh Của Chế Độ Cộng Sản

17/05/201700:00:00(Xem: 7201)

Buiphú/VBMN

Sau khi Saigon sụp đổ ngày 30-4-75, nhân dân miền Nam Việt Nam thiên Cộng mới thức tỉnh vỡ mộng, tưỏng rằng sau bao năm hy sinh xương máu, tiêu bao nội lực dân tộc mới giải thoát được gông cùm thực dân phong kiến, hầu hưởng được một cuộc sống ấm no hạnh phúc hơn như bao dân tộc khác,

Nhưng thật bất hạnh và bi thảm thay. Cộng Sản lại thiết lập một chế độ quan liêu cửa quyền thay thế và đặt ách thống trị độc tài đảng trị lên đầu lên cổ nhân dân VN còn tàn bạo hơn trước và quyền con người không được bảo đảm. Thật quá coi thường và đứng trên pháp luật như tên Công An CS đã không ngần ngại trả lời trước nhân dân: Luật là tao, tao là luật..

Thật vậy,với chiêu bài giải phóng dân tộc qua chủ thuyết CS ngoại lai để tiến tới một thế giới đại đồng không tưởng, CS bằng mọi cách phải xâm lăng cưỡng chiếm bằng được miền Nam VN với sự trợ giúp lớn lao của CS quốc tế, đặc biệt 2 nước đàn anh Nga, Tàu như tên Tổng Bí Thư Lê Duẫn đã từng tuyên bố: ta đánh đây là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc hay sao? Do đó CS đã gây ra biết bao đau thương thống khổ cho nhân dân miền nam Việt Nam trước và sau 30-4-1975.

Nhật là trong lúc tranh tối tranh sáng, CS đã xử dụng nhóm người ôhợp để ổn định xã hội trong buổi giao thơì, được gọi là Cách mạng 30, kiêu binh của chế độ CS, đây là những hung thần, là những ông trời con của chế độ CS mà ai cũng phải kiêng sợ, không dám đụng đến họ. Ho baọ gồm những tên CS nằm vùng, thành phần bất mãn với chế độ cũ, bọn lợi dung thời cơ, cùng những phần tử bất hảo tại địa phương, mặt mày hớn hở, hiên ngang cầm súng AK đứng ngồi trên xe Truck chạy phắp phố phường, bắn súng lung tung vô tội vạ, trên cánh tay bọn họ còn đeo băng vải đỏ, được gọi là băng ba sa đỏ, chúng vừa lợi dung gịữ an ninh ổn định xã hôi trong lúc giao thời, vừa truy tìm đối tượng để thanh toán tư thù cá nhân: ân oán giang hồ.mà đây là cơ hội thuận lợi nhất mà chúng đã ôm hận trong lòng từ lâu.

Điển hình nhất phải kể đến một tư thù cá nhân đối thành viên của Chế độ cũ đã xẩy ra như sau:

Một tên cầm đầu toán ba sa đỏ đến tận nhà viên An Ninh khóm thuộc Phường Đồng Khánh Chợ lớn, bắt trói thúc ké lại rồi mang đến trước toà án nhân dân mà chúng đã thiết lập sẵn ở trước cửa Bưu Điện Chợ Lớn để xử án với sự hiện diện của những tên cán ngố CS vừa mới xâm lăng Saigon, mặt mày hớn hở,dương dương tự đắc, ngơ ngơ ngáo ngáo chẳng giống ai.

Được biết tên trưỏng toán này là một chàng thanh niên văm vỡ, mặt mày hung dữ, thuộc thành phần trốn quân dịch của chế độ cũ đã bị Viên An Ninh Khóm bắt đi lính trong chiến dịch bố ráp thanh niên trốn lính theo chỉ thị ở cấp trên.

Sau khi thụ huấn khóa quân sự ỏ Trung Tâm huấn Luyện Quang Trung Thủ Đức, hắn được điều động ra tác chiến ngoài chiến trường chống Cộng Sản cũng như bao nhiêu thanh niên đồng khoá, nhưng không may hắn bị trọng thương, chuyển về nhà thương điều trị thương tật, bị cưa mất một chân, được giải ngũ với cấp độ tàn phế vĩnh viện và được hưởng trợ cấp suốt đời.

Kể từ ngày bị thương tật, hắn luôn ôm ấp trong lòng mối hận thù với viên An ninh khóm và nguyện trả thù nếu có cơ hội, thì dịp may đã đến, ngày 30-4-1975, ngày Saigon sụp độ, ngày chế độ VNCH cáo chung do Đồng Minh phản bội, hắn liền thực hiện oán thù như sự việc xẩy ra..

Đứng trước toà án nhân dân, tên thương phế binh, trưỏng toán ba sa đỏ thao thao bất tuyệt kể đủ mọi tội trang viên an ninh khóm: nào la ác ôn côn đồ, gây nhiều tội ác với nhân dân, với cách mạng,xứng đáng bị xử tử. Khi hắn vừa dứt lơi thì đồng bọn lâu la cùng phe hắn, đồng loạt dơ tay hô lớn:” Đả đảo tên ác ôn, hãy xử tử hắn! Đả đảò tên ác ôn, hãy xử tử hắn!”.

Tên cán bộ CS hiện diện, còn đang phân vân chưa biết phải xử trí làm sao thì có một lão niên, ăn mặc chỉnh tề,can đảm giơ tay lên phản đối và trình bày tư sự:

Thưa cán bộ, hắn nói dối đó, cán bộ đừng tin lời hắn, tôi là người cư ngụ cùng địa phương với hắn, nên tôi biết rất rõsự thật: viên an ninh khóm này, anh ta là một tốt và thường xuyên giúp đỡ mọi cư dân trong khóm nếu cần Đây chỉ vì tư thù cá nhân, trước đây tên thương phế binh này bi bắt đi quân dịch, ra trận, không may bi trọng thương đến nỗi bị tàn phế cưa mầt một chân nên hắn cố tình vu khống cho ngưới bạn trẻ này và đã nói sai sự thật hầu mong ám hại người ta, mong cán bộ khoan hồng, xem xét lại để khỏi xử oan ức người dân vô tội. Rồi ông ta hỏi người dân hiện diện,mọi người nghe tôi nói có đúng như vậy không? thì đa số đồng thanh giơ tay trả lời ” đúng vậy!! đúng vậy”. Xin cán bộ hãy tha tội cho người thanh niên vô tội này.Tên cán bộ CS sau vài phút suy nghĩ,nghe cũng có lý bèn tha tội viên an ninh khóm xém bị mất mạng chỉ vì tư thù cá nhân. Toán ba sa đỏ cảm thấy mất mặt vì tội ác của họ đã bị ngăn chặn kịp thời nếu không lại có thêm một người mất mạng oan uổng do bọn chúng gây ra.

Quá mừng rỡ vì được tha, Anh thanh niên khóm hoảng hồn, thơ thẩn trở vể nhà, nhưng trong tâm khảm vẫn luôn ghi đậm một cảnh tượng thật hãi hùng, vô cùng nguy hiểm và đã may mắn thoát chết trong đường tơ kẽ tóc và cũng tự cảm nhận với chính mình như mới được tái sanh. Anh luôn cám ơn Thượng Đế đã cứu sống đời Anh vì Anh là người ngoan đạo.

Đây chỉ là một trong muôn vàn oan ức và tội ác mà đám cách mạng 30 đã gây ra cho nhân dân miền nam VN không may gánh chịu sau 30-4-1975.

Viết cho ngày 30-4

BUIPHU/VBMN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi độ thu sang, lá vàng lá úa xác xao rụng rơi trong gió, như âm vang ai oán của điệu vãn than cuối cùng, đang cuốn trôi vào định luật vô thường của vũ trụ, rồi hóa kiếp về cùng cát bụi, đắm chìm trong sương khói của thời gian…
Như hôm nay, bái biệt anh, em xin gửi theo lời tri ơn anh chị. Anh chị đã biến em thành một người may mắn hiếm hoi trên thế gian. Mấy ai trong nhân loại được có cổ thụ trong vườn và cổ thụ trong đời.
Nhân dịp lễ trung thu sắp đến xin kể câu chuyện “Chú Cuội Ngồi Gốc Cây Đa” đã được một cô giáo ở trường tiểu học kể cho đám học trò nghe cách đây hơn nửa thế kỷ.
Hoá ra “chế độ hồ sơ lý lịch” là sáng tác của bác Mao, và có nguồn gốc ở tận bên Tầu cơ đấy. Thật là qúi hoá. Khi qua đến nước ta, bác Hồ vận dụng sáng tạo thêm chút xíu cho hợp với văn hoá (“đậm đà bản sắc”) Việt Nam nên hồ sơ lý lịch không chỉ tính “cho đến hết đời” mà còn kéo dài cho đến đời con và đời cháu luôn.
Trong Tù Binh và Hòa Bình, được viết ngay khi các sự kiện đang xẩy ra, Nhà Văn Phan Nhật Nam qua một lăng kính đặc thù giúp người đọc thấy được cuộc chiến khắc nghiệt sau khi quân đội Mỹ rút lui và nỗi tuyệt vọng của Miền Nam trước nỗ lực ngăn chặn chiến thắng cuối cùng của cộng sản.(lời giới thiệu của Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ, Ông James Webb)
Các nhà lập quốc Mỹ và Adam Smith, Roosevelt-Keynes và Reagan-Friedman sống cùng giai đoạn nên phải đối diện với những thách đố chung vào các khúc quanh lịch sử: cách mạng cơ khí, cách mạng Nga 1917, Đại Khủng Hoảng 1929, Hitler thập niên1930, Chiến Tranh Lạnh và Việt Nam 1950-80, toàn cầu hóa 1990…
Chính vì vậy, điểm lại một số chương trình dân sinh này là điều cần thiết và để thấy rằng hành trình phát triển của cộng đồng gốc Việt tại Hoa Kỳ đã có được, bên cạnh sự cố gắng thì một phần cũng nhờ vào các chính sách, sự trợ giúp bước đầu từ nhiều đời tổng thống tiền nhiệm khác nhau trong suốt 45 năm qua.
Khi Mai Thảo và Hoàng Anh Tuấn còn trên dương thế, thỉnh thoảng, tôi cũng vẫn nghe hai ông thở ra (“anh buồn quá Tiến ơi”) y chang như thế. Chỉ có điều khác là ông nhà văn khi buồn thì thích đi uống rượu, ông thi sĩ lúc buồn lại đòi đi … ăn phở, còn bây giờ thì ông nhạc sĩ (lúc buồn) chỉ ưa nhâm nhi một tách cà phê nóng. Ai sao tui cũng chịu, miễn đến chỗ nào (cứ) có bia bọt chút đỉnh là được!
Tờ The Washington Post hôm 12/9/2020 đưa tin Thượng Nghị sỹ Bernie Sanders công khai tuyên bố nếu chiến dịch tranh cử của đảng Dân Chủ tiếp tục tập trung vào việc chỉ trích cá nhân ông Trump, ông Joe Biden có thể thua ông Trump, như bà Clinton đã thua vào năm 2016.
Đây là thời kỳ bất ổn nhất tại Hoa Kỳ, với đại dịch, biểu tình đòi bình đẳng chủng tộc, cảnh sát bạo hành và bầu cử tổng thống tất cả những điều này đã khống chế sự chú ý của người dân, theo Jonathan Obert, Phó Giáo Sư dạy về Khoa Học Chính Trị tại Trường Cao Đẳng Amberst cho biết trong bài viết đăng trên trang mạng www.theconversation.com hôm 9 tháng 7 năm 2020. Với tất cả căng thẳng đó có thể dường như làm cho người dân đang ngày càng nắm lấy luật pháp vào trong tay của họ thường xuyên hơn. Không chỉ tại thành phố Kenosha của tiểu bang Wisconsin. Trong những tháng gần đây, đã có nhiều cuộc đối đầu qua việc gỡ bỏ tượng đài Liên Minh Miền Nam, các cuộc đụng độ qua việc sử dụng khẩu trang, các nỗ lực biểu tình chống đối – hay hăm dọa – những người biểu tình Black Lives Matter và thậm chí là sự quan tâm mới trong “những cuộc bắt bớ công dân.” Một số trong những sự kiện này đã biến thành bạo động và chết chóc một cách thảm khốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.