Cách Mạng 30: Kiêu Binh Của Chế Độ Cộng Sản

17/05/201700:00:00(Xem: 8764)

Buiphú/VBMN

Sau khi Saigon sụp đổ ngày 30-4-75, nhân dân miền Nam Việt Nam thiên Cộng mới thức tỉnh vỡ mộng, tưỏng rằng sau bao năm hy sinh xương máu, tiêu bao nội lực dân tộc mới giải thoát được gông cùm thực dân phong kiến, hầu hưởng được một cuộc sống ấm no hạnh phúc hơn như bao dân tộc khác,

Nhưng thật bất hạnh và bi thảm thay. Cộng Sản lại thiết lập một chế độ quan liêu cửa quyền thay thế và đặt ách thống trị độc tài đảng trị lên đầu lên cổ nhân dân VN còn tàn bạo hơn trước và quyền con người không được bảo đảm. Thật quá coi thường và đứng trên pháp luật như tên Công An CS đã không ngần ngại trả lời trước nhân dân: Luật là tao, tao là luật..

Thật vậy,với chiêu bài giải phóng dân tộc qua chủ thuyết CS ngoại lai để tiến tới một thế giới đại đồng không tưởng, CS bằng mọi cách phải xâm lăng cưỡng chiếm bằng được miền Nam VN với sự trợ giúp lớn lao của CS quốc tế, đặc biệt 2 nước đàn anh Nga, Tàu như tên Tổng Bí Thư Lê Duẫn đã từng tuyên bố: ta đánh đây là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc hay sao? Do đó CS đã gây ra biết bao đau thương thống khổ cho nhân dân miền nam Việt Nam trước và sau 30-4-1975.

Nhật là trong lúc tranh tối tranh sáng, CS đã xử dụng nhóm người ôhợp để ổn định xã hội trong buổi giao thơì, được gọi là Cách mạng 30, kiêu binh của chế độ CS, đây là những hung thần, là những ông trời con của chế độ CS mà ai cũng phải kiêng sợ, không dám đụng đến họ. Ho baọ gồm những tên CS nằm vùng, thành phần bất mãn với chế độ cũ, bọn lợi dung thời cơ, cùng những phần tử bất hảo tại địa phương, mặt mày hớn hở, hiên ngang cầm súng AK đứng ngồi trên xe Truck chạy phắp phố phường, bắn súng lung tung vô tội vạ, trên cánh tay bọn họ còn đeo băng vải đỏ, được gọi là băng ba sa đỏ, chúng vừa lợi dung gịữ an ninh ổn định xã hôi trong lúc giao thời, vừa truy tìm đối tượng để thanh toán tư thù cá nhân: ân oán giang hồ.mà đây là cơ hội thuận lợi nhất mà chúng đã ôm hận trong lòng từ lâu.

Điển hình nhất phải kể đến một tư thù cá nhân đối thành viên của Chế độ cũ đã xẩy ra như sau:

Một tên cầm đầu toán ba sa đỏ đến tận nhà viên An Ninh khóm thuộc Phường Đồng Khánh Chợ lớn, bắt trói thúc ké lại rồi mang đến trước toà án nhân dân mà chúng đã thiết lập sẵn ở trước cửa Bưu Điện Chợ Lớn để xử án với sự hiện diện của những tên cán ngố CS vừa mới xâm lăng Saigon, mặt mày hớn hở,dương dương tự đắc, ngơ ngơ ngáo ngáo chẳng giống ai.

Được biết tên trưỏng toán này là một chàng thanh niên văm vỡ, mặt mày hung dữ, thuộc thành phần trốn quân dịch của chế độ cũ đã bị Viên An Ninh Khóm bắt đi lính trong chiến dịch bố ráp thanh niên trốn lính theo chỉ thị ở cấp trên.

Sau khi thụ huấn khóa quân sự ỏ Trung Tâm huấn Luyện Quang Trung Thủ Đức, hắn được điều động ra tác chiến ngoài chiến trường chống Cộng Sản cũng như bao nhiêu thanh niên đồng khoá, nhưng không may hắn bị trọng thương, chuyển về nhà thương điều trị thương tật, bị cưa mất một chân, được giải ngũ với cấp độ tàn phế vĩnh viện và được hưởng trợ cấp suốt đời.

Kể từ ngày bị thương tật, hắn luôn ôm ấp trong lòng mối hận thù với viên An ninh khóm và nguyện trả thù nếu có cơ hội, thì dịp may đã đến, ngày 30-4-1975, ngày Saigon sụp độ, ngày chế độ VNCH cáo chung do Đồng Minh phản bội, hắn liền thực hiện oán thù như sự việc xẩy ra..

Đứng trước toà án nhân dân, tên thương phế binh, trưỏng toán ba sa đỏ thao thao bất tuyệt kể đủ mọi tội trang viên an ninh khóm: nào la ác ôn côn đồ, gây nhiều tội ác với nhân dân, với cách mạng,xứng đáng bị xử tử. Khi hắn vừa dứt lơi thì đồng bọn lâu la cùng phe hắn, đồng loạt dơ tay hô lớn:” Đả đảo tên ác ôn, hãy xử tử hắn! Đả đảò tên ác ôn, hãy xử tử hắn!”.

Tên cán bộ CS hiện diện, còn đang phân vân chưa biết phải xử trí làm sao thì có một lão niên, ăn mặc chỉnh tề,can đảm giơ tay lên phản đối và trình bày tư sự:

Thưa cán bộ, hắn nói dối đó, cán bộ đừng tin lời hắn, tôi là người cư ngụ cùng địa phương với hắn, nên tôi biết rất rõsự thật: viên an ninh khóm này, anh ta là một tốt và thường xuyên giúp đỡ mọi cư dân trong khóm nếu cần Đây chỉ vì tư thù cá nhân, trước đây tên thương phế binh này bi bắt đi quân dịch, ra trận, không may bi trọng thương đến nỗi bị tàn phế cưa mầt một chân nên hắn cố tình vu khống cho ngưới bạn trẻ này và đã nói sai sự thật hầu mong ám hại người ta, mong cán bộ khoan hồng, xem xét lại để khỏi xử oan ức người dân vô tội. Rồi ông ta hỏi người dân hiện diện,mọi người nghe tôi nói có đúng như vậy không? thì đa số đồng thanh giơ tay trả lời ” đúng vậy!! đúng vậy”. Xin cán bộ hãy tha tội cho người thanh niên vô tội này.Tên cán bộ CS sau vài phút suy nghĩ,nghe cũng có lý bèn tha tội viên an ninh khóm xém bị mất mạng chỉ vì tư thù cá nhân. Toán ba sa đỏ cảm thấy mất mặt vì tội ác của họ đã bị ngăn chặn kịp thời nếu không lại có thêm một người mất mạng oan uổng do bọn chúng gây ra.

Quá mừng rỡ vì được tha, Anh thanh niên khóm hoảng hồn, thơ thẩn trở vể nhà, nhưng trong tâm khảm vẫn luôn ghi đậm một cảnh tượng thật hãi hùng, vô cùng nguy hiểm và đã may mắn thoát chết trong đường tơ kẽ tóc và cũng tự cảm nhận với chính mình như mới được tái sanh. Anh luôn cám ơn Thượng Đế đã cứu sống đời Anh vì Anh là người ngoan đạo.

Đây chỉ là một trong muôn vàn oan ức và tội ác mà đám cách mạng 30 đã gây ra cho nhân dân miền nam VN không may gánh chịu sau 30-4-1975.

Viết cho ngày 30-4

BUIPHU/VBMN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đầu năm mới Qúy Mão không ai muốn nghe chuyện xui, nhưng dân gian và báo chí của đảng CSVN lại chỉ nói đến những nguy cơ tiềm ẩn đang đe dọa sự sống còn của chế độ...
✱ HĐ Tham Mưu Trưởng LQ/JCS: Tổng thống Kennedy và Johnson đều không tin tưởng vào các cố vấn quân sự của họ, vì cho rằng các tướng lĩnh và đô đốc thiếu sự tinh tế về mặt chính trị - Giới quân sự bất bình vì "coi lực lượng quân sự là công cụ để thương lượng về mặt ngoại giao". ✱ McNamara: Một khi bổ sung quân số sẽ tăng thêm chi phí về nhân sự, về chính trị và kinh tế do cuộc chiến gây ra, làm suy giảm khả năng của quốc gia một khi cuộc chiến kéo dài. ✱ JCS: McNamara chủ trương tìm kiếm một giải pháp hòa đàm về cuộc chiến - thúc giục Hà Nội đi đến bàn đàm phán hòa bình...
Cái thời bao cấp (thổ tả) ấy, may quá, đã xa như dĩ vãng. Sau khi Đảng dũng cảm nhìn vào sự thực, quyết tâm đổi mới toàn diện, và cương quyết bẻ lái con tầu tổ quốc (theo hướng kinh tế thị trường) thì bộ mặt của xã hội đã hoàn toàn thay đổi ...
Hiệp định về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết ngày 27 tháng 1 năm 1973 tại Paris, gồm có 9 chương và 23 điều khoản. Nội dung mà Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ VNDCCH, Chính phủ VNCH và Chính phủ CMLTMNVN đồng thuận không phải là thoả hiệp giữa hai phe thắng và thua, mà nhằm quy định việc ngưng mọi cuộc giao tranh, Hoa Kỳ rút quân trong vòng 60 ngày ra khỏi Việt Nam, QĐNDVN được ở lại miền Nam; bù lại, Hà Nội trao trả các tù binh Hoa Kỳ, VNCH và MTGPMN cùng hoạt động trên lãnh thổ của mình...
Tại sao rất ít người Việt đọc sách Việt? Tôi muốn nói đến sách văn chương, sách triết học, sách khoa học. Đây là ba nguồn kiến thức, tư tưởng lớn của nhân loại. Nếu lấy ra hết ba loại hiểu biết này, con người chỉ là đàn bò nhai lại và tranh cãi. Nếu một người không có hiểu biết nào từ ba nguồn cung cấp trên, người đó không thể khác hơn con bò. Tuy nhiên, việc này không bao giờ xảy ra.
Hôm thứ Sáu 13/1/2023 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật Bản tại phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc. Chương trình nghị sự của hai nguyên thủ quốc gia hẳn phải đề cập đến hiểm họa an ninh từ Trung quốc, mà cả hai quốc gia trong thời gian những năm gần đây đều đặt lên trọng tâm hàng đầu
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
✱ Lê Đức Thọ: Bây giờ về phần thỏa thuận chúng tôi đã đồng ý, chúng ta sẽ tiến hành như thế nào? ✱ Kissinger: Để tránh nhầm lẫn, chúng tôi sẽ đánh máy lại từ tiếng Anh của chúng tôi và ông có một bản sao của bản văn. Chúng tôi sẽ nỗ lực tận tâm nhất để đảm bảo rằng mọi thứ chúng ta đã đồng ý đều được hợp nhất. ✱ TT Thiệu: Nếu chúng tôi không thể ký thỏa hiệp này trước cuộc bầu cử, thời liệu Hoa Kỳ có cần phải công bố cho người dân biết rằng họ vẫn có ý định ký kết thỏa hiệp này không? ✱ TT Nixon: Tôi phải có câu trả lời của ông (TT Thiệu) trước 1200 giờ Washington, ngày 21 tháng 1 năm 1973...
Sau 13 năm, cuối cùng thì Bác sĩ David Sinclair và các đồng nghiệp đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Điều gì thúc đẩy quá trình lão hóa? Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell vào ngày 12 tháng 1 năm 2023, Sinclair, giáo sư di truyền học và đồng giám đốc của Paul F. Glenn Center for Biology of Aging Research tại Trường Y Harvard (Harvard Medical School), đã phác họa ra một chiếc đồng hồ lão hóa, khi ta vặn chiều kim là có thể đẩy nhanh hoặc đảo ngược quá trình lão hóa của các tế bào.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.