Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

10 Nơi Tốt Nhất Ở Mỹ Để Về Hưu Sống: Florida Đứng Đầu

30/01/201700:00:00(Xem: 11222)
Nếu bạn là người California gần đến tuổi về hưu và dự kiến sẽ sống với mức thu nhập cố định, thì bạn có thể sắp đối diện với một quyết định lớn lao: Tôi nên ở lại [California] hay nên đi?

California có chi phí đời sống cao – tệ hàng thứ 4 trong 50 tiểu bang và thủ đô – có thể là yếu tố chính cho những ai có tài chánh để dành giới hạn.

Thực tế, tại Vùng Vịnh, nơi mà giá nhà từ cao qúa mức đến trung bình, những người ở tuổi về hưu may mắn có nhiều trị giá trong căn nhà của họ thì có thể chọn bán nhà để họ có thể mua nhà tại các tiểu bang khác và để dành tiền dư.

Nhưng họ nên dời tới đâu?

Trang nhà phân tích tài chánh WalletHub đã giải quyết câu hỏi đó trong một nghiên cứu mới xếp hạng các tiểu bang tốt nhất để về hưu sống. Sự xếp hạng dựa trên 3 tiêu chuẩn: Khả năng chi trả (40%), chất lượng cuộc sống (30%), và chăm sóc y tế (30%). Mỗi loại được đánh giá dựa trên nhiều số liệu được cân nhắc. Chẳng hạn, theo khả năng chi trả, thì nghiên cứu xem xét chi phí của các dịch vụ tại nhà và chăm sóc ngày cho người cao niên, trong số nhiều thứ khác.


Sau đây là 10 tiểu bang tốt nhất để về hưu sống, theo thứ tự từ tốt nhất.

1-    Florida: Tiểu bang số một về khả năng chi trả. Không ngạc nhiên tại sao có quá nhiều người dời về đó ở, ngay cả dân từ California.

2-    Wyoming: Về hưu sống ở nông trại, vườn tược.

3-    South Dakota: Badlands được biết là nơi tốt cho việc về hưu sống.

4-    Iowa: Tốt về chăm sóc sức khỏe và chất lượng của đời sống.

5-    Colorado: Núi rừng rực rỡ.

6-    Idaho: Tốt cho khả năng chi trả và chăm sóc sức khỏe.

7-    South Carolina: Điểm về chất lượng cuộc sống hơi thấp ở điểm 37.

8-    Nevada: Đứng hàng thứ 6 vể khả năng chi trả.

9-    Delaware: Tốt nhất về khả năng chi trả.

10-  Wisconsin: Điểm tốt về chăm sóc y tế và chất lượng cuộc sống.

Ý kiến bạn đọc
30/01/201722:28:49
Khách
10 tiểu bang mà tác giả nêu trên, thì 9 tiểu bang là tiểu bang có thời tiết lạnh và rất lạnh đối với người VN...nhất là những người già...sắp về hưu...
Ngoại trừ vấn đề tài chánh, nếu ai sắp về hưu, thì Nam Cali là nơi có thời tiết vô cùng điều hòa, ấm áp ...là nơi lý tưởng nhất để an hưởng tuổi già...nhất là ai thích làm vườn, trồng cây...hít hở khí trời vùng biển...
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.