Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

FBI Điều Tra Lại Vụ Email Của Bà Clinton, 11 Ngày Trước Bầu Cử

29/10/201600:00:00(Xem: 4193)
Bà Clinton: Kiểm Soát Súng Là Ưu Tiên Số 2 Khi Làm TT; Hội Súng NRA Chi 24 Triệu Đô Quảng Cáo Ủng Hộ Trump

WASHINGTON - Bà Hillary Clinton là ứng viên TT đầu tiên trong 1 thế hệ coi vấn đề kiểm soát súng đạn là ưu tiên - nhưng, dù thắng cử, cơ may thực hành chương trình hành động của bà là giới hạn.

Bởi Lập Pháp không muốn giải quyết. Có lẽ đảng CH giữ đuợc đa số tại Hạ Viện – ngay cả khi thắng thêm ghế tại Thượng Viện, đảng DC khó có đủ 60 phiếu thuận trong các biểu quyết để chống lại phương kế ngăn trở bằng cách trì hoãn thủ tục (gọi là filibuster). Đó là lý do đề luật mở rộng kiểm tra tư pháp lý lịch người mua súng mang tên Manchin-Toomey bị ngâm, năm 2013.

Phản ảnh tình thế chính trị đó, phát ngôn viên Brian Fallon của ứng viên Clinton và nghị sĩ Chuck Schumer, thủ lãnh đa số Thuợng Viện tương lai, báo hiệu kiểm soát súng là ưu tiên sau di trú và hạ tầng cơ sở trong 100 ngày đầu làm việc tại Bạch Ốc của tân TT Hillary Clinton.

Hội Súng NRA chi 24 triệu MK về quảng cáo truyền hình để hậu thuẫn ứng viên Trump và tuyên bố hậu thuẫn đề luật của nghị sĩ CH John Cornyn (Texas) loại trừ khả năng mua súng của khủng bố đồng thời bảo vệ công dân tuân thủ luật pháp có tên trong sổ đen của chính quyền do nhầm lẫn. NRA quyết đòi phe DC chấp nhận đề luật Cornyn.

Nghị sĩ Chris Murphy (DC-Connecticut) tuyên bố: không quốc gia nào chấp nhận các điều kiện cho phép xẩy ra tàn sát như tại trường Sandy Hook, San Bernardino hay Orlando – ông nhấn mạnh: chủ trương của bà Clinton là rõ, là mở rộng kiểm tra lý lịch người mua súng, và chỉ 50% đề nghị của bà sẽ làm giảm nhiều số tử vong do súng đạn gây ra.


Liên quan tới nữ ứng cử viên Tổng Thống của Đảng Dân Chủ Hillary Clinton, một bản tin khác cho biết 11 ngày trước tổng tuyển cử, FBI xem lại e-mail riêng tư của ứng viên Clinton. Bản tin viết như sau.

WASHINGTON - FBI loan báo hôm Thứ Sáu: cần điều tra bổ túc số e-mail của bà Hillary Clinton có liên quan với sự sử dụng hệ thống riêng tư trong thời gian làm ngoại trưởng.

Trong văn thư gửi 5, 6 nhà lập pháp, giám đốc FBI James Comey cho hay: sẽ xác định những e-mail này có chứa đựng thông tin xếp hạng mật hay không, và chưa rõ các tài liệu mới thẩm lậu có ý nghĩa đến mức nào. Ông Comey không tiên đoán khi nào hoàn tất đợt điều tra này.

Trươc đây, FBI đã điều tra trong 1 năm e-mail riêng tư của bà Clinton trong thời gian giữa 2009 và 2013, khi thấy 1 số thông tin bí mật trong đó. Hồi Tháng 7, đoàn điều tra xác nhận giải quyết thông tin mật bằng e-mail là cực kỳ bất cẩn, nhưng không khuyến cáo truy tố.

Phát ngôn viên của ban vận động tranh cử của bà Clinton chưa trả lời yêu cầu bình luận.

Nhưng, tin mới là cơ hội để tỉ phú địa ốc tranh cử TT công kích – trong tiếp xúc cử tri New Hampshire cùng ngày Thứ Sáu, ông Trump tuyên bố “Tôi muốn mở đầu với tin nóng hổi” trước khi mô tả văn thư của giám đốc FBI. Sau đó, ông bị nhận chìm trong tiếng hô của cảm tình viên “Giam bà ta lại”.

Ý kiến bạn đọc
31/10/201617:22:09
Khách
Ông giám đốc FBI có lẽ bị lương tâm cắn rứt nên đành mở lại hồ sơ email nếu không muốn bị mang họa .
31/10/201615:42:41
Khách
Cứ thưòng theo tôi, chuyện này sẽ lớn !!!! Nếu không quan trọng thì đã được chìm xuồng, nhưng nhất định nó lớn, nếu cố dìm, giám đo FBI có thể mất chức !
Hillary tốt nhất là nên rút êm để giữ danh cự, cố cầm cự cũng nhất dịnh đứt !
Chuyện đại sự quốc gia mà không bá cáo đứng thời đúng lúc, tự dập tự xóa là tội ! Lại thêm có kẻ thứ hai cùng xài chung trong email !!! Rất kì cục, giống như trong gia đình email của bố mẹ, con cái biết password đọc được hết !!! Quá bất cẩn trong cương vị là ngoại trưởng ! Hillary không đủ tư cách và đáng tin khi làm TT và đáng bị truy tố !
31/10/201612:24:47
Khách
Những người theo đảng DC là những người có trình độ học vấn rất cao và luôn luôn đóng thuế đầy đủ cho chính phủ để nuôi những người theo đảng CH.
29/10/201620:08:57
Khách
Đại đa số cái đám tự xưng là chính trị gia khi ra tranh cử thì hứa hưu ,hứa quậy ....hứ 1000 điều thì chẳng làm nổi đến nửa điều....nhất là cái lũ đảng dân chủ ,chúng tinh đưa những thứ mồng miệng đỡ chân tay ra .....vì bọn chúng thừa biết dân mẽo (mỹ ) chỉ có lỗ tai không óc tha hồ mà nổ......ăn chơi trác táng đẻ rơi đẻ rụng vứt cho chính phủ nuôi ( ăn wephe...) nhìn kỹ lũ này chúng giống y chang...gà vịt..khi bị đói là gầm lên .....phá hoại đất nước uổng một kiếp làm người....
29/10/201619:22:12
Khách
Bà Hillary tuyên bố rất mạnh miệng ! Theo tôi thì chuyện này đã được dàn xếp như lần trước !
Nhưng nếu Hillary thắng cử sẽ rất bi thương và sẽ phải từ chức, vụ này hơn vụ TT Nixon ! Xấu hổ muôn vàn và bi thương đấy !
Nếu Trump thắng cử thì có thể êm, vì Obama sẽ ân xá để miễn tố ! Cũng là đõ tốn công quĩ quốc gia !
29/10/201616:16:29
Khách
Những bí mật trong chính trị và những tính toán sai lầm trong chính trị, nhất là nơi người TT có sứ hủy diêt kinh khiếp như những trái bom hủy diệt, chứ xét ra tai nạn do súng lẻ trẻ kể ra không đáng gì !
Hãy nhìn lò lửa Trung Đông, Isis tàn bạo đến mức nào ! hãy làm được chuyện này trước thì tốt biết chừng nào ! Ngoài ra nữa ngăn chặn những tr'i bom biết đi thì cũng tốt như vậy .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 22 tháng 4 năm 2021, đã thông qua dự luật chống tội phạm thù ghét nhằm giải quyết sự gia tăng tấn công vào người Mỹ gốc Á Châu giữa thời đại dịch, theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Năm.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã chính thức tuyên bố tình trạng khẩn cấp hạn hán hôm Thứ Tư, 21 tháng 4 năm 2021, tại những vùng khô hạn nhất của California, đầu nguồn Sông Russian River tại Miền Bắc California, theo báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Tư.
“Đặc biệt những người đàn ông da đen đã bị đối xử qua suốt chặng đường lịch sử của chúng ta không như một con người. Sinh mạng của họ phải được quý giá trong đất nước của chúng ta. Phải chấm dứt hoàn toàn,” theo Biden nói thêm. Phó Tổng Thống Kamala Harris đã phát biểu trước khi Biden phát biểu và nói rằng các nhà lập pháp hiện nay cần phải đưa ra dự luật sẽ cải tổ cảnh sát tại Mỹ, gọi đó là một phần của di sản của Floyd.” “Hôm nay, chúng ta cảm thấy nhẹ nhõm. Nhưng nó không thể lấy đi hết sự đau đớn. Biện pháp công bằng không giống như công lý bình đẳng,” theo Harris phát biểu.
Bồi thẩm đoàn hôm Thứ Ba, 20 tháng 4 năm 2021, đã tuyên bố cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin có tội đối với tất cả 3 tội truy tố bắt nguồn từ việc giết chết một người đàn ông da đen George Floyd hồi năm ngoái, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Ba.
Nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ đang siết chặt đối với các cuộc biểu tình bất luận quyết định của bồi thẩm đoàn để kết án hay trắng án cho Ông Chauvin về các truy tố giết người và ngộ sát. Hôm Thứ Hai Thống Đốc Minnesota là Tim Walz đã yêu cầu trợ giúp an ninh từ các tiểu bang Ohio và Nebrakka trước khi kết án.
Thị Trưởng Thành Phố Chicago nói rằng bà “đau lòng và phẫn nộ” sau khi bé gái 7 tuổi bị bắn chết trong lúc ngồi trong xe giữa ban ngày, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC News tường thuật hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021.
Ba người bị giết chết trong một vụ nổ súng tại khu xóm Great Hills của thành phố Austin, Texas, hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 202, theo cảnh sát cho biết qua bản tin của AP hôm Chủ Nhật. Cảnh sát Austin nói rằng trong khi nghi can vẫn còn tại đào, vụ nổ súng có vẻ như là “tình huống gia đình” và phô bày nguy cơ đối với công chúng. Tuy nhiên, cảnh sát thúc giục cư dân ở yên trong nhà.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 17 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông sẽ nâng trần số người tị nạn được nhận vào Hoa Kỳ trong năm nay, một ngày sau khi ông tạo ra sự chỉ trích từ các nhà lập pháp Dân Chủ đối với việc ông đồng ý giữ mức thấp lịch sử số người tị nạn được nhận vào Mỹ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Bảy.
Phó Ty Cảnh Sát Craig McCartt vào trưa xế Thứ Sáu đã xác nhận tay súng 19 tuổi Brandon Hole, là người đã làm việc cho FedEx trong năm 2020. Hole đã được phát hiện chết do vết thương bị súng bắn mà có thể là tự sát, theo McCartt cho biết. Vào tháng 3 năm 2020, mẹ của Hole nói với giới chấp pháp rằng con bà có thể cố gắng “tự sát bởi cảnh sát,” theo văn phòng FBI tại Indianapolis cho biết trong một tuyên bố.
Một tay chơi đàn guitar kim loại hạng nặng với các mối liên hệ với Oath Keepers đã nhận tội hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021, về 2 trọng tội liên quan đến cuộc nổi dậy vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, khiến ông trở thành kẻ bạo loạn đầu tiên nhận tội, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.