Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tiệc Tạ Ơn Cựu Chiến Binh Mỹ & “Chân Quê” Chào Tạm Biệt America

20/11/201607:45:00(Xem: 10721)
Tiệc Tạ Ơn Cựu Chiến Binh Mỹ & “Chân Quê” Chào Tạm Biệt America
TIỆC TẠ-ƠN CỰU-CHIẾN-BINH MỸ &
“CHÂN-QUÊ” CHÀO TẠM-BIỆT AMERICA.
 
Tác-giả: Chân-Quê.
C:\Users\DBN\Pictures\ThankYouVN.Vet&GoodbyeLunchPartyA.Nov.19.2016.png
Các Cựu-chiến-binh Mỹ  và gia-đình “Chân-Quê” chụp hình lưu-niệm
cùng thân-hữu trong tiệc 
trưa thứ Bảy 19 tháng 11, 2016
tại nhà-hàng Thăng-Long (Bolsa Ave. Westminster, CA).
 

***
 

Thứ Sáu tuần trước ngày 11, tháng 11, năm 2016 là lễ “Veterans Day”; nhằm vinh-danh những cựu-chiến-binh Mỹ trong tinh-thần yêu nước, từng xả-thân phục-vụ và hy-sinh cho lợi-ích chung của quốc-gia Hoa-Kỳ.  

Thứ Bảy hôm nay: 19 tháng 11, 2016, chúng tôi được vinh-dự tổ-chức một bữa ăn trưa thân-mật nhằm tỏ lòng tri-ân đến các cựu-quân-nhân Hoa-Kỳ; những người đã từng sát cánh với chiến-sĩ Quân-Lực Việt-Nam-Cộng-Hòa trong chiến-tranh Việt-Nam.  Tất-cả đều vô cùng xúc-động ôm choàng lấy chúng-tôi, tay bắt mặt mừng vì gia-đình “Chân Quê” luôn nhớ đến họ.
 

Tưởng cũng nên nhắc lại vào hôm 26 tháng 3, 2016; được sự hợp-tác của ông Bob Harrison, đại-diện Hội Cựu-Chiến-Binh Mỹ miền Nam, California, ca-nhạc-sĩ Diamond Bích-Ngọc và Thái-Nguyên đã long-trọng tổ-chức “Thank You Vietnam Veterans! Party” cho hơn 200 quan-khách tại nhà-hàng Moonlight (thành-phố Westminster, California).  Mời đọc bài viết trong Link:

https://vietbao.com/a251161/co-ai-nghi-den-cuu-chien-binh-my-khong-

Một bất ngờ cho chúng-tôi là tiệc tạ-ơn cựu-chiến-binh Hoa-Kỳ trưa hôm nay (19, tháng 11. 2016) tại nhà-hàng Thăng-Long; có bà Charlotte Boyd (Mẹ bảo-trợ của nhạc-sĩ Thái-Nguyên) đã bay từ Duluth, tiểu-bang Minnesota về tham-dự và dĩ-nhiên là không thể thiếu những khuôn mặt thân quen của các ca-nhạc-sĩ: Thanh-Hằng, Thùy-Liêm, Bác-Sĩ Bùi-Cao-Đệ (Dr. David Bui, M.D), Tom-Sĩ-Lê, Thanh-Phạm và các anh-chị-em thuộc Hiệp-Hội-Thương-Gia Việt-Mỹ (VABN): người đẹp Hạnh-Lê, Andrew Trần & anh Phó-Thịnh-Trương.  Riêng Ti-Vi-Chi-Bảo Phương-Hồng-Quế vì bận đi show nên đã không đến kịp với tiệc vui hôm nay.

C:\Users\DBN\Pictures\ThankYouVN.Vet&GoodbyeLunchParty.Nov.19.2016.png

Trái qua phải các anh-chị-em: Phó-Thịnh-Trương, Andrew-Trần, Hạnh-Lê,
Diamond Bích-Ngọc, Thái-Nguyên, Thanh-Phạm, Thùy-Liêm & Thanh-Hằng.
 

Nhạc-sĩ Thái-Nguyên giới-thiệu bà Mẹ bảo trợ của anh đến mọi người; nhắc lại kỷ-niệm gần 38 năm trước,vào ngày 9 tháng 2, năm 1979 anh từ trại tỵ-nạn Tanjung Pinang, Nam-Dương (Indonesia) chân ướt, chân ráo sang Mỹ định-cư với bộ quần áo mỏng phong-phanh, không vớ, không dày bước ra khỏi máy bay giữa lúc trời Duluth, Minnesota bão tuyết lạnh dưới 25 độ F (Fahrenheit); tức âm 31.66 độ C (Celsius).  Bà Charlotte Boyd đã mang mũ, găng & áo ấm thật dầy đến đón anh và rồi suốt những năm tháng tiếp theo, bà đã chăm lo mọi thứ: tập cho anh biết lái xe, giới-thiệu việc làm, đứng tên mướn nhà, cung-cấp đồ-đạc, giường tủ, quần áo, dạy cho anh cách đi ngân-hàng…  Có hôm đưa anh đi khám răng, chữa bệnh bà cũng kiên-nhẫn ngồi chờ hằng tiếng đồng-hồ (mà thời ấy nào có ipad hay iphone để giết thời-gian như bây giờ).  

Nói chung là bà Charlotte Boyd đã giang rộng vòng tay đón người tỵ-nạn Việt-Nam (dù không cùng màu da, chủng tộc, tôn-giáo, đảng phái chính-trị…), giúp người vô điều-kiện bằng trái tim chan-hòa yêu-thương và đầy tình nhân-bản.  
 

Buổi tiệc trưa thân mật hôm nay cũng là dịp gia-đình “Chân-Quê” gửi lời chào tạm-biệt đến thân-hữu và các cựu-chiến-binh để cuối tháng này chúng tôi sẽ lên đường về Úc nghỉ hưu.  Ông Bob Harrison thay mặt các cựu chiến-binh Hoa-Kỳ rưng rưng nói lên tâm-tình tha-thiết cảm-ơn chân-thành cùng gửi lời chúc thượng-lộ-bình-an đến gia-đình “Chân-Quê”.  Người đẹp Hạnh-Lê hứa là Hiệp-Hội-Thương-Gia-Việt-Mỹ sẽ nối tiếp bước đường thiện-nguyện của “Chân-Quê” trong những công-tác từ-thiện, bác-ái.  Riêng Ca-sĩ Thanh-Hằng (đại-diện các ca-nhạc-sĩ thiện-nguyện) đã quá xúc-động trào dâng nước mắt khi nói lời tạm-biệt với Diamond Bích-Ngọc & anh Thái-Nguyên.  
 

Ai cũng mong ước ngày được gặp lại nhau, cũng vì vậy mà gia-đình “Chân-Quê” hứa sẽ trở về Mỹ để tổ-chức “Tiệc Tri-Ân Cựu-Chiến-Binh Việt-Nam” như đã thực-hiện được liên-tục suốt 10 năm qua.

Xin mượn những lời thơ sau đây của tác-giả Như-Nguyên (Thích-Tánh-Tuệ) để tặng cho tất-cả bạn bè gần xa, cũng là lời chào tạm-biệt America của Diamond Bích-Ngọc và Thái-Nguyên.
 

“… Thanh-thản là khi tóc đổi màu

Hiểu ngày sắp tới sẽ về đâu

Biết trăm năm hẹn cùng sương khói

Vạn sự trôi về nơi bể dâu

 

Hạnh-phúc là khi giữa đổi thay

Lắng yên - trọn vẹn phút giây này

Ngắm bình-minh đến, hoàng hôn lại

Thả hết ưu phiền…theo gió bay…”

C:\Users\DBN\Pictures\DBN.TN.RetirementUnit2.jpg

Khung cảnh nhìn từ hành-lang nhà nghỉ hưu của hai ông bà già “Chân Quê” tại xứ Kangaroo.

***

 

.

16/02/2019(Xem: 509)
nhân dịp Ngài có mặt tại Hà Nội, thủ đô nước chúng tôi trong những ngày sắp tới, chúng tôi xin khẳng định với Ngài, và thông qua Ngài, khẳng định với nhân dân Hoa Kỳ: Nhân dân Việt Nam quyết bảo vệ Độc lập, Tự do, Toàn vẹn lãnh thổ của mình bằng mọi giá;
16/02/2019(Xem: 346)
Đọc Đường Về Siêu Thoát của Phạm Xuân Tích ta có cảm khái bước vào thời đại và không gian Hồng Lâu Mộng của tác giả Tào Tuyết Cần, hay Liễu Trai Chí Dị của tác giả Bồ Tùng Linh, những tác giả cổ điển của Trung Hoa vào cuối thế kỷ XVIII.
16/02/2019(Xem: 1832)
muốn giữ sức khỏe, bạn nên chú ý đến "chế độ ăn uống cân bằng". Điều đó không khó khăn như nhiều người nghĩ, bởi vì mười loại vitamin quan trọng nhất được tìm thấy trong thực phẩm hàng ngày.
15/02/2019(Xem: 1726)
ngày 10 tháng 2/2019 vừa qua, một vụ cháy đã xảy ra tại khu mobile home Green Lantern Village 14352 Beach Blvd. thuộc thành phố Westminster, thiêu rụi căn mobile home số 108
15/02/2019(Xem: 518)
các Dân Biểu Hoa Kỳ nhấn mạnh, “Việt Nam đã ký tên vào Công Ước Quốc Tế về Các Quyền Dân Sự và Chính Trị và đã cam kết tôn trọng các quyền tự do cá nhân như tín ngưỡng, tự do ngôn luận, gia nhập hội, tự do báo chí, và quyền tự do hội họp và bày tỏ chính kiến.”
15/02/2019(Xem: 606)
ngày nay chính Hoa Kỳ lại sợ hãi các chế độ quân nhân cho nên tệ nạn kiêu binh hầu như đã chấm dứt trên toàn thế giới nhưng vẫn còn tồn tại dai dẳng ở Thái Lan. Vậy thì nền dân chủ nào thích hợp cho Thái Lan như kêu gào và thúc ép của các cường quốc Tây Phương?
15/02/2019(Xem: 521)
Sư Cô Thích Nữ Diệu Hiếu - CHỦ NHẬT NGÀY 24/2/2019 9 giờ sáng -- 4 giờ chiều Địa điểm: Sunshine Meditation Center, 13071 Brookhurt Street #197, Garden Grove, CA 92843
15/02/2019(Xem: 647)
Một buổi sáng đi bộ giữa mấy căn lều trong trại tị nạn Kota Bahru nước Mã Lai, bỗng nghe tin tức của chương trình phát thanh BBC Luân Đôn phát ra từ chiếc Radio của ai đó loan báo rằng Trung Cộng đang đổ quân tiến đánh các tỉnh biên giới miền Bắc Việt Nam. Tin này thật đặc biệt và ở mãi trong ký ức của tôi cho đến hôm nay dù 40 năm trôi qua. Đó là ngày Thứ Bảy 17 tháng 2 năm 1979
15/02/2019(Xem: 776)
các thầy cô và Ban Điều Hành VSAC với các anh, chị: Chị Minh Hiếu, anh Lê Chính, Hưng Huỳnh, Nguyễn Thái Bình, Đặng Ân… sắp xếp sân khấu đến các dụng cụ, nhạc cụ, tranh vẽ, giá vẽ… Ban Văn Nghệ được các chị Phương Lê, Mai Lê, Lan Lê đảm nhiệm.
15/02/2019(Xem: 726)
Hãy đặt mua vé để giữ cho mình chỗ ngồi lý tưởng. SBTN rất mong sự ủng hộ đông đảo của những người yêu âm nhạc và những khán giả luôn luôn sát cánh cùng SBTN trong công việc bảo vệ và phát huy nền âm nhạc Việt Nam tại hải ngoại.
15/02/2019(Xem: 779)
Năm nay, 2019, Kỷ Hợi, là năm cuối cùng của một đất nước còn tý gì Việt Nam, trước khi bọn Cộng Sản đương quyền bán nước trao toàn bộ quê cha đất tổ của chúng ta cho Tàu, đúng hẹn với Hiệp Ước Thành Đô. Xin phép đôi lời đầu năm nầy
15/02/2019(Xem: 1993)
Nhiều độc giả thân yêu thông cảm và muốn nghe thêm chuyện ngày xưa. Xin tìm lại và gửi thêm chút tâm tình của anh em chúng tôi vào năm 2012. Ngày đó 2 nhân vật của Kháng chiến đã qua đời. Chúng tôi gặp nhau nói chuyện về ông Minh và ông Liễu
15/02/2019(Xem: 335)
Đảng và nhà nước Cộng sản Việt Nam đã chu toàn nghĩa vụ bề tôi trung thành với Trung Cộng sau 40 năm chiến tranh biên giới 1979-2019.
14/02/2019(Xem: 1005)
Ngoài đoàn Du Ca Nam Cali, Hướng Đạo Sinh Liên Đoàn Hướng Việt, và nhạc sĩ Nguyễn Đình Hiếu hiện ở Nam Cali, có những ca, nhạc sĩ đến từ các nơi khác như: Nguyễn Quyết Thắng và Minh Chiến (Hoà Lan)- Phan Ni Tấn (Canada) - Đồng Thảo (SanJose) - Doãn Hương, Thu Phong, Huy Đốc (Nebraska), Kim Oanh & Hoàng Minh Châu - (Seattle) - MC Vũ Bình (Canada)
14/02/2019(Xem: 407)
Tin Sinh-Hoạt Viện Việt-Học - Thứ Bảy, ngày 16 tháng Hai, 2019 từ 10:00 AM đến 1:00 PM - Diễn-giả (đến từ Nhật Bản): Giáo-sư Triệt Học Trần Đức Giang – Sư Thích Tuấn Hùng & Ca nhạc thính-phòng Hoa Trong Thơ Nhạc Việt-Nam
Tin công nghệ
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.
Hồi tháng 12/2018, doanh số iPhone XR suy yếu tại nhiều thị trường khiến sản lượng cung ứng màn LCD của Japan Display, đối tác cung cấp màn LCD hàng đầu cho Apple suy giảm tới 30%.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO Apple, đã xác nhận rằng hãng đang điều tra một ứng dụng cho phép những người đàn ông ở Ả Rập - Saudi theo dõi phụ nữ và điều khiển họ từ xa. Ứng dụng có tên Absher, được thiết kế để ghi danh hộ chiếu, giấy khai sinh một cách đơn giản. Nhưng khi sử dụng thực tế, người dùng còn thấy có một lựa chọn để định vị, điều khiển một 'đối tượng' khác bằng cách giới hạn hộ chiếu và không cho họ ra khỏi đất nước.
Ngày Valentine năm 1990, bay 4 tỉ dặm từ Mặt trời, tàu vũ trụ Voyager 1 nhìn lại một lần cuối cùng để chụp lại tấm chân dung gia đình Hệ mặt trời đầu tiên. Ảnh chân dung hoàn chỉnh là bức tranh khảm 60 khung hình được tạo ra từ điểm mấu chốt 32 độ so với mặt phẳng hoàng đạo. Trong đó, các khung camera góc rộng của Voyager quét qua bên trong Hệ mặt trời ở bên trái, liên kết với quả bóng khí khổng lồ sao Hải Vương, hành tinh ngoài cùng của Hệ mặt trời, ở phía bên phải.