Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Tham Dự Ngày Đi Bộ Chống Tệ Nạn Buôn Người

04/05/200600:00:00(Xem: 1377)

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

<"xml:namespace prefix = o /> 

Góp sức xóa bỏ tệ nạn buôn người.

 

Sinh Viên và các tổ chức cộng đồng tham gia trong buổi xuống đường quảng bá Ngày Đi Bộ Chống Tệ Nạn Buôn Người để gây sự quan tâm và vận động cho những chính sách chống buôn người.

 

<"xml:namespace prefix = st1 />Westminster, CA– Trong những năm vừa qua, cộng đồng chúng ta đã thường xuyên theo dõi vấn đề buôn người, nhất là việc buôn bán phụ nữ và trẻ em Việt Nam.  Chúng ta bắt đầu hiểu biết nhiều hơn về vấn nạn nô lệ hiện đại này.  Nhiều tổ chức vô vị lợi, trong đó có Tổng Hội Sinh Viên, Liên Hội Sinh Viên Việt Nam Bắc Mỹ, Hội Chuyên Gia Việt Nam, Trung Tâm Đa Văn Hóa St. Anselm, nhóm Cambodian Family, và Liên Minh Người Việt Chống Tệ Nạn Buôn Người, đã tổ chức nhiều những workshop, các sinh hoạt, hay các chương trình nhằm gây sự quan tâm công chúng và hỗ trợ những nạn nhân tệ nạn buôn người.

 

Sau khi nghe những câu chuyện khủng khiếp về sự khai thác lao động và tình dục đối với phụ nữ và trẻ em, nhất là từ LM Phêrô Nguyễn Văn Hùng, vào năm 2005, Liên Hội Sinh Viên Việt Nam Bắc Mỹ đã cùng với những lãnh đạo trẻ trong giới sinh viên trên toàn quốc ra nỗ lực gây thêm sự quan tâm về vấn nạn buôn người và hỗ trợ cho những nỗ lực của tổ chức VietACT.

 

Tại Nam Cali, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam sẽ hợp sức trong nỗ lực toàn quốc của Liên Hội Sinh Viên Việt Nam Bắc Mỹ qua việc tổ chức một ngày Đi Bộ Chống Tệ Nạn Buôn Người vào ngày thứ Bảy ngày 13 tháng 5 năm 2006.  Ngày Đi Bộ được tổ chức với tính cách giáo dục và gây quan tâm hơn nữa trong cộng đồng về tình trạng nô lệ hiện đại tức là nạn buôn người, đặc biệt là sự khai thác lao động và tình dục đối với những nạn nhân người Việt Nam.

 

Các hội Sinh Viên Việt Namđã làm việc tích cực để giúp cộng đồng hiểu rõ thêm về vấn nạn buôn người trong khi đẩy mạnh sự tham gia cộng đồng trong Ngày Đi Bộ Chống Tệ Nạn Buôn Người.  Vào Chủ Nhật ngày 23 tháng 4 vừa qua, hơn 50 đại diện và thiện nguyện viên từ 10 trường Đại Hội trong vùng, cùng với Tổng Hội Sinh Viên và Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu đã đến tham dự buổi xuống đường.  Buổi xuống đường được khai mạc trước khu thương mại Phước Lộc Thọ với một bài diễn văn xúc tích do ông Bob Jones, điều hợp viên Chống Buôn Người từ Trung Tâm Cộng Đồng Xuyên Văn Hóa St. Anselm.

 

Lệ phí ghi danh cho buổi Đi Bộ Chống Tội Ác Buôn Người là 20 Mỹ Kim, bao gồm một áo thun và một số tặng phẩm.  Buổi Đi Bộ sẽ khởi hành tại “tổng hành dinh” là Trung Tâm sinh hoạt Nhật Báo Người Việt, số 14771 Moran Street, Westminster, California.  Cuộc đi bộ kéo dài nhiều giờ đồng hồ này có mục đích gây sự chú ý và quan tâm về thảm kịch buôn người cũng như gây quỹ cho những dự án của tổ chức VietACT.

 

VietACT là một tổ chức xuất phát từ quần chúng, được thành lập với mục đích xóa bỏ tệ nạn buôn người mà nạn nhân là người Việt Nam qua các việc cộng tác, vận động, giáo dục nhằm hỗ trợ, bảo vệ, và tạo niềm tin cho các nạn nhân.  VietACT đã góp phần trong nhiều nỗ lực gây quỹ để hỗ trợ Văn Phòng Cô Dâu Việt Namvà Công Nhân Lao Động tại Đài Loan.  Mọi lợi nhuận đều được dùng để trực tiếp giúp đỡ các nạn nhân trong các việc tạm cư, y tế, trợ giúp tâm lý, và các dịch vụ pháp lý.

 

Để biết thêm chi tiết, xin liên lạc Michael Nguyễn (THSV) 714-488-9958.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.