Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Tham Dự Ngày Đi Bộ Chống Tệ Nạn Buôn Người

04/05/200600:00:00(Xem: 1567)

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

<"xml:namespace prefix = o /> 

Góp sức xóa bỏ tệ nạn buôn người.

 

Sinh Viên và các tổ chức cộng đồng tham gia trong buổi xuống đường quảng bá Ngày Đi Bộ Chống Tệ Nạn Buôn Người để gây sự quan tâm và vận động cho những chính sách chống buôn người.

 

<"xml:namespace prefix = st1 />Westminster, CA– Trong những năm vừa qua, cộng đồng chúng ta đã thường xuyên theo dõi vấn đề buôn người, nhất là việc buôn bán phụ nữ và trẻ em Việt Nam.  Chúng ta bắt đầu hiểu biết nhiều hơn về vấn nạn nô lệ hiện đại này.  Nhiều tổ chức vô vị lợi, trong đó có Tổng Hội Sinh Viên, Liên Hội Sinh Viên Việt Nam Bắc Mỹ, Hội Chuyên Gia Việt Nam, Trung Tâm Đa Văn Hóa St. Anselm, nhóm Cambodian Family, và Liên Minh Người Việt Chống Tệ Nạn Buôn Người, đã tổ chức nhiều những workshop, các sinh hoạt, hay các chương trình nhằm gây sự quan tâm công chúng và hỗ trợ những nạn nhân tệ nạn buôn người.

 

Sau khi nghe những câu chuyện khủng khiếp về sự khai thác lao động và tình dục đối với phụ nữ và trẻ em, nhất là từ LM Phêrô Nguyễn Văn Hùng, vào năm 2005, Liên Hội Sinh Viên Việt Nam Bắc Mỹ đã cùng với những lãnh đạo trẻ trong giới sinh viên trên toàn quốc ra nỗ lực gây thêm sự quan tâm về vấn nạn buôn người và hỗ trợ cho những nỗ lực của tổ chức VietACT.

 

Tại Nam Cali, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam sẽ hợp sức trong nỗ lực toàn quốc của Liên Hội Sinh Viên Việt Nam Bắc Mỹ qua việc tổ chức một ngày Đi Bộ Chống Tệ Nạn Buôn Người vào ngày thứ Bảy ngày 13 tháng 5 năm 2006.  Ngày Đi Bộ được tổ chức với tính cách giáo dục và gây quan tâm hơn nữa trong cộng đồng về tình trạng nô lệ hiện đại tức là nạn buôn người, đặc biệt là sự khai thác lao động và tình dục đối với những nạn nhân người Việt Nam.

 

Các hội Sinh Viên Việt Namđã làm việc tích cực để giúp cộng đồng hiểu rõ thêm về vấn nạn buôn người trong khi đẩy mạnh sự tham gia cộng đồng trong Ngày Đi Bộ Chống Tệ Nạn Buôn Người.  Vào Chủ Nhật ngày 23 tháng 4 vừa qua, hơn 50 đại diện và thiện nguyện viên từ 10 trường Đại Hội trong vùng, cùng với Tổng Hội Sinh Viên và Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu đã đến tham dự buổi xuống đường.  Buổi xuống đường được khai mạc trước khu thương mại Phước Lộc Thọ với một bài diễn văn xúc tích do ông Bob Jones, điều hợp viên Chống Buôn Người từ Trung Tâm Cộng Đồng Xuyên Văn Hóa St. Anselm.

 

Lệ phí ghi danh cho buổi Đi Bộ Chống Tội Ác Buôn Người là 20 Mỹ Kim, bao gồm một áo thun và một số tặng phẩm.  Buổi Đi Bộ sẽ khởi hành tại “tổng hành dinh” là Trung Tâm sinh hoạt Nhật Báo Người Việt, số 14771 Moran Street, Westminster, California.  Cuộc đi bộ kéo dài nhiều giờ đồng hồ này có mục đích gây sự chú ý và quan tâm về thảm kịch buôn người cũng như gây quỹ cho những dự án của tổ chức VietACT.

 

VietACT là một tổ chức xuất phát từ quần chúng, được thành lập với mục đích xóa bỏ tệ nạn buôn người mà nạn nhân là người Việt Nam qua các việc cộng tác, vận động, giáo dục nhằm hỗ trợ, bảo vệ, và tạo niềm tin cho các nạn nhân.  VietACT đã góp phần trong nhiều nỗ lực gây quỹ để hỗ trợ Văn Phòng Cô Dâu Việt Namvà Công Nhân Lao Động tại Đài Loan.  Mọi lợi nhuận đều được dùng để trực tiếp giúp đỡ các nạn nhân trong các việc tạm cư, y tế, trợ giúp tâm lý, và các dịch vụ pháp lý.

 

Để biết thêm chi tiết, xin liên lạc Michael Nguyễn (THSV) 714-488-9958.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.