Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Có Ai Nghĩ Đến Cựu-chiến-binh Mỹ Không?

01/04/201601:34:00(Xem: 12597)

CÓ AI NGHĨ ĐẾN CỰU-CHIẾN-BINH MỸ KHÔNG?

Diamond Bích-Ngọc (ghi-nhận & tường-trình).


“Quá bất ngờ, thật cảm-động và vô-cùng ý-nghĩa… Bởi sau hơn 40 năm từ ngày rút quân khỏi chiến-trường Việt-Nam trở về Hoa-Kỳ, bị người dân bản-xứ ngược đãi, xem thường, coi khinh… Đây là lần đầu tiên chúng tôi đến dự một bữa tiệc tri-ân do gia-đình thuyền-nhân Việt-Nam - ‘Boat People’: Thái-Nguyên và Diamond Bích-Ngọc đứng ra tổ-chức.  Hàng trăm cựu-chiến- binh Hoa-Kỳ hôm nay đã và đang được chữa lành (Healing) vết thương tâm-lý chiến-tranh; cũng chỉ vì các bạn đã biết nghĩ đến chúng tôi!” -  Đây chính là câu trả lời cho tựa-đề bài viết này!


Những tia mắt lóng-lánh lệ mừng, những bắt tay xiết chặt đằm-thắm chân-tình của kẻ mang ơn (gia-đình Chân-Quê Việt-Nam) và người được đáp trả (các cựu-chiến-binh Mỹ) đã diễn ra trong không-gian chan-chứa tình người, giữa khung-cảnh tuyệt-vời của nhà-hàng sang-trọng “Moonlight” ở thành-phố Westminster, miền Nam California vào trưa thứ Bảy 26 tháng 3, 2016 vừa qua.


Được Trời thương, chúng-tôi lại có cơ-hội tổ-chức tiệc tri-ân những đồng-minh từng sát cánh bên các chiến-sĩ Quân-Lực-Việt-Nam-Cộng-Hòa.  Họ đã đổ máu, để lại một phần thân-thể hay mất tích, bỏ xác nơi chiến-trường.  Họ đã hy-sinh cho chúng tôi được sống an-bình tại miền Nam, Việt-Nam trước ngày 30 tháng 4, 1975.

 

Một bàn tiệc dành cho những anh-hùng tử-sĩ do chính tay Diamond Bích-Ngọc trưng-bày, sắp đặt; được kê trước sàn sân-khấu và một bàn nhỏ “Missing Man Table” của các cựu-chiến-binh đặt cuối nhà hàng đã làm biết bao người bồi-hồi, xúc-động; khi cùng tưởng nhớ đến những đồng-đội mình không được hiện-diện bằng xương, bằng thịt trong tiệc vui hôm nay.  Chúng tôi chợt nhớ đến mấy vần thơ xưa: “Sống là khách qua đường, Chết là về cố hương, Trời đất là quán trọ, Bụi muôn đời tiếc thương!”…


blank   blank

“Missing Man Table” trong tiệc “Thank You Vietnam Veterans” – Thứ Bảy 26 tháng 3, 2016.


Như đã thông-báo:  Từ năm 2007 đến 2012, nhân mùa Lễ Father’s Day gia-đình “Chân Quê”  liên-tục tổ-chức tiệc này cho các cựu-quân-nhân Quân-Lực Việt-Nam-Cộng-Hòa tại miền Nam California và từ năm 2013 đến 2015, chúng tôi tổ-chức ở thành-phố Duluth, tiểu-bang Minnesota (vùng Bắc Mỹ) cho các cựu-đồng-minh Hoa-Kỳ.


Năm nay, 2016 - Gia-đình “Chân-Quê”, được sự hợp-tác của ông Bob Harrison, đại-diện Hội Cựu-Chiến-Binh Mỹ miền Nam, California long-trọng tổ-chức “Thank You Vietnam Veterans! Party” vào trưa thứ Bảy 26 tháng 3.  Quyết-định ngày tổ-chức xong, chúng tôi mới nhận biết ra một sự trùng-hợp; đó là 29 tháng 3 hằng năm (ngày cuối cùng Lính Mỹ rút quân khỏi Việt-Nam năm 1973) đã được Tổng-Thống Nixon chọn là “Vietnam Veterans’ Day”.  Như chín năm trước, khách mời dự tiệc không phải mua vé hoặc đóng góp bất cứ một khoản chi-phí nào.  Mỗi bàn ăn chỉ kê 8 ghế để không ai bị ngồi quay lưng lại sân-khấu.


Hai chiếc xe Jeep quân-đội VNCH cắm lá cờ Hoa-Kỳ tung bay phất-phới đậu trước cửa  Moonlight Restaurant để quan-khách dễ nhận diện địa-điểm tổ-chức.  Vừa bước vào cổng nhà hàng là những cựu-chiến-binh Mỹ cùng một số cựu-quân-nhân QL/VNCH được choàng ngay vòng hoa “Welcome” từ vòng tay dịu-dàng của bốn thiếu-nữ; duyên-dáng trong trang-phục Bắc (Thanh-Hằng), Trung (Hạnh-Lê), Nam (Mười-Thương), Thượng (Victoria Trần).


C:\Users\DBN\Pictures\unspecified.jpg     blank

C:\Users\DBN\Pictures\untitled.1.png      blank

Chào đón trọng-thể các cựu-chiến-binh Mỹ và VNCH trong buổi “Thank You Vietnam Veterans! Party

tại Moonlight Restaurant, thành-phố Westminster – Thứ Bảy 26, tháng 3, 2016.


Đúng 12 giờ trưa, chương-trình bắt đầu với nghi-thức chào quốc-kỳ Mỹ, VNCH cùng đôi phút mặc-niệm đến các Chiến-Sĩ-Trận-Vong, cho những người Việt-Nam trên đường đi tìm tự-do đã không may bỏ mình dưới lòng đại-dương hay trong rừng sâu núi thẳm.  Chúng-tôi cũng cầu-nguyện cách riêng cho các nạn-nhân vụ khủng-bố ngày 22 tháng 3, 2016 vừa qua tại Brussels, nước Bỉ.


Tiếp theo, nhạc-sĩ Thái-Nguyên có đôi lời chào đón gần 200 quan-khách, không quên cảm-ơn đến anh Andrew-Trần và Michael-Nguyễn (Hiệp-Hội-Chuyên-Gia-Việt-Mỹ - VABN); những người đã góp công thiện-nguyện khi thực-hiện các banner, các phướn treo trên sân-khấu thật đẹp và đầy ý-nghĩa cùng nhiều “Slide-Show” cho chương-trình “Thank You Vietnam Veterans! Party” thêm phần phong-phú.  Sau đó, chúng tôi giới-thiệu ông Bob Harrison là người có công đứng ra liên-lạc cũng như gửi thư mời những cựu-chiến-binh Mỹ tại miền Nam California; để họ biết về tiệc tạ-ơn này mà đến tham-dự đông đủ như hôm nay.  Những khách mời lên sân khấu nói chuyện là ba cựu-thương-binh Mỹ từng được “Purple Heart Medals” và nhiều huy-chương khác khi tham-chiến Việt-Nam; gồm các ông: Danny Little, Greg Gillaspy và Steve Cooper.

Đặc-biệt là phần trình-bày xúc-tích, ngắn gọn nhưng đầy đủ ý-nghĩa của Thiếu-Tá Triết-Bùi, đang phục-vụ trong quân-đội Hoa-Kỳ, ông đã cho mọi người hiểu được vai-trò quan-trọng của thế-hệ người Mỹ gốc Việt; phải sống xứng-đáng trong trách-nhiệm cùng bổn-phận của một người dân, để tri-ân và đáp trả phần nào công-ơn của Tổ-Quốc, Tiền-Nhân.

 

Thị-trưởng Westminster Tạ-Đức-Trí cũng lên sân-khấu, xúc động và chân tình chia xẻ tâm-tư với toàn-thể quan khách; ông nhắc đến nỗ-lực của thành-phố Westminster hiện đang xúc-tiến việc thiết-lập Trung-Tâm-Sử-Liệu tại tượng đài Việt-Mỹ để lưu-trữ những giữ-kiện liên-quan đến hơn 58,000 binh-sĩ Hoa-Kỳ và hàng trăm ngàn lính VNCH tử trận.  Ông cho biết; gia-đình mình đã trải qua nhiều năm tháng cơ-cực sau ngày quốc-hận 30 tháng Tư, 1975 khi sống dưới chế-độ Cộng-Sản.  Nay là đương-kim thị-trưởng thành-phố Westminster, ông không xem đây là vị-trí của một kẻ quyền cao, chức trọng; chỉ ngồi thụ-động trong văn-phòng mà tự coi mình là một “Servant” - Người hầu-hạ cho cư-dân; ông cũng mong ước được làm tấm gương sáng cho thế-hệ con cháu noi theo.

 

Gia-đình “Chân-Quê” nói riêng và cộng-đồng Việt-Nam nói chung; chúng tôi vô cùng hãnh-diện vì có được những người trẻ đầy nhiệt-tâm, nhiệt huyết như Thiếu-Tá Triết-Bùi và thị-trưởng thành-phố Westminster, Tạ-Đức-Trí.


blank   blank

Toàn-thể quan-khách chăm chú lắng nghe, không ồn ào khi có người nói chuyện trên sân-khấu

trong buổi “Thank You Vietnam Veterans! Party” 26 tháng 3, 2016 do gia-đình “Chân Quê” tổ-chức.


blank   blank

Thị-Trưởng thành-phố Westminster Tạ-Đức-Trí trao quà lưu-niệm cho gia-đình “Chân Quê” và Thiếu-Tá người Mỹ gốc Việt Triết-Bùi thưa chuyện cùng toàn-thể cựu-chiến-binh Hoa-Kỳ.

blank

Hiệp-Hội-Chuyên-Gia-Việt-Mỹ (VABN) trao quà lưu-niệm cho gia-đình “Chân Quê” và cựu-chiến-binh

Bob Harrison cùng phu-nhân Tammy đã tặng bó hoa hồng tuyệt-đẹp cho Diamond Bích-Ngọc.


Ca-sĩ Thanh-Hằng, người tham-gia việc thiện-nguyện với gia-đình “Chân Quê” gần 16 năm qua với trình-độ Anh-Ngữ điêu-luyện, rõ ràng đã làm M.C (Master Ceremony) thật sinh-động cho chương-trình văn-nghệ “Thank You Vietnam Veterans! Party”.  Dưới sự chỉ-đạo của vũ-sư chuyên-nghiệp Đình-Luân, nhóm “Việt-Cầm Dance” biểu-diễn vô cùng độc-đáo hai vũ-khúc “Giấc Mơ Trưa” phần đầu và “Sóc Sờ Bai Sóc-Trăng” phần sau; đến nỗi toàn-thể quan-khách phải ngưng dùng bữa; chăm chú nhìn không muốn bỏ xót một khắc, một giây nào hầu có thể dõi theo từng bước chân, điệu múa của các cô vũ-công tài-năng, duyên-dáng, xinh-đẹp.


blank   blank

Các vũ-công “Việt-Cầm Dance” trong bài múa “Giấc Mơ Trưa” và “Sóc Sờ Bai Sóc-Trăng” vô cùng độc-đáo.


Mang đến bất ngờ, thích-thú cho khán-giả là màn biểu-diễn trực-thăng “Huey” bay lượn trên không của Tom-Sĩ-Lê; đi liền với bài hát “Green Green Grass of Home” do bác-sĩ y-khoa Bùi-Cao-Đệ (cũng là cựu sĩ-quan Biệt-Kích ngành Quân-Y QL/VNCH) trình-bày; đã gợi lại cảm-giác nhớ nhà của Lính Mỹ trong thời-kỳ tham-chiến Việt-Nam.


Ca-sĩ Carol-Kim hát những nhạc-phẩm quen thuộc trong thập-niên 60 như: Proud Mary, Besame Mucho, Chain of Fool, Crazy, Unchain My Heart, Unchained Melody.  Giọng ca của chị quả thật xứng danh là một “Vietnamese Tina Turner” bởi làn hơi phong-phú; đạt đến đỉnh điểm âm-vực của những nốt nhạc cao chất-ngất một cách trọn vẹn và ngọt-ngào, khiến tất-cả khán-giả phải sững-sờ kinh-ngạc & thán-phục!


Ti-Vi-Chi-Bảo Phương-Hồng-Quế trong áo dài màu xanh tha-thướt, giọng hát êm-ái, trữ-tình, điêu-luyện qua bài: “Saigon” của Y-Vân và “Người Ở Lại Charlie”, sáng-tác: Trần-Thiện-Thanh; trong lúc màn ảnh sân-khấu trình-chiếu slide-show hình-ảnh Saigon xưa trước 1975 và đồi Sạc-Ly (thuộc tỉnh Kom-Tum); nơi mà trung-tá Nguyễn-Đình-Bảo thuộc tiểu-đoàn 11 nhảy dù đã tử trận.  Nhờ sự dẫn giải diễn-biến chiến-sử bằng Anh-ngữ của nhạc-sĩ Thái-Nguyên nên các cựu-chiến-binh Mỹ hiểu được ý-nghĩa bài hát này và đã tỏ lòng ngậm-ngùi thương-tiếc cho sự hy-sinh của người lính sĩ-quan QL/VNCH.


blank blank blank

Ca-sĩ Carol Kim, Ti-Vi-Chi-Bảo Phương-Hồng-Quế và nhạc-sĩ Violin Luân-Vũ trình-diễn xuất-thần trong tiệc “Thank You Vietnam Veterans” tại Moonlight Restaurant thứ Bảy: 26 tháng 3, 2016.


Món quà tinh-thần bất-ngờ (không có trong chương-trình) nhưng vô cùng quý-giá mà chủ-nhân nhà-hàng Moonlight đã mang đến quan khách trong buổi Thank You Vietnam Veterans! Party là ca- khúc “My Way”; một sáng-tác của Paul Anka; nguyên-bản từ bài nhạc Pháp "Comme d'habitude” do Claude François trình-diễn năm 1967.  Đến tháng 12, năm 1968 được ca-sĩ Frank Sinatra thâu vào dĩa nhựa và bài này trở-thành bất-hủ trong nền âm-nhạc thế-giới.  Nhạc-sĩ Luân-Vũ đã độc-tấu Violin “My Way” một cách xuất-thần khiến toàn-thể quan khách Mỹ đồng loạt (không ai bảo ai) đứng dậy vỗ tay không ngừng khi Luân-Vũ chấm dứt phần biểu-diễn.


Để chương-trình mang đầy đủ ý-nghĩa “Văn-Võ Song-Toàn”, được sự chuẩn-thuận của võ-sư Lý-Hoàng-Tùng (chủ-tịch Tổng-Hội Phát-Triển Võ-Thuật Thế-Giới), gần 20 võ-sinh dưới sự chỉ-đạo của võ-sư Bửu-Hoàng và phu-nhân Nghinh-Xuân, tất-cả đã đến tiệc “Thank You Vietnam Veterans” để góp phần biểu-diễn những màn tinh-hoa võ-thuật Việt-Nam; khiến các cựu-chiến-binh Mỹ thực-sự tâm-phục, khẩu-phục Võ Kinh Vạn-An.


blank  blank

Võ “Kinh Vạn-An” dược các võ-sinh biểu-diễn thần-kỳ;

dưới sự chỉ-đạo của võ-sư Bửu-Hoàng và phu-nhân: Nghinh-Xuân.


Ngoài ra còn có tiết-mục “Ballroom Dance” không kém phần đặc-sắc của hoa-khôi Hạnh-Lê (VABN) và vũ-sư nổi tiếng Nguyễn-Hoàng-Ngôn.  Những đường nét khiêu-vũ lả-lướt, chuyên-nghiệp của cả hai khiến khán-giả chăm-chú thưởng-thức và nhiệt-tình tán-thưởng.

Bài hát “Miền Quê Tôi” do hai ca-sĩ Thanh-Hằng & Thùy-Liêm song ca rất hay và bè phối nhịp-nhàng; với trang-phục áo bà-ba đáng yêu đã gợi nhớ phần nào trong tâm-trí các cựu-chiến-binh Hoa-Kỳ về hình-ảnh thiếu-nữ Việt-Nam đơn sơ, bình-dị nhưng vô cùng đằm-thắm, thiết-tha!


Tất-cả khách tham-dự đều được tặng quà lưu-niệm; đó là một tách uống café (hoặc trà) có in dòng chữ màu xanh của Lính: “Vietnam Veterans.  You are not forgotten!” - March 26, 2016 và hình “logo” của gia-đình “Chân-Quê”.   Giải rút thăm độc-đắc mini iPad đã rơi vào tay một cựu-chiến-binh Mỹ nói rất sành-sõi tiếng Việt khiến chúng-tôi thật ngạc-nhiên và thích-thú.  Anh tên Richard Vella có biệt-danh là “Giáo-Sư Sang”!  (Richard cũng minh-xác rằng anh dậy lái xe chứ không phải dậy học, nhưng người Việt-Nam thương-mến nên gọi anh là ‘Giáo-Sư’!)


blank   blank

Quà “Mug” lưu-niệm và mini iPad (giải độc-đắc) được trao cho cựu-chiến-binh Mỹ biệt-danh “Giáo-Sư Sang”.


Dù rất vất-vả để có thể hoàn-thiện một cách chu-đáo chương-trình “Thank You Vietnam Veterans! Party” 2016 - Nhưng bù lại, chúng-tôi được lãnh-nhận nhiều phần thưởng vô-giá từ những khách mời; đó là sự trân-trọng của tất-cả cựu-chiến-binh Hoa-Kỳ; họ hoàn-toàn giữ trật-tự, không nói chuyện ồn-ào trong tiệc.  Say mê thưởng-thức chương-trình văn-nghệ, không cần phải gọi mời, hầu hết đã ở lại đến giờ phút cuối để cùng nhau chụp hình lưu-niệm cũng như từng người đến bắt tay, nói lời cảm-ơn thật chân tình đến gia-đình “Chân Quê”.  Vì thế, chúng tôi hứa sẽ tiếp-tục tổ-chức “Thank You Vietnam Veterans! Party” (dù sắp tới phải dọn nhà về Úc nghỉ hưu; thì mỗi năm cũng sẽ trở lại California một lần để làm tiệc này!)


blank    blank

Gánh hàng hoa-quả của gia-đình “Chân-Quê” và hình ảnh các cựu-chiến-binh Mỹ chụp lưu-niệm cuối tiệc “Thank You Vietnam Veterans” trưa thứ Bảy 26 tháng 3, 2016 tại Moonlight Restaurant, Westminster, CA.


Sau buổi tiệc, nhiều người hỏi chúng-tôi rằng: “Tại-sao lại tốn tiền, tốn sức-lực, thời-gian để tổ chức ‘Thank You Vietnam Veterans! Party’ thế này?”  Nhạc-sĩ Thái-Nguyên đã trả-lời:  “Vì Trời cho gia-đình chúng-tôi nhiều ân-sủng quá so với nhiều người không may khác!”


Một cựu-chiến-binh Mỹ, ông John Stryker Myer, tác-giả cuốn sách “Across the Fence – The Secret War in Vietnam” nghe thấy vậy đã nói một câu rất hay.  Xin ghi lại đây để dành tặng cho tất-cả những thiện-nguyện-viên của gia-đình “Chân-Quê” và cũng để kết-thúc bài viết này:


“Lộc Trời ban phát cho tất-cả loài người trên thế-gian này đồng đều như nhau.  Không ai hơn ai cả; sự khác biệt ở chỗ là các bạn biết CHO đi từ tấm lòng nhân-ái.  Xin cảm-ơn các bạn Việt-Nam; là những người đã nghĩ đến cựu-chiến-binh Hoa-Kỳ chúng tôi.”  


Họ cũng chúc chúng tôi rằng: “May God bless you with joy, peace, happiness and keep you safe and good health, always!”


www.diamondbichngoc.com  

.
.
.

Ý kiến bạn đọc
01/04/201617:23:01
Khách
Cám ơn thật nhiều gia đình Chân Quê và riêng cá nhân chị Bích Ngọc đã thự hiện những nghĩa cử đẹp đối với cựu chiến binh chiến tranh Việt Nam. Chúng ta định cư ở xứ người thì đáp trả lại công ơn của đất nước cưu mang chúng ta. Chúng ta không thể nào làm khách trọ vô tình.
Một lần nữa, xin cám ơn thật nhiều.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.