Hôm nay,  

Có ”Ma” Không?

09/10/201600:01:00(Xem: 15354)
Có ”Ma” Không?
 
Phương Chính Nguyễn Quang Đạt

 

 

“Ma” thật sự có hay không? Cho đến nay vẫn luôn là đề tài hấp dẫn được bàn luận tranh cải sôi nổi khắp mọi tầng lớp trong xã hội.  Định nghĩa về “Ma” như thế nào trong nhân gian, trong tôn giáo thiết nghĩ không biết bao trang giấy mới có thể diễn đạt được hết.

Có người cảm nhận được sự hiện diện của “Ma” nơi một nơi chốn nào đó, có người không.  Có người thấy được ”Ma”qua “nhãn”,  có người không.  Có người tiếp xúc được “Ma” qua một khả năng đặc biệt, có người không.  Có người tin và cũng có người không tin.  Tất cả đều do duyên.

Riêng đối với người viết, đã có bao cơ duyên chứng nghiệm được sự tác động của thế giới vô hình vào cõi nhân gian cho nên nếu như bảo không có thế giới vô hình, mà ”Ma” hay thần thức của con người sau khi chết hay thân trung ấm là một phần tử trong đó, thì khó có thể thuyết phục được.

Nhân mùa Lễ Haloween xắp tới, người viết xin cống hiến đến quí độc giả một câu chuyện ”Ma” thật sự vừa mới xảy ra với hy vọng quí vị sẽ rút tỉa được ít nhiều qua sự kiện tâm linh này.  Bởi vì mỗi hiện tượng tâm linh đều có mang một ý nghĩa, một bài học cho người trong cuộc.  Tin hay không tin tùy vào quí vị.  Người viết chỉ tường thuật lại những gì mắt thấy tai nghe cùng sự cảm nhận trong tâm thức.

 

Phần 1

Vào ngày 16 tháng 07năm 2016 tôi có mời anh Trịnh Khải Hoàng một hành giả mật tông mới quen đến nhà để thảo luận về đề tài tâm linh vào khoảng 2:30PM.

Đôi hàng về anh Trịnh Khải Hoàng:

Anh Trịnh Khải Hoàng là một nhà văn, một nhà báo, một võ sư Tae Kwon Do và cũng là một cư sĩ mật tông.

Anh được truyền thừa Phật Pháp Mật Tông Kim Cang Thừa từ dòng phái Vajra Karmma do bậc Đạo Sư là Hoà Thượng Nagar Nucci (người Tích Lan Srilanca) từ khi còn trẻ tuổi.  Và trong quá trình tu tập nghiêm mật, anh đã có cơ duyên được chư vị Kim Cang hộ pháp của dòng phái xuống điểm đạo, quán đảnh.

Nhưng sau đó anh đã quyết định chuyển sang tu tập Thiền Sammadhi và Vipassana cho đến nay; sống ẩn cư, viết lách, nghiên cứu dược thảo, không tham gia các hoạt động xã hội ngoài đời.

Trong lúc chia sẻ về quá trình tu tập của anh thì bỗng nhiên anh được một vong linh đang có mặt tại vườn sau nhà tôi cho biết muốn đến nhà anh và xin theo anh tu học.   Anh đã nhận lời, mang vong linh đó về nhà và xắp xếp một phòng riêng biệt cho tạm trú.  Mỗi đêm anh ấy ngồi thiền thì vong linh đó ngồi kế bên.   Anh cho biết vong linh đó đã sinh hoạt giống như một người sống trong gia đình của anh.  Mọi sự đối đáp đều qua ý.

Có một hôm tôi gọi hỏi thăm thì anh cho biết hương linh (vì để tôn trọng người viết xin dùng chữ hương linh thay vì vong linh) đã cho anh biết cô là một phụ nữ Mỹ gốc Đức khoảng trên 30 tuổi với mái tóc vàng và quăn ngang vai, bị tai nạn xe chết tại góc đường Brookhurst và Heil (gần nơi cây thông ngã 3 đường).  Trong một đêm tình cờ cô có nghe được tiếng phong linh nơi sau nhà tôi mà ghé đến (?).  Cô cho biết chỉ ở sau vườn chứ không có làm điều gì phiền toái đến gia đình tôi.  Cô đã kể cho anh biết, cô đứng ngoài vườn nhìn vào trong nhà thấy tôi mặc y phục với quần short màu sậm ngồi chéo chân (chắc lúc đang ngồi trì chú).  Cô cũng đã gởi lời cám ơn tôi cho những ngày qua (chắc do duyên này mà có được người độ giúp?).

Điều này khiến tôi liên tưởng đến một khu vườn đẹp, yên tĩnh ban ngày biết đâu cũng là nơi thăm viếng của những vị khách vô hình trong đêm tối?  Khi bàn chuyện này với một sư huynh thì anh cho biết đó là chuyện đương nhiên, nhất là những nơi có người tu tập thì những người bên thế giới vô hình họ cũng đến nương theo.  Đôi khi vì năng lượng khác biệt (tốt có, xấu có) của họ cũng có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ với những người khác trong gia đình.  Để tránh tình trạng này, anh khuyên nếu như những ai gặp trường hợp như vậy thì nên khuyên người thân trong gia đình trì chú “Chuẩn Đề” để có thêm gia trì lực bảo vệ.

Trở lại câu chuyện trên, có thể đây là một vong hồn uổng tử đang vãng lại đâu đó hoặc đang tìm đường siêu thoát? Theo nguyên tắc của thế giới vô hình thì không hỏi không đáp, không cầu không giúp mọi sự phải tùy duyên, nếu không thì dễ mang họa vào thân (nhất là những trường hợp đang trong sự tác động của luật nhân quả: báo oán...)

Cô cũng cho biết chồng cô và 2 đứa con vẫn còn sống với cuộc sống hơi vất vả.

Anh Hoàng cho biết thêm là cô ta bị tai nạn xe bể đầu nên chiếc gối cô ta nằm đôi khi có vết hằn xuống và có vết như vết dầu thấm xuống vải gối, hiện tượng vật chất này đã xảy ra 2 lần mặc dầu anh đã giặt thật sạch. Bên cạnh đó âm khí của cô ta rất mạnh!

Mỗi người có phương pháp tu học và phát tâm giúp ...khác nhau.

Riêng tôi chắc chắn sẽ không làm như vậy, âm dương cách biệt, người và ”Ma” khác luật và có giới hạn. Khi đã vào nhà, lâu ngày phát sinh tình cảm mến, ân nghĩa, nếu không dứt khoát rõ ràng sẽ trở nên lưu luyến khó mà ra đi.   Âu cũng là duyên số...

Tôi rất cảm phục tâm từ bi của anh và cũng sớm mong anh có biện pháp giúp hương linh siêu thoát.

Không biết đây là một bài học mới cho tôi hay cho anh? Và có thể cho cả hai?

Chia sẻ một kinh nghiệm đến với mọi người, phải luôn cẩn thận.

Không thấy không có ý nghĩa là không có, chớ có đùa giởn hoặc bài bác thế giới vô hình, đến khi nghiệp đến mà mang họa. Chỉ chưa đến lúc thôi hay duyên nghiệp chưa đủ chín mùi để kết quả.

Tôi đã từng chứng kiến những thanh niên to lớn bị sự tác động của thế giới vô hình.

Hãy luôn cẩn trọng lời nói mình trước thế giới vô hình.

  

Phần 2

Vào trưa Chủ Nhật 09/18/16 sư huynh đệ chúng tôi đã có buổi họp nhóm với sư huynh TTL từ VN trở về Mỹ và anh Hoàng cũng được mời đến để trao đổi những kiến thức tâm linh.

Huynh TTL cũng là một hành giả Mật tông lâu năm, anh về VN hoạt động thiện nguyện giúp đở dân nghèo trên phương diện y khoa cũng như các hoạt động trong thế giới tâm linh.

Trong buổi sinh hoạt chúng tôi đã thảo luận rất nhiều đề tài và tôi cũng đã đề cập câu chuyện nêu trên với tất cả mọi người nhất là với “Linh sư” (vị Thầy trong thế giới tâm linh) của chị LC (phu thê của huynh TTL). Linh sư của chị LC cho biết tại sao không nhờ anh TTL (cũng là một trong những đệ tử của Linh sư) trợ giúp vì anh TTL có khả năng làm việc này (“ấn lệnh”)).

Xin bàn thêm một chút về ấn lệnh.  Cũng giống như license hoạt động ngành nghề trong cuộc sống hiện thực, hoạt động trong thế giới tâm linh đôi khi cũng cần phải có  những “ấn lệnh” đặc biệt được ban ra từ các chư vị thì công việc mới có  kết quả hữu hiệu.  Người mang ấn lệnh giống như sự vụ lệnh sẽ được thế giới vô hình yểm trợ khi cần đến.

Và sau đó cũng theo lời mời của anh Trịnh Khải Hoàng, 5 trong số các anh em trong nhóm chúng tôi đã đến nhà anh khoảng 9:00PM ngày 09/27/16.

Có một điều đặc biệt là trong khi tìm số nhà vì con đường khá tối chúng tôi đã đậu xe lại để xem lại địa chỉ thì không ngờ đã đậu ngay trước nhà anh Hoàng mà không hay biết?  Thật là một sự trùng hợp hay đó sự hướng dẫn của…?

Khi vào trong nhà thì anh cho biết hương linh cô... đang chờ mọi người đến, sau đó anh đã hướng dẫn 5 anh em chúng tôi vào xem phòng ngủ của cô…

Quả đúng như lời anh cho biết lúc trước, nơi chiếc gối cô…nằm có một vòng tròn sậm màu như vết dầu màu xám trên tấm vải trải giường màu xanh lợt.

Tôi hỏi anh Hoàng có chụp hình ghi lại sự kiện này chưa? Anh cho biết là không. Vì tôn trọng cô…nên tôi cũng không chụp hình.  Cũng trong lúc đó thì huynh TTL cho biết là cô … nói cho anh biết là cô đang đau đầu lắm! Huynh TTL đã giải thích cho cô biết đó chẳng qua là do sự tác động của cảm thọ, hãy tỉnh thức nhận ra điều đó thì mọi sự đau đớn sẽ tan biến.

Sau đó chúng tôi ra phòng khách và được huynh TTL cho biết tên của cô…là Elizabeth.

Kế đến anh TK Hoàng đã kể lại cho 5 anh em chúng tôi nghe những câu chuyện tâm linh thật ly kỳ liên quan đến quá trình tu tập của anh nhất là với những báu vật "tâm linh" mà anh đang có.   Từ câu chuyện liên quan đến 2 viên ngọc rắn màu xanh lục trong suốt (tinh thể mắt), màu đen tuyền (rắn luôn cất giử nơi cằm) do nhà sư Thái lan Ajaan Samruay đã tặng cho anh, cho đến xâu chuổi được kết bằng xá lợi của vị sư Thái đã chứng đắc trong thiền định, những viên xá lợi cùng huyết xá lợi Phật, hình ảnh của chư Thiên… Câu chuyện càng lúc càng hấp dẫn thì huynh TTL cho biết cô Elizabeth đang hối thúc giúp cô.

Chúng tôi đã cùng nhau cầu nguyện cho cô Elizabeth, và cũng trong buổi cầu nguyện này một lần nữa huynh TTL đã dùng ý giảng giải cho cô nghe về sự trói buộc của cảm thọ với thần thức.  Cộng với gia trì lực của chư vị, cuối cùng cô đã thấu hiểu và nhìn thấy xác thân trở nên trong suốt.  Sau đó huynh TTL cho biết đã thấy một vệt sáng bay lên như vậy là mọi chuyện đã xong. Tất cả mọi người đều mừng cho cô đã qua được một cảnh giới thích hợp với cô hơn.

Một vài ngàysau đó, tôi đã gọi hỏi thăm anh Hoàng về kết quả thì anh cho biết có lẽ cô Elizabeth đã đi rồi nên anh không còn cảm nhận một điều gì nơi cô Elizabeth nữa như những gì đã từng xảy ra trước đó, cũng như sự hiện diện của cô trong căn nhà.  Thật là vui vì tất cả mọi người đã làm được một việc có ý nghĩa.  Sau đó tôi có hỏi xin anh tấm hình có dấu như vết dầu nơi gối nằm của cô Elizabeth để làm tài liệu, anh đã chụp và gởi đến cho tôi.   Xin xem hình.

.

blank

.

Tất cả mọi sự việc tâm linh đều có một ẩn ý thâm sâu.  Có phải đây là một việc tình cờ hay đã có một sự xắp đặc sẳn từ thế giới vô hình? Chỉ có ai trong câu chuyện mới biết được vì sao?  Cám ơn anh Trịnh Khải Hoàng, cám ơn huynh TTL cùng các sư huynh đệ tham gia, và cũng xin cám ơn cô Elizabeth đã cho tôi cơ duyên học hỏi thêm những điều mới lạ về thế giới vô hình liên quan đến sự kiện. Một bài học rất hay về sự cảm thọ, sự cảm thọ này không những ảnh hưởng rất mạnh đối với người đang sống mà cũng tác động không kém đến thần thức hay thân trung ấm của người đã mất.

Xin hồi hướng kiến thức này đến với tất cả pháp giới chúng sinh.

  

Phương Chính Nguyễn Quang Đạt  

www.duongsinhthucphap.org


..

Ý kiến bạn đọc
21/01/201706:10:21
Khách
Cám ơn Ông Phương Chính Nguyễn Quang Đạt đã nghiên cứu, phổ biến tài liệu có giá trị về Health: Physicial and Mental Health.
Thưa Ông & Quý Độc Giả:
Nơi đây quý vị nghiên cứu về Ma, Ghost, chúng tôi nghiên cứu "Chết có phải là hết hay không? Người CS, và Vô Thần cho rằng Chết Là Hết. Ngày nay, giới khoa học cho rằng Chết chưa hẳn đã là hết? Vấn đề là sau khi chết con người sẽ đi về đâu?.
Trong ý tưởng trên, chúng tôi đề nghị Ông nghiên cứu thêm sau khi chết con người sẽ đi về đâu? Làm thế nào để sống bình an, mang bình an cho người chung quanh khi chúng ta còn tại thế. Trường hợp điển hình mà tôi đã nghiên cứu hàng chục người bị bịnh, Serious Chronic Health Problems (tôi tránh dùng từ ngữ cancer). Một bạn học cùng khoá, không may bị bịnh nặng. Tôi đến thăm tại phòng bịnh. Anh cho biết Anh chỉ ước mong sống để......? Tôi bảo nếu Anh chỉ có ước mong như thế, thì cứ cầu nguyện....Bịnh ung thư gan của Anh nằm yên, cuộc sống của Anh kéo dài thêm sáu, bảy năm. Ước muốn, nguyện cầu của Anh thành sự thực. Sau đó vài tháng thì Anh giả từ trần thế. Cũng cùng một trường hợp tương tự, bịnh nhân, cancer free.
Trong trường hợp thứ nhứt kể trên tôi có hỏi Anh như sau: "Anh M...sau khi ước mơ của Anh thành hiện thực? Anh có còn mong ước để làm gì thêm nữa không? Anh không trả lời...Tôi biết khuyên nhủ gì đây?...
Tâm tình chia xẻ cùng Quý Độc Giả mong đón nhận những khảo cứu có giá trị hơn nữa từ tác giả và độc giả.
Duke (Duc) Viet Nguyen
Vietnamese American Foundation.
Peace Psychologist. Health Research.
11/10/201601:23:37
Khách
" Mây cũng bíêt Thìên và sợ luân hồi " :)
10/10/201623:42:56
Khách
Trả lời và góp ý với ông Tâm Phạm,
Theo tự nhiên khi ta hành Thiền tập trung Tưởng (mind focus) dần gom Tâm trên và thẩm thấu trong Đề Mục (đối tượng) cho dù đề mục là hơi thở hay 32 thành phần vật chất của thân thể theo pháp hành Thiền của Phật Giáo Nguyên Thuỷ hay như pháp môn Tĩnh Toạ của Đạo Gia luyện thần nhãn (khai mở huyệt Ấn Đường) hoặc huyệt Bách Hội như ông hành trì qua một thời gia công phu thì do tác Ý ở vị trí nào trong Thân thì Khí - Huyết sẽ tương tác xung vào vị trí đó và sẽ ảnh hưởng làm biến đổi ít nhiều cơ phận đó tốt hay xấu là chuyện khác...? Vì vốn dĩ các bộ phận vận hành Sinh Lý là sự Sống của thân người tuần hoàn bình thường. Do vậy về vật lý chính nơi có sự tương tác hơn bình thường lưu lượng khí lực xung huyết sẽ gây nên phản ứng về mặt làm thay đổi từ hình thức tới hiện trạng vật lý như : máy động, ngứa nhột, ấm nóng hay mát lạnh dôi khi lân ran như có cả đàn kiến bò nhột hoặc lỗ hỏng gió mát thổi vào... và tất cả những biểu hiện như thế sẽ dần biến mất . Nhưng nếu bị chúng nhiệt nóng bốc lên làm nhức đầu, khó chịu, khát nước thì phải ngưng luyện tập ngay và đi ngủ , trở lại đời sống bình thường , chấm dứt luyện tập như thế nữa . Tôi không biết có hành giả nào luyện khai mở 7 Cakra (đại huyệt) như ông không ? Vì ngay chính bản thân tôi được bí mật truyền thừa pháp môn Luyện Luồng Chân Hoả (Khundalini) trong Mật Pháp và đã tinh tấn công phu hành trì mà chưa thành đạt và tôi cũng biết cả trăm ngàn người tập luyện, chưa có một ai thành tựu cho dù đó là Hoà Thương Tây Tạng Mật Tông chân chính. Nhưng những kẻ thiếu phước duyên kham học với Tâm muốn thành đạt năng lực phi thường bị hậu quả là thường ... ! trịnh khải hoàng
10/10/201620:18:32
Khách
Tôi muốn hỏi là làm sao biết được cô tên như vậy và làm sao biết cô chết vì tai nạn tại vi trí đó, và có chồng con như vậy ? V.v.

Có đi kiểm chứng những điều này với những người thân hay những người mà cô đã quen biết chưa? Hoặc đã kiểm chứng với thành phố nơi cô đã sinh sống xem có người nào chết trong tai nạn xe tên như vậy và có những chi tiết giống như vong linh cô này chưa?
10/10/201604:00:54
Khách
Sự đớn đau ,trong Một Vài Trường Hợp Đặc Biệt ,chưa hẳn là địa ngục mà chỉ là sự thử thách và ý chỉ của Thượng Đế ! Tôi cũng TIN thế .
Tôi đối thoại với toàn NHỮNG VỊ đã khuất nên tôi hiểu điều đó !
10/10/201603:23:42
Khách
Tối nay vợ tôi muốn tôi muốn đưa các con đi ăn và cô ấy mặc một chiếc đầm TRẮNG toát và đó là lý do buộc tôi phải quay lại đây để nói với Ngài rằng : Thật sự có Ma ! Thật sự CÓ ! Và tôi phải đối diện thôi ! Vấn đề của tôi ....Vô cùng phức tạp !!...Nếu không đọc bài này của Ngài thì tôi thật sự đã không để ý đến vì đầu tôi luôn rất bận ! Cảm ơn Ngài và tôi cũng rất muốn tâm sự với quý vị nhưng thật bất tiện để nói ở nơi này ! ...Vấn đề của tôi có liên quan đến Ngài và không chỉ có Ngài .
10/10/201601:05:26
Khách
Đã phải xuống địa ngục thì không còn cơ hội để được vào luyện ngục , càng không thể còn cơ hội tu luyện trong Luyện ngục để được tái sinh hay phục sinh mà vào Thiên đàng.
Chúa Thánh LInh là Thiên Chúa , là Thần Linh ,không phải là người phàm như Phật tổ ! Xinđừng lầm lẫn .
09/10/201620:43:32
Khách
Kg Ông Tâm Phạm,
Qua nội dung bài viết hỏi giúp của ông. Tôi xin đóng góp ý kiến vài dòng: Phương pháp hành Thiền của ông tập luyện phát xuất từ Đạo Gia, Võ Gia đã có trước thời đức Phật Gautama Sakya Muni và không phải là pháp Thiền do chính đức Phật giảng dạy trong Tam Tạng Kinh. Là một võ sư, gần 50 năm trước tôi cũng được truyền thừa pháp môn Luyện Luồng Chân Hoả vận hành qua 7 Cakra (đại huyệt) và 12 đường Kinh - Lạc trong thân ... Qua kinh nghiệm tôi góp ý với ông: Vốn dĩ khi trú Tâm ở bất cứ một "điểm" nào trong Thân thể thì lâu dần nơi đó có "ấn chứng" thực ra chính là năng lực của Tâm tạo tác trong Thân ít nhiều mà thôi và là nếu Tâm an chỉ trên đối tượng một khoảng thời gian dài lâu cũng có nghĩa là ta Dụng một Tâm Sở an trú trên một Tâm Sở khác vốn dĩ là Định Tâm hay còn gọi là Nhập Định và "nó" là trạng thái an nghĩ của Tâm tịch tĩnh, tạm dừng tạo tác ví như người đi trong buổi trưa nắng, tìm được một bóng mát nghĩ ngơi dưới gốc cây và an hưởng sự mát mẻ thoãi mái mà thôi chứ chưa và không phải là Tâm xã của Tuệ Giác Giải Thoát... Do vậy nếu vùng Đầu của ông chưa và không bị nhiệt hoả bốc nóng hâm hấp thì chưa sao, nhưng nếu có thì phải ngưng ngay, không được hành "Thiền" tập trung Ý trên đỉnh đầu nữa. Tôi sẽ viết tiếp.
09/10/201620:06:26
Khách
Tôi không phải ma vì Tác giả email tôi thì tôi sẽ reply , gọi phone tôi sẽ nghe giọng và thấy rõ mặt thật .
09/10/201620:03:48
Khách
Có " ma " không cũng giống như việc tôi kể tôi thấy Vũ Trụ như thế . Tin hay không là quyền của người đọc mà chẳng mất xu nào , phải thế không thưa Tác giả ?!
Tôi cũng đang thấy ma rất nhiều và không có gì giải thích được .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việc tòa án New York sẽ công bố mức án của Donald Trump vào ngày 11 tháng 7 năm 2024 và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 11 năm 2024 là hai diễn biến nội chính trọng đại của nước Mỹ, nhưng cũng sẽ là thách thức mới dành cho các nước khắp thế giới. Nhiều nước đang quan tâm, theo dõi và chuẩn bị tìm cách đối phó, trong đó có cả châu Âu.
Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) có nhiều chứng bệnh nan y vì chúng là máu thịt của cán bộ, đảng viên. Chúng tồn tại và sinh sôi nẩy nở thường xuyên từ thời ông Hồ Chí Minh còn sống. Đứng đầu trong số này là chứng “chủ nghĩa cá nhân” đã đẻ ra tham nhũng, tiêu cực và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.