Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Viện Việt Học Mời Dự Văn Nghệ Mừng Lễ Mẹ

12/05/201700:02:00(Xem: 4954)
Viện Việt Học Mời Dự Văn Nghệ Mừng Lễ Mẹ

Chủ Nhật ngày 14 tháng 5/2017 sẽ là Ngày Lễ Mẹ tại Hoa Kỳ.
 
Câu-Lạc-Bộ Văn-Nghệ Viện Viện Học
sẽ có Đêm nhạc Hát Cho Mẹ Cha vào
  
Thứ Bảy, ngày 13 tháng 5/2017
từ 7:30 PM đến 10:30 PM
  
Vào cửa miễn phí.
Giữ chỗ trước xin liên-lạc:
(714) 775-2050 // Email: ​info@viethoc.com

  
Đặc biệt, theo lời nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Phúc,
tối thứ bẩy ngày 5/13/2017, theo lời yêu cầu của Kim Ngân,
trưởng ban Điều hành VVH, ca sĩ Hồng Tước sẽ cất tiếng hát
lần thứ hai nhạc phẩm Lời Mẹ Khẽ Ru
tại Viện Việt Học trong chủ đề Mother's Day.
 

Cách đây 5 năm, bài hát Lời Mẹ Khẽ Ru lần đầu tiên được trình diễn ở Viện Việt Học ngày 5/12/2012 với giọng hát Hồng Tước.

Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Phúc đã nói lên cảm xúc của anh, trích như sau:

.

Thân mời các bạn đến thưởng thức.
Trước khi nghe hát LIVE, xin gửi đến các bạn mẫu chuyện tâm tình của Hồng Tước và tôi về bài hát LMKRU năm 2015 dưới đây.
 
Tôi đã có kỷ niệm đêm ra mắt trình diễn bài hát này lần đầu tiên của Hồng Tước ở VVH nhưng Hồng Tước có hai kỷ niệm về bài hát:
 
- những giọt nước mắt xúc động của người nghe và bạn bè
- sự ngạc nhiên thực sự cua anh Châu Hiệp, trưởng phòng thu sau khi thu xong.
 
Hai câu chuyện đó với tôi thật là quý giá, nồng ấm và đã quá đủ để cho tôi hiểu sự yêu thương vô cùng và sự nồng nàn đón nhận của người nghe đã dành cho Hồng Tước và cho tác giả bài hát nhiều đến như thế nào.
 
Món quà này xin để dành cám ơn cho những bà mẹ Việt Nam tôi đã biết, đã gặp, đã thấy và đã rung cảm để ghi lại chân dung thật đẹp đẽ, êm dịu, nồng nàn, dễ thương, nên thơ và bâng khuâng của họ trong bài hát  Lời Mẹ Khẽ Ru.
 
Không có họ, tôi không biết phải bắt đầu kể một câu chuyện về bà Mẹ như thế nào và chắc chắn, tôi không muốn vẽ ra một bà mẹ đau thương và khổ sở bởi bà Mẹ, với tôi, là một người rất dễ thương và quanh quẩn bên con suốt cuộc đời từ lúc con sinh ra đến khi lớn lên và chia tay với mẹ ra đời.
Từ lúc đó, mẹ thở dài trong bóng đêm:
 
Một mai đây  tuổi thơ qua
Mẹ chia tay giấc mơ hồng
  
Nếu có Thương Yêu Mẹ, hãy để Mẹ nằm giữa hai chữ  :  THƯƠNG  và  YÊU   để Mẹ hiểu Hạnh Phúc luôn ở chung quanh mẹ, trước và sau.
Mỗi khi gặp mẹ hãy nói với Mẹ là Thương Mẹ nhưng ơ nơi xa xôi, hãy gọi Mẹ là Mẹ Yêu.
Dù xa hay gần, hãy ghi cho Mẹ ba chữ :  THƯƠNG MẸ YÊU. 
=================================
Xin mời nghe bài hát và lời hát sau đây:
 
  .
LỜI MẸ KHẼ RU
Nhạc & Lời : Nguyễn Ngọc Phúc
  
Mẹ thương yêu Mẹ dấu  yêu
Mẹ  cho con năm tháng nồng nàn
Mẹ nâng niu Mẹ chắt chiu
Hơi nồng Mẹ kề bên má
Mẹ ôm con Mẹ ru
Khẽ hát những thương nồng
Mẹ hôn lên bàn tay xinh
Mẹ miên man giấc mơ hồng
  
Ngày  tháng có những lúc mưa nắng buồn
Mẹ dấu nước mắt ướt thương cuộc đời
Vẫn  mang lời ru êm đềm
Vẫn trong vòng tay thơm nồng
Vẫn hôn tuổi thơ
Thầm thì bên tai với con
  
Mẹ yêu thương Mẹ nhớ thương
Mẹ cho con tiếng hát ngọt ngào
Mẹ đong đưa Mẹ vuốt ve
Ấm nồng vòng tay êm ái
Mẹ bâng khuâng và mơ
Khẽ nói với đêm dài
Một mai đây  tuổi thơ qua
Mẹ chia tay giấc mơ hồng
Thương Mẹ yêu
Thương Mẹ yêu.
..
HẾT
 


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại sao trong “toa tàu” vũ trụ đông chật cứng, đám hành khách phân tử, vi phân tử vẫn được tự do chạy tới chạy lui nhanh như chớp? Tìm tòi, suy nghĩ mãi mới thấy lời giải đáp. Nó nằm trong cái hình thể tuyệt hảo của các vi phân tử, phân tử. Hình thể chứa đựng “bí mật” của Tạo Hóa ấy không bị giấu ở chỗ kín đáo, khó tìm. Nó được rải khắp một phòng triển lãm lớn rộng bằng cả bầu trời. Nó là hình dạng của hầu hết các vì sao: Hình cầu.
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.