Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Tạ Ơn Cựu Chiến Binh Mỹ & “Chân Quê” Chào Tạm Biệt America

20/11/201607:45:00(Xem: 11751)
TIỆC TẠ-ƠN CỰU-CHIẾN-BINH MỸ &
“CHÂN-QUÊ” CHÀO TẠM-BIỆT AMERICA.
 
Tác-giả: Chân-Quê.
C:\Users\DBN\Pictures\ThankYouVN.Vet&GoodbyeLunchPartyA.Nov.19.2016.png
Các Cựu-chiến-binh Mỹ  và gia-đình “Chân-Quê” chụp hình lưu-niệm
cùng thân-hữu trong tiệc 
trưa thứ Bảy 19 tháng 11, 2016
tại nhà-hàng Thăng-Long (Bolsa Ave. Westminster, CA).
 

***
 

Thứ Sáu tuần trước ngày 11, tháng 11, năm 2016 là lễ “Veterans Day”; nhằm vinh-danh những cựu-chiến-binh Mỹ trong tinh-thần yêu nước, từng xả-thân phục-vụ và hy-sinh cho lợi-ích chung của quốc-gia Hoa-Kỳ.  

Thứ Bảy hôm nay: 19 tháng 11, 2016, chúng tôi được vinh-dự tổ-chức một bữa ăn trưa thân-mật nhằm tỏ lòng tri-ân đến các cựu-quân-nhân Hoa-Kỳ; những người đã từng sát cánh với chiến-sĩ Quân-Lực Việt-Nam-Cộng-Hòa trong chiến-tranh Việt-Nam.  Tất-cả đều vô cùng xúc-động ôm choàng lấy chúng-tôi, tay bắt mặt mừng vì gia-đình “Chân Quê” luôn nhớ đến họ.
 

Tưởng cũng nên nhắc lại vào hôm 26 tháng 3, 2016; được sự hợp-tác của ông Bob Harrison, đại-diện Hội Cựu-Chiến-Binh Mỹ miền Nam, California, ca-nhạc-sĩ Diamond Bích-Ngọc và Thái-Nguyên đã long-trọng tổ-chức “Thank You Vietnam Veterans! Party” cho hơn 200 quan-khách tại nhà-hàng Moonlight (thành-phố Westminster, California).  Mời đọc bài viết trong Link:

https://vietbao.com/a251161/co-ai-nghi-den-cuu-chien-binh-my-khong-

Một bất ngờ cho chúng-tôi là tiệc tạ-ơn cựu-chiến-binh Hoa-Kỳ trưa hôm nay (19, tháng 11. 2016) tại nhà-hàng Thăng-Long; có bà Charlotte Boyd (Mẹ bảo-trợ của nhạc-sĩ Thái-Nguyên) đã bay từ Duluth, tiểu-bang Minnesota về tham-dự và dĩ-nhiên là không thể thiếu những khuôn mặt thân quen của các ca-nhạc-sĩ: Thanh-Hằng, Thùy-Liêm, Bác-Sĩ Bùi-Cao-Đệ (Dr. David Bui, M.D), Tom-Sĩ-Lê, Thanh-Phạm và các anh-chị-em thuộc Hiệp-Hội-Thương-Gia Việt-Mỹ (VABN): người đẹp Hạnh-Lê, Andrew Trần & anh Phó-Thịnh-Trương.  Riêng Ti-Vi-Chi-Bảo Phương-Hồng-Quế vì bận đi show nên đã không đến kịp với tiệc vui hôm nay.

C:\Users\DBN\Pictures\ThankYouVN.Vet&GoodbyeLunchParty.Nov.19.2016.png

Trái qua phải các anh-chị-em: Phó-Thịnh-Trương, Andrew-Trần, Hạnh-Lê,
Diamond Bích-Ngọc, Thái-Nguyên, Thanh-Phạm, Thùy-Liêm & Thanh-Hằng.
 

Nhạc-sĩ Thái-Nguyên giới-thiệu bà Mẹ bảo trợ của anh đến mọi người; nhắc lại kỷ-niệm gần 38 năm trước,vào ngày 9 tháng 2, năm 1979 anh từ trại tỵ-nạn Tanjung Pinang, Nam-Dương (Indonesia) chân ướt, chân ráo sang Mỹ định-cư với bộ quần áo mỏng phong-phanh, không vớ, không dày bước ra khỏi máy bay giữa lúc trời Duluth, Minnesota bão tuyết lạnh dưới 25 độ F (Fahrenheit); tức âm 31.66 độ C (Celsius).  Bà Charlotte Boyd đã mang mũ, găng & áo ấm thật dầy đến đón anh và rồi suốt những năm tháng tiếp theo, bà đã chăm lo mọi thứ: tập cho anh biết lái xe, giới-thiệu việc làm, đứng tên mướn nhà, cung-cấp đồ-đạc, giường tủ, quần áo, dạy cho anh cách đi ngân-hàng…  Có hôm đưa anh đi khám răng, chữa bệnh bà cũng kiên-nhẫn ngồi chờ hằng tiếng đồng-hồ (mà thời ấy nào có ipad hay iphone để giết thời-gian như bây giờ).  

Nói chung là bà Charlotte Boyd đã giang rộng vòng tay đón người tỵ-nạn Việt-Nam (dù không cùng màu da, chủng tộc, tôn-giáo, đảng phái chính-trị…), giúp người vô điều-kiện bằng trái tim chan-hòa yêu-thương và đầy tình nhân-bản.  
 

Buổi tiệc trưa thân mật hôm nay cũng là dịp gia-đình “Chân-Quê” gửi lời chào tạm-biệt đến thân-hữu và các cựu-chiến-binh để cuối tháng này chúng tôi sẽ lên đường về Úc nghỉ hưu.  Ông Bob Harrison thay mặt các cựu chiến-binh Hoa-Kỳ rưng rưng nói lên tâm-tình tha-thiết cảm-ơn chân-thành cùng gửi lời chúc thượng-lộ-bình-an đến gia-đình “Chân-Quê”.  Người đẹp Hạnh-Lê hứa là Hiệp-Hội-Thương-Gia-Việt-Mỹ sẽ nối tiếp bước đường thiện-nguyện của “Chân-Quê” trong những công-tác từ-thiện, bác-ái.  Riêng Ca-sĩ Thanh-Hằng (đại-diện các ca-nhạc-sĩ thiện-nguyện) đã quá xúc-động trào dâng nước mắt khi nói lời tạm-biệt với Diamond Bích-Ngọc & anh Thái-Nguyên.  
 

Ai cũng mong ước ngày được gặp lại nhau, cũng vì vậy mà gia-đình “Chân-Quê” hứa sẽ trở về Mỹ để tổ-chức “Tiệc Tri-Ân Cựu-Chiến-Binh Việt-Nam” như đã thực-hiện được liên-tục suốt 10 năm qua.

Xin mượn những lời thơ sau đây của tác-giả Như-Nguyên (Thích-Tánh-Tuệ) để tặng cho tất-cả bạn bè gần xa, cũng là lời chào tạm-biệt America của Diamond Bích-Ngọc và Thái-Nguyên.
 

“… Thanh-thản là khi tóc đổi màu

Hiểu ngày sắp tới sẽ về đâu

Biết trăm năm hẹn cùng sương khói

Vạn sự trôi về nơi bể dâu

 

Hạnh-phúc là khi giữa đổi thay

Lắng yên - trọn vẹn phút giây này

Ngắm bình-minh đến, hoàng hôn lại

Thả hết ưu phiền…theo gió bay…”

C:\Users\DBN\Pictures\DBN.TN.RetirementUnit2.jpg

Khung cảnh nhìn từ hành-lang nhà nghỉ hưu của hai ông bà già “Chân Quê” tại xứ Kangaroo.

***

 

.

Ý kiến bạn đọc
21/11/201603:13:19
Khách
Đưa các trung tâm quyền lực của Thế giới vào "vị trí nhạy cảm" của Thế giới hay vào " vùng dưỡng sinh " của Thế giớí nên là chủ đề chính .
21/11/201602:59:13
Khách
Chân Quê = Chê Quân .
Rồi phải vận dụng Anh-Pháp-Việt-Hán Học uyên bác vào nữa ...thì cái này quá tầm với .
21/11/201602:52:26
Khách
Ngồi " giải mã " cái tựa đề của Tác giả chắc bệnh ...
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Tôi sẵn sàng đối thoại bất cứ ai trên thế giới về kinh tế Việt Nam, về dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.” -- Phạm Minh Chính.
Nếu không có mặt trời, chúng ta sẽ chìm trong bóng đêm, không thể nhìn thấy gì nữa. Thế giới đã có sẵn trước mắt, nhưng chỉ khi ánh mặt trời bừng chiếu, chúng ta mới thấy trọn vẹn trước mắt. Tương tự, nếu Đức Phật không xuất hiện trong đời này, chúng ta sẽ chìm trong tà kiến, không biết tới khi nào mới nhìn thấy Pháp để tìm ra lối giải thoát. Do vậy, ngày Phật Đản cũng là ngày một thế giới giải thoát trọn vẹn được hiển lộ trước mắt cho chúng sinh trong cõi này.
Chiến lược gia chiến tranh lạnh thảo luận về Nga, chiến tranh Ukraine và Trung Quốc tại Lễ hội FTWeekend ở Washington. Henry Kissinger nói rằng không có đủ các cuộc thảo luận về nguy cơ vũ khí hạt nhân. – Gregory Bobillot/FT.
✱ Reagan và Giáo hoàng đã đồng ý thực hiện một chiến dịch bí mật để đẩy nhanh tiến trình nhằm giải thể đế chế cộng sản ✱ Cố vấn TT Reagan: Đây là một trong những liên minh bí mật lớn nhất mọi thời đại ✱ Cả Giáo hoàng và Tổng thống đều tin rằng Ba Lan có thể tách ra khỏi quỹ đạo của Liên Xô một khi Vatican và Hoa Kỳ cung cấp phương tiện để gây bất ổn cho chính phủ Ba Lan ✱ Reagan và John Paul II tin rằng một Ba Lan tự do, không cộng sản, sẽ là một con dao đâm vào trái tim của đế chế Xô Viết.
Năm nguy cơ đang đe dọa sự sống còn của chế độ, nhưng không do bất cứ “thế lực thù địch” nào gây ra như đảng tuyên truyền mà do chính cán bộ, đảng viên, nhất là những kẻ có chức có quyền chủ động...
✪ Military Today: Hỏa tiễn chống tăng Dragon hoặc TOW không thể xuyên thủng lớp vỏ phía trước của xe tăng T-72. ✪ BBC News: Javelin và NLAW rất mạnh. Nếu không có sự trợ giúp vũ khí chết người này, tình hình ở Ukraine sẽ rất khác. ✪ NY Post: Xe thiết giáp của Nga mắc phải một lỗi thiết kế khiến chúng dễ bị mất tháp pháo một khi bị tấn công trực diện, và lỗi kỹ thuật này được quân đội Ukraine lợi dụng để tiêu diệt quân địch ✪ CNN: Tuy chiến xa Nga đã được nâng cấp nhưng hệ thống nạp đạn của nó vẫn tương tự như phiên bản T.72, khiến nó dễ trở thành "cỗ quan tài di động" ✪ Radio Audacy: Javelin có thể được bắn từ tư thế ngồi, quỳ hoặc đứng. Với một số địa hình khó khăn, nó có thể được bắn từ tư thế nằm… ✪ Global Times: Mỹ và các đồng minh gia tăng sức ép lên Nga, đồng thời tiếp tục ném bùn vào Trung Quốc - lôi kéo châu Âu về phía mình chống lại Trung Quốc - làm tổn hại đến vị thế đang lên của Trung Quốc trên thế giới...
"Hội nghị Trung ương 5, khóa XIII đảng Cộng sản Việt Nam (CSN), khai mạc ngày 4/5/2022, sẽ thảo luận các Đề án “Về xây dựng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên” và “Một số vấn đề lý luận-thực tiễn về phát triển hợp tác xã nông nghiệp ở Việt Nam trong bối cảnh mới"...
Phùng Cung cũng đã nhiều lần ngước nhìn như thế, với nỗi băn khoăn tương tự: Tôi đứng trong đêm / Ngửng đầu nhìn cao xa / Vọng hỏi / Có phải nước mắt con người / Đằm đằm dội xuống / Mà trên thiên cầu / Bao vì sao xao xuyến đổi ngôi...
“Thành tâm xoá bỏ hận thù là tìm hiểu và mến yêu người sai phạm. Tha thứ và hiểu nhau là vì đã tìm thấy lại nhau trong một quá khứ chung lầm lạc. Mọi người bắt đầu yêu mến nhau là vì nhận ra rằng có cùng chung số phận và ý chí để lo xây dựng đất nước”. – Một bài xã luận đặc sắc của tác giả Đỗ Kim Thêm, đề cập một vấn đề rất cũ, hòa hợp hòa giải dân tộc, mà cho đến tận ngày nay, sau 47 năm đất nước thống nhất, vẫn chưa có cơ may thành tựu. Việt Báo trân trọng mời đọc...
✪ Học thuyết Reagan: “Chúng ta phải đứng về phía các đồng minh dân chủ của chúng ta. Và chúng ta không được phá vỡ niềm tin của họ, trên mọi lục địa, từ Afghanistan đến Nicaragua những người mạo hiểm mạng sống đang phải đối phó với cuộc xâm lược do Liên Xô hỗ trợ” – “ Trợ giúp những người đấu tranh cho tự do là hành động tự vệ". ✪ CIA: Chính phủ Cộng sản Ba Lan, đột nhiên loan báo tăng giá thực phẩm và các mặt hàng tiêu dùng khác mà không thông báo trước. Ngày hôm sau, các cuộc đình công đòi tăng lương đã nổ ra khắp Ba Lan. ✪ TT Reagan: Chiến lược An ninh quốc gia của chúng ta đòi hỏi sự phát triển và tập trung vào các chiến lược về ngoại giao, thông tin, kinh tế, và chiến lược về chính trị và quân sự. ✪ TT Reagan: Để bảo vệ thành công trong cuộc chiến toàn cầu chống Liên Xô, Hoa Kỳ phải lập kế hoạch cẩn thận cùng với các đồng minh NATO.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.