Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cựu Tù Chính Trị Nam Cali Đón Xuân Đinh Dậu 2017

16/01/201713:42:00(Xem: 3845)

blank

 
HỘI CỰU TÙ CHÍNH TRỊ NAM CALI
Đón Xuân Đinh Dậu 2017
 
letamanh
 

Ngày 15 tháng 1 năm 2017, 11 giờ sáng ngày chúa nhật; tại Thư Viện Việt Nam, góc Westminster-Euclid - Lillte Saigon, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam California họp mặt đón Xuân Đinh Dậu 2017 và tiển đưa năm  Bính Thân. Sau cả tuần lễ mưa không ngớt, nắng mai lại chan hòa ấm áp chào đón tập thể những Tù Nhân Chính Trị, tay bắt mặt mừng cùng  nhau vui đón xuân và chúc nhau tuổi thọ!

Có những Chiến Hữu cựu tù cao niên từ xa cũng chịu khó nhờ con cháu đưa đến, ngồi trên xe đẫy, một vài chiến hữu phải chống gậy... nhưng nụ cười tươi trên môi vẫn rạng rỡ niềm tin... Cứ mỗi lần Hội Cựu Tù tổ chức họp mặt là thêm một mốc thời gian chúng ta cần phải suy ngẫm về số phận đất nước đang trong cơn nguy biến bởi bàn tay độc tài bán nước của bọn người vô lương Cộng Sản!
 

blank

         Chiến Hữu Vũ Trọng Mục, Chủ Tịch Khu Hội CTCT Nam Cali

 
Quan khách, người ta nhận thấy có các cơ quan truyền thông báo chí (Việt Báo, Viễn Đông), các đảng phái chính trị: ÔPhan Thành Châu,VN Quốc Dân Đảng- ÔNguyễn Tấn Đồng, Đại Việt - Tổng Hội Cựu Tù Chính Tri tại Hoa Kỳ: Đại Tá Nguyễn Văn Quý, CH Cao Gia - Khu Hội Los Angeles CH Nguyễn Tấn Đồng - Cộng Đồng VN Nam Cali: ÔTrương Ngãi Vinh, ÔPhan Văn Chính, ÔLê Mạnh Hiền, ÔNguyễn Hoàng Long - Hội Đoàn Kết Người Việt QG: Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, CH Nguyễn Ngọc Oanh - Lực Lượng Quốc DânVNCH: OB Phạm Ngọc Châu - Hôi KBC4003:Lê Văn Mạnh - Hội Người Việt QG: OB Nguyễn Văn Giỏi - Hội Trưởng Tù Tân Lập Vĩnh Phú: Chiến Hữu Nguyễn Hồng Thái... cùng hơn 70 Chiến Hữu thành viên Khu Hội và các thân hữu thuộc Gia Đình Lại Giang.

Chúng ta cũng chào đón các Cựu Chủ Tịch Khu Hội, Cố Vấn và Giám Sát: Đại Tá Lê Bá Khiếu, Đại Tá Trần Ngọc Thống, Đại Tá Nguyễn Huy Hùng, Tr tá Cao Văn Chơn, Bà QP Tr/tá Nguyễn Văn Thư, BS Đoàn Yến, Th/ta Dư Văn Hạ, Trần Thế Cung, Nguyễn Văn Thanh... Những Chiến Hữu nầy liên tiếp nhau dẫn dắt và hổ trợ Khu Hội mọi lãnh vực trong bao chiêu năm qua!
 

blank

          Đại Tá Nguyễn Văn Quý, Chủ Tịch Tổng Hội CTNCT Hoa Kỳ

 
Ban Chấp Hành Khu Hội hiện tại là: Chủ Tịch Khu Hội: Tr/tá Vũ Trọng Mục, Phó Nội Vụ:CH Vỏ Đây, Ngoại Vụ: CH Phạm Ngọc Thành, Tổng Thư Ký: CH Nguyễn Hữu Cúc - Ban Giám Sát: Tr/ta Phạm Đức Hậu, Tr/ta Chế Văn Thức, CH Phạm Hoàn. Chủ Bút Đặc San Xuân Trách Nhiệm: CH Trần Thế Cung - Online:
www.trachnhiemonline.com/ : CH Nguyễn Văn Thanh

Những lời chúc Tết của Chiến Hữu Chủ Tịch Khu Hội Vũ Trọng Mục, Đại Tá Nguyễn Huy Hùng, BS Đoàn Yến, Thẩm Phán Phạm Đình Hưng và quan trọng nhất là những tâm tình của Chiến Hữu Chủ Tịch Tổng Hội CTNCT Hoa Kỳ Nguyễn Văn Quý về tình hình đất nước và hy vọng năm 2017, chúng ta sẽ thấy ánh sáng dân chũ tự do cho quê hương yêu dấu! Văn nghệ giúp vui được Chiến Hữu Vũ Long Sơn Hải và "biệt Đội Văn Nghệ" phụ trách xuất sắc!

                                                       X

Sau gần 42 năm tị nạn Cọng Sản, người Việt Nam tản mác trên toàn thế giới vẫn hướng về tổ quốc tan nát đau thương; vẫn nối vòng tay cứu trợ mọi mặt. Người Việt hải ngoại không chấp nhận chủ nghĩa Cộng Sản đã gieo rắc tang thương kinh hoàng cho dân tộc; nhưng trước thảm nạn toàn thể dân chúng cùng máu mủ đang gánh chịu thì chẳng thể đành cam! Thế cho nên năm nào người ta cũng tổng kết hàng bao nhiêu tỉ Mỹ kim rót về quốc nội.

Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam Califorina, kể từ khi thành lập đến nay, đã luôn sát cánh cùng các đoàn thể chống Cộng trong Cộng Đồng tị nạn, hướng về tổ quốc thân yêu trong mọi công cuộc quyên góp cứu trợ Thương Phế Binh, biểu tình chống lại những hành động tàn ác gian trá của Cộng Sản trong nước.

Suốt gần ba mươi mấy năm nay, trải qua bao nhiệm kỳ Chủ Tịch, Khu Hội CTCT Nam Cali, qua tuần báo Lập Trường và Trách Nhiệm, bay giờ là www.trachnhiemonline.com/ , chúng ta đã có một thời gian dài phục vụ trong cuộc đấu tranh chung! Ngoài ra, mỗi độ xuân về, Khu Hội còn cố gắng có được một Đặc San mang tên Trách Nhiệm. Năm Dinh Dậu 2017, Đặc San Xuân dày 306 trang với tiêu đề: " Đón Xuân Đinh Dậu nhớ Xuân Kỹ Dậu", nhắc nhỡ mọi người về nguy cơ Tổ Quốc VN sẽ bị bọn CS cầm quyền bán đứng cho kẻ thù Hán Cộng; đề cao tinh thần Quang Trung chống quân xâm lược!
 

blank blank

CH Trần Thế Cung phát hành              Đại Tá Nguyễn Huy Hùng                

   ĐSXuân Trách Nhiệm 2017                    đọc thơ chúc Tết

 
Năm Bính Thân - 2015, Khu Hội bầu được tân Chủ Tịch và tân Ban Chấp Hành mới. Cựu Tr/tá Vũ Trọng Mục đảm nhiệm Khu Hội kể từ ngày ấy! Tết Bính Thân vừa qua rơi vào những ngày của tháng 2 năm 2016, tiệc Liên Hoan mừng năm mới cũng là để các thành viên Khu Hội trao đổi với nhau về công cuộc đấu tranh chung. Tham gia vào các sinh hoạt nhân dịp Tết như ngày tưởng niệm vua Quang Trung với chiến thắng quân Thanh mùa xuân Kỷ Dậu.

Khu Hội cũng đã kề vai sát cánh với Đồng Hương tị nạn tổ chức kỷ niệm ngày Quốc Hận 30 tháng tư tại Tượng Đài Việt Mỹ với vòng hoa và một phái đoàn tham dự. Chúng ta cũng tổ chức thành công một ngày Hội Luận về tình hình đất nước với các thuyết trình viên nổi tiếng trong Cộng Đồng mà Thẩm Phán Phạm Đình Hưng là một. Cuộc hội Luận tụ hội gần hai trăm thân hữu, nhân sĩ và đồng hương tại Thư Viện Việt Nam. Khu Hội cũng đã tổ chức thành công đêm văn nghệ đấu tranh với rất đông chiến hữu và đồng hương tham dự.

Chúng ta cũng sát cánh cùng các đoàn thể cựu quân nhân, tổ chức thành công kỷ niệm ngày Quân Lực 19-6-2016 taị Tượng Đài Việt Mỹ Westminster. Đặt vòng hoa và cử phái đoàn tham dự ngày lễ tưởng nhớ Tổng Thống Ngô Đình Diệm 1-11... Chiến hữu Khu Hội cũng sát cánh cùng Cộng Đồng thủ đô tị nạn biểu tình nhiều lần ủng hộ cuộc đấu tranh của đồng bào các tỉnh miền Trung vì thảm họa Formosa.

Về các việc tang tế, Khu Hội đã kịp thời thăm viếng, đăng báo, chia buồn cùng các chiến hữu thuộc Khu Hội và Tổng Hội đã rời xa chúng ta. Thăm viếng và an ủi các chiến hữu già cả nằm viện hoặc đang được chăm sóc ở viện dưởng lảo!
 

blankblank

      Biệt Đội Văn Nghệ                                     Ban Tiếp Tân

 
Khu Hội Cựu Tù Chính Trị Nam Cali, trải qua mấy mươi năm vật đổi sao dời kể từ ngày thành lập đến nay; chủ trương, đường lối đấu tranh cho một Việt Nam không Cộng Sản, cho tự do dân chủ nhân quyền... thì vẫn không có gì thay đổi và suy giảm! Nhưng về nhân sự thì càng ngày càng mất dần những chiến hữu thân yêu, vắng bóng những gương mặt từng là trụ cột, từng là hạt nhân nòng cốt Khu Hội!

Đón xuân Đinh Dậu - 2017, chúng ta cùng nhau hướng về quốc nội, một phút nguyện cầu cho toàn thể đồng bào chóng thoát ách độc tài của Việt gian Cộng Sản và chóng thoát ách nô lệ Bắc phương Tàu Cọng!

Chúng ta đón xuân Đinh Dậu về với muôn hoa đua nở tràn đầy hạnh phúc muôn nhà Việt nơi hải ngoại. Hãy thắp ngọn nến, nén nhang nguyện cầu cho tổ quốc một tương lai không còn bóng dáng quân thù xâm lược và bọn thái thú việt gian bán linh hồn, bán nước. Hy vọng quê hương Việt Nam một ngày mai đầy hào quang tự do dân chủ phú cường!

letamanh


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay công sở và trường học cùng một số hãng xưởng đã được nghỉ lễ ngày Martin Luther King Jr. Day để đón mừng sinh nhật và tưởng niệm ông. MLK sinh ngày 15 tháng Một năm 1929 nhưng ngày MLK Day được chọn là ngày thứ Hai thứ ba trong tháng Một hàng năm, tức hôm nay. Ngoại trừ sinh nhật tổng thống George Washington và Abraham Lincoln được kết hợp và đón chào như một ngày lễ liên bang qua Ngày Tổng Thống - President Day, ông là công dân Hoa Kỳ duy nhất có ngày sinh đã được Quốc Hội chuẩn thuận và tổng thống Ronald Reagan thông qua vào năm 1983, trở thành ngày lễ liên bang chính thức, nhằm tưởng niệm và vinh danh một nhân vật lịch sử vĩ đại của nước Mỹ. Người mà cái tên hầu như hiện diện khắp nước Mỹ qua những bảng tên đường, các trung tâm, tổ chức, phong trào xã hội dân sự.
Bạn tôi, tất cả, phần lớn đều là lính ráo. Chúng tôi không chỉ có chung những năm cầm súng, và một quãng đời tù, mà còn chia chung rất nhiều … cố tật! Hễ gặp nhau là uống, và câu chuyện trên bàn rượu trước sau gì rồi cũng xoay quanh kỷ niệm về đám chiến hữu hồi còn chinh chiến: những thằng đã chết, những đứa đang vất vưởng ở quê nhà, hay lưu lạc (đâu đó) nơi đất lạ xứ người.
Đọc các bản tin về ngày lễ nhậm chức của Tổng Thống tân cử Joe Biden cùng Phó TT Kamala Harris với chủ đề Nước Mỹ Đoàn Kết (America United), bên cạnh những thông tin áp đảo về vấn đề an ninh, có thể nhiều người còn thấy con số 191,500 lá cờ đủ kích cỡ tượng trưng cho người dân không thể đến tham dự cùng 56 bệ đèn được cắm và dựng quanh khu vực tổ chức.
Kết quả bầu cử tại Georgia cho thấy quyền lực chính trị ở Mỹ thay đổi chỉ vỏn vẹn 10 ngàn lá phiếu nhất là đến từ dân thiểu số. Cho nên đảng Dân Chủ dưới thời Biden sẽ gấp rút đẩy mạnh các chính sách nhập cư và an sinh xã hội nhằm biến đỏ thành xanh ở các tiểu bang như Arizona, Georgia hay ngay cả Florida và Texas vốn là những thành trì của đảng Cộng Hòa cho đến nay.
Bao lâu nữa thì hệ thống môi sinh nơi quê hương tôi sẽ bị hủy hoại, đến độ không sinh vật nào có thể sống được ở nơi này? Khi cái vòng sống liên tục vô thủy vô chung đó có một mắt xích bị hỏng, khi môi trường sinh thái ở một nơi nào đó bị mất quân bằng, có bao nhiêu sinh vật sẽ bị ảnh hưởng – và bị ảnh hưởng tận cùng rốt ráo ra sao?
Tôi đã phỏng vấn các nhà tư tưởng hàng đầu về 101 đề tài riêng biệt – từ tiền bạc tới nợ nần, các hệ thống cung cấp tới mậu dịch, việc làm tới máy robots, báo chí tới chính trị, nước tới thực phẩm, biến đổi khí hậu tới nhân quyền, thương mại điện tử tới an ninh mạng, tuyệt vọng tới tinh thần lành mạnh, giới tính tới kỳ thị chủng tộc, nghệ thuật tới văn học, và ngay cả hy vọng và hạnh phúc.Những người tôi phỏng vấn gồm chủ tịch của Viện Khoa Học Quốc Gia Hoa Kỳ, cựu giám đốc CIA, cựu tư lệnh đồng minh tối cao NATO, cựu thủ tướng Ý và nhà thiên văn học hoàng gia Anh. Tôi đã “Zoom” – chữ này đã trở nên một động từ chỉ sau một đêm – với Kishore Mahbubani tại Singapore, Yolanda Kakabadse tại Quito, Judith Butler tại Berkeley, California, Alice Ruhweza tại Nairobi và Jeremy Corbyn tại London. Đối với tập mới nhất của chúng tôi, cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon từ Hán Thành. Đối với tôi, đó thật sự là lý do của điều tôi học được. Trong số những thứ khác, nó giúp tôi hiểu tại sao
Nước Mỹ đang phải đối diện với những thử thách nghiêm trọng, kể từ khi người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump tràn vào chiếm toà nhà quốc hội ở Thủ đô Washington chiều ngày 6/1 vừa qua. Trong bốn tiếng đồng hồ bị chiếm đóng, các dân cử có lúc đã phải nằm xuống ghế, chui xuống bàn để tránh bị thương do bạo loạn, trước khi được sơ tán đến một nơi an toàn. Vụ bạo loạn hôm 6/1 làm cho 5 người chết trong đó có một cảnh sát, mấy chục người bị thương gồm hơn chục nhân viên an ninh tại quốc hội. Lịch sử đã lập lại, sau hơn hai trăm năm. Năm 1814 quân lính Anh tấn công và đốt phá nhiều nơi kể cả toà nhà quốc hội đang được xây dựng. Đó là lúc có cuộc chiến tranh mang tên “1812 War”.
Mọi người ai cũng hi vọng qua năm mới 2021 Huê kỳ thoát ra khỏi một năm đen tối : có hơn 300 000 người chết vì corona vũ hán, kinh tế khủng hoảng do đại dịch nghiêm trọng không thua hồi năm 1929 tác hại, dân da đen bị kích động vấn đề chủng tộc, cận ngày bầu cử, nổi loạn ở nhiều Tiểu bang, biến Huê kỳ trở thành một nước khủng hoảng và chia rẽ.
Hãy hỏi những người đã mang Cờ Vàng-3 sọc đỏ đi tham gia biểu tình bạo động có biết nhiều người Mỹ và báo chí Mỹ đã cáo buộc những người tấn công vào điện Capitol là “quân khủng bố nội địa” (Domestic Terrorists), hay những kẻ phá hoại (Rioters)? Vì vậy thật khó biết, khi hình ảnh một người leo lên sân thượng của Capitol phất cờ Việt Nam Cộng hòa chiều tối ngày 6/01/2021 được truyền đi khắp Thế giới, trong khi những người biểu tình khác đập phá bên trong, có khiến ai chua xót và đau lòng vì là cờ đã bị xúc phạm ?
Sửa chữa các thiệt hại này trong một sớm một chiều sẽ là chuyện rất khó, nếu không muốn nói là không thể. Trump sẽ không còn là tổng thống nữa, nhưng Trump sẽ vẫn có ảnh hưởng trong đảng Cộng hòa và đất nước. Trong khi thế giới đang ngày càng rối ren và ảnh hưởng của Hoa Kỳ đã suy giảm, Trump đã thúc đẩy đáng kể cả hai xu hướng. Điểm mấu chốt là Trump đang để lại một đất nước và một thế giới trong tình trạng tồi tệ hơn nhiều so với những gì mà Trump được thừa hưởng. Đó là di sản đau buồn của Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.