EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tiệc Tạ Ơn Cựu Chiến Binh Mỹ & “Chân Quê” Chào Tạm Biệt America

20/11/201607:45:00(Xem: 11837)
TIỆC TẠ-ƠN CỰU-CHIẾN-BINH MỸ &
“CHÂN-QUÊ” CHÀO TẠM-BIỆT AMERICA.
 
Tác-giả: Chân-Quê.
C:\Users\DBN\Pictures\ThankYouVN.Vet&GoodbyeLunchPartyA.Nov.19.2016.png
Các Cựu-chiến-binh Mỹ  và gia-đình “Chân-Quê” chụp hình lưu-niệm
cùng thân-hữu trong tiệc 
trưa thứ Bảy 19 tháng 11, 2016
tại nhà-hàng Thăng-Long (Bolsa Ave. Westminster, CA).
 

***
 

Thứ Sáu tuần trước ngày 11, tháng 11, năm 2016 là lễ “Veterans Day”; nhằm vinh-danh những cựu-chiến-binh Mỹ trong tinh-thần yêu nước, từng xả-thân phục-vụ và hy-sinh cho lợi-ích chung của quốc-gia Hoa-Kỳ.  

Thứ Bảy hôm nay: 19 tháng 11, 2016, chúng tôi được vinh-dự tổ-chức một bữa ăn trưa thân-mật nhằm tỏ lòng tri-ân đến các cựu-quân-nhân Hoa-Kỳ; những người đã từng sát cánh với chiến-sĩ Quân-Lực Việt-Nam-Cộng-Hòa trong chiến-tranh Việt-Nam.  Tất-cả đều vô cùng xúc-động ôm choàng lấy chúng-tôi, tay bắt mặt mừng vì gia-đình “Chân Quê” luôn nhớ đến họ.
 

Tưởng cũng nên nhắc lại vào hôm 26 tháng 3, 2016; được sự hợp-tác của ông Bob Harrison, đại-diện Hội Cựu-Chiến-Binh Mỹ miền Nam, California, ca-nhạc-sĩ Diamond Bích-Ngọc và Thái-Nguyên đã long-trọng tổ-chức “Thank You Vietnam Veterans! Party” cho hơn 200 quan-khách tại nhà-hàng Moonlight (thành-phố Westminster, California).  Mời đọc bài viết trong Link:

https://vietbao.com/a251161/co-ai-nghi-den-cuu-chien-binh-my-khong-

Một bất ngờ cho chúng-tôi là tiệc tạ-ơn cựu-chiến-binh Hoa-Kỳ trưa hôm nay (19, tháng 11. 2016) tại nhà-hàng Thăng-Long; có bà Charlotte Boyd (Mẹ bảo-trợ của nhạc-sĩ Thái-Nguyên) đã bay từ Duluth, tiểu-bang Minnesota về tham-dự và dĩ-nhiên là không thể thiếu những khuôn mặt thân quen của các ca-nhạc-sĩ: Thanh-Hằng, Thùy-Liêm, Bác-Sĩ Bùi-Cao-Đệ (Dr. David Bui, M.D), Tom-Sĩ-Lê, Thanh-Phạm và các anh-chị-em thuộc Hiệp-Hội-Thương-Gia Việt-Mỹ (VABN): người đẹp Hạnh-Lê, Andrew Trần & anh Phó-Thịnh-Trương.  Riêng Ti-Vi-Chi-Bảo Phương-Hồng-Quế vì bận đi show nên đã không đến kịp với tiệc vui hôm nay.

C:\Users\DBN\Pictures\ThankYouVN.Vet&GoodbyeLunchParty.Nov.19.2016.png

Trái qua phải các anh-chị-em: Phó-Thịnh-Trương, Andrew-Trần, Hạnh-Lê,
Diamond Bích-Ngọc, Thái-Nguyên, Thanh-Phạm, Thùy-Liêm & Thanh-Hằng.
 

Nhạc-sĩ Thái-Nguyên giới-thiệu bà Mẹ bảo trợ của anh đến mọi người; nhắc lại kỷ-niệm gần 38 năm trước,vào ngày 9 tháng 2, năm 1979 anh từ trại tỵ-nạn Tanjung Pinang, Nam-Dương (Indonesia) chân ướt, chân ráo sang Mỹ định-cư với bộ quần áo mỏng phong-phanh, không vớ, không dày bước ra khỏi máy bay giữa lúc trời Duluth, Minnesota bão tuyết lạnh dưới 25 độ F (Fahrenheit); tức âm 31.66 độ C (Celsius).  Bà Charlotte Boyd đã mang mũ, găng & áo ấm thật dầy đến đón anh và rồi suốt những năm tháng tiếp theo, bà đã chăm lo mọi thứ: tập cho anh biết lái xe, giới-thiệu việc làm, đứng tên mướn nhà, cung-cấp đồ-đạc, giường tủ, quần áo, dạy cho anh cách đi ngân-hàng…  Có hôm đưa anh đi khám răng, chữa bệnh bà cũng kiên-nhẫn ngồi chờ hằng tiếng đồng-hồ (mà thời ấy nào có ipad hay iphone để giết thời-gian như bây giờ).  

Nói chung là bà Charlotte Boyd đã giang rộng vòng tay đón người tỵ-nạn Việt-Nam (dù không cùng màu da, chủng tộc, tôn-giáo, đảng phái chính-trị…), giúp người vô điều-kiện bằng trái tim chan-hòa yêu-thương và đầy tình nhân-bản.  
 

Buổi tiệc trưa thân mật hôm nay cũng là dịp gia-đình “Chân-Quê” gửi lời chào tạm-biệt đến thân-hữu và các cựu-chiến-binh để cuối tháng này chúng tôi sẽ lên đường về Úc nghỉ hưu.  Ông Bob Harrison thay mặt các cựu chiến-binh Hoa-Kỳ rưng rưng nói lên tâm-tình tha-thiết cảm-ơn chân-thành cùng gửi lời chúc thượng-lộ-bình-an đến gia-đình “Chân-Quê”.  Người đẹp Hạnh-Lê hứa là Hiệp-Hội-Thương-Gia-Việt-Mỹ sẽ nối tiếp bước đường thiện-nguyện của “Chân-Quê” trong những công-tác từ-thiện, bác-ái.  Riêng Ca-sĩ Thanh-Hằng (đại-diện các ca-nhạc-sĩ thiện-nguyện) đã quá xúc-động trào dâng nước mắt khi nói lời tạm-biệt với Diamond Bích-Ngọc & anh Thái-Nguyên.  
 

Ai cũng mong ước ngày được gặp lại nhau, cũng vì vậy mà gia-đình “Chân-Quê” hứa sẽ trở về Mỹ để tổ-chức “Tiệc Tri-Ân Cựu-Chiến-Binh Việt-Nam” như đã thực-hiện được liên-tục suốt 10 năm qua.

Xin mượn những lời thơ sau đây của tác-giả Như-Nguyên (Thích-Tánh-Tuệ) để tặng cho tất-cả bạn bè gần xa, cũng là lời chào tạm-biệt America của Diamond Bích-Ngọc và Thái-Nguyên.
 

“… Thanh-thản là khi tóc đổi màu

Hiểu ngày sắp tới sẽ về đâu

Biết trăm năm hẹn cùng sương khói

Vạn sự trôi về nơi bể dâu

 

Hạnh-phúc là khi giữa đổi thay

Lắng yên - trọn vẹn phút giây này

Ngắm bình-minh đến, hoàng hôn lại

Thả hết ưu phiền…theo gió bay…”

C:\Users\DBN\Pictures\DBN.TN.RetirementUnit2.jpg

Khung cảnh nhìn từ hành-lang nhà nghỉ hưu của hai ông bà già “Chân Quê” tại xứ Kangaroo.

***

 

.

Ý kiến bạn đọc
21/11/201603:13:19
Khách
Đưa các trung tâm quyền lực của Thế giới vào "vị trí nhạy cảm" của Thế giới hay vào " vùng dưỡng sinh " của Thế giớí nên là chủ đề chính .
21/11/201602:59:13
Khách
Chân Quê = Chê Quân .
Rồi phải vận dụng Anh-Pháp-Việt-Hán Học uyên bác vào nữa ...thì cái này quá tầm với .
21/11/201602:52:26
Khách
Ngồi " giải mã " cái tựa đề của Tác giả chắc bệnh ...
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
Theo Phật Học Từ Điển của Thiện Phúc, “Chánh Niệm (Sammasati/Phạn, Samyaksmrti/ Sankrit, Right mindfulness /Anh Ngữ ) là , ”Nhớ đúng, nghĩ đúng là giai đoạn thứ bảy trong Bát Thánh Đạo. Nhìn vào hay quán vào thân tâm để luôn tỉnh thức.
Người dân Nam Bộ thường phê bình kẻ nói một đường làm một nẻo là “xạo ke”. Sau ngày 30/04/1975, đảng Cộng sản thu đất nước về một mối, nhưng không làm như đã hứa khiến dân Nam Bộ lại phải gọi Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa là “xạo hết chỗ nói”...
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Coi như là hết thuốc! Bây giờ thì tôi hiểu thế nào là một nhà tù lớn. Tuy không có chấn song nhưng kẻ ở bên trong cũng hoàn toàn bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài...
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...