Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Westminster: Ông Ornelas Nhậm Chức Cảnh Sát Trưởng

30/03/201700:00:00(Xem: 2608)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4:30 chiều Thứ Tư ngày 29 tháng 3 năm 2017 tại hội trường Rose Center Thành phố Westminster một buổi lễ tuyên thệ cho ông ông Ralph G. Ornelas Tân Cảnh Sát Trưởng Thành Phố Westminster đã long trọng diễn ra.

Hàng trăm viên chức cảnh sát đến từ Quận Hạt Orange County, Los Angerles và các Thành phố lân cận, một số các viên chức chính quyền, đông đủ các viên chức trong Hội Đồng Thành Phố Westminster trong đó có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Tyler Diệp, Nghị Viên Margie Rice, Nghị Viên Sergio Contreras, Nghị Viên Kimberly Hồ, ông Eddie Manfro, Giám Đốc Thành Phố, ông Hugh Nguyễn Chánh Lục Sự Quận Cam và nhiều viên chức trong thành phố tham dự.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ, Sĩ Quan Tuyên Úy lên làm nghi thức cầu nguyện.

Tiếp theo ông Eddie Manfro, Giám Đốc Thành Phố lên giới thiệu qua về tiểu sử cũng như qúa trình làm việc của vị Tân Cảnh Sát Trưởng trong đó ông cho biết:

blank
Ông Ralph G. Ornelas (phải) đưa tay tuyên thệ nhậm chức Tân Cảnh Sát Trưởng Westminster trước mặt vợ.

Ông Ralph G. Ornelas, một cảnh sát viên trên 30 năm của Sở Cảnh Sát Los Angeles County, từng được cựu Cảnh Sát Trưởng Lee Baca bổ nhiệm làm chỉ huy, phụ trách trại giam Pitchess Detention Center, từ năm 2011 đến năm 2013, trước khi nghỉ hưu, theo hồ sơ của cơ quan công lực này.

Ông bắt đầu làm cảnh sát ở Los Angeles County năm 1979, và làm việc ở học viện cảnh sát của quận hạt.


Sau khi tối nghiệp, ông làm việc tại nhà tù Mens Central Jail, trạm cảnh sát ở Carson, và Cơ Quan Tuyển Mộ và Huấn Luyện.

Năm 1992, ông Ornelas được lên trung sĩ, được điều đến làm việc ở trạm cảnh sát Lakewood, phụ trách tuyển mộ và huấn luyện cảnh sát viên.

blank
Trong buổi lễ tuyên thệ.

Năm 2000, ông được lên trung úy, làm việc tại trạm Lennox, cơ quan bảo vệ an toàn đường phố, rồi cơ quan điều tra, nơi ông trở thành phụ tá của cảnh sát trưởng.

Năm 2009, ông được thăng chức đại úy, chỉ huy đơn vị chống ma túy, và sau đó là nhà tù nam giới.

Ông Ornelas có bằng đại học hai năm về hình sự tại đại học Farmingdale University và bằng cử nhân về hình sự học tại đại học C.W. Post College.

Sinh ra ở Brooklyn, New York, ông Ornelas hiện cư ngụ tại Huntington Beach với vợ. Ông có một con gái, làm trong ngành truyền thông, và một con trai, làm trong ngành tiếp thị.

blank
Trong buổi lễ tuyên thệ.

Tiếp theo lễ Tuyên thệ bắt đầu do Bà Chánh Án Lori Ann Fournie đến từ Quận Hạt Los Angerles làm lễ tuyên thệ cho ông.

Sau đó Tân Cảnh Sát Trưởng lên cảm ơn Hội Đồng Thành Phố Westminster, cảm ơn phu nhân các bạn bè thân hữu. Đặc biệt ông cảm ơn người Cậu đã dắt dìu, hướng dẫn ông để ông có được ngày hôm nay, ông cảm ơn Tim Vũ và các cộng sự trong sở Cảnh Sát Thành Phố Westminstter…

Buổi lễ tuyên thệ nhậm chức với những tràng pháo tay thật lớn chúc mừng ông, mọi người cùng đứng lên bắt tay ông trứớc khi bế mạc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 25 tháng 7 năm 2020 trước bãi cỏ đối diện khu Thương Xá Phước Lộc Thọ (Trong khuôn viên khu chợ Á Đông) Thành phố Westminster, hơn 200 đồng hương đã tham dự cuộc Biểu Tình Tuần Hành Tự Phát Ủng Hộ Tổng Thống Trump, Yêu Cầu Mở Cửa Trường Học, các cơ sở Tôn Giáo, cơ sở thương mại, chống Tàu Cộng… Dọc theo bãi cỏ, một hàng cờ Mỹ-Việt và những tấm bảng nhự: “Communist China get out the USA,” “Covid-19 Made in China (CCP Virus)," “Recall Newsom,” “Open School,” ”Open Business,” “Open Church,” “Trump 2020.”
Do dịch COVID-19 và tuân thủ những quy định về các cuộc tụ họp do Thống đốc Gavin Newsom ban hành, Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) sẽ tổ chức buổi lễ ‘National Night Out’ như thông lệ hàng năm qua mạng (virtually), với một video được sản xuất bởi đài Garden Grove TV3 (GGTV3). Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, lúc 12:00 giờ trưa, cộng đồng được mời xem video đặc biệt trên GGPD Facebook tại facebook.com/gardengrovepd và kênh YouTube GGTV3, tại youtube.com/gardengrovetv3.
Kính bạch chư Tôn Hòa thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni Kính thưa quý đạo hữu, thân hữu, văn thi hữu, thân bằng quyến thuộc nội-ngoại, trong và ngoài nước, Thân mẫu của chúng con/chúng tôi, là bà quả phụ Nguyễn Phước Bửu Đáo, nhũ danh Nguyễn Thị Nuôi, pháp danh Tâm Tấn, bút hiệu Trinh Tiên, đã mãn phần, thượng thọ bách tuế vào ngày 13 tháng 7 năm 2020 (nhằm ngày 23 tháng 5 năm Canh Tý).
Đúng là Mỹ khác với Âu Châu nhiều lắm. Riêng ở Mỹ ngoài vài đạo luật khác, nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ đã thông qua Luật được phép chính thức treo Cờ Vàng (Cờ Việt Nam Cộng Hoà), điều mà ở Đức hay Châu Âu người Việt tỵ nạn dù có mơ ước cũng khó xin được, nếu không muốn nói chẳng có cơ hội nào cả.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.