Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Westminster: Ông Ornelas Nhậm Chức Cảnh Sát Trưởng

30/03/201700:00:00(Xem: 2610)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4:30 chiều Thứ Tư ngày 29 tháng 3 năm 2017 tại hội trường Rose Center Thành phố Westminster một buổi lễ tuyên thệ cho ông ông Ralph G. Ornelas Tân Cảnh Sát Trưởng Thành Phố Westminster đã long trọng diễn ra.

Hàng trăm viên chức cảnh sát đến từ Quận Hạt Orange County, Los Angerles và các Thành phố lân cận, một số các viên chức chính quyền, đông đủ các viên chức trong Hội Đồng Thành Phố Westminster trong đó có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Tyler Diệp, Nghị Viên Margie Rice, Nghị Viên Sergio Contreras, Nghị Viên Kimberly Hồ, ông Eddie Manfro, Giám Đốc Thành Phố, ông Hugh Nguyễn Chánh Lục Sự Quận Cam và nhiều viên chức trong thành phố tham dự.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ, Sĩ Quan Tuyên Úy lên làm nghi thức cầu nguyện.

Tiếp theo ông Eddie Manfro, Giám Đốc Thành Phố lên giới thiệu qua về tiểu sử cũng như qúa trình làm việc của vị Tân Cảnh Sát Trưởng trong đó ông cho biết:

blank
Ông Ralph G. Ornelas (phải) đưa tay tuyên thệ nhậm chức Tân Cảnh Sát Trưởng Westminster trước mặt vợ.

Ông Ralph G. Ornelas, một cảnh sát viên trên 30 năm của Sở Cảnh Sát Los Angeles County, từng được cựu Cảnh Sát Trưởng Lee Baca bổ nhiệm làm chỉ huy, phụ trách trại giam Pitchess Detention Center, từ năm 2011 đến năm 2013, trước khi nghỉ hưu, theo hồ sơ của cơ quan công lực này.

Ông bắt đầu làm cảnh sát ở Los Angeles County năm 1979, và làm việc ở học viện cảnh sát của quận hạt.


Sau khi tối nghiệp, ông làm việc tại nhà tù Mens Central Jail, trạm cảnh sát ở Carson, và Cơ Quan Tuyển Mộ và Huấn Luyện.

Năm 1992, ông Ornelas được lên trung sĩ, được điều đến làm việc ở trạm cảnh sát Lakewood, phụ trách tuyển mộ và huấn luyện cảnh sát viên.

blank
Trong buổi lễ tuyên thệ.

Năm 2000, ông được lên trung úy, làm việc tại trạm Lennox, cơ quan bảo vệ an toàn đường phố, rồi cơ quan điều tra, nơi ông trở thành phụ tá của cảnh sát trưởng.

Năm 2009, ông được thăng chức đại úy, chỉ huy đơn vị chống ma túy, và sau đó là nhà tù nam giới.

Ông Ornelas có bằng đại học hai năm về hình sự tại đại học Farmingdale University và bằng cử nhân về hình sự học tại đại học C.W. Post College.

Sinh ra ở Brooklyn, New York, ông Ornelas hiện cư ngụ tại Huntington Beach với vợ. Ông có một con gái, làm trong ngành truyền thông, và một con trai, làm trong ngành tiếp thị.

blank
Trong buổi lễ tuyên thệ.

Tiếp theo lễ Tuyên thệ bắt đầu do Bà Chánh Án Lori Ann Fournie đến từ Quận Hạt Los Angerles làm lễ tuyên thệ cho ông.

Sau đó Tân Cảnh Sát Trưởng lên cảm ơn Hội Đồng Thành Phố Westminster, cảm ơn phu nhân các bạn bè thân hữu. Đặc biệt ông cảm ơn người Cậu đã dắt dìu, hướng dẫn ông để ông có được ngày hôm nay, ông cảm ơn Tim Vũ và các cộng sự trong sở Cảnh Sát Thành Phố Westminstter…

Buổi lễ tuyên thệ nhậm chức với những tràng pháo tay thật lớn chúc mừng ông, mọi người cùng đứng lên bắt tay ông trứớc khi bế mạc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.