Hôm nay,  

Trump Lép Vế Buổi Tranh Luận Thứ 2 Với Đối Thủ Clinton

11/10/201600:00:00(Xem: 3900)
WASHINGTON - Nhận xét chung của giới quan sát là ứng viên Donald Trump tỏ ra căng thẳng trong cuộc tranh luận 90 phút với đối thủ Hillary Clinton – bình luận gia David Gergen nhận xét: sau 10 ngày thê thảm trong việc vận động tranh cử, ông Trump có vẻ chững chạc hơn lần trước trong 20 phút đầu của buổi đấu lý.

Dù vậy, ông Trump mất mọi cơ hội khôi phục để thắng lý và thăm dò của CNN cho hay: 57% cử tri mô tả cựu ngoại trưởng Clinton là hiệu quả trong khi 34% chấm điểm cao tỉ phú Trump.

Kỳ này, ông Trump lập lại tai tiếng tình dục của ông Bill Clinton, và hơn 30,000 e-mail của bà Clinton, là những đề tài đã cũ.

Hậu quả tai hại với ông Trump vẫn là video 2005 gồm nhiều phát biểu xúc phạm phụ nữ, và bị bà Clinton nhắc lại rằng ông không hề xin lỗi trong mọi trường hợp.

Theo bình luận gia Gergen, cuộc tranh luận tối chủ nhật không giúp ông Trump chinh phục thêm cử tri.

Bình luận gia da đen Errol Louis nhận thấy ông Trump bối rối vì các ảnh hưởng tai hại của video 2005 bị thẩm lậu lên mạng hôm Thứ Sáu.

Ông Trump dọa bỏ tù để điều tra bà Clinton về hàng chục ngàn e-mail nhưng không làm đuợc gì nhiều để phản bác trọng tâm lập luận của đối thủ là tỉ phú địa ốc không đủ khả năng và chưa sẵn sàng trở thành TT. 1 bình luận gia khác, bà Tara Setmayer, cho hay: ông Trump luôn tìm cơ hội tấn công, nhưng đuối lý về đề tài Syria bởi ông khen ngợi TT Nga về tài lãnh đạo. Trươc cuộc tranh luận, ông Trump tổ chức 1 buổi họp mặt 3 phụ nữ là nạn nhân sách nhiễu tình dục của TT Clinton và sau đó mời họ dự buổi tranh luận như là hội thảo cộng đồng.

Ông Trump mô tả ông Clinton là chính khách lạm dụng phụ nữ chưa từng thấy trong lịch sử.

Theo lời ông, bà Hillary cũng đả kích họ dữ dội, nhưng ông không trưng ra bằng chứng- cũng như trong buổi tranh luận đầu tiên, ông Trump lập lại những điều dựng đứng không đúng sự thật.

Ông Trump còn nói: con tim của bà Hillary là đầy hiềm khích.

Ý kiến bạn đọc
16/10/201619:35:43
Khách
Tôi Nghe Trump nói từ đầu tới cuối, Trump rất giỏi, lép vế ở chỗ nào ?
1/ Chuyện Trump sàm sỡ phụ nữ từ bao nhiêu năm trước, Trump xin lỗi mọi người, xin lỗi dân Mỹ ! Một cử chỉ rất đẹp của chàng trai hoang đàng xin trở về !
2/ Chuyện người Lính Hồi giáo chết ! Trump gọi là anh hùng và nói lên điều mà mọi người phải ngỡ ngàng và làm súc động chẳng những thân nhân người chết mà còn cả những người Đạo Hồi !
3/ Việc thuế khóa của Trump, Trump làm theo luật của sở thuế theo như mọi người dân Mỹ ! Trump không làm ra luật, nếu có sai thì do người làm luật là Hillary ! Rõ ràng ?
4/ Về đối nội, về an ninh, về công việc, về đối ngoại ... nói tóm mọi vấn đề Trump đều tỏ ra thông suốt tới từng chi tiết ! Đấy là qui cách của một lãnh tụ lớn !
Rõ ràng Trump quá giỏi ? Dân Mĩ chấm điểm rất cao trong ngày tranh cãi giữa Hillary và Trump này !
Trump thắng, rất thắng ! Lép vế ở chỗo nào ?
12/10/201621:05:41
Khách
Truyền thông đại đa số của đảng Dân Chủ nên cứ hồn nhiên đánh bóng phe ta .Cừ tri nào thiếu thông tin thì cứ việc tin chuyện mộng du tưởng thế mà không phải thế . Thế là rơi tõm vào bẫy của Dân chủ !. Ha ha ha .
Còn cử tri nào giả mù giả điếc thì sẽ được phát cho bị và gậy ra phố Bolsa kiếm bạc lẻ .!
12/10/201617:24:18
Khách
Có ông nào tự vỗ ngực chưa bao giờ nói bậy ? Chuyện ông Trump trong hậu trường nhà ông thì có đáng nói không ? Sao chuyện ông tổng thống BillClinton có tới 7 nàng bồ nhí ngay trong giờ làm việc tại tòa Bạch ốc thì lại cố tình coi nhẹ . Nên nhớ là ông đang làm tổng thống đấy , đang xài tiền của dân đóng thuế đấy . Còn ông Trump chỉ là người làm nghề địa ốc . Không nên lầm lẫn giữa một thương gia và một tống thống đương nhiệm ăn chơi khét tiếng thế giới .
12/10/201612:53:47
Khách
Người đọc chưa bao giờ và mãi mãi sẽ không bao giờ ủng hộ TT Clinton về hành vi bê bối này. D. Trump lợi dụng tội lỗi của B. Clinton để đánh lạc hướng dư luận về hành vi bỉ ổi của mình.

P.S: Người đọc không bầu cho B. Clinton mà bỏ phiếu cho hai cha con nhà Bush. Nhưng lần này phải bầu cho H. Clinton.
11/10/201622:54:57
Khách
Trump chi la mot nguoi thieu tu cach , hoc van va loi hanh xu rat thap , con do .
Trong hai ung cu vien tong thong , muc dich cua ho rat ro rang ma nguoi di bau can nen hieu ro .
Ba Clinton dam nhan mot trach mhiem lo cho nuoc My trong moi van de , tu lanh vuc doi ngoai den trong nuoc va da co qua nhieu kinh nghiem .
Trong luc D.T chi co muc dich len lam TT de bao ve qyuyen loi cua chinh minh va dam tu ban Cong Hoa nhu tung xay ra tu truoc . Han ta chang co kien thuc va
hieu biet gi ve the gioi va ngay ca quoc gia nay cong them su phat ngon bua bai thieu nhan cach thi KHONG THE NAO DAI DIEN cho mot quoc gia hung manh nhu HOA KY duoc .
11/10/201622:43:22
Khách
À thì ra thế, như ông Trump thì được tặng cho danh hiệu "vô loại - thất phu", còn Ông Bill chồng bà Hillary thì cho là gì không biết?. Thôi thì tôi mượn lời của Nate nhưng cho tôi được thêm một tí nhé "vô loại - thất phu - Quốc nhục" . Đại khái là chuyện lăng nhăng của Ông Bill với Monica đã làm cả thế giới đều biết, làm nhục các chàng trai Mỹ, nhưng là tổng thống Mỹ - lại thêm nhục quốc gia Hoa Kỳ.
11/10/201621:13:00
Khách
Loi hanh su cua 1 doanh nhan hoan toan khac voi nhieu ke tri thuc doi tra. Nuoc My khong can 1 tong thong cao thuong hay nhan cach de doi nhu trong giai doan day kho khan nay. Ma phai can 1 nguoi khon lanh quy quyet giong nhu D. TRUMP de thay doi van menh u toi nhu trong thoi gian vua qua. Chi co nang luc lam cho nuoc My cuong manh tro lai de tao niem tin cho nhung the he mai sau. Doi gian phu dam phu nhu Bill va Hillary nen ve vuon vui thu la vua. Lam chua het 1 nhiem ky da do binh vien co nghi nua nhiem ky. Nha trang da qua du thua luat su, khoat lat thi nhieu nhung ket qua chang vao dau. Trump noi nhung da lam chua, va lai cong viec cua ong ta la phai binh pham de giu duoc pham chat cua cac show truyen hinh. Thiet tuong nen doi tu duy xua cu de hoi nhap va giai quyet cac kho khan trong giai doan nay. GO FOR TRUMP - Go
11/10/201614:58:34
Khách
Đây là một ít những bằng chứng cho thấy D. Trump là một tên vô loại, thất phu không xứng đáng làm TT và Tổng Tư Lệnh Quân Đội HK.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.