Hôm nay,  

Mời Chị Ngân Tiếp Khách

16/11/201600:00:00(Xem: 4452)
Hãy hình dung rằng Tổng Bí Thứ Nguyễn Phú Trọng là một người rất là nghiêm túc. Và dĩ nhiên là biết gìn vàng giữ ngọc. Biết thủ lễ tương kính với chị Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ Tịch Quốc Hội.

Tuy nhiên, khi Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam… thế là, Nguyễn Phú Trọng học theo chiêu của Ủy Ban Nhân Dân thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh… viết một văn thư cho chị Nguyễn Thị Kim Ngân, mở đầu bằng câu thơ rất mực “dân ca ví dặm Hà Tĩnh” kiểu Bút Tre rằng:

Ngân về tiếp khách liên hoan

Đây là công tác cách màng giao cho…

Thế rồi, ông Trọng yêu cầu chị Kim Ngân rót rượu cho Tập Cận Bình và hát karaoke cho họ Tập nghe…

Thế là chị Kim Ngân xúng xính áo dài… “tự hào nhan sắc Bến Tre” bước ra nũng nịu tiếp rượu họ Tập…

Trời ạ, chỉ hình dung như thế thôi, là cả nước có thể sôi gan liền. May quá, Nguyễn Phú Trọng không ép chị Kim Ngân như thế.

Chuyện đó chỉ xảy ra ở Hà Tĩnh thôi, quê hương Nguyễn Du một thời thi ca, bây giờ là quê hương của “nữ giáo viên tiếp khách”…

Các báo kể rằng Ông Nguyễn Văn Hổ, Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho rằng việc chính quyền điều giáo viên tiếp khách là do nhiệm vụ chính trị.

Trong tháng 8/2016, thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) liên tiếp tổ chức các sự kiện, hội nghị xúc tiến đầu tư, liên hoan dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh. Việc tổ chức các sự kiện có quy mô này buộc chính quyền phải huy động lực lượng lớn cán bộ công nhân viên chức đi tiếp khách, trong đó có cả giáo viên.

Cụ thể, tại hội nghị xúc tiến đầu tư diễn ra từ ngày 12/8 – 14/8, UBND thị xã Hồng Lĩnh điều động 44 cán bộ viên chức, trong đó có 20 giáo viên. Liên hoan Dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh huy động 21 giáo viên tham gia.

Đáng chú ý, 21 nữ giáo viên được điều phục vụ liên hoan dân ca ví dặm do UBND thị xã chỉ định tên tuổi rõ trong văn bản hành chính.

Phải chăng đó chỉ là di sản của hiện tượng: Người Việt 'ném' 3 tỷ USD mỗi năm vào việc uống bia rượu…

Bởi vì, uống rượng nhiều, tất nhiên sung mãn, cần phải liên hoan ví dặm, cần phải hát karaoke chọ “xả stress”… có phải không?

Thời Báo Tài Chính có bản tin cho thấy tỷ lệ tiêu dùng rượu bia đang ngày càng gia tăng cả về tỷ lệ sử dụng và mức độ tiêu thụ, đặc biệt ở giới trẻ. Chỉ trong 5 năm (2011 – 2015), tỷ lệ sử dụng rượu bia ở nam giới (độ tuổi 25 – 64 tuổi), đã tăng từ 69,6% lên 80,3%, ở nữ giới từ 5,6% lên 11,2%.

Bản tin TBTC nói rằng đó là thông tin tại Hội thảo "Góp ý Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia” do Liên minh Phòng chống các bệnh không lây nhiễm (NCDs-VN) và Bộ Y tế tổ chức, ngày 11/11.


Theo Báo cáo của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), tiêu dùng rượu bia đang ngày càng gia tăng cả về tỷ lệ sử dụng và mức độ tiêu thụ, đặc biệt ở giới trẻ. Trong số nam giới sử dụng rượu bia năm 2015, có 44,2% sử dụng rượu bia ở mức nguy hại và 47,9% điều khiển phương tiện cơ giới sau khi sử dụng rượu bia.

Từ 2005 đến 2010, mức tiêu thụ rượu bia bình quân đầu người ở Việt Nam từ 15 tuổi trở lên tăng gấp đôi, từ 3,8 lít/người lên 6,6 lít/người. Riêng nam giới sử dụng rượu bia, mức tiêu thụ trung bình là 27,4 lít cồn nguyên chất/người/năm. Việt Nam trở thành quốc gia có mức tiêu thụ bia đứng đầu các nước ASEAN và xếp thứ 3 châu Á.

Rượu bia cũng là nguyên nhân lớn nhất gây ra 30% các vụ gây rối trật tự xã hội và 33,7% các vụ bạo lực gia đình ở Việt Nam.

Báo cáo của Viện Nghiên cứu phòng chống ung thư, Bệnh viện K cũng cho thấy, chi phí kinh tế trực tiếp cho điều trị 6 loại bệnh ung thư phổ biến tại Việt Nam, trong đó có 5 bệnh có liên quan đến sử dụng rượu bia (ung thư gan, ung thư đại trực tràng, ung thư khoang miệng, ung thư dạ dày, ung thư vú) lên tới 25.789 tỷ đồng, chiếm 0,22% tổng GDP năm 2012.

Gánh nặng kinh tế cho việc điều trị các bệnh ung thư đổ dồn lên hộ gia đình (42,4%), bảo hiểm y tế (27,7%) và Chính phủ (17,1%).

Thời Báo Tài Chánh ghi thêm:

“Còn theo báo cáo Tổng quan Y tế 2015, Việt Nam chi bình quân tiêu thụ bia hơn 3 tỷ USD/năm (khoảng 1,8% GDP), bằng gần 3% thu ngân sách cả nước và cao gấp 4 lần mức đóng góp ngân sách của ngành sản xuất rượu bia, nước giải khát hàng năm (trung bình 800 triệu USD/năm).”

Và bây giờ, sau khi anh Nguyễn Phú Trọng điều động chị Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp rượu Tập Cận Bình, hãy hình dung rằng khi về lại Bắc Kinh, nhà nước họ Tập sẽ gửi thư sang cảm ơn Đảng CSVN.

Dĩ nhiên là nhân danh Đảng CSTQ.

Hãy hình dung báo Nhân Dân đăng lời cảm ơn của Đảng CSTQ. Thí dụ.

“Lời cảm ơn của Đảng CSTQ

Đảng CSTQ và Ban Chỉ đạo chương trình “Gặp gỡ tháng 10” trân trọng cảm ơn đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã đón tiếp nồng nhiệt, và đã điều động nữ lễ tân Nguyễn Thị Kim Ngân ra tiếp rượu và hát karaoke phục vụ chính trị đồng chí Tập Cận Bình và phái đoàn…”

Thực sự không có chuyện ấy, chỉ là viết theo mô hình thị xã Hồng Lĩnh điều động nữ giáo viên ra mời rượu và tiếp khách…

Chị Kim Ngân, chị nghĩ sao nếu ông Trọng làm y hệt như UBND thị xã Hồng Lĩnh để ép chị Ngân rót rượu mời khách?

Ai biết được, mất nước lúc nào nhỉ.

Ý kiến bạn đọc
20/11/201620:46:39
Khách
Ngày 20/11/2016 Tiết Lộ Phần Nào Thánh Nhân Việt Đã Tái Sanh Cứu Nước và Thánh Nhân Thế Giới Đặt Biệt Tại Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ Cuối Đời mạt Kiếp Đã Xuất Hiện?
Từ Nay Cho Đến Giữa Thế Kỷ 21 Thần Kỳ Biến Thiên Biến Địa Chỉ Có Sự Chân Thật Là Tồn Tại.
Còn Những Mưu Ma Chước Quỉ Không Thể Nào Tồn Tại Vì Tần Số Điển Quang Nhân Quả Đã Thay Đổi Trong Chu Kỳ Mới: Văn Minh Tinh Thần.
Hình Luật Nhân Quả Sấm Sét Sẽ Xãy Ra Ngay: Quả Báo Nhãn Tiền (Bị Trừng Phạt Ngay hay Sẽ Xãy Trước Mắt).
Honesty Is The Best Policy In The New Era For God’s Shake.
Thiên Cơ Xoay Chuyển Việt Nam Vì Quỉ Đỏ Đã Mãn Nhiệm Kỳ, Sẽ Bị Trời Tiêu Diệt, Luồng Điển Quỉ Vương Đã Bị Thu Hồi Nên CSVN Đã Mất Hết Uy Lực, và Chủ Nghĩa CS Tại Việt Nam Sẽ Kết Thúc Qua Bàn Tay Vô Hình (God) và của Ông Trùm Thống Soái Thiên Lôi Donald Trump (Hữu Hình).
ACE nào độc và hiểu ẩn ý Thiên Cơ (LSS được phép tiết lộ đôi chút) thì ACE chính là Anh Hùng Hào Kiệt Hồn Thiêng Sông Núi Việt Tái Sanh Có Sứ Mạng. (Bài Viết này có Điển Quang nếu đọc và xem video xong cảm thấy đầu rần rần...Là cảm nhận ĐQ từ Hư Không Hỏa Trận Xích Lôi Câu.)
Việc này Ngoài Sức Hiểu Biết Của Quỉ Đỏ, chúng thuộc Khối Trược ma quỉ chống lại Phật hay Satan Chống lại Chúa để Tranh giành Ngôi Vị Chúa Tể Hoàn Cầu.
Chúng cũng có sứ mạng, đầu thai Cuối Đời Mạt Kiếp nhưng bản chất của ma quỉ là ác độc, tham lam, hèn hạ không biết xấu hổ và những con người việt nam hèn hạ (nói riêng) cũng là những phần hồn còn thấp kém (Kém tiến hóa) đầu thai hay thú vật mới hóa kiếp hiện nay rất nhiều, nên họ thiếu DŨNG KHÍ +TRÍ TUỆ + TỪ BI.
Có được DŨNG KHÍ + TRÍ TUỆ + TỪ BI là những phần hồn tiến hóa (Tâm Linh) đã từng đầu thai làm người nhiều đời, nhiều kiếp …
Nên họ đã trải qua nhiều kinh nghiệm, chịu học hỏi tiến hóa (Hướng thượng), đã tiến hóa cao họ, họ phần nào đã đạt được Danh Lợi Tình Thế Gian...
Tiêu Biểu gần đây là Ông Trùm Thống Soái Thiên Lôi, đã có tất cả những gì mà hằng tỉ con người trên thế gian ao ước mà không được! Thành thử khó có thế lực nào khống chế, điều khiển được Ông Trùm Donald Trump.
Ông là người có Sứ Mạng Lớn Đối với Thế Giới Được Trên (God) Chọn;
Và còn những ai nữa xin mời đọc hết bài này và xem hết video bạn sẽ biết bạn là ai? Cũng như bạn từ đâu đến và sau nầy khi bõ xác sẽ đi về đâu sau khi làm xong sứ mạng đối với Tổ Quốc mà Trên giao phó.
Anh Hùng Hào Kiệt, là những ACE đang đấu tranh hiện nay, trong số đó phần lớn là Linh Điển Hồn Thiêng Sống Núi Việt và thậm chí có Các Đại Linh Căn từ các cỏi rất cao nhưng rất ít từ Hội Đồng Thiên Cơ Tam Giáo xuống thế, có người gánh vác sứ mạng lớn tầm cờ quốc tế như: Tổng Thống Obama (Văn), Donald Trump (Võ)...Đó là thuộc khối Thanh (Thiện) , đồng thời bên Khối Trược (Ác), Chống lại Chúa Phật để Tranh Ngôi Bá Chủ ... Như Lenin, Mao Trạch Đông, Tập Cận Bình hiện nay.
Tầm cở quốc gia như Hồ Quang còn gọi là Cáo Già Hồ Chí Minh và đương thời là Nguyễn Phú Trọng chỉ là tên quỉ đỏ "Mãi Quốc Cầu Vinh" hắn chính là Lê Chiêu Thống đầu thai.
Lửa Sấm Sét chỉ nói rất là sơ lược tổng quát chung chung ... Các vị đạo cao, chân tu đều biết.
Đọc những dòng chữ này ACE Anh Hùng Hào Kiệt Việt Đã và Đang Dấn Thân cho Đại Cuộc Cách Mạng Bính Thân 2016 Cho Tổ Quốc Việt Nam đã hiểu được phần nào về nguồn gốc của mình ... Từ đâu đến cũng như tại sao mình cứ thao thức, hy sinh thân xác lăn xã vào việc cứu Nước cứu Dân mặc dù biết rằng sẽ bị quỉ đỏ VC hảm hại, tù đày thậm chí thủ tiêu hay giết chóc nhưng vẫn không sờn lòng.
Những vị Anh Hùng Hào Kiệt Việt đó là những ai, tên tuổi cũng như uy danh những Anh Hùng đó ACE liên kết trên mạng đã biết.
Chúng ta cùng vinh danh những vị Anh hùng Hào Kiệt Việt đó cũng như vinh danh chính ACE chúng ta đang dấng thân cho công cuộc Cách Mạng Bính Thân Dân Quân Hành Động Tự Phát Cứu Tổ Quốc Việt Nam.
Phong Trào CMBT 2016 đang lớn mạnh trên mạng, trong công tác tuyên vận để giải thích, hướng dẫn cho quần chúng thông suốt đường lối và chánh sách của Cuộc Cách Mạng Binh Thân 2016, Kêu Gọi Toàn Dân, Toàn Quân Liên Kết tất cả mọi thành phần gồm Dân Quân Miền Nam, Dân Quân Miền Bắc, nhất là thành phần Mặt Trận Giải Phóng Mi
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Cuộc chiến thương mại vẫn xảy ra chung quanh hàng Việt Nam xuất cảng…Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp ghi nhận: Sau khi áp thuế chống trợ cấp 12% với ống thép không gỉ từ Việt Nam, Ấn Độ lại tiếp tục điều tra chống trợ cấp đối với ván sợi bằng gỗ.
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.