Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Viện Việt Học Mời Dự Văn Nghệ Mừng Lễ Mẹ

12/05/201700:02:00(Xem: 4563)
Viện Việt Học Mời Dự Văn Nghệ Mừng Lễ Mẹ

Chủ Nhật ngày 14 tháng 5/2017 sẽ là Ngày Lễ Mẹ tại Hoa Kỳ.
 
Câu-Lạc-Bộ Văn-Nghệ Viện Viện Học
sẽ có Đêm nhạc Hát Cho Mẹ Cha vào
  
Thứ Bảy, ngày 13 tháng 5/2017
từ 7:30 PM đến 10:30 PM
  
Vào cửa miễn phí.
Giữ chỗ trước xin liên-lạc:
(714) 775-2050 // Email: ​info@viethoc.com

  
Đặc biệt, theo lời nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Phúc,
tối thứ bẩy ngày 5/13/2017, theo lời yêu cầu của Kim Ngân,
trưởng ban Điều hành VVH, ca sĩ Hồng Tước sẽ cất tiếng hát
lần thứ hai nhạc phẩm Lời Mẹ Khẽ Ru
tại Viện Việt Học trong chủ đề Mother's Day.
 

Cách đây 5 năm, bài hát Lời Mẹ Khẽ Ru lần đầu tiên được trình diễn ở Viện Việt Học ngày 5/12/2012 với giọng hát Hồng Tước.

Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Phúc đã nói lên cảm xúc của anh, trích như sau:

.

Thân mời các bạn đến thưởng thức.
Trước khi nghe hát LIVE, xin gửi đến các bạn mẫu chuyện tâm tình của Hồng Tước và tôi về bài hát LMKRU năm 2015 dưới đây.
 
Tôi đã có kỷ niệm đêm ra mắt trình diễn bài hát này lần đầu tiên của Hồng Tước ở VVH nhưng Hồng Tước có hai kỷ niệm về bài hát:
 
- những giọt nước mắt xúc động của người nghe và bạn bè
- sự ngạc nhiên thực sự cua anh Châu Hiệp, trưởng phòng thu sau khi thu xong.
 
Hai câu chuyện đó với tôi thật là quý giá, nồng ấm và đã quá đủ để cho tôi hiểu sự yêu thương vô cùng và sự nồng nàn đón nhận của người nghe đã dành cho Hồng Tước và cho tác giả bài hát nhiều đến như thế nào.
 
Món quà này xin để dành cám ơn cho những bà mẹ Việt Nam tôi đã biết, đã gặp, đã thấy và đã rung cảm để ghi lại chân dung thật đẹp đẽ, êm dịu, nồng nàn, dễ thương, nên thơ và bâng khuâng của họ trong bài hát  Lời Mẹ Khẽ Ru.
 
Không có họ, tôi không biết phải bắt đầu kể một câu chuyện về bà Mẹ như thế nào và chắc chắn, tôi không muốn vẽ ra một bà mẹ đau thương và khổ sở bởi bà Mẹ, với tôi, là một người rất dễ thương và quanh quẩn bên con suốt cuộc đời từ lúc con sinh ra đến khi lớn lên và chia tay với mẹ ra đời.
Từ lúc đó, mẹ thở dài trong bóng đêm:
 
Một mai đây  tuổi thơ qua
Mẹ chia tay giấc mơ hồng
  
Nếu có Thương Yêu Mẹ, hãy để Mẹ nằm giữa hai chữ  :  THƯƠNG  và  YÊU   để Mẹ hiểu Hạnh Phúc luôn ở chung quanh mẹ, trước và sau.
Mỗi khi gặp mẹ hãy nói với Mẹ là Thương Mẹ nhưng ơ nơi xa xôi, hãy gọi Mẹ là Mẹ Yêu.
Dù xa hay gần, hãy ghi cho Mẹ ba chữ :  THƯƠNG MẸ YÊU. 
=================================
Xin mời nghe bài hát và lời hát sau đây:
 
  .
LỜI MẸ KHẼ RU
Nhạc & Lời : Nguyễn Ngọc Phúc
  
Mẹ thương yêu Mẹ dấu  yêu
Mẹ  cho con năm tháng nồng nàn
Mẹ nâng niu Mẹ chắt chiu
Hơi nồng Mẹ kề bên má
Mẹ ôm con Mẹ ru
Khẽ hát những thương nồng
Mẹ hôn lên bàn tay xinh
Mẹ miên man giấc mơ hồng
  
Ngày  tháng có những lúc mưa nắng buồn
Mẹ dấu nước mắt ướt thương cuộc đời
Vẫn  mang lời ru êm đềm
Vẫn trong vòng tay thơm nồng
Vẫn hôn tuổi thơ
Thầm thì bên tai với con
  
Mẹ yêu thương Mẹ nhớ thương
Mẹ cho con tiếng hát ngọt ngào
Mẹ đong đưa Mẹ vuốt ve
Ấm nồng vòng tay êm ái
Mẹ bâng khuâng và mơ
Khẽ nói với đêm dài
Một mai đây  tuổi thơ qua
Mẹ chia tay giấc mơ hồng
Thương Mẹ yêu
Thương Mẹ yêu.
..
HẾT
 


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ở Việt Nam, một tờ báo được cung cấp 3 thẻ phóng viên quân đội. Cục An Ninh Quân Đội điều tra rất cẩn thận, từ cá nhân ký giả, cha mẹ, ông nội bà nội, có ai vào theo Việt Cộng không? Có ông bà, cha mẹ đi vào rừng với Mặt Trận giải phóng miền Nam hay không?
Hơn hai phần ba thế kỷ qua, chế độ toàn trị và bạo ngược hiện hành ở Việt Nam chưa hề mang lại an bình hay phúc lợi cho bất cứ ai (ngoài đám lãnh đạo) nên cứ “yên tâm đi” và “đừng lo lắng quá” e không phải là thái độ tương thích để có thể sống với cái nhà nước tráo trở này.
Năm nay, 2020, cháy rừng không những tại California mà còn bùng phát tại cả chục tiểu bang ở Miền Tây nước Mỹ làm hàng triệu mẫu tây đất rừng bị thiêu rụi. Tình trạng cháy rừng ngày càng trầm trọng. Trong cuộc họp với Tổng Thống Donald Trump hôm 14 tháng 9 năm 2020, Thống Đốc California Gavin Newsom và nhiều lãnh đạo Miền Tây khác đều nói rằng cháy rừng sở dĩ ngày càng dữ dội là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Trong khi đó TT Trump cho rằng các tiểu bang Miền Tây đã không dọn sạch bụi cây và gỗ mục để cho cây cỏ dễ cháy chất đống trong rừng. “Khi cây ngã xuống sau một thời gian ngắn, khoảng 18 tháng, chúng sẽ biến thành cây rất khô. Chúng trở thành những que diêm… các bạn biết đó, không có nước đổ xuống và chúng trở nên rất, rất – chúng dễ bị cháy,” theo Trump phát biểu tại California hôm 14 tháng 9. Phụ Tá Giáo Sư dạy về Lịch Sử tại Đại Học Oregon là Steven C. Beda, cũng là sử gia về môi trường đã nghiên cứu về các khu rừng tại Bở Biển Thái Bình Dương cho biết
Trước tình trạng dịch Vũ Hán lây lan mạnh trở lại, riêng ở Pháp trong vài ngày qua, cứ mỗi 24 giờ, có tới trên dưới 10000 trường hợp bị nhiễm, tuy chánh quyền chưa chánh thức thừa nhận đợt 2 dẫng tới, bổng xuất hiện «phong trào chống mang mặt-nạ» phòng bịnh, chống đóng cửa.
Tại Thượng Viện, được xem là tay chiến lược gia lão luyện của phe Cộng Hòa, McConnell được bầu làm lãnh đạo khối thiểu số khi Thượng Viện rơi vào tay Đảng Dân Chủ năm 2006 rồi trở thành lãnh đạo khối đa số tại Thượng Viện trong sáu năm qua, khi đảng Cộng Hòa giành lại phần thắng vào năm 2014.
Là vị vua thứ ba của nhà Trần, thái tử Trần Khâm con trưởng của vua Thánh Tông và thái hậu Nguyên Thánh sinh ngày 11 tháng 11 năm Mậu Ngọ, niên hiệu Nguyên Phong thứ 8, năm 1258. Khi còn trẻ, nhà vua học thông tam giáo và hiểu sâu Phật điển, ngay cả thiên văn, lịch số, binh pháp, y thuật, âm luật, không thứ gì là không mau chóng nắm được sâu sắc.
Cuối tháng 11 năm 1967, Đại đội 17 – Khóa 25 Sinh viên sĩ quan Thủ Đức chúng tôi được vinh dự làm Đại đội dàn chào, khánh thành Đài Tử Sĩ của Nghĩa trang quân đội Biên Hòa vừa được Công binh xây dựng.
Và nói nào ngay, đối với Đảng thì giới người nào cũng vậy – bất kể là nông dân, công nhân, thương nhân, hay trí thức. Tất cả đều chỉ là phương tiện, được sử dụng tùy theo lúc mà thôi. Sau đó đều bị mang chôn sống ráo. Nhà nước đợi cho đến khi họ tắt thở sẽ mang bằng khen hay giải thưởng đến làm lễ truy tặng.
Đảng Cộng sản Việt Nam đã có hàng chục Nghị quyết, Quyết định và Chỉ thị về công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng nhưng vẫn không sao chấm dứt được tình trạng suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên.
Đúng 51 năm sau của ngày bi thảm Tết Mậu Thân 1968, là đã có Một vành khăn tang khoát trên đầu toàn thể quân nhân Thiết giáp binh Quân Lực Việt nam Cộng hòa năm xưa, thì nay lại có một trang sách mới tươi sáng đã được mỡ ra cho một Hậu duệ của binh chủng Thiết giáp. Đó là sự vinh thăng của tân Phó Đề đốc Nguyễn Từ Huấn.Quả đúng với câu; Hổ phụ sinh hổ tử vậy!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.