Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tư Lệnh Mỹ Tại Thái Bình Dương: Cần Đặt Phi Đạn THAAD Ở Hawaii; Phi Đạn THAAD Đang Được Xây Dựng Tại Nam Hàn

27/04/201700:00:00(Xem: 2606)
Tư Lệnh Mỹ Tại Thái Bình Dương: Cần Đặt Phi Đạn THAAD Ở Hawaii; Phi Đạn THAAD Đang Được Xây Dựng Tại Nam Hàn
SEOUL - Mấy tuần sau khi 2 bên đạt thỏa thuận về nhu cầu phối trí phi đạn phòng thủ THAAD đáp ứng mối đe dọa từ phương bắc, các thành phần căn bản của hệ thống đã đuợc dựng lên tại Nam Hàn.

Truyền thông Nam Hàn đưa tin: 6 xe móc hậu chở các bộ phận của phi đạn THAAD đã tới 1 sân golf tại địa phận của quận Seongju, 250 kilomét phiá nam thủ đô Seoul. Hình ảnh đưa lên làn sóng truyền hình cho thấy các bộ phận như là ống phóng.

Bộ quốc phòng Nam Hàn loan báo: kế hoạch phối trí phi đạn THAAD sẽ hoàn tất truớc cuôi năm.

Truyền thông quốc nội đã phóng nhiều hình ảnh lên mạng. Thông tấn Yonhap cho hay: dân biểu tình phản đối đụng độ cảnh sát - khoảng 2000 người giuơng biểu ngữ “Không THAAD, vì hoà bình”.

THAAD là phi đạn phòng thủ có khả năng cản phá phi đạn tầm trung trong giai đoạn sau cùng của đường bay.

Trung Cộng hô hào giữ bình tĩnh không làm tình hình phức tạp hơn trong lúc hải đội USS Carl Vinson đến gần bán đảo Hàn - thông cáo báo chí từ Bộ ngoại giao Trung Cộng dẫn lời chủ tịch Tập Cận Bình hô hào các bên tự chế.

TT Trump định thảo luận hồ sơ Bắc Hàn với ngoại trưởng Tillerson và bộ trưởng quốc phòng James Mattis trong ngày Thứ Tư.

Liên quan đến tình hình bán đảo Triều Tiên và vụ Mỹ đặt giàn phi đạn THAAD tại Nam Hàn, một bản tin khác hôm Thứ Tư cho biết rằng Đô đốc Harry Harris, tư lệnh lực luợng Hoa Kỳ tại Thái Bình Dương, điều trần tại Capitol Hill với khuyến cáo: cần coi là nghiêm trọng mối đe dọa từ Bắc Hàn, nghĩa là cần củng cố phòng thủ, đặc biệt với tiểu bang đảo Hawai.

Lên tiếng tại Hạ Viện sáng Thứ Tư, vài giờ trước khi 100 nghị sĩ dự thuyết trình tại Bạch Ốc, đô đốc Harris cho biết cuộc phòng thủ Hawaii hiện tại là đầy đủ, nhưng nguy cơ phi đạn từ Bắc Hàn không ngừng tăng tiến. Ông đề nghị đặt radar mạnh và phi đạn cản phá tại Hawaii, sẵn sàng bắn hủy phi đạn Bắc Hàn bay tới.

Có lúc, đô đốc Harris nói “Tôi không chia sẻ niềm tin rằng Bắc Hàn sẽ không tấn công Nam Hàn, Nhật hay Hoa Kỳ khi họ có khả năng”.

Mặt khác, tư lệnh Hoa Kỳ tại Thái Bình Dương nói: cách tự mô tả khả năng vũ khí của Bắc Hàn là phóng đại – ông nói rõ “Vũ khí mà Bắc Hàn dùng để chống lại hải đội USS Carl Vinson có thể đuợc đối phó dễ dàng bằng các khả năng của nhóm hải chiến này”.

Tin sau cùng từ ủy ban quân vụ Hạ Viện cho hay đô đốc Harris nhận thấy dấu hiệu Beijing đang dùng áp lực với Pyongyang – ông xác nhận phấn khởi với Kim Jong-un thấy chuyển hướng ở giới lãnh đạo Trung Cộng.

14/10/2019(Xem: 1135)
Một nhà khoa học sắp chết vì bệnh tàn phá cơ bắp đang thực hiện những bước quyết liệt trong nỗ lực trở thành người máy thực thụ đầu tiên trên thế giới.
14/10/2019(Xem: 1012)
Theo một nghiên cứu mới, những thị trường địa ốc chính tại Hoa Kỳ sẽ ít có khả năng chịu một cảnh rớt giá mạnh (bong bóng địa ốc) so với các thị trường khác trên thế giới.
14/10/2019(Xem: 619)
Khi bước vào Quốc Hội, những vị dân biểu thường không giống như chúng ta. Thông thường, họ có nhiều tiền hơn chúng ta nhiều.
14/10/2019(Xem: 533)
Mercedes Schlapp, một cố vấn cao cấp của tổng thống Trump trong chiến dịch tái tranh cử 2020, tuyên bố rằng đảng Dân Chủ chớ nên tin là mình sẽ được cử tri gốc Hispanic ủng hộ.
14/10/2019(Xem: 510)
Ở thành phố Palm City, Florida, một người đàn ông đã bị cáo buộc dụ cho cá sấu cắn tay mình, để đổ bia vào họng của nó.
14/10/2019(Xem: 268)
Dành thời gian bù khú với những người bạn tốt thường xuyên vẫn được xem là ảnh hưởng tốt đến sức khỏe.
14/10/2019(Xem: 209)
Vào ngày 9 tháng 10, World Economic Forum (WEF) đã công bố Báo Cáo Tính Cạnh Tranh Toàn Cầu thường niên của mình.
14/10/2019(Xem: 303)
Xin đừng bực mình mỗi khi chú chó con của mình cắn rách tấm thảm, hay nhá hư đôi dép của bạn. Bởi vì về dài hạn, chú chó này có thể giúp bạn sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn.
14/10/2019(Xem: 159)
Theo tin tức được loan báo vào ngày 8 tháng 10, hiện nay đang có khoảng 52% những người thuộc cộng đồng LGBTQ tại Hoa Kỳ hiện đang sống ở những tiểu bang không có luật cấm việc kỳ thị trong công việc.
14/10/2019(Xem: 876)
Vật giá ở nước Mỹ đang ngày càng leo thang. Điều này đã khiến cho người dân Mỹ phải vất vả đáp ứng, đặc biệt là ở những tiểu bang vốn đã có giá hàng hóa và dịch vụ cao sẵn.
14/10/2019(Xem: 176)
Gần một tháng sau khi cơn bão Dorian tàn phá đảo quốc Bahamas, một máy bay tự hành (drone) đã giải cứu thành công một chú chó bị kẹt trong một toà nhà.
14/10/2019(Xem: 830)
Ai cũng muốn có những năm tháng nghỉ hưu êm đềm. Chọn nơi nghỉ hưu là một yếu tố khá quan trọng.
12/10/2019(Xem: 303)
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt. Hiện số lượng người ghi danh Apple Music trên toàn thế giới là 60 triệu là dịch vụ stream nhạc lớn thứ hai thế giới sau chỉ Spotify.
12/10/2019(Xem: 502)
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
12/10/2019(Xem: 833)
WASHINGTON - Ông Trump thua trong cuộc kháng cáo chống lại đòi hỏi cung cấp thông tin, tài liệu tài chính từ Lập Pháp.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.
Đẹp đẽ và mang dáng dấp tương lai, nhưng thiết kế của màn hình thác nước lại mang tính khoa trương về công nghệ kỹ thuật của nhà sản xuất hơn là hướng tới trải nghiệm người dùng.
Viên kim cương hai trong một được phát hiện tại một mỏ ở Siberia của Nga và được đặt tên là Kim cương Matryoshka, theo tên của búp bê Matryoshka truyền thống của nước Nga.
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.