Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tình hình nước Việt đang cực kỳ gay go

12/05/201708:35:00(Xem: 6726)
Tình hình nước Việt đang cực kỳ gay go
Tình hình nước Việt đang cực kỳ gay go
  
     Những tin tức dồn dập gần đây, chẳng những gây cho dư luận cả trong và ngoài nước Việt Nam xôn xao mà còn khiến cho nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam (CSVN) phải nghiền ngẫm đắn đo để giải quyết một lực lượng đông đảo đang đối kháng với chế độ CSVN?! Dù rằng, lực lượng đối kháng này không phải là công an hay quân đội có sẵn sàng vũ khí để chống trả lại đảng CSVN nhưng đấy là trên 90 triệu người dân trong nước đã đang đóng thuế nuôi chế độ phi nhân và trên 4 triệu người Việt Quốc gia đang sinh sống tại hải ngoại mà đảng CSVN đã nguyền rủa là “Bọn ôm chân đế quốc” sau đấy lại ve vuốt bằng “Khúc ruột nghìn dặm”?!. 
 
    Đảng CSVN không nghiền ngẫm và đắn đo sao được, vì nhà chiến lược Nguyễn Trãi đã từng nói: “Chở thuyền là dân mà lật thuyền cũng là dân”. Vậy tình huống gay go nào đã gây cho đảng CSVN phải hoảng hốt, phải nghiền ngẫm, phải đắn đo để đối phó?! Xin thưa, đấy là 3 tử huyệt của CSVN cực kỳ hung hiểm cho sự tồn vong của chế độ: 
 
1- Vụ án Formosa: Đảng CSVN đã cấu kết, bao che cho công ty Formosa xả độc. Thế nên, toàn dân phản đối mạnh mẽ, đảng CSVN phải tìm mọi cách để đánh tháo vụ án này, bằng cách đánh lạc hướng dư luận, dù từ đấy CSVN phải bị tai tiếng là ổ tham nhũng; vì mong muốn bàn dân thiên hạ bớt hay quên công kích vụ án Formosa?! Điển hình là đưa ra vụ Trịnh Xuân Thanh là Chủ tịch Hội đồng quản trị tại Tổng công ty Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) từ tháng 2/2009 đến tháng 5/2013 là cội nguồn thua lỗ một đại công ty tới 3,300 tỷ đồng, vào khoảng 150 triệu USD, đã lẩn trốn ra nước ngoài, làm ồn ào là có lệnh truy nã quốc tế. 
     Ông Vũ Huy Hoàng nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công thương, thời gian từ năm 2011 đến 2016 đã buông lỏng lãnh đạo, thiếu trách nhiệm... Đảng CSVN lại cách chức một người mà không còn tại chức, đã về hưu nên cũng gây ầm ĩ không kém?!!! 
 
2- Vấn đề Dân oan: Vào ngày 15-4-2017, nhà cầm quyền CSVN quyết định giải tỏa khu đất của dân tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (ở phía cực nam của thành phố Hà Nội), để bàn giao cho công ty viễn thông quân đội Viettel. Dân chúng phản đối, nhà cầm quyền đưa lực lượng công an, cảnh sát cơ động đến cưỡng chế khu đất này. Người dân kiên quyết phản đối việc tịch thu đất, 9 nông dân bị phía công an bắt giữ. Bạo động bùng phát, người dân dùng gạch đá chống trả và bắt giữ trên 30 người của lực lượng cưỡng chế. Điều ấy, rõ ràng CSVN là phi nhân đã gây ra phong trào Dân oan trên khắp nước. Đến nay, người dân đã bị đè nén cùng cực nên phải đáp trả lại hành vi phi nhân của nhà cầm quyền vậy. Tinh thần đấu tranh của đồng bào Đồng Tâm đã khẳng định toàn dân không còn sợ sệt chế độ độc đảng, độc tài nữa???! 
 
3- CSVN sẽ sụp đổ bởi Internet: Trước sự sụp đổ hàng loạt các nước Cộng sản trên thế giới và Liên Xô bị tan rã ngày 26-12-1991. Thế mà, bản hiến pháp của CSVN vào năm 1992 còn cố ghi rằng: “Đảng Cộng sản Việt Nam (độc đảng) vững bền song song với chính sách kinh tế thị trường theo định hướng XHCN”. Điều 4 của Hiến pháp còn ghi: “Đảng là đại biểu về quyền lợi của giai cấp công nhân, lao động và cả dân tộc theo chủ nghĩa Mác-Lê và tư tưởng HCM”. 
 
     Thế nhưng, để cứu vãn chế độ CSVN đang lung lay tận gốc, buộc phải “Mở cửa, đổi mới” mới cứu nguy được chế độ đang kiệt quệ kinh tế sẽ đưa đến sụp đổ chính trị. Từ đấy, Internet bắt đầu tràn vào Việt Nam như sao đêm lấp lánh khắp bầu trời. Internet tràn vào Việt Nam tạo ra 2 mặt tương phản, đấy là CSVN tạo được sự tương quan kinh tế, chính trị với sự phát triển của toàn cầu. Ngược lại, Internet cũng nhanh chóng tạo ra mối lo ngại cho chế độ. Vì sao, vì trong năm 2016, có tới 30% trong số 95 triệu người Việt Nam theo dõi tin tức cập nhật trong nước và trên khắp thế giới qua các báo đài lề dân, xã hội dân sự, nổi bậc hơn là các nhân vật: Huỳnh Quốc Huy (1), Tiểu Mã Linh... là diễn giả bộc phát qua LiveStream, Facebook, YouTube, đã gây cho chế độ CSVN rất hoảng hốt, lo âu. Ngoài ra, ngày nay điện thoại cầm tay (cell phone) dùng liên lạc, chụp hình nhanh nhẹn cũng gây cho chế độ CSVN bị điên đảo. Đúng vậy:
 
     Tổ quốc lâm nguy, gẫm đọa đày?!
     Biểu tình mạnh mẽ, kể từ nay
     Thông tin nhanh nhẹn, dùng vi tính 
     Liên lạc lẹ làng, điện thoại tay 
  
     Trong 3 tử huyệt ghi trên, nếu toàn dân đồng lòng, đồng loạt đấu tranh thì chế độ CSVN không thể tồn tại?! Thế nên, CSVN bị lúng túng trong thế bao vây của toàn dân, liền thay đổi sách lược để đối phó với người Việt yêu nước, bằng cách ngấm ngầm hình thành đạo âm binh, đấy rõ ràng là CSVN quá tối tăm đã/đang tự tạo ra đạo âm binh là tự bôi mặt chế độ và hại chính mình?! Đạo âm binh do CSVN tạo ra bởi những kẻ thiếu khôn ngoan?!. Tiêu biểu gồm có:
 
a- Hành hung cô Lê Mỹ Hạnh: Phan Sơn Hùng và đồng bọn (do công an tiếp tay) đã đột nhập vào nhà cô Lê Mỹ Hạnh đánh đập cô và bạn của cô rất dã man. Đây là mưu mô quỷ quyệt của CSVN muốn dựng lên “người dân tự phát yểm trợ chế độ CSVN”. Thế nhưng, chế độ tối tăm CSVN không thể dùng vải thưa che mắt đồng bào, đồng bào đã nhìn tường tận mưu mô quỷ quyệt này nên phản đối quyết liệt. Công an Quận 2 Sài Gòn nhận thấy âm mưu hèn hạ và thâm độc của mình không che mắt được ai, liền vội vã tỏ ra “vào cuộc điều tra vụ việc”, hòng để che lấp tội ác của mình và đồng bọn. Dù vậy, chỉ khi nào đưa tên côn đồ Phan Sơn Hùng và đồng bọn ra tòa về tội phạm pháp đã tự ý xâm nhập gia cư bất hợp pháp và đánh đập người dân vô tội bị thương tích trầm trọng, xử án một cách nghiêm minh thì đồng bào mới yêm tâm là người dân đang sống dưới chế độ có luật pháp?!
 
b- Giết hại Nguyễn Hữu Tấn ở tỉnh Vĩnh Long: Cơ quan An ninh điều tra và Công an tỉnh Vĩnh Long vào ngày 2-5-2017, đã ra lệnh “bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Hữu Tấn để điều tra về hành vi phát tán tài liệu chống phá nhà nước” theo Điều 88 của BLHS. 
     Đến sáng ngày3-5-2017, thì cán bộ điều tra lại lắt léo ghi rằng: “Anh Nguyễn Hữu Tấn xin một điếu thuốc để hút và sau đó xin nước để uống. Khi cán bộ điều tra ra khỏi phòng để gọi người mang nước đến thì Tấn lấy con dao rọc giấy ở bên trong chiếc cặp của cán bộ điều tra đặt bên cạnh ghế làm việc, tự cắt vào mạch máu 2 bên cổ để tự sát”?!  Thế nhưng, ông Nguyễn Văn Điền, Hội trưởng Giáo hội Trung ương Phật giáo Hòa hảo Thuần Túy đã thấy rõ bộ mặt thật của công an nên nói với đài VOA rằng theo ông, công an đã dàn dựng cái chết của anh Tấn: “Giáo hội Phật giáo Hòa hảo Thuần túy chúng tôi rất đau lòng khi nhận được tin Nguyễn Hữu Tấn đã mất. Cháu Tấn là một người hết sức hiền từ, nhân hậu, chỉ biết lo làm ăn. Nhưng công an tỉnh Vĩnh Long đã ép cung, tra tấn cho đến chết. Cuối cùng họ giàn dựng lên một hiện trường giả để cho là Tấn đã tự sát chết để chạy tội”. 
 
      Hội trưởng Giáo hội Trung ương Phật giáo Hòa hảo Thuần Túy còn xót xa cho dân tộc Việt Nam bị cai trị bởi kẻ cùng nòi giống lại giết người ác độc hơn hổ báo: “Tính đến nay trên cả nước có bao nhiêu trường hợp tự tử trong đồn công an, và cuối cùng mọi chuyện cũng đâu vào đó, những người bức cung vẫn an nhiên tự tại, và nạn nhân vẫn mãi mãi ôm mối hận ngàn thu???!”(2)
      Vì sao có hiện tượng đau lòng này lại xảy ra trên khắp nước Việt Nam, vì cán bộ cao cấp CSVN chẳng những là người Tàu nằm vùng trong nhà cầm quyền tiêu biểu như: Hoàng Trung Hải, Uông Chu Lưu (3)... và một số cán bộ cao cấp người Việt còn làm Việt gian, mọi sự quan trọng của đất nước đều do thiên triều Bắc Kinh quyết định và chỉ thị?!  Đau đớn thay: 
       
Hỡi ôi! Nguyễn Hữu Tấn ơi!
Ai đành giết hại, đất trời thấy không?!
Nghẹn ngào, đau đớn nhìn trông!  
Đồng bào cùng bọc, ai lòng sói lang?! 
Bao người chết bởi công an???  
Nghiêng mình thắp nén tâm nhang ngậm ngùi!  
Nếu còn chế độ hại đời
Nước nhà nguy ngập, giống nòi tóc tang!!!  
Thực thi công lý rõ ràng
Sát nhân đền tội, Việt gian phải trừ???!
  
c- CSVN đàn áp tôn giáo: Học thuyết của Cộng sản do Marx và Engels cho ra đời vào năm 1847, Cộng sản coi đây là “Bản Tuyên Ngôn Cộng sản Quốc Tế”. Bản chất của bản tuyên ngôn này chủ trương dùng bạo lực để tiêu diệt quyền tư hữu của cá nhân, đấy là tà thuyết Tam vô: “Vô Tổ quốc, vô Gia đình, vô Tôn giáo” để giữ vững nhà cầm quyền chuyên chế vô sản. 
     Từ ngày 30-4-1975 đến nay, CSVN tìm mọi thủ đoạn để tiêu diệt tôn giáo chính thống và thành lập tôn giáo quốc doanh để chia rẽ các tôn giáo chính thống ở Việt Nam. 
     Chùa Liên Trì tại phường An Khánh, quận 2 Sài Gòn. Chùa Liên Trì do công đức Hòa thượng Thích Không Tánh làm trụ trì, đã gầy dựng gắn bó với đời sống tâm linh của phật tử và cư dân Thủ Thiêm, chùa ở vị trí đắc địa đã lọt vào tầm ngắm của các nhóm lợi ích. Ngày 8-9-2016, chúng (CSVN) đã đánh cướp được cả khu đất chùa Liên Trì?!. 
 
     Từ đấy, chúng nghĩ rằng “Học thuyết của Cộng sản do Marx và Engels tạo ra” là vô địch là đàn áp là đánh cướp được tất cả. Thế nên, hiện nay Hệ thống báo đài của nhà cầm quyền CSVN nói chung, cán bộ Nghệ An nói riêng đang mở chiến dịch tấn công kịch liệt Linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên, và Linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc, của Giáo phận Vinh. Hai vị Linh mục hướng dẫn tinh thần cùng với các nạn nhân, phần lớn là người Công Giáo sống với nghề đi biển, đã hướng dẫn các nạn nhân đi kiện vụ án Formosa đã xả chất độc ra biển miền Trung. 
 
      CSVN thấy vậy, lại lươn lẹo bằng cách kẻ bất nhân toan tính hãm hại người nhân đức, theo baonghean.com, cuộc biểu tình có đến hơn 2.000 người dân xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, bao gồm phụ nữ, cựu chiến binh, đoàn thanh niên… tham gia, để tẩy chay Lm. Đặng Hữu Nam đã rao giảng (sự thật) với giáo dân rằng: “Ngày 30 Tháng Tư là ngày mà dân tộc Việt Nam mất đi tự do; ngày mà người dân Việt Nam không có quyền làm người; ngày đã làm cho đất nước tang thương; ngày đã đưa đất nước trở thành lạc hậu, nghèo đói; ngày mà Việt Nam mất đi cơ hội phát triển; ngày đã tạo nên những bất công trên mọi miền đất nước; ngày mà đánh dấu dân tộc Việt Nam chuẩn bị bước vào vòng nô lệ cho ngoại bang; 30 Tháng Tư là ngày đen tối nhất của dân tộc Việt Nam”(4). 
 
      Mưu mô biểu tình phản đối cha Nam đã được RFA ghi nhận: “Nói thẳng ra là đấu tố và tìm mọi cách để bắt cha Nam. Nhìn vào các cựu chiến binh rồi hội phụ nữ, các bà già và trẻ con tụ tập đông như thế thì nguồn tin từ facebooker Hoàng Bình và một số anh em mà em được biết thì những người đó đi biểu tình dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu. Họ cấp phát tiền cho những người đi biểu tình người 200.000, người 30.000 người 50.000 tùy theo, chứ còn không có bất kỳ một giáo dân nào trong đó cả (5).
  
   Than ôi, CSVN gian có thừa nhưng khôn chưa đủ?! Chúng đang “Cưỡi trên lưng cọp” nên tiến thoái lưỡng nan, vì đụng phải sức mạnh của cộng đồng Công giáo tại Việt Nam. Đảng viên cộng sản hiện nay ước tính trên 4 triệu người tương đương với trên 4 triệu người Việt (đa số là người Việt Quốc gia) hải ngoại, CSVN đã một lần bạo mồm gọi “Bọn ôm chân đế quốc” rồi lại ấm ức gọi là “Khúc ruột nghìn dặm”?!. Nay lại, chống cả khối Cộng đồng Công giáo, trong năm 2016 đã ghi nhận Công giáo tại Việt Nam có trên 6 triệu tín hữu, với 3.100 Linh mục, 14.400 Tu sĩ và 1.249 Đại Chủng sinh. Ngoài ra, “Rút dây động rừng”, nếu nhà cầm quyền CSVN đàn áp trắng trợn đạo Công giáo tại Việt Nam sẽ đụng chạm đến 2 tỷ giáo dân trên khắp thế giới trong đấy có các quan chức tại Hoa Kỳ (như Dân biểu...), Pháp, Anh... và nói sao với Tòa thánh Vatican?! Rõ ràng, đặc tính của tín hữu Công giáo đã ảnh hưởng văn hóa phóng khoáng của Tây phương nên không thể ràng buộc cứng ngắt trong giáo điều của chế độ Cộng sản. Vì thế, tín đồ Công giáo đã/đang can đảm lấy lại thế đứng của mình. Thế nên, Công giáo sẽ trở thành lực lượng đối đầu mạnh mẽ và kiên quyết nhất đối với nhà cầm quyền CSVN. 
 
      Nói đến tinh thần lo đạo yêu đời của người Công giáo, xin trân trọng kể đến Linh mục Nguyễn Văn Lý đã kiên cường đấu tranh bất bạo động cho Tự do Tôn giáo và Nhân quyền cho Việt Nam. Khi Linh mục yêu nước đứng trước mặt quan tòa bán nước đã khẳng khái đọc thơ tất cả 5 lần, bị công an bịt miệng Linh mục đúng 5 lần; lần bịt miệng thứ 6 là lần Linh mục hô to: “Ô nhục, phiên tòa ô nhục!” Từ năm 1977, Linh mục đã bị nhà cầm quyền Việt Nam kết án 4 lần, tổng cộng 53 năm tù giam; Linh mục lo ngại nước Việt Nam sẽ bị Trung cộng xâm lược như Tây Tạng nên đã nghẹn ngào khi tâm tình với đồng bào, mời xem link ở tham chiếu số (6).
            blank 
         Linh mục Nguyễn Văn Lý bị công 
         an bịt miệng tại tòa án của CSVN.
  
     Muốn đất nước Việt Nam khỏi bị diệt vong, người Việt phải nấu nung, suy gẫm và đấu tranh như “Mùa xuân Ai Cập” và “Cách mạng Hoa Lài”. Đấy là, vào ngày 18-12-2010, Mohamed Bouazizi tự thiêu, từ đấy biến thành cuộc cách mạng “Mùa xuân Ai Cập”, dân biểu tình chống chế độ Tổng thống độc tài Ai Cập Hosni Mubarak bị lật đổ. “Cách mạng Hoa Lài” đã lật đổ Tổng thống độc tài Zine El Abidine Ben Ali ở Tunisia. Từ kinh nghiệm đấy, mong mỏi đồng bào suy gẫm sự tồn vong của quê hương và giống nòi Việt Nam:
 
        Cộng sản, tham tàn quá hãi hùng?!
Buôn dân bán nước, kẻ thù chung
Nhìn gương Ai Cập, nên suy gẫm 
        Thấy đuốc Tunisia, nhớ nấu nung 
  Lo lắng nhân quyền, lo thiết thực
Giữ gìn non nước, giữ kiên trung
Tự do khao khát, trông mòn mỏi
Tổ quốc lâm nguy, há lạnh lùng?!
  
Ngày 12-5-2017
Nguyễn Lộc Yên
____________  
Tài liệu tham chiếu:
(3)- http://quanlambao.blogspot. com/2014/10/trung-quoc-cai- nguoi-cua-ho-vao-cac-bo_20. html      


20/06/2019(Xem: 804)
Khác với chiếc áo dài VN gợi cảm hé tí xíu chiếc eo thon thiếu nữ với đường xẻ cao của đôi tà áo, chiếc Kimono kín như bưng. Đã thế, ngày xưa người mặc nó còn phải mặc bên trong 12 lớp vải hay 15 tới 20 lớp trong thời Heian
20/06/2019(Xem: 452)
người Việt yêu chuộng tự do, qúy trọng hòa bình không thể nào ủy mị, bi thương mãi. Đồng bào hải ngoại chúng ta đang hướng về một ngày lễ trọng đại nhất của lịch sử: ngày Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19/6
20/06/2019(Xem: 458)
Phải đến một tháng sau khi được chị Bích Liên tặng CD Phạm Duy Hát Vào Đời do chị thực hiện, tôi mới có dịp ngồi nghe. Trong một chiều Chủ Nhật hoàn toàn thư thả, sau gần một tháng tiếp khách khứa từ phương xa, chạy theo tin tức thời sự nóng hổi, toan tính chuyện sửa nhà…
19/06/2019(Xem: 1164)
Tối nay Thanh khó ngủ kỳ cục. Anh trằn trọc đến hơn nửa khuya trên tấm nylon giờ đây đã rin rít mồ hôi.
19/06/2019(Xem: 545)
Chúng ta đang hạnh phúc và may mắn khi gặp được gặp giáo pháp, được sống trong tập thể tăng-già hòa hợp, được thuận duyên khi có 4 chúng cùng tu.
19/06/2019(Xem: 800)
Check and Balance – Rule of Law là sự phân quyền, phân nhiệm, kiểm soát lẫn nhau và tao sự cân bằng giữa ba ngành Hành Pháp (chính phủ), Lập Pháp (quôc hội - thượng viện và hạ viện) và Tư Pháp (Tối Cao Pháp Viện) bảo đảm một nền Dân Chủ trong sạch và công bằng phục vụ quyền lợi cho ngươì dân Hoa Kỳ.
19/06/2019(Xem: 1418)
Anh là một thanh niên đầy nhiệt huyết, con của một gia đình tư sản giàu có ở một tỉnh trù phú ở miền Nam VN, là sĩ quan trong quân đội Pháp.
18/06/2019(Xem: 724)
Hơn một triệu người đã xuống đường biểu tình tại Hồng Kong vào ngày 09 tháng 6 năm 2019, và ngay Chủ Nhật tuần lễ sau đó 16 tháng 6, hai triệu người đã như thác lũ biểu tình chiếm hết các đường phố chung quanh khu vực cao ốc của chính phủ.
18/06/2019(Xem: 1286)
Việt Nam là nước đông dân với mức độ hội nhập quốc tế nhanh nhất thế giới [1] Trong số 20 quốc gia với dân số trên 50 triệu người thì Việt Nam có tổng số xuất và nhập cảng trên GDP lên đến 200% cao hơn hẳn Thái Lan (122%) và Đức (87%).
18/06/2019(Xem: 945)
Thác nước Yosemite nằm trong vườn Quốc gia Yosemite National Park ở Sierra Nevada- Tiểu bang California. Đây là một điểm thu hút số lượng lớn du khách đến với khu vườn quốc gia nầy, đặc biệt vào cuối mùa Xuân khi lưu lượng ở thác nước nầy ở trạng thái cao nhất trong năm.
18/06/2019(Xem: 1357)
Vài tiếng đồng hồ sau, sau khi Joshua Wong (Hoàng Chi Phong 黃之鋒) ra tù – vào hôm 17 tháng 6 năm 2019 – cô giáo Thảo Dân đã gửi đến cộng đồng mạng một stt ngắn: “Con Nhà Người Ta.”
18/06/2019(Xem: 444)
Theo Jim Sciutto, thông tín viên trưởng về an ninh quốc gia của CNN, trong ba phần tư của thế kỷ, Hoa kỳ chế ngự trên khán đài thế giới. Người Mỹ đóng vai trò giữ gìn hoà bình thế giới, tiênphong về mặt canh tân kỷ thuật, đứng đầu về sức mạnh quân sự.
18/06/2019(Xem: 883)
Vào phim là cảnh sông núi, với con đò chở khách trên sông. Phong cảnh như đường lên chùa Hương Tích, nhưng mang nét âm u buồn.
17/06/2019(Xem: 1828)
Trong năm qua chúng tôi có dịp lên diễn đàn Youtube của Cali Today để chuyển tải những tin tức và ý kiến thời sự ghi nhận trong cuộc đời.
17/06/2019(Xem: 881)
Dự Luật này được hai Nghị sĩ là Mario Rubio (CH, Fl) và Ben Cardin (DC, MD) cùng với 13 Nghị Sĩ khác (1) bảo trợ.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.
Đối với nhiều người dùng iPhone, điều lớn nhất giữ chân họ chuyển sang Android có lẽ là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát. Có vẻ như Google cũng muốn làm được điều tương tự khi phát triển ứng dụng tin nhắn RCS để mang các tính năng tương tự như iMessage tới các thiết bị Android
Trước hết hãy thứ nhấn ngón tay vào phía sau hộp sọ, ngay phía trên cổ của quý vị. Nếu cảm giác có một chiếc gai nhỏ nổi lên, quý vị có thể nằm trong số những người đang phản ứng lại với việc dùng smartphone bằng cách tạo ra một lớp xương mới để giữ cho phần đầu và phần cổ không bị tổn thương trong quá trình cúi hoặc vươn cổ về phía trước.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới của VentureBeat, Nvidia đang làm việc với hãng thiết kế chip ARM về công nghệ cho phép tạo ra các siêu máy tính có hiệu quả năng lượng cao hơn. Nvidia sẽ cho hệ sinh thái ARM tiếp cận tới các phần mềm hiệu năng cao và tập trung vào AI của họ đến năm 2020
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức hé lộ dự án tiền ảo có tên Libra, dự kiến sẽ phát hành vào nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, dự án tham vọng của mạng xã hội đã vấp phải rào cản của các nhà lập pháp Mỹ và Châu Âu.
Từ trường trông như thế nào ở trung tâm Dải Ngân hà của chúng ta? Để giúp tìm hiểu, SOFIA của NASA - một đài thiên văn bay trong chiếc 747 đã được chỉnh sửa - đã chụp hình khu vực trung tâm bằng một công cụ được gọi là HAWC +. HAWC + ánh xạ từ tính bằng cách quan sát ánh sáng hồng ngoại phân cực phát ra từ các hạt bụi kéo dài quay thẳng hàng với từ trường địa phương.
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra.
Khoảng giữa tháng 06/2019, TSMC tuyên bố chính thức khởi động quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) tiến trình 2nm. Điều này giúp TSMC trở thành công ty đầu tiên tiến hành một dự án liên quan tới tiến trình 2nm. Nhà máy sản xuất chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Nam ở Hsinchu, Đài Loan và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.