Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Tạ Ơn Cựu Chiến Binh Mỹ & “Chân Quê” Chào Tạm Biệt America

20/11/201607:45:00(Xem: 11325)
TIỆC TẠ-ƠN CỰU-CHIẾN-BINH MỸ &
“CHÂN-QUÊ” CHÀO TẠM-BIỆT AMERICA.
 
Tác-giả: Chân-Quê.
C:\Users\DBN\Pictures\ThankYouVN.Vet&GoodbyeLunchPartyA.Nov.19.2016.png
Các Cựu-chiến-binh Mỹ  và gia-đình “Chân-Quê” chụp hình lưu-niệm
cùng thân-hữu trong tiệc 
trưa thứ Bảy 19 tháng 11, 2016
tại nhà-hàng Thăng-Long (Bolsa Ave. Westminster, CA).
 

***
 

Thứ Sáu tuần trước ngày 11, tháng 11, năm 2016 là lễ “Veterans Day”; nhằm vinh-danh những cựu-chiến-binh Mỹ trong tinh-thần yêu nước, từng xả-thân phục-vụ và hy-sinh cho lợi-ích chung của quốc-gia Hoa-Kỳ.  

Thứ Bảy hôm nay: 19 tháng 11, 2016, chúng tôi được vinh-dự tổ-chức một bữa ăn trưa thân-mật nhằm tỏ lòng tri-ân đến các cựu-quân-nhân Hoa-Kỳ; những người đã từng sát cánh với chiến-sĩ Quân-Lực Việt-Nam-Cộng-Hòa trong chiến-tranh Việt-Nam.  Tất-cả đều vô cùng xúc-động ôm choàng lấy chúng-tôi, tay bắt mặt mừng vì gia-đình “Chân Quê” luôn nhớ đến họ.
 

Tưởng cũng nên nhắc lại vào hôm 26 tháng 3, 2016; được sự hợp-tác của ông Bob Harrison, đại-diện Hội Cựu-Chiến-Binh Mỹ miền Nam, California, ca-nhạc-sĩ Diamond Bích-Ngọc và Thái-Nguyên đã long-trọng tổ-chức “Thank You Vietnam Veterans! Party” cho hơn 200 quan-khách tại nhà-hàng Moonlight (thành-phố Westminster, California).  Mời đọc bài viết trong Link:

https://vietbao.com/a251161/co-ai-nghi-den-cuu-chien-binh-my-khong-

Một bất ngờ cho chúng-tôi là tiệc tạ-ơn cựu-chiến-binh Hoa-Kỳ trưa hôm nay (19, tháng 11. 2016) tại nhà-hàng Thăng-Long; có bà Charlotte Boyd (Mẹ bảo-trợ của nhạc-sĩ Thái-Nguyên) đã bay từ Duluth, tiểu-bang Minnesota về tham-dự và dĩ-nhiên là không thể thiếu những khuôn mặt thân quen của các ca-nhạc-sĩ: Thanh-Hằng, Thùy-Liêm, Bác-Sĩ Bùi-Cao-Đệ (Dr. David Bui, M.D), Tom-Sĩ-Lê, Thanh-Phạm và các anh-chị-em thuộc Hiệp-Hội-Thương-Gia Việt-Mỹ (VABN): người đẹp Hạnh-Lê, Andrew Trần & anh Phó-Thịnh-Trương.  Riêng Ti-Vi-Chi-Bảo Phương-Hồng-Quế vì bận đi show nên đã không đến kịp với tiệc vui hôm nay.

C:\Users\DBN\Pictures\ThankYouVN.Vet&GoodbyeLunchParty.Nov.19.2016.png

Trái qua phải các anh-chị-em: Phó-Thịnh-Trương, Andrew-Trần, Hạnh-Lê,
Diamond Bích-Ngọc, Thái-Nguyên, Thanh-Phạm, Thùy-Liêm & Thanh-Hằng.
 

Nhạc-sĩ Thái-Nguyên giới-thiệu bà Mẹ bảo trợ của anh đến mọi người; nhắc lại kỷ-niệm gần 38 năm trước,vào ngày 9 tháng 2, năm 1979 anh từ trại tỵ-nạn Tanjung Pinang, Nam-Dương (Indonesia) chân ướt, chân ráo sang Mỹ định-cư với bộ quần áo mỏng phong-phanh, không vớ, không dày bước ra khỏi máy bay giữa lúc trời Duluth, Minnesota bão tuyết lạnh dưới 25 độ F (Fahrenheit); tức âm 31.66 độ C (Celsius).  Bà Charlotte Boyd đã mang mũ, găng & áo ấm thật dầy đến đón anh và rồi suốt những năm tháng tiếp theo, bà đã chăm lo mọi thứ: tập cho anh biết lái xe, giới-thiệu việc làm, đứng tên mướn nhà, cung-cấp đồ-đạc, giường tủ, quần áo, dạy cho anh cách đi ngân-hàng…  Có hôm đưa anh đi khám răng, chữa bệnh bà cũng kiên-nhẫn ngồi chờ hằng tiếng đồng-hồ (mà thời ấy nào có ipad hay iphone để giết thời-gian như bây giờ).  

Nói chung là bà Charlotte Boyd đã giang rộng vòng tay đón người tỵ-nạn Việt-Nam (dù không cùng màu da, chủng tộc, tôn-giáo, đảng phái chính-trị…), giúp người vô điều-kiện bằng trái tim chan-hòa yêu-thương và đầy tình nhân-bản.  
 

Buổi tiệc trưa thân mật hôm nay cũng là dịp gia-đình “Chân-Quê” gửi lời chào tạm-biệt đến thân-hữu và các cựu-chiến-binh để cuối tháng này chúng tôi sẽ lên đường về Úc nghỉ hưu.  Ông Bob Harrison thay mặt các cựu chiến-binh Hoa-Kỳ rưng rưng nói lên tâm-tình tha-thiết cảm-ơn chân-thành cùng gửi lời chúc thượng-lộ-bình-an đến gia-đình “Chân-Quê”.  Người đẹp Hạnh-Lê hứa là Hiệp-Hội-Thương-Gia-Việt-Mỹ sẽ nối tiếp bước đường thiện-nguyện của “Chân-Quê” trong những công-tác từ-thiện, bác-ái.  Riêng Ca-sĩ Thanh-Hằng (đại-diện các ca-nhạc-sĩ thiện-nguyện) đã quá xúc-động trào dâng nước mắt khi nói lời tạm-biệt với Diamond Bích-Ngọc & anh Thái-Nguyên.  
 

Ai cũng mong ước ngày được gặp lại nhau, cũng vì vậy mà gia-đình “Chân-Quê” hứa sẽ trở về Mỹ để tổ-chức “Tiệc Tri-Ân Cựu-Chiến-Binh Việt-Nam” như đã thực-hiện được liên-tục suốt 10 năm qua.

Xin mượn những lời thơ sau đây của tác-giả Như-Nguyên (Thích-Tánh-Tuệ) để tặng cho tất-cả bạn bè gần xa, cũng là lời chào tạm-biệt America của Diamond Bích-Ngọc và Thái-Nguyên.
 

“… Thanh-thản là khi tóc đổi màu

Hiểu ngày sắp tới sẽ về đâu

Biết trăm năm hẹn cùng sương khói

Vạn sự trôi về nơi bể dâu

 

Hạnh-phúc là khi giữa đổi thay

Lắng yên - trọn vẹn phút giây này

Ngắm bình-minh đến, hoàng hôn lại

Thả hết ưu phiền…theo gió bay…”

C:\Users\DBN\Pictures\DBN.TN.RetirementUnit2.jpg

Khung cảnh nhìn từ hành-lang nhà nghỉ hưu của hai ông bà già “Chân Quê” tại xứ Kangaroo.

***

 

.

Ý kiến bạn đọc
21/11/201603:13:19
Khách
Đưa các trung tâm quyền lực của Thế giới vào "vị trí nhạy cảm" của Thế giới hay vào " vùng dưỡng sinh " của Thế giớí nên là chủ đề chính .
21/11/201602:59:13
Khách
Chân Quê = Chê Quân .
Rồi phải vận dụng Anh-Pháp-Việt-Hán Học uyên bác vào nữa ...thì cái này quá tầm với .
21/11/201602:52:26
Khách
Ngồi " giải mã " cái tựa đề của Tác giả chắc bệnh ...
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kinh nghiệm của tôi với chế độ cộng sản tuy ngắn nhưng (chắc) đủ. Ngay sau khi họ chiếm được miền Nam, những sợi giây thun ở đây cũng đã lật đật thun nhỏ ngay lại. Những trang sách hay những cái bao ni lông cũng thế, cũng đang trắng tinh liền vội vã biến thành sắc mầu đen xỉn.
Bàn chuyện ma quỷ là một việc vô cùng nguy hiểm vì đây là một vấn đề rất nhạy cảm được thiên hạ liệt vào loại mê tín dị đoan. Tin ma hay không tin ma là quyền tự do của mỗi người. Xin đừng phán xét.
Tôi đến thăm nhà sách Tú Quỳnh từ sáng sớm thứ Bảy 18 tháng 10, 2020, cốt để nhìn lại một nơi chốn thân quen của người Việt tị nạn ở Quận Cam, trước khi nó đóng cửa vĩnh viễn. Cơn lốc đại dịch Covid 19 chưa qua mà hậu quả thảm hại đã giáng xuống khắp nơi từ nhân mạng tới tài chánh và bao nhiêu món ăn tinh thần cũng theo đó mà ra đi.
Nhân khi đọc bài Thành Tựu Niết bàn của Cư sỹ Nguyên giác Phan Tấn Hải, chúng tôi xin phép kết hợp với thuyết big bang của Stephen Hawking và tiến trình giác ngộ của Đức Phật, và sự sống và chết theo Phật giáo để luận bàn về Niết bàn, giải đáp thắc mắc đức Phật chết rồi đi về đâu? Đây chỉ là khởi niệm mới lạ, biết đâu tương lai sẽ có người chứng minh được.
Phiên toà xử người dân Đồng Tâm cùng cái án tử hình, chung thân dành cho con cháu cụ Kình đã phủ xuống tâm trạng u ám cho tất cả chúng ta. Nhưng sự việc không dừng ở đó, công an đã bắt giam nhà báo Phạm Đoan Trang, đồng tác giả của ấn bản “Báo Cáo Đồng Tâm”.
Ông mô tả mình là một người chủ trương “tôn trọng sự sống – (pro-life),” ủng hộ Tu chính án số 2 (quyền sở hữu vũ khí,) cổ võ một bộ máy chính quyền nhỏ, một kế hoạch quốc phòng mạnh mẽ, và là một người bảo thủ tôn trọng quốc ca” đã nói là hiện nay nước Mỹ không còn là một quốc gia dân chủ gương mẫu, và rằng “chúng ta cần phải có một Tổng Thống cho tất cả mọi người Mỹ, chứ không phải chỉ cho một nửa nước Mỹ.”
Nước. Nước từ đâu cứ dâng lên; lên rồi rút, rút rồi lại lên, ngập tràn đồng ruộng, ao hồ, vườn tược, làng quê, và phố thị của nhiều tỉnh thành miền Trung. Cuồng phong bão tố từ đại dương cuộn xoáy vào đất liền, kéo theo những cơn mưa xối xả ngày đêm.
Vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó. Tuy nhiên, quá khứ cần phải được thanh thoả – và không thể thanh thỏa bằng một (hay vài) cuốn truyện– để chúng ta đều cảm thấy được nhẹ lòng, và an tâm hơn khi hướng đến tương lai.
Làm thương mại, nhất là làm trong nghề buôn bán nhà cửa, muốn mọi người thương mình rất khó. Chín người thương mình cũng có một người ghét mình. Ăn ở cho mọi người thương mình chỉ có chân thành mới làm được.
Rừng điêu tàn thì đất nước suy vong; đây mới chính là cội rễ của vấn đề.bChúng ta cứu giúp đồng bào bị nạn nhưng chính chúng ta có ai nghĩ đến cội nguồn của vấn đề là nạn phá rừng cưa gỗ tàn phá đất nước. Tác động tới môi trường, phá rừng vẫn đang tiếp diễn và đang làm thay đổi khí hậu và địa lý.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.