Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cách Mạng 30: Kiêu Binh Của Chế Độ Cộng Sản

17/05/201700:00:00(Xem: 8653)

Buiphú/VBMN

Sau khi Saigon sụp đổ ngày 30-4-75, nhân dân miền Nam Việt Nam thiên Cộng mới thức tỉnh vỡ mộng, tưỏng rằng sau bao năm hy sinh xương máu, tiêu bao nội lực dân tộc mới giải thoát được gông cùm thực dân phong kiến, hầu hưởng được một cuộc sống ấm no hạnh phúc hơn như bao dân tộc khác,

Nhưng thật bất hạnh và bi thảm thay. Cộng Sản lại thiết lập một chế độ quan liêu cửa quyền thay thế và đặt ách thống trị độc tài đảng trị lên đầu lên cổ nhân dân VN còn tàn bạo hơn trước và quyền con người không được bảo đảm. Thật quá coi thường và đứng trên pháp luật như tên Công An CS đã không ngần ngại trả lời trước nhân dân: Luật là tao, tao là luật..

Thật vậy,với chiêu bài giải phóng dân tộc qua chủ thuyết CS ngoại lai để tiến tới một thế giới đại đồng không tưởng, CS bằng mọi cách phải xâm lăng cưỡng chiếm bằng được miền Nam VN với sự trợ giúp lớn lao của CS quốc tế, đặc biệt 2 nước đàn anh Nga, Tàu như tên Tổng Bí Thư Lê Duẫn đã từng tuyên bố: ta đánh đây là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc hay sao? Do đó CS đã gây ra biết bao đau thương thống khổ cho nhân dân miền nam Việt Nam trước và sau 30-4-1975.

Nhật là trong lúc tranh tối tranh sáng, CS đã xử dụng nhóm người ôhợp để ổn định xã hội trong buổi giao thơì, được gọi là Cách mạng 30, kiêu binh của chế độ CS, đây là những hung thần, là những ông trời con của chế độ CS mà ai cũng phải kiêng sợ, không dám đụng đến họ. Ho baọ gồm những tên CS nằm vùng, thành phần bất mãn với chế độ cũ, bọn lợi dung thời cơ, cùng những phần tử bất hảo tại địa phương, mặt mày hớn hở, hiên ngang cầm súng AK đứng ngồi trên xe Truck chạy phắp phố phường, bắn súng lung tung vô tội vạ, trên cánh tay bọn họ còn đeo băng vải đỏ, được gọi là băng ba sa đỏ, chúng vừa lợi dung gịữ an ninh ổn định xã hôi trong lúc giao thời, vừa truy tìm đối tượng để thanh toán tư thù cá nhân: ân oán giang hồ.mà đây là cơ hội thuận lợi nhất mà chúng đã ôm hận trong lòng từ lâu.

Điển hình nhất phải kể đến một tư thù cá nhân đối thành viên của Chế độ cũ đã xẩy ra như sau:

Một tên cầm đầu toán ba sa đỏ đến tận nhà viên An Ninh khóm thuộc Phường Đồng Khánh Chợ lớn, bắt trói thúc ké lại rồi mang đến trước toà án nhân dân mà chúng đã thiết lập sẵn ở trước cửa Bưu Điện Chợ Lớn để xử án với sự hiện diện của những tên cán ngố CS vừa mới xâm lăng Saigon, mặt mày hớn hở,dương dương tự đắc, ngơ ngơ ngáo ngáo chẳng giống ai.

Được biết tên trưỏng toán này là một chàng thanh niên văm vỡ, mặt mày hung dữ, thuộc thành phần trốn quân dịch của chế độ cũ đã bị Viên An Ninh Khóm bắt đi lính trong chiến dịch bố ráp thanh niên trốn lính theo chỉ thị ở cấp trên.

Sau khi thụ huấn khóa quân sự ỏ Trung Tâm huấn Luyện Quang Trung Thủ Đức, hắn được điều động ra tác chiến ngoài chiến trường chống Cộng Sản cũng như bao nhiêu thanh niên đồng khoá, nhưng không may hắn bị trọng thương, chuyển về nhà thương điều trị thương tật, bị cưa mất một chân, được giải ngũ với cấp độ tàn phế vĩnh viện và được hưởng trợ cấp suốt đời.

Kể từ ngày bị thương tật, hắn luôn ôm ấp trong lòng mối hận thù với viên An ninh khóm và nguyện trả thù nếu có cơ hội, thì dịp may đã đến, ngày 30-4-1975, ngày Saigon sụp độ, ngày chế độ VNCH cáo chung do Đồng Minh phản bội, hắn liền thực hiện oán thù như sự việc xẩy ra..

Đứng trước toà án nhân dân, tên thương phế binh, trưỏng toán ba sa đỏ thao thao bất tuyệt kể đủ mọi tội trang viên an ninh khóm: nào la ác ôn côn đồ, gây nhiều tội ác với nhân dân, với cách mạng,xứng đáng bị xử tử. Khi hắn vừa dứt lơi thì đồng bọn lâu la cùng phe hắn, đồng loạt dơ tay hô lớn:” Đả đảo tên ác ôn, hãy xử tử hắn! Đả đảò tên ác ôn, hãy xử tử hắn!”.

Tên cán bộ CS hiện diện, còn đang phân vân chưa biết phải xử trí làm sao thì có một lão niên, ăn mặc chỉnh tề,can đảm giơ tay lên phản đối và trình bày tư sự:

Thưa cán bộ, hắn nói dối đó, cán bộ đừng tin lời hắn, tôi là người cư ngụ cùng địa phương với hắn, nên tôi biết rất rõsự thật: viên an ninh khóm này, anh ta là một tốt và thường xuyên giúp đỡ mọi cư dân trong khóm nếu cần Đây chỉ vì tư thù cá nhân, trước đây tên thương phế binh này bi bắt đi quân dịch, ra trận, không may bi trọng thương đến nỗi bị tàn phế cưa mầt một chân nên hắn cố tình vu khống cho ngưới bạn trẻ này và đã nói sai sự thật hầu mong ám hại người ta, mong cán bộ khoan hồng, xem xét lại để khỏi xử oan ức người dân vô tội. Rồi ông ta hỏi người dân hiện diện,mọi người nghe tôi nói có đúng như vậy không? thì đa số đồng thanh giơ tay trả lời ” đúng vậy!! đúng vậy”. Xin cán bộ hãy tha tội cho người thanh niên vô tội này.Tên cán bộ CS sau vài phút suy nghĩ,nghe cũng có lý bèn tha tội viên an ninh khóm xém bị mất mạng chỉ vì tư thù cá nhân. Toán ba sa đỏ cảm thấy mất mặt vì tội ác của họ đã bị ngăn chặn kịp thời nếu không lại có thêm một người mất mạng oan uổng do bọn chúng gây ra.

Quá mừng rỡ vì được tha, Anh thanh niên khóm hoảng hồn, thơ thẩn trở vể nhà, nhưng trong tâm khảm vẫn luôn ghi đậm một cảnh tượng thật hãi hùng, vô cùng nguy hiểm và đã may mắn thoát chết trong đường tơ kẽ tóc và cũng tự cảm nhận với chính mình như mới được tái sanh. Anh luôn cám ơn Thượng Đế đã cứu sống đời Anh vì Anh là người ngoan đạo.

Đây chỉ là một trong muôn vàn oan ức và tội ác mà đám cách mạng 30 đã gây ra cho nhân dân miền nam VN không may gánh chịu sau 30-4-1975.

Viết cho ngày 30-4

BUIPHU/VBMN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau 18 năm không dụ dỗ được người Việt Nam ở nước ngoài bằng Nghị quyết 36, ngày 26/3/2004, Bộ Chính trị của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) lại tung ra Kết luận mới ngày 12/08/2021, tập trung vào “công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới”, đặt trọng tâm “Đổi mới nội dung, phương thức và tư duy về công tác tuyên truyền, thông tin đối ngoại.”
Cả hai nhà lãnh đạo nữ này đều là những nhân vật xuất chúng, những phụ nữ đầu tiên giữ các vị trí lãnh đạo cao cấp bậc nhất trên đất nước họ. Hình ảnh hai bà kề vai sát cánh trên trường thế giới bất chấp một siêu cường do đàn ông thống trị chuyên đi bắt nạt các quốc gia nhỏ hơn, quả là một thách thức tương phản và là một biểu tượng dũng cảm của thời đại...
Chuyến thăm của bà Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ở Đài Loan tạo thêm sự đe doạ mới của Trung Quốc đối với hòn đảo này, nó được tạo ra do nhu cầu duy trì việc kiểm soát đối với tình hình ở eo biển Đài Loan sau những chiến thắng bầu cử liên tục của đảng ủng hộ sự độc lập của Đài Loan...
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Một người sống được gần một trăm tuổi, còn sinh lực dồi dào, nên chưa ra đi, đó là chuyện xưa nay hiếm. Hơn nữa, trong tác phẩm mới nhất: Tinh thần lãnh đạo, sáu nghiên cứu trong chiến lược thế giới (Leadership - Six Studies in World Strategy)...
Đạt loa phường trên đầu dân, chính quyền coi dân chỉ là bầy đàn… Một bài nghị luận đanh thép của nhà phản biện Phạm Đình Trọng về sự việc nhà nước cộng sản Việt Nam dự tính tái lập loa phường. Việt Báo trân trọng giới thiệu...
Ở Việt Nam thời Cộng sản năm 2022, chuyện gì cũng bàn, tọa đàm, thi hành, thanh tra rồi giám sát. Cuối cùng lại có thêm Hội nghị nghiệm thu để biết tốt, xấu hay còn dở dang giữa đường. Có rất nhiều dự án, kế hoạch và Nghị quyết đã được học tập và thi hành nhiều năm, nhưng cuối cùng người ta chỉ biết nhìn nhau lắc đầu: Tại sao cứ như thế mãi?
✱ US.ACMH: Hai nhà lãnh đạo tôn giáo Trí Quang và Tâm Châu đều lên tiếng chống tham nhũng, hoạt động kém hiệu quả của chính phủ,và sự tồn tại của chế độ lệ thuộc vào ảnh hưởng của Mỹ. ✱ Các tướng lĩnh TQLC Hoa Kỳ trong Quân đoàn I ca ngợi sự hợp tác của Thi và khen ngợi sự tận tâm của ông ta đối với công cuộc bình định. ✱ Các tướng lĩnh Nam Việt Nam đã thông báo ngắn gọn cho Lodge và Westmoreland trước cuộc hành quân và được họ chấp thuận. Westmoreland cung cấp máy bay không quân Hoa Kỳ chuyên chở quân đội chính phủ ✱ Westmoreland không muốn quân Mỹ can thiệp, Ông ra lệnh tạm thời di tản người Mỹ khỏi Huế và Đà Nẵng, cấm tất cả quân nhân Mỹ rời doanh trại, [và] ngừng tất cả các hoạt động cho đến khi tình hình lắng xuống. ✱ Với sự chấp thuận của Tướng Westmoreland, Walt với một đoàn xe của Lực lượng TQLC Hoa Kỳ đã ngăn chặn lực lượng của Yêu tiến vào căn cứ không quân Mỹ và cử Đại tá Chaisson đứng ra đàm phán…
Bản đồ thứ ba về thế giới thời hậu Chiến tranh Lạnh bắt nguồn từ cái thường được gọi là “Lý thuyết Hiện thực” (Realist Theory) về quan hệ quốc tế. Theo lý thuyết này, các quốc gia thực sự là chủ thể quan trọng duy nhất trong các vấn đề thế giới, mối quan hệ giữa các quốc gia là một mối quan hệ hỗn loạn (anarchy), và do đó để đảm bảo sự tồn tại và an ninh của họ, các quốc gia luôn cố gắng tối đa hóa quyền lực của mình... Một cái nhìn viễn kiến về mối hiểm họa xung đột giữa các quốc gia trên thế giới, của nhà Chính trị học lừng danh Samuel P. Huntington, do Bác sĩ Hồ Văn Hiền chuyển ngữ và chú thích. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Nhà nước CSVN vẫn tiếp tục đàn áp Tôn giáo dưới nhiều hình thức, gây khó khăn cho người hành đạo và theo đạo, đặc biệt đồng bào dân tộc ở miền núi và vùng cao. Đồng thời, “Luật Tín ngưỡng, tôn giáo vẫn duy trì một quy trình đăng ký và công nhận các nhóm tôn giáo gồm nhiều bước.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.