Hôm nay,  

Dạy Tiếng Việt Cho Việt Kiều

16/01/201700:00:00(Xem: 4097)
Thế là nhà nước có một chính sách mới để nhuộm đỏ giới trẻ Việt kiều: dạy tiếng Việt.

Báo Kinh Tế Thủ Đô có bản tin gọi là “Đẩy mạnh dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài” hôm 10/1/2017 trong đó ghi rằng Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phê duyệt Đề án “Nâng cao hiệu quả dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài”...

Ủa, tưởng là dạy tiếng Việt đã liên tục xúc tiến từ lâu rồi chớ?

Đúng là từ lâu rồi, nhưng có lẽ Việt kiều không mặn mà, cho nên bây giờ mới “Nâng cao hiệu quả dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài”...

Bản tin KTĐT viết rằng:

“Tiếp tục đẩy mạnh việc dạy và học tiếng Việt cho các thế hệ người Việt Nam ở nước ngoài một cách thiết thực, hiệu quả nhằm giữ gìn, củng cố và phát triển ngôn ngữ, bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam; khơi dậy và phát huy tinh thần hướng về quê hương, đất nước; góp phần quảng bá tiếng Việt và văn hóa Việt Nam ở nước ngoài.

Đề án “Nâng cao hiệu quả dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Một trong những nhiệm vụ và giải pháp của Đề án là tuyên truyền, vận động cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức các lớp dạy tiếng Việt; động viên con em người Việt tham gia học tiếng Việt.

Cụ thể, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người Việt Nam ở nước ngoài về tầm quan trọng, lợi ích của việc học tiếng Việt trong việc góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Tích cực vận động các hội đoàn, tổ chức, cá nhân tâm huyết trên địa bàn và trong nước tổ chức, bảo trợ lớp học tiếng Việt cho con em người Việt Nam ở nước ngoài; phát động phong trào cha mẹ cho con em đi học tiếng Việt đầy đủ, phù hợp với từng lứa tuổi...

...Bên cạnh đó, tiếp tục duy trì và đổi mới việc tổ chức dạy tiếng Việt trên truyền hình, đài phát thanh dành cho người Việt Nam ở nước ngoài; tổ chức thường xuyên và đa dạng hóa các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi tìm hiểu văn hóa lịch sử Việt Nam, ngày hội Văn hóa Việt Nam tại nước sở tại; kết hợp với các sự kiện tổ chức hoạt động xúc tiến, quảng bá của Việt Nam ở nước ngoài như: Hội chợ, triển lãm, xúc tiến thương mại, quảng bá du lịch…

Đồng thời, hỗ trợ xây dựng tủ sách tiếng Việt, góc Việt Nam, thư viện Việt Nam tại các thư viện cộng đồng, các trung tâm học liệu hoặc các trường đông học sinh là người Việt Nam...”

À, bây giờ có thêm thư viện (các bạn Việt kiều chú ý nhé, xem trong Thư viện có sách của Bác và Đảng hay không), có hội chợ (cũng nên xem kỹ, có gian hàng nào có hình ông Hồ và cờ đỏ hay không), có xúc tiến thương mại (thôi thì, phải nghĩ kế đẻ ra tiền), quảng bá du lịch (nhìn kỹ, xem có chém, chặt, níu kéo hay không)...

Xin hiên kế: mời Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc làm Tư Lệnh Đề Án “Nâng cao hiệu quả dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài”...

Bởi vì, ông Phúc là người dạy đánh vần tuyệt vời:

-- Cờ Lờ Mờ Vờ.

-- Cờ Lờ Vờ.

Bởi vì hồi đầu tháng 12/2016 có một băng video cho thấy ông Phúc dạy quan khách quôc tế đánh vần trong một buổi lễ kỷ niệm ở Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB).

Lúc đó, Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đọc trước quan khách quốc tế và trước ống kính truyền hình Việt Nam là: Cờ Lờ Mờ Vờ... rồi Cờ Lờ Vờ.

Nghe mà nhức đầu. Cả thế giới nhăn mặt, không hiểu. Tiếng Việt tuyệt vời bí hiểm.

Bài diễn văn trong đó có đoạn được ông Phúc đọc là:

“Mong ADB tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác của khu vực như: Tiểu vùng Mekong, ACMECS, Cờ Lờ Mờ Vờ và Cờ Lờ Vờ về kết nối các nền kinh tế, hạ tầng giao thông, giảm nghèo bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu”.

Khó hiểu còn hơn cả công thức toán của Albert Einstein.

Hóa ra, CLMV là từ viết tắt tiếng Anh của Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam, còn CLV là viết tắt của Campuchia, Lào và Việt Nam.

Mời Thủ Tướng Phúc dạy tiếng Việt cho Việt kiều nhé...

Ý kiến bạn đọc
17/01/201718:37:46
Khách
- Quê hương là chùm khế ngọt cho con treo hái mọi ngày .. !
Dân VN Nam có câu - chết hóc xương gà, ngã sa cành khế !
Cây khế chính là thứ cây toàn sao lựu đạn, leo lên là chết !
Dậy tiếng chỉ là cách nói để csvn tiêm nhiễm thói lưu manh để thủ lợi !
Công nhận nguời VN ngàn xưa rất khôn, dạy con cái khôn mãi tới ngàn đời !
Đừng tin những gì cộng sản nói !
16/01/201717:01:11
Khách
Học tiếng Việt là thể hiện nhớ Quê. Nhưng học nói tờ, lờ, mờ như Thủ Tướng Cộng Sản VN thà dốt tiếng Việt còn hơn.
16/01/201716:17:27
Khách
Tiếng Việt cộng là ngôn ngữ của Ác quỷ say máu dân Việt. Tiếng Việt cộng là ngôn ngữ của bọn quân xâm lược miền Nam. Tiếng Việt cộng là ngôn ngữ của bọn lính đánh thuê cho bọn đế quốcTrung- Xô. Tiếng Việt cộng là ngôn ngữ của bọn khỉ Trường sơn hang Pắc Bó làm bần cùng đất nước.

Thứ ngôn ngữ Việt cộng thổ tả rác rưởi đó chớ để nó trôi giạt sang các nước văn minh Âu- Mỹ .
16/01/201714:44:36
Khách
Trước hết xin chúc mừng ý kiến tốt của thủ tướng ! Sau đây tôi hỏi thủ tướng biết 4 chử Tề Gia Trị Nước ? Chử Việt người trong nước còn viết sai tùm lum thì dạy Việt kiều , ông tưởng giáo viên họ dạy giỏi ? Cho ông biết họ dạy còn tệ hơn Vợ thằng đậu , tôi về Việt nam chơi thấy thằng cháu học nó viết sai chính tả 80 phần trăm ( cấp hai ) tôi hỏi cháu nó và nói mới nói ' gì cháu học có 3 thầy giáo Bắc Trung Nam Mổi người nói Mổi giọng và con không biết ai đúng ai sai nên tất cả TỰ DO VIẾT và thưa ông Thủ tướng cho ông biết là nhửng DU HỌC SINH CÁC CHÁU ĐÓ CÒN KHÔNG MUỐN NÓI TIẾNG VIỆT trong đó có con hoặc cháo ông
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Cuộc chiến thương mại vẫn xảy ra chung quanh hàng Việt Nam xuất cảng…Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp ghi nhận: Sau khi áp thuế chống trợ cấp 12% với ống thép không gỉ từ Việt Nam, Ấn Độ lại tiếp tục điều tra chống trợ cấp đối với ván sợi bằng gỗ.
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.