Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Viện VN Ra Mắt Sách Cổ Tích VN - “Legends Vietnam”

30/03/201700:00:00(Xem: 2973)
Garden Grove (Bình Sa)-- Chiều Thứ Bảy 25/3/2017 tại hội trường Thư Viện Việt Nam, Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam (Vietnamese Cultural Center) đã tổ chức buổi ra mắt tập truyện Cổ Tích Việt Nam Tập 2 do Nhà báo Trần Lam Giang kể và đã được Giáo Sư Tôn Thất Diên dịch sang Anh ngữ.

Tham dự buổi ra mắt sách về phía Thư Viện Việt Nam có Bác Sĩ Võ Trọng Di và phu nhân, Nhà Báo Du Miên và phu nhân, Đốc Sự Bùi Đắc Danh và một số thành viên trong Thư Viện.

blank
Trong buổi ra mắt sách.

Quan khách có Giáo Sư Trần Huy Bích, GS. Phạm Cao Dương và phu nhân, Nhà giáo Võ Văn Thiệu, Thành viên Ban Quản Trị Trung Tâm Văn Hóa VN; Nhà văn Phan Nhật Nam, Sử Gia Trần Gia Phụng, Nhà thơ Nguyễn Mạnh Trinh, Đốc Sự, nhà thơ Phùng Minh Tiến, Nhà văn Tràm Cà Mau, Nhà báo Bằng Phong Đặng Văn Âu, Anh Lý Vĩnh Phong, Đại diện Dân Biểu Lowenthall, Trưởng Nguyễn Trí Tuệ, Tổng Thư Ký Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo VN và phu nhân; Trưởng Hồ Đăng, Ủy Viên Liên Lạc Hướng Đạo Trưởng Niên, một số các cơ quan truyền thông cùng qúy đồng hương thân hữu.

Sau phần nghi thức chào cờ Việt – Mỹ, phút mặc niệm.

Nhà báo Du Miên giới thiệu Nhà giáo Võ Văn Thiệu lên giới thiệu về cuốn sách Cổ Tích Việt Nam, trong phần trình bày ông đã hết lời khen ngợi GS. Tôn Thất Diên dịch hay, rất hữu ích đối với các em học sinh vì vậy ông sẽ cố gắng mua những cuốn sách nầy để cho các em học sinh đọc. (Hiện tại Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam có khoảng 800 học sinh các lớp).

blank
Trong buổi ra mắt sách.

Để kết thúc phần giới thiệu ông đọc đoạn cuối của cuốn sách: “Trong hoàn cảnh lịch sử hiện tại, hơn hai triệu đồng bào đã tỵ nạn chính trị ở nước ngoài. Nhận thấy rằng dù sống ở không gian nào, nếu giữ được văn hóa nhân bản của dân tộc, vẫn như sống trong lòng tổ quốc. Lại nhận thấy rằng lớp người trưởng thành ở xứ người, trong khi tiếp nhận và hội nhập với phong tục tập quán mới, cần phải được biết văn hóa cội nguồn mới có thể biết đường về mái ấm chung của nòi giống.”

Bác Sĩ Võ Trọng Di giới thiệu Giáo Sư Tôn Thất Diên, cho biết GS Diên là người ưu tư về văn hóa, ông cũng than phiền về chơi vui thì đông người tham dự mà những buổi nói về văn hóa thì ít người dự. Ông tiếp: “Hiện tại nhiều người đã dùng những từ ngữ không đúng làm tổn thương đến sự trong sáng của tiếng Việt. Quyển sách nầy nhằm mục đích nói lên một số từ ngữ, cách sắp đặt câu để cho các em thế hệ mai sau có điều kiện nghiên cứu, tham khảo...”

blank
Trong buổi ra mắt sách.

Sau đó ông mời GS. Tôn Thất Diên nói về cuốn sách.

GS. Tôn Thất Diên cho biết: “Nếu nói về cuốn sách thì công lao, khả năng, kiến thức qúa nhiều nhiêu khê lắm nên ông không nói mà chỉ nói về sự liên quan đến cuốn sách. Ông kể sự tình cờ ngẫu nhiên khi gặp Nhà báo Du Miên, đọc chuyện cổ tích sau đó ông nhận dịch 3 cuốn chuyện cổ tích. Ong cũng cho biết khó khăn trở ngại khi dịch xong cuốn 1 và rồi đến cuốn 2 mà hôm nay ra mắt. Cuốn 3 chưa có gì cả, mặc dù năm nay đã (48 tuổi nói ngược là 84 tuổi rồi) nhưng nghe anh Võ Văn Thiệu hứa đó là một điều rất quan tâm đã làm ông xúc động.”

Sau đó ông trích một vài chuyện để đọc lên cho mọi người cùng nghe trong đó có câu chuyện “Đồng Tiền Vạn Lịch” rất thú vị về phương cách dạy đời, khuyên người. Ông kêu gọi mọi người hãy khuyến khích con em cần nên đọc để ý thức được về giống nòi, dân tộc...

blank
Trong buổi ra mắt sách.

Sau đó Giáo Sư Trần Huy Bích lên bày tỏ lòng cảm phục của ông với GS. Tôn Thất Diên, GS. Bích cho biết GS. Tôn Thất Diên là Trưởng Khoa Anh Văn Trường Võ Bị Quốc Đà Lạt đã cùng một thời khi đó GS. Trần Huy Bích cũng dạy tại trường nầy.

Trong lời phát biểu về tập truyện cổ tích, Sử gia Trần Gia Phụng cho biết: “Cổ tích có những phần liên quan đến sử học. Khía cạnh lịch sử rất cần thiết cho đất nước chúng ta hiện nay...”

blank
Trong buổi ra mắt sách.

Sau đó ban tổ chức buổi ra mắt sách đã lần lược đem sách đến tặng cho tất cả những người tham dự.

Chuyện Cổ Tích Việt Nam tập 2 có 2 phần Việt Ngữ và Anh Ngữ, sách dày 540 trang với 44 truyện, truyện nào cũng hấp dẫn.

Giá bán $20.00.

Đồng hương muốn có sách xin liên lạc về Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave., # 214-215, Thành phố Garden Grove, CA 92843, điện thoại: (714) 398-3033.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.