Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Metlife: Mỹ Gốc Á Khả Quan Hơn Về ‘giấc Mơ Hoa Kỳ’

09/11/201000:00:00(Xem: 2566)

MetLife: Mỹ Gốc Á Khả Quan Hơn Về ‘Giấc Mơ Hoa Kỳ’; Nghiên Cứu MetLife 2010 Về Giấc Mơ Hoa Kỳ  Cho Thấy Nhiều Người Tự Tin Nhờ Vào Tinh Thần Tự Lập Cao Và Tình Hình Tài Chính Vững

NEW YORK, October  xx, 2010 - Hôm nay, Metlife thông báo các kết quả tập trung vào người tiêu thụ Mỹ gốc Châu Á từ Nghiên Cứu MetLife 2010 về Giấc Mơ Hoa Kỳ. Trong khi chỉ có 35% người Mỹ hy vọng tình hình tài chính cá nhân của mình cải thiện trong năm 2010 so với 2009, gần phân nửa (47%) người Mỹ gốc Châu Á tin là tình hình cá nhân của họ sẽ cải thiện trong năm nay. Các kết quả này được báo cáo gần hai năm sau khi kinh tế bắt đầu xuống dốc.
Nhiều yếu tố dẫn đến sự lạc quan này, trong đó có lòng tin vững mạnh về tương lai. Cũng như người Mỹ nói chung, 34% người Mỹ gốc Châu Á tin là mình đã đạt được giấc mơ Hoa Kỳ. Và trong số những người Mỹ gốc Châu Á cho biết họ chưa đạt được giấc mơ này, 89% tin tưởng họ vẫn có thể đạt được giấc mơ này trong cuộc đời của mình so với 70% người Mỹ nói chung. Trong số những người cho biết đã đạt được giấc mơ này, người Mỹ gốc Châu Á ít lo lắng hơn so với những người đồng đẳng (38% so với 47% dân số nói chung) về khả năng duy trì sự thành đạt đó.
"Như dân số nói chung, người Mỹ gốc Châu Á tin là còn phải ba năm hay nhiều năm nữa kinh tế mới phục hồi hoàn toàn," John Derbick, phó chủ tịch cấp cao bộ phận Dịch Vụ Tiếp Thị và Nhãn Hiệu Toàn Cầu của MetLife, phát biểu. "Mặc dù vậy, họ vẫn lạc quan hơn so với dân số nói chung về tình hình tài chính cá nhân của mình, có thể do những dự trữ an toàn cá nhân họ đã để dành sẵn từ trước khi kinh tế xuống dốc."
Nguồn Dự Trữ An Toàn Cá Nhân và Tinh Thần Tự Lập Khá Vững Vàng
Nhiều người Mỹ gốc Châu Á báo cáo các nguồn thu nhập và bảo vệ cá nhân khá vững vàng. Trong khi chỉ có 31% công chúng mô tả nguồn dự trữ an toàn cá nhân hiện thời (tiền mặt dự trữ, tiền tiết kiệm hưu trí cũng như bảo hiểm xe, y tế, nhà và nhân thọ) như là "vừa đủ," tỷ lệ này leo lên đến mức hơn phân nửa (54%) trong số người Mỹ gốc Châu Á. Ngoài ra, trong khi gần phân nửa (47%) người Mỹ có nợ thẻ tín dụng mà họ không trả hết mỗi tháng, dưới 33% người Mỹ gốc Châu Á cho biết họ ở trong tình trạng này.
Và trong khi nhiều người Mỹ vẫn thấy mình sẽ gặp trở ngại lớn về tài chính khi bị mất việc làm - 45% không thể trang trải chi phí cho hơn một tháng, và 65% không thể làm điều này cho hơn ba tháng - mối quan ngại này nhẹ nhàng hơn đối với người Mỹ gốc Châu Á. 28% người Mỹ gốc Châu Á cho biết họ không thể trang trải các chi phí cho hơn một tháng, và 56% cho biết họ không thể làm điều này cho hơn ba tháng.
Có thể nhờ vậy, người Mỹ gốc Châu Á ít có khuynh hướng bị thất vọng bởi sự thuyên giảm của các chương trình bảo trợ của chính phủ và chủ hãng thuê mướn so với những người đồng đẳng khác. Hơn phân nửa (54%) cho biết "Tôi tự tin là tôi có thể dựa vào bản thân mình để lo cho gia đình nay cả khi tôi nhận được ít hơn từ chính phủ," so với 40% người Mỹ nói chung. Và, 57% tự tin là họ có thể đạt mức độ an toàn tài chính nhờ vào bản thân mình, bất kể các mức cắt giảm về phúc lợi của chủ hãng thuê mướn và các chương trình hưu bổng (so với 44% tất cả những người hồi đáp).


Giấc Mơ Được Định Nghĩa về Mặt Tài Chính
Trong khi tất cả mọi người Mỹ đều định nghĩa giấc mơ trước hết là "sự an toàn về tài chính," người Mỹ gốc Châu Á có khuynh hướng nhiều hơn dân số nói chung (28% so với 22%) trong việc mô tả giấc mơ này về mặt tài chính. Họ cũng có nhiều khuynh hướng hơn so với dân số nói chung (27% so với 8%) trong việc đánh giá giấc mơ này tương đương với "một sự nghiệp thành công."
Người Mỹ gốc Châu Á cũng có nhiều khuynh hướng hơn so với người Mỹ nói chung trong việc cảm thấy áp lực mạnh mẽ về việc làm tăng của cải vật chất, bất kể nền kinh tế khó khăn. Gần bốn trong số 10 người (38%) cho biết "Đối với tôi, đạt được giấc mơ Hoa Kỳ là cải thiện phẩm chất cuộc sống của mình bằng cách làm tăng của cải cá nhân," so với 23% công chúng. Và, hơn phân nửa (55%) đồng ý là "Áp lực mà tôi cảm thấy trong việc mua sắm nhiều hơn và có nhiều của cải vật chất tốt hơn càng ngày càng tăng," so với 29% tất cả những người hồi đáp.
Như Phần Lớn Người Mỹ, Công Việc Ngày Càng Căng Thẳng Hơn
Trong khi số người Mỹ gốc Châu Á xem giấc mơ Hoa Kỳ tương đương với sự nghiệp thành công nhiều hơn rõ rệt, nhiều người hồi đáp cho biết họ đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn ở nơi làm việc và căng thẳng hơn trong việc thực hiện tất cả các công việc và việc làm của họ đòi hỏi. 61% người Mỹ gốc Châu Á cho biết họ đảm nhận thêm trách nhiệm, so với 56% dân số nói chung. Tương tự, 61% người Mỹ gốc Châu Á cho biết họ căng thẳng hơn ở sở làm, trong khi 52% dân số nói chung cho biết như thế.
Phương Pháp
Từ ngày 14-21 tháng 4, 2010, 2010 Stategy First Partners cùng với Penn Schoen Berland thực hiện 2.201 cuộc khảo sát trên mạng Internet ở Hoa Kỳ trong dân số nói chung như một phần của Nghiên Cứu MetLife 2010 về Giấc Mơ Hoa Kỳ.
Khoảng phân nửa (52%) những người tham gia Nghiên Cứu là người da trắng, 18% người Mỹ gốc Châu Phi, 9% người gốc Hispanic và 19% người Mỹ gốc Châu Á. Những người hồi đáp gốc Châu Á bao gồm 199 người Mỹ gốc Hoa, 178 người gốc Ấn Độ Nam Á, và 42 người thuộc những sắc tộc châu Á khác.
Xin lưu ý là các kết quả về dân số nói chung có tỷ trọng dựa vào tuổi, giới tính, chủng tộc, thu nhập, trình độ học vấn, và tôn giáo để thể hiện tình trạng nhân khẩu học gần đây nhất của Thống Kê Hoa Kỳ.
Để lấy xuống máy điện toán cá nhân Nghiên Cứu MetLife 2010 về Giấc Mơ Hoa Kỳ, xin ghé vào www.metlife.com/dream.
Sơ Lược về MetLife
MetLife, Inc. là nhà cung cấp hàng đầu về bảo hiểm, phúc lợi nhân viên, và các dịch vụ tài chính, hoạt động trên khắp Hoa Kỳ và Châu Mỹ La-Tinh, Châu Âu và các khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Thông qua các chi nhánh và công ty liên kết, MetLife, Inc. vươn đến hơn 70 triệu khách hàng trên khắp thế giới, và MetLife là hãng bảo hiểm nhân thọ lớn nhất ở Hoa Kỳ (dựa vào các bảo hiểm nhân thọ đang có hiệu lực). Các công ty MetLife cung cấp bảo hiểm nhân thọ, niên kim, bảo hiểm xe và nhà, các dịch vụ ngân hàng bán lẻ và các dịch vụ tài chính khác cho cá nhân, cũng như bảo hiểm nhóm và các sản phẩm và dịch vụ hưu trí và tiết kiệm cho các công ty và những tổ chức khác. Để biết thêm thông tin, xin ghé vào www.metlife.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.