Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump Lép Vế Buổi Tranh Luận Thứ 2 Với Đối Thủ Clinton

11/10/201600:00:00(Xem: 3274)
WASHINGTON - Nhận xét chung của giới quan sát là ứng viên Donald Trump tỏ ra căng thẳng trong cuộc tranh luận 90 phút với đối thủ Hillary Clinton – bình luận gia David Gergen nhận xét: sau 10 ngày thê thảm trong việc vận động tranh cử, ông Trump có vẻ chững chạc hơn lần trước trong 20 phút đầu của buổi đấu lý.

Dù vậy, ông Trump mất mọi cơ hội khôi phục để thắng lý và thăm dò của CNN cho hay: 57% cử tri mô tả cựu ngoại trưởng Clinton là hiệu quả trong khi 34% chấm điểm cao tỉ phú Trump.

Kỳ này, ông Trump lập lại tai tiếng tình dục của ông Bill Clinton, và hơn 30,000 e-mail của bà Clinton, là những đề tài đã cũ.

Hậu quả tai hại với ông Trump vẫn là video 2005 gồm nhiều phát biểu xúc phạm phụ nữ, và bị bà Clinton nhắc lại rằng ông không hề xin lỗi trong mọi trường hợp.

Theo bình luận gia Gergen, cuộc tranh luận tối chủ nhật không giúp ông Trump chinh phục thêm cử tri.

Bình luận gia da đen Errol Louis nhận thấy ông Trump bối rối vì các ảnh hưởng tai hại của video 2005 bị thẩm lậu lên mạng hôm Thứ Sáu.

Ông Trump dọa bỏ tù để điều tra bà Clinton về hàng chục ngàn e-mail nhưng không làm đuợc gì nhiều để phản bác trọng tâm lập luận của đối thủ là tỉ phú địa ốc không đủ khả năng và chưa sẵn sàng trở thành TT. 1 bình luận gia khác, bà Tara Setmayer, cho hay: ông Trump luôn tìm cơ hội tấn công, nhưng đuối lý về đề tài Syria bởi ông khen ngợi TT Nga về tài lãnh đạo. Trươc cuộc tranh luận, ông Trump tổ chức 1 buổi họp mặt 3 phụ nữ là nạn nhân sách nhiễu tình dục của TT Clinton và sau đó mời họ dự buổi tranh luận như là hội thảo cộng đồng.

Ông Trump mô tả ông Clinton là chính khách lạm dụng phụ nữ chưa từng thấy trong lịch sử.

Theo lời ông, bà Hillary cũng đả kích họ dữ dội, nhưng ông không trưng ra bằng chứng- cũng như trong buổi tranh luận đầu tiên, ông Trump lập lại những điều dựng đứng không đúng sự thật.

Ông Trump còn nói: con tim của bà Hillary là đầy hiềm khích.

Ý kiến bạn đọc
16/10/201619:35:43
Khách
Tôi Nghe Trump nói từ đầu tới cuối, Trump rất giỏi, lép vế ở chỗ nào ?
1/ Chuyện Trump sàm sỡ phụ nữ từ bao nhiêu năm trước, Trump xin lỗi mọi người, xin lỗi dân Mỹ ! Một cử chỉ rất đẹp của chàng trai hoang đàng xin trở về !
2/ Chuyện người Lính Hồi giáo chết ! Trump gọi là anh hùng và nói lên điều mà mọi người phải ngỡ ngàng và làm súc động chẳng những thân nhân người chết mà còn cả những người Đạo Hồi !
3/ Việc thuế khóa của Trump, Trump làm theo luật của sở thuế theo như mọi người dân Mỹ ! Trump không làm ra luật, nếu có sai thì do người làm luật là Hillary ! Rõ ràng ?
4/ Về đối nội, về an ninh, về công việc, về đối ngoại ... nói tóm mọi vấn đề Trump đều tỏ ra thông suốt tới từng chi tiết ! Đấy là qui cách của một lãnh tụ lớn !
Rõ ràng Trump quá giỏi ? Dân Mĩ chấm điểm rất cao trong ngày tranh cãi giữa Hillary và Trump này !
Trump thắng, rất thắng ! Lép vế ở chỗo nào ?
12/10/201621:05:41
Khách
Truyền thông đại đa số của đảng Dân Chủ nên cứ hồn nhiên đánh bóng phe ta .Cừ tri nào thiếu thông tin thì cứ việc tin chuyện mộng du tưởng thế mà không phải thế . Thế là rơi tõm vào bẫy của Dân chủ !. Ha ha ha .
Còn cử tri nào giả mù giả điếc thì sẽ được phát cho bị và gậy ra phố Bolsa kiếm bạc lẻ .!
12/10/201617:24:18
Khách
Có ông nào tự vỗ ngực chưa bao giờ nói bậy ? Chuyện ông Trump trong hậu trường nhà ông thì có đáng nói không ? Sao chuyện ông tổng thống BillClinton có tới 7 nàng bồ nhí ngay trong giờ làm việc tại tòa Bạch ốc thì lại cố tình coi nhẹ . Nên nhớ là ông đang làm tổng thống đấy , đang xài tiền của dân đóng thuế đấy . Còn ông Trump chỉ là người làm nghề địa ốc . Không nên lầm lẫn giữa một thương gia và một tống thống đương nhiệm ăn chơi khét tiếng thế giới .
12/10/201612:53:47
Khách
Người đọc chưa bao giờ và mãi mãi sẽ không bao giờ ủng hộ TT Clinton về hành vi bê bối này. D. Trump lợi dụng tội lỗi của B. Clinton để đánh lạc hướng dư luận về hành vi bỉ ổi của mình.

P.S: Người đọc không bầu cho B. Clinton mà bỏ phiếu cho hai cha con nhà Bush. Nhưng lần này phải bầu cho H. Clinton.
11/10/201622:54:57
Khách
Trump chi la mot nguoi thieu tu cach , hoc van va loi hanh xu rat thap , con do .
Trong hai ung cu vien tong thong , muc dich cua ho rat ro rang ma nguoi di bau can nen hieu ro .
Ba Clinton dam nhan mot trach mhiem lo cho nuoc My trong moi van de , tu lanh vuc doi ngoai den trong nuoc va da co qua nhieu kinh nghiem .
Trong luc D.T chi co muc dich len lam TT de bao ve qyuyen loi cua chinh minh va dam tu ban Cong Hoa nhu tung xay ra tu truoc . Han ta chang co kien thuc va
hieu biet gi ve the gioi va ngay ca quoc gia nay cong them su phat ngon bua bai thieu nhan cach thi KHONG THE NAO DAI DIEN cho mot quoc gia hung manh nhu HOA KY duoc .
11/10/201622:43:22
Khách
À thì ra thế, như ông Trump thì được tặng cho danh hiệu "vô loại - thất phu", còn Ông Bill chồng bà Hillary thì cho là gì không biết?. Thôi thì tôi mượn lời của Nate nhưng cho tôi được thêm một tí nhé "vô loại - thất phu - Quốc nhục" . Đại khái là chuyện lăng nhăng của Ông Bill với Monica đã làm cả thế giới đều biết, làm nhục các chàng trai Mỹ, nhưng là tổng thống Mỹ - lại thêm nhục quốc gia Hoa Kỳ.
11/10/201621:13:00
Khách
Loi hanh su cua 1 doanh nhan hoan toan khac voi nhieu ke tri thuc doi tra. Nuoc My khong can 1 tong thong cao thuong hay nhan cach de doi nhu trong giai doan day kho khan nay. Ma phai can 1 nguoi khon lanh quy quyet giong nhu D. TRUMP de thay doi van menh u toi nhu trong thoi gian vua qua. Chi co nang luc lam cho nuoc My cuong manh tro lai de tao niem tin cho nhung the he mai sau. Doi gian phu dam phu nhu Bill va Hillary nen ve vuon vui thu la vua. Lam chua het 1 nhiem ky da do binh vien co nghi nua nhiem ky. Nha trang da qua du thua luat su, khoat lat thi nhieu nhung ket qua chang vao dau. Trump noi nhung da lam chua, va lai cong viec cua ong ta la phai binh pham de giu duoc pham chat cua cac show truyen hinh. Thiet tuong nen doi tu duy xua cu de hoi nhap va giai quyet cac kho khan trong giai doan nay. GO FOR TRUMP - Go
11/10/201614:58:34
Khách
Đây là một ít những bằng chứng cho thấy D. Trump là một tên vô loại, thất phu không xứng đáng làm TT và Tổng Tư Lệnh Quân Đội HK.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.