Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Metlife: Mỹ Gốc Á Khả Quan Hơn Về ‘giấc Mơ Hoa Kỳ’

09/11/201000:00:00(Xem: 2185)

MetLife: Mỹ Gốc Á Khả Quan Hơn Về ‘Giấc Mơ Hoa Kỳ’; Nghiên Cứu MetLife 2010 Về Giấc Mơ Hoa Kỳ  Cho Thấy Nhiều Người Tự Tin Nhờ Vào Tinh Thần Tự Lập Cao Và Tình Hình Tài Chính Vững

NEW YORK, October  xx, 2010 - Hôm nay, Metlife thông báo các kết quả tập trung vào người tiêu thụ Mỹ gốc Châu Á từ Nghiên Cứu MetLife 2010 về Giấc Mơ Hoa Kỳ. Trong khi chỉ có 35% người Mỹ hy vọng tình hình tài chính cá nhân của mình cải thiện trong năm 2010 so với 2009, gần phân nửa (47%) người Mỹ gốc Châu Á tin là tình hình cá nhân của họ sẽ cải thiện trong năm nay. Các kết quả này được báo cáo gần hai năm sau khi kinh tế bắt đầu xuống dốc.
Nhiều yếu tố dẫn đến sự lạc quan này, trong đó có lòng tin vững mạnh về tương lai. Cũng như người Mỹ nói chung, 34% người Mỹ gốc Châu Á tin là mình đã đạt được giấc mơ Hoa Kỳ. Và trong số những người Mỹ gốc Châu Á cho biết họ chưa đạt được giấc mơ này, 89% tin tưởng họ vẫn có thể đạt được giấc mơ này trong cuộc đời của mình so với 70% người Mỹ nói chung. Trong số những người cho biết đã đạt được giấc mơ này, người Mỹ gốc Châu Á ít lo lắng hơn so với những người đồng đẳng (38% so với 47% dân số nói chung) về khả năng duy trì sự thành đạt đó.
"Như dân số nói chung, người Mỹ gốc Châu Á tin là còn phải ba năm hay nhiều năm nữa kinh tế mới phục hồi hoàn toàn," John Derbick, phó chủ tịch cấp cao bộ phận Dịch Vụ Tiếp Thị và Nhãn Hiệu Toàn Cầu của MetLife, phát biểu. "Mặc dù vậy, họ vẫn lạc quan hơn so với dân số nói chung về tình hình tài chính cá nhân của mình, có thể do những dự trữ an toàn cá nhân họ đã để dành sẵn từ trước khi kinh tế xuống dốc."
Nguồn Dự Trữ An Toàn Cá Nhân và Tinh Thần Tự Lập Khá Vững Vàng
Nhiều người Mỹ gốc Châu Á báo cáo các nguồn thu nhập và bảo vệ cá nhân khá vững vàng. Trong khi chỉ có 31% công chúng mô tả nguồn dự trữ an toàn cá nhân hiện thời (tiền mặt dự trữ, tiền tiết kiệm hưu trí cũng như bảo hiểm xe, y tế, nhà và nhân thọ) như là "vừa đủ," tỷ lệ này leo lên đến mức hơn phân nửa (54%) trong số người Mỹ gốc Châu Á. Ngoài ra, trong khi gần phân nửa (47%) người Mỹ có nợ thẻ tín dụng mà họ không trả hết mỗi tháng, dưới 33% người Mỹ gốc Châu Á cho biết họ ở trong tình trạng này.
Và trong khi nhiều người Mỹ vẫn thấy mình sẽ gặp trở ngại lớn về tài chính khi bị mất việc làm - 45% không thể trang trải chi phí cho hơn một tháng, và 65% không thể làm điều này cho hơn ba tháng - mối quan ngại này nhẹ nhàng hơn đối với người Mỹ gốc Châu Á. 28% người Mỹ gốc Châu Á cho biết họ không thể trang trải các chi phí cho hơn một tháng, và 56% cho biết họ không thể làm điều này cho hơn ba tháng.
Có thể nhờ vậy, người Mỹ gốc Châu Á ít có khuynh hướng bị thất vọng bởi sự thuyên giảm của các chương trình bảo trợ của chính phủ và chủ hãng thuê mướn so với những người đồng đẳng khác. Hơn phân nửa (54%) cho biết "Tôi tự tin là tôi có thể dựa vào bản thân mình để lo cho gia đình nay cả khi tôi nhận được ít hơn từ chính phủ," so với 40% người Mỹ nói chung. Và, 57% tự tin là họ có thể đạt mức độ an toàn tài chính nhờ vào bản thân mình, bất kể các mức cắt giảm về phúc lợi của chủ hãng thuê mướn và các chương trình hưu bổng (so với 44% tất cả những người hồi đáp).
Giấc Mơ Được Định Nghĩa về Mặt Tài Chính
Trong khi tất cả mọi người Mỹ đều định nghĩa giấc mơ trước hết là "sự an toàn về tài chính," người Mỹ gốc Châu Á có khuynh hướng nhiều hơn dân số nói chung (28% so với 22%) trong việc mô tả giấc mơ này về mặt tài chính. Họ cũng có nhiều khuynh hướng hơn so với dân số nói chung (27% so với 8%) trong việc đánh giá giấc mơ này tương đương với "một sự nghiệp thành công."
Người Mỹ gốc Châu Á cũng có nhiều khuynh hướng hơn so với người Mỹ nói chung trong việc cảm thấy áp lực mạnh mẽ về việc làm tăng của cải vật chất, bất kể nền kinh tế khó khăn. Gần bốn trong số 10 người (38%) cho biết "Đối với tôi, đạt được giấc mơ Hoa Kỳ là cải thiện phẩm chất cuộc sống của mình bằng cách làm tăng của cải cá nhân," so với 23% công chúng. Và, hơn phân nửa (55%) đồng ý là "Áp lực mà tôi cảm thấy trong việc mua sắm nhiều hơn và có nhiều của cải vật chất tốt hơn càng ngày càng tăng," so với 29% tất cả những người hồi đáp.
Như Phần Lớn Người Mỹ, Công Việc Ngày Càng Căng Thẳng Hơn
Trong khi số người Mỹ gốc Châu Á xem giấc mơ Hoa Kỳ tương đương với sự nghiệp thành công nhiều hơn rõ rệt, nhiều người hồi đáp cho biết họ đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn ở nơi làm việc và căng thẳng hơn trong việc thực hiện tất cả các công việc và việc làm của họ đòi hỏi. 61% người Mỹ gốc Châu Á cho biết họ đảm nhận thêm trách nhiệm, so với 56% dân số nói chung. Tương tự, 61% người Mỹ gốc Châu Á cho biết họ căng thẳng hơn ở sở làm, trong khi 52% dân số nói chung cho biết như thế.
Phương Pháp
Từ ngày 14-21 tháng 4, 2010, 2010 Stategy First Partners cùng với Penn Schoen Berland thực hiện 2.201 cuộc khảo sát trên mạng Internet ở Hoa Kỳ trong dân số nói chung như một phần của Nghiên Cứu MetLife 2010 về Giấc Mơ Hoa Kỳ.
Khoảng phân nửa (52%) những người tham gia Nghiên Cứu là người da trắng, 18% người Mỹ gốc Châu Phi, 9% người gốc Hispanic và 19% người Mỹ gốc Châu Á. Những người hồi đáp gốc Châu Á bao gồm 199 người Mỹ gốc Hoa, 178 người gốc Ấn Độ Nam Á, và 42 người thuộc những sắc tộc châu Á khác.
Xin lưu ý là các kết quả về dân số nói chung có tỷ trọng dựa vào tuổi, giới tính, chủng tộc, thu nhập, trình độ học vấn, và tôn giáo để thể hiện tình trạng nhân khẩu học gần đây nhất của Thống Kê Hoa Kỳ.
Để lấy xuống máy điện toán cá nhân Nghiên Cứu MetLife 2010 về Giấc Mơ Hoa Kỳ, xin ghé vào www.metlife.com/dream.
Sơ Lược về MetLife
MetLife, Inc. là nhà cung cấp hàng đầu về bảo hiểm, phúc lợi nhân viên, và các dịch vụ tài chính, hoạt động trên khắp Hoa Kỳ và Châu Mỹ La-Tinh, Châu Âu và các khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Thông qua các chi nhánh và công ty liên kết, MetLife, Inc. vươn đến hơn 70 triệu khách hàng trên khắp thế giới, và MetLife là hãng bảo hiểm nhân thọ lớn nhất ở Hoa Kỳ (dựa vào các bảo hiểm nhân thọ đang có hiệu lực). Các công ty MetLife cung cấp bảo hiểm nhân thọ, niên kim, bảo hiểm xe và nhà, các dịch vụ ngân hàng bán lẻ và các dịch vụ tài chính khác cho cá nhân, cũng như bảo hiểm nhóm và các sản phẩm và dịch vụ hưu trí và tiết kiệm cho các công ty và những tổ chức khác. Để biết thêm thông tin, xin ghé vào www.metlife.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.