Hôm nay,  

Việt Học: Sẽ Trình Bày Về Luật Hồng Đức Đối Chiếu

13/03/201000:00:00(Xem: 3095)

Việt Học: Sẽ Trình Bày Về Luật Hồng Đức Đối Chiếu

Luật sư Nguyễn Quốc Lân.

 WESTMINSTER (VB) --   Viện Việt-Học sẽ tổ chức buổi nói chuyện về đề tài “Tìm hiểu Bộ Luật Hồng Đức, Phân Tích và Đối Chiếu với Luật Tây Phương”   với diễn giả là Luật Sư Nguyễn Quốc Lân.
Chương trình sẽ từ 2 giờ đến 4 giờ 30 chiều Chủ Nhật,  14 tháng 3 năm 2010 tại phòng hội của Viện:
15355 Brookhurst St., Suite 222 , Westminster, CA 92683
Tel: (714) 775-2050
 www.viethoc.org
Kính mời đồng hương tham dự buổi nói chuyện về một di sản văn hóa dân tộc quan trọng này.
Sau đây là vài dòng tiểu sử về  Luật sư Nguyễn Quốc Lân:
 - Uỷ Viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, Orange County, California. Đắc cử từ năm 2002. Hiện là Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục, Nhiệm Kỳ 2010.
- Hội viên Luật Sư Đoàn tại Hoa Kỳ và California. Hành nghề luật sư từ năm 1991. Hiện có văn phòng luật sư tại Quận Cam, California, Tổ Hợp Luật Sư Lan Quoc Nguyen & Associates, www.vietlaw.com.
- Tiến sĩ Luật Khoa từ Trường Luật Khoa Hastings thuộc Đại Học Tiểu Bang California;
- Cử Nhân Chính Trị từ Đại Học Tiểu Bang California tại Riverside với chuyên môn về Bang Giao Quốc Tế và Chính Trị Cộng Sản và Khối Đông Âu.
- Tác Giả của luận án nghiên cứu về Bộ Luật Hồng Đức của Việt Nam thời Nhà Hậu Lê và đối chiếu với luật hiện đại của Hoa Kỳ và Tây Phương.  Luận án nhằm chứng minh rằng Bộ Luật Hồng Đức của Việt Nam từ thế kỷ thứ 15 đã có những điều khoản tiến bộ so với nhiều điều khoản tương đương vẫn được tưởng lầm là được xuất phát từ luật Tây Phương hay Hoa Kỳ từ những thế kỷ 17, 18 hay hiện nay.  Luận án được đăng trên Pháp Lý Tập San về Công Pháp Quốc Tế và Luật Đối Chiếu của Trường Luật Khoa Hastings và được chọn thi luận án có giá trị nhất trên toàn quốc.


- Cựu Thành viên Ban Biên Tập của Pháp Lý Tập San về Công Pháp Quốc Tế và Luật Đối Chiếu của Trường Luật Khoa Hastings.
- Cựu Sinh Viên Học Bổng Emiles A. Serres và Bernard & Joan Maier tại Trường Luật Khoa Hastings.
- Cộng tác thường xuyên với  nhiều cơ quan truyền thông Việt ngữ trong các vấn đề pháp lý hay cộng đồng. Thực hiện thường xuyên Chương Trình Pháp Luật và Cộng Đồng trên VHN-TV, Radio Hải Ngoại và Little Saigo Radio.
- Từng tham gia nhiều chiến dịch vận động hay bảo vệ cho Cộng đồng Việt nam liên quan đến quyền pháp lý, quyền chính trị, quyền tỵ nạn cho thuyền nhân, hay nhân quyền tại Việt nam như vận động ghi danh bầu cử và tham gia bầu cử, chống bãi miễn Jackson-Vanik hay viện trợ kinh tế cho Việt Nam trước khi có cải thiện về vấn đề nhân quyền, đòi hỏi nhân quyền hay tự do tôn giáo tại Việt Nam, hướng dẫn cộng đồng về vấn đề pháp luật và quyền lợi chính trị, v.v..
- Chủ Tịch Tổ Chức Trợ Giúp Pháp Lý Cho Thuyền Nhân Việt Nam (LAVAS) và từng tham gia các chiến dịch như hỗ trợ pháp lý cho thuyền nhân qua tiến trình thanh lọc, tổ chức đi bộ gây quỹ hỗ trợ thuyền nhân, chống cưỡng bách hồi hương, vận động cho thuyền nhân hồi hương về Việt Nam được đi định cư tại Hoa Kỳ theo diện ROVR, vận động cho các thuyền nhân còn kẹt lại tại Phi Luật Tân, hay vận động cho các công nhân Việt Nam bị áp bức tại American Samoa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
Khi con gái của chúng tôi học cấp hai, cô giáo cho bài làm chủ đề “culture box” trong đó có những biểu tượng về nguồn gốc mà học sinh sẽ đem trưng bày cùng thuyết trình cho cả lớp nghe. Cuối tuần có đi học Việt ngữ, tham gia múa hát trong các lễ hội nên con biết áo dài, khăn đóng là nét văn hoá Việt Nam và đã chọn làm biểu tượng. Con cũng hỏi còn có gì nữa là đặc trưng của quê hương, chúng tôi đề nghị một chiếc quạt giấy xếp, một tờ báo Việt ngữ, ba hình tiêu biểu cho Sài Gòn, Huế, Hà Nội. Nhà tôi còn muốn thêm chiếc nón lá nhưng vì giới hạn của chiếc hộp nên không đủ chỗ.
Ngày Memorial Day, ngày Chiến Sĩ Trận Vong là ngày lễ chính thức và trọng đại của nước Mỹ, để tưởng niệm và tri ân người lính đã hy sinh vì Tổ Quốc. Riêng đối với cộng đồng người Việt thì ngày này là cơ hội tốt nhất để chúng ta bày tỏ lòng tri ân đối với nước Mỹ : Vì lý tưởng Tự Do đã gửi con em sang chiến đấu cùng chúng ta chống Cộng sản xâm lược từ phương Bắc. Trong 10 năm đã có trên 58 ngàn chiến sĩ Hoa Kỳ nằm xuống ở Việt Nam, cách xa quê hương họ đến nửa vòng trái đất. Sau chiến tranh, chánh quyền và nhân dân Mỹ lại hào hiệp mở rộng vòng tay tiếp nhận chúng ta định cư trên đất nước Tự Do này như quê hương thứ hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.