Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

10 Nơi Tốt Nhất Ở Mỹ Để Về Hưu Sống: Florida Đứng Đầu

30/01/201700:00:00(Xem: 10257)
Nếu bạn là người California gần đến tuổi về hưu và dự kiến sẽ sống với mức thu nhập cố định, thì bạn có thể sắp đối diện với một quyết định lớn lao: Tôi nên ở lại [California] hay nên đi?

California có chi phí đời sống cao – tệ hàng thứ 4 trong 50 tiểu bang và thủ đô – có thể là yếu tố chính cho những ai có tài chánh để dành giới hạn.

Thực tế, tại Vùng Vịnh, nơi mà giá nhà từ cao qúa mức đến trung bình, những người ở tuổi về hưu may mắn có nhiều trị giá trong căn nhà của họ thì có thể chọn bán nhà để họ có thể mua nhà tại các tiểu bang khác và để dành tiền dư.

Nhưng họ nên dời tới đâu?

Trang nhà phân tích tài chánh WalletHub đã giải quyết câu hỏi đó trong một nghiên cứu mới xếp hạng các tiểu bang tốt nhất để về hưu sống. Sự xếp hạng dựa trên 3 tiêu chuẩn: Khả năng chi trả (40%), chất lượng cuộc sống (30%), và chăm sóc y tế (30%). Mỗi loại được đánh giá dựa trên nhiều số liệu được cân nhắc. Chẳng hạn, theo khả năng chi trả, thì nghiên cứu xem xét chi phí của các dịch vụ tại nhà và chăm sóc ngày cho người cao niên, trong số nhiều thứ khác.


Sau đây là 10 tiểu bang tốt nhất để về hưu sống, theo thứ tự từ tốt nhất.

1-    Florida: Tiểu bang số một về khả năng chi trả. Không ngạc nhiên tại sao có quá nhiều người dời về đó ở, ngay cả dân từ California.

2-    Wyoming: Về hưu sống ở nông trại, vườn tược.

3-    South Dakota: Badlands được biết là nơi tốt cho việc về hưu sống.

4-    Iowa: Tốt về chăm sóc sức khỏe và chất lượng của đời sống.

5-    Colorado: Núi rừng rực rỡ.

6-    Idaho: Tốt cho khả năng chi trả và chăm sóc sức khỏe.

7-    South Carolina: Điểm về chất lượng cuộc sống hơi thấp ở điểm 37.

8-    Nevada: Đứng hàng thứ 6 vể khả năng chi trả.

9-    Delaware: Tốt nhất về khả năng chi trả.

10-  Wisconsin: Điểm tốt về chăm sóc y tế và chất lượng cuộc sống.

Ý kiến bạn đọc
30/01/201722:28:49
Khách
10 tiểu bang mà tác giả nêu trên, thì 9 tiểu bang là tiểu bang có thời tiết lạnh và rất lạnh đối với người VN...nhất là những người già...sắp về hưu...
Ngoại trừ vấn đề tài chánh, nếu ai sắp về hưu, thì Nam Cali là nơi có thời tiết vô cùng điều hòa, ấm áp ...là nơi lý tưởng nhất để an hưởng tuổi già...nhất là ai thích làm vườn, trồng cây...hít hở khí trời vùng biển...
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021 đã bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump về tội “xúi giục cuộc nổi dậy” đối với vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm tòa nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1 bởi những người ủng hộ ông đã làm cho 5 người thiệt mạng, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư. Trước Thứ Tư, không có tổng thống Hoa Kỳ nào đã bị luận tội hai lần.
Cảnh sát đã cảnh báo về một âm mưu mà trong đó 4,000 người nổi dậy được trang bị vũ khí có thể tràn vào Thủ Đô Washington trong những ngày sắp tới, bao vây Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, theo bản tin của báo The Telegraph cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021. Đó là một trong ít nhất 3 âm mưu vũ trang đã nói chi tiết trong điện thoại giữa Cảnh Sát Điện Capitol và các thành viên Dân Chủ của Quốc Hội, theo các chính trị gia trong cuộc điện đàm cho biết.
Dân Biểu Liz Cheney, nhà lập pháp quyền lực thứ ba tại Hạ Viện Hoa Kỳ, hôm Thứ Ba đã tuyên bố rằng bà sẽ bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump vì vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm Điện Capitol hồi tuần trước, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021.
Ngày 20 tháng Một 2021 thì tổng thống tân cử Joe Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức và trở thành vị Tổng Tư Lịnh thứ 46 của chúng ta chiếu theo hiến pháp đã được các tiểu bang và tòa án chứng thực, cũng như đã được Quốc Hội chuẩn thuận.
Ông Correa kể với Spectrump News về một người trong nhóm: “Tôi nghĩ hắn sẽ đấm tôi và tôi lúc đó đã sẵn sàng để làm điều mà tôi phải làm để tự vệ.” “Rõ ràng những người ủng hộ Trump là những người đã bay về nhà sau cuộc bạo loạn hôm Thứ Tư đã liên tục nói với Ông Correa rằng “Không ai ở đây bỏ phiếu cho ông.” “Điều đó không sao, tôi không làm việc cho các người,” theo Ông Correa trả lời. Khi CNN hỏi ông đã suy nghĩ gì, Ông Correa nói rằng, “Đứng vững trên mặt đất, không để họ xô đuổi tôi đi và sẵn sàng một trận đánh lớn.” Ông Correa nói rằng họ “phun ra lời thù hận” và thông tin sai lạc rằng ông làm việc cho công ty chế tạo máy bỏ phiếu hay là ông là một điệp viên Trung Quốc.
FBI đã nhận được thông tin cho thấy “các cuộc biểu tình có vũ khí” đang được lên kế hoạch tại tất cả 50 thủ phủ của tiểu bang và Điện Capitol Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn trong những ngày trước lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden vào 20 tháng 1, theo thông tin nội bộ mà CNN có được cho biết hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.