Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Học: Sẽ Trình Bày Về Luật Hồng Đức Đối Chiếu

13/03/201000:00:00(Xem: 2374)

Việt Học: Sẽ Trình Bày Về Luật Hồng Đức Đối Chiếu

Luật sư Nguyễn Quốc Lân.

 WESTMINSTER (VB) --   Viện Việt-Học sẽ tổ chức buổi nói chuyện về đề tài “Tìm hiểu Bộ Luật Hồng Đức, Phân Tích và Đối Chiếu với Luật Tây Phương”   với diễn giả là Luật Sư Nguyễn Quốc Lân.
Chương trình sẽ từ 2 giờ đến 4 giờ 30 chiều Chủ Nhật,  14 tháng 3 năm 2010 tại phòng hội của Viện:
15355 Brookhurst St., Suite 222 , Westminster, CA 92683
Tel: (714) 775-2050
 www.viethoc.org
Kính mời đồng hương tham dự buổi nói chuyện về một di sản văn hóa dân tộc quan trọng này.
Sau đây là vài dòng tiểu sử về  Luật sư Nguyễn Quốc Lân:
 - Uỷ Viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, Orange County, California. Đắc cử từ năm 2002. Hiện là Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục, Nhiệm Kỳ 2010.
- Hội viên Luật Sư Đoàn tại Hoa Kỳ và California. Hành nghề luật sư từ năm 1991. Hiện có văn phòng luật sư tại Quận Cam, California, Tổ Hợp Luật Sư Lan Quoc Nguyen & Associates, www.vietlaw.com.
- Tiến sĩ Luật Khoa từ Trường Luật Khoa Hastings thuộc Đại Học Tiểu Bang California;
- Cử Nhân Chính Trị từ Đại Học Tiểu Bang California tại Riverside với chuyên môn về Bang Giao Quốc Tế và Chính Trị Cộng Sản và Khối Đông Âu.
- Tác Giả của luận án nghiên cứu về Bộ Luật Hồng Đức của Việt Nam thời Nhà Hậu Lê và đối chiếu với luật hiện đại của Hoa Kỳ và Tây Phương.  Luận án nhằm chứng minh rằng Bộ Luật Hồng Đức của Việt Nam từ thế kỷ thứ 15 đã có những điều khoản tiến bộ so với nhiều điều khoản tương đương vẫn được tưởng lầm là được xuất phát từ luật Tây Phương hay Hoa Kỳ từ những thế kỷ 17, 18 hay hiện nay.  Luận án được đăng trên Pháp Lý Tập San về Công Pháp Quốc Tế và Luật Đối Chiếu của Trường Luật Khoa Hastings và được chọn thi luận án có giá trị nhất trên toàn quốc.


- Cựu Thành viên Ban Biên Tập của Pháp Lý Tập San về Công Pháp Quốc Tế và Luật Đối Chiếu của Trường Luật Khoa Hastings.
- Cựu Sinh Viên Học Bổng Emiles A. Serres và Bernard & Joan Maier tại Trường Luật Khoa Hastings.
- Cộng tác thường xuyên với  nhiều cơ quan truyền thông Việt ngữ trong các vấn đề pháp lý hay cộng đồng. Thực hiện thường xuyên Chương Trình Pháp Luật và Cộng Đồng trên VHN-TV, Radio Hải Ngoại và Little Saigo Radio.
- Từng tham gia nhiều chiến dịch vận động hay bảo vệ cho Cộng đồng Việt nam liên quan đến quyền pháp lý, quyền chính trị, quyền tỵ nạn cho thuyền nhân, hay nhân quyền tại Việt nam như vận động ghi danh bầu cử và tham gia bầu cử, chống bãi miễn Jackson-Vanik hay viện trợ kinh tế cho Việt Nam trước khi có cải thiện về vấn đề nhân quyền, đòi hỏi nhân quyền hay tự do tôn giáo tại Việt Nam, hướng dẫn cộng đồng về vấn đề pháp luật và quyền lợi chính trị, v.v..
- Chủ Tịch Tổ Chức Trợ Giúp Pháp Lý Cho Thuyền Nhân Việt Nam (LAVAS) và từng tham gia các chiến dịch như hỗ trợ pháp lý cho thuyền nhân qua tiến trình thanh lọc, tổ chức đi bộ gây quỹ hỗ trợ thuyền nhân, chống cưỡng bách hồi hương, vận động cho thuyền nhân hồi hương về Việt Nam được đi định cư tại Hoa Kỳ theo diện ROVR, vận động cho các thuyền nhân còn kẹt lại tại Phi Luật Tân, hay vận động cho các công nhân Việt Nam bị áp bức tại American Samoa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.