Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Westminster: Ông Ornelas Nhậm Chức Cảnh Sát Trưởng

30/03/201700:00:00(Xem: 2944)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4:30 chiều Thứ Tư ngày 29 tháng 3 năm 2017 tại hội trường Rose Center Thành phố Westminster một buổi lễ tuyên thệ cho ông ông Ralph G. Ornelas Tân Cảnh Sát Trưởng Thành Phố Westminster đã long trọng diễn ra.

Hàng trăm viên chức cảnh sát đến từ Quận Hạt Orange County, Los Angerles và các Thành phố lân cận, một số các viên chức chính quyền, đông đủ các viên chức trong Hội Đồng Thành Phố Westminster trong đó có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Tyler Diệp, Nghị Viên Margie Rice, Nghị Viên Sergio Contreras, Nghị Viên Kimberly Hồ, ông Eddie Manfro, Giám Đốc Thành Phố, ông Hugh Nguyễn Chánh Lục Sự Quận Cam và nhiều viên chức trong thành phố tham dự.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ, Sĩ Quan Tuyên Úy lên làm nghi thức cầu nguyện.

Tiếp theo ông Eddie Manfro, Giám Đốc Thành Phố lên giới thiệu qua về tiểu sử cũng như qúa trình làm việc của vị Tân Cảnh Sát Trưởng trong đó ông cho biết:

blank
Ông Ralph G. Ornelas (phải) đưa tay tuyên thệ nhậm chức Tân Cảnh Sát Trưởng Westminster trước mặt vợ.

Ông Ralph G. Ornelas, một cảnh sát viên trên 30 năm của Sở Cảnh Sát Los Angeles County, từng được cựu Cảnh Sát Trưởng Lee Baca bổ nhiệm làm chỉ huy, phụ trách trại giam Pitchess Detention Center, từ năm 2011 đến năm 2013, trước khi nghỉ hưu, theo hồ sơ của cơ quan công lực này.

Ông bắt đầu làm cảnh sát ở Los Angeles County năm 1979, và làm việc ở học viện cảnh sát của quận hạt.


Sau khi tối nghiệp, ông làm việc tại nhà tù Mens Central Jail, trạm cảnh sát ở Carson, và Cơ Quan Tuyển Mộ và Huấn Luyện.

Năm 1992, ông Ornelas được lên trung sĩ, được điều đến làm việc ở trạm cảnh sát Lakewood, phụ trách tuyển mộ và huấn luyện cảnh sát viên.

blank
Trong buổi lễ tuyên thệ.

Năm 2000, ông được lên trung úy, làm việc tại trạm Lennox, cơ quan bảo vệ an toàn đường phố, rồi cơ quan điều tra, nơi ông trở thành phụ tá của cảnh sát trưởng.

Năm 2009, ông được thăng chức đại úy, chỉ huy đơn vị chống ma túy, và sau đó là nhà tù nam giới.

Ông Ornelas có bằng đại học hai năm về hình sự tại đại học Farmingdale University và bằng cử nhân về hình sự học tại đại học C.W. Post College.

Sinh ra ở Brooklyn, New York, ông Ornelas hiện cư ngụ tại Huntington Beach với vợ. Ông có một con gái, làm trong ngành truyền thông, và một con trai, làm trong ngành tiếp thị.

blank
Trong buổi lễ tuyên thệ.

Tiếp theo lễ Tuyên thệ bắt đầu do Bà Chánh Án Lori Ann Fournie đến từ Quận Hạt Los Angerles làm lễ tuyên thệ cho ông.

Sau đó Tân Cảnh Sát Trưởng lên cảm ơn Hội Đồng Thành Phố Westminster, cảm ơn phu nhân các bạn bè thân hữu. Đặc biệt ông cảm ơn người Cậu đã dắt dìu, hướng dẫn ông để ông có được ngày hôm nay, ông cảm ơn Tim Vũ và các cộng sự trong sở Cảnh Sát Thành Phố Westminstter…

Buổi lễ tuyên thệ nhậm chức với những tràng pháo tay thật lớn chúc mừng ông, mọi người cùng đứng lên bắt tay ông trứớc khi bế mạc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.