Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Có ”Ma” Không?

09/10/201600:01:00(Xem: 14107)
Có ”Ma” Không?
 
Phương Chính Nguyễn Quang Đạt

 

 

“Ma” thật sự có hay không? Cho đến nay vẫn luôn là đề tài hấp dẫn được bàn luận tranh cải sôi nổi khắp mọi tầng lớp trong xã hội.  Định nghĩa về “Ma” như thế nào trong nhân gian, trong tôn giáo thiết nghĩ không biết bao trang giấy mới có thể diễn đạt được hết.

Có người cảm nhận được sự hiện diện của “Ma” nơi một nơi chốn nào đó, có người không.  Có người thấy được ”Ma”qua “nhãn”,  có người không.  Có người tiếp xúc được “Ma” qua một khả năng đặc biệt, có người không.  Có người tin và cũng có người không tin.  Tất cả đều do duyên.

Riêng đối với người viết, đã có bao cơ duyên chứng nghiệm được sự tác động của thế giới vô hình vào cõi nhân gian cho nên nếu như bảo không có thế giới vô hình, mà ”Ma” hay thần thức của con người sau khi chết hay thân trung ấm là một phần tử trong đó, thì khó có thể thuyết phục được.

Nhân mùa Lễ Haloween xắp tới, người viết xin cống hiến đến quí độc giả một câu chuyện ”Ma” thật sự vừa mới xảy ra với hy vọng quí vị sẽ rút tỉa được ít nhiều qua sự kiện tâm linh này.  Bởi vì mỗi hiện tượng tâm linh đều có mang một ý nghĩa, một bài học cho người trong cuộc.  Tin hay không tin tùy vào quí vị.  Người viết chỉ tường thuật lại những gì mắt thấy tai nghe cùng sự cảm nhận trong tâm thức.

 

Phần 1

Vào ngày 16 tháng 07năm 2016 tôi có mời anh Trịnh Khải Hoàng một hành giả mật tông mới quen đến nhà để thảo luận về đề tài tâm linh vào khoảng 2:30PM.

Đôi hàng về anh Trịnh Khải Hoàng:

Anh Trịnh Khải Hoàng là một nhà văn, một nhà báo, một võ sư Tae Kwon Do và cũng là một cư sĩ mật tông.

Anh được truyền thừa Phật Pháp Mật Tông Kim Cang Thừa từ dòng phái Vajra Karmma do bậc Đạo Sư là Hoà Thượng Nagar Nucci (người Tích Lan Srilanca) từ khi còn trẻ tuổi.  Và trong quá trình tu tập nghiêm mật, anh đã có cơ duyên được chư vị Kim Cang hộ pháp của dòng phái xuống điểm đạo, quán đảnh.

Nhưng sau đó anh đã quyết định chuyển sang tu tập Thiền Sammadhi và Vipassana cho đến nay; sống ẩn cư, viết lách, nghiên cứu dược thảo, không tham gia các hoạt động xã hội ngoài đời.

Trong lúc chia sẻ về quá trình tu tập của anh thì bỗng nhiên anh được một vong linh đang có mặt tại vườn sau nhà tôi cho biết muốn đến nhà anh và xin theo anh tu học.   Anh đã nhận lời, mang vong linh đó về nhà và xắp xếp một phòng riêng biệt cho tạm trú.  Mỗi đêm anh ấy ngồi thiền thì vong linh đó ngồi kế bên.   Anh cho biết vong linh đó đã sinh hoạt giống như một người sống trong gia đình của anh.  Mọi sự đối đáp đều qua ý.

Có một hôm tôi gọi hỏi thăm thì anh cho biết hương linh (vì để tôn trọng người viết xin dùng chữ hương linh thay vì vong linh) đã cho anh biết cô là một phụ nữ Mỹ gốc Đức khoảng trên 30 tuổi với mái tóc vàng và quăn ngang vai, bị tai nạn xe chết tại góc đường Brookhurst và Heil (gần nơi cây thông ngã 3 đường).  Trong một đêm tình cờ cô có nghe được tiếng phong linh nơi sau nhà tôi mà ghé đến (?).  Cô cho biết chỉ ở sau vườn chứ không có làm điều gì phiền toái đến gia đình tôi.  Cô đã kể cho anh biết, cô đứng ngoài vườn nhìn vào trong nhà thấy tôi mặc y phục với quần short màu sậm ngồi chéo chân (chắc lúc đang ngồi trì chú).  Cô cũng đã gởi lời cám ơn tôi cho những ngày qua (chắc do duyên này mà có được người độ giúp?).

Điều này khiến tôi liên tưởng đến một khu vườn đẹp, yên tĩnh ban ngày biết đâu cũng là nơi thăm viếng của những vị khách vô hình trong đêm tối?  Khi bàn chuyện này với một sư huynh thì anh cho biết đó là chuyện đương nhiên, nhất là những nơi có người tu tập thì những người bên thế giới vô hình họ cũng đến nương theo.  Đôi khi vì năng lượng khác biệt (tốt có, xấu có) của họ cũng có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ với những người khác trong gia đình.  Để tránh tình trạng này, anh khuyên nếu như những ai gặp trường hợp như vậy thì nên khuyên người thân trong gia đình trì chú “Chuẩn Đề” để có thêm gia trì lực bảo vệ.

Trở lại câu chuyện trên, có thể đây là một vong hồn uổng tử đang vãng lại đâu đó hoặc đang tìm đường siêu thoát? Theo nguyên tắc của thế giới vô hình thì không hỏi không đáp, không cầu không giúp mọi sự phải tùy duyên, nếu không thì dễ mang họa vào thân (nhất là những trường hợp đang trong sự tác động của luật nhân quả: báo oán...)

Cô cũng cho biết chồng cô và 2 đứa con vẫn còn sống với cuộc sống hơi vất vả.

Anh Hoàng cho biết thêm là cô ta bị tai nạn xe bể đầu nên chiếc gối cô ta nằm đôi khi có vết hằn xuống và có vết như vết dầu thấm xuống vải gối, hiện tượng vật chất này đã xảy ra 2 lần mặc dầu anh đã giặt thật sạch. Bên cạnh đó âm khí của cô ta rất mạnh!

Mỗi người có phương pháp tu học và phát tâm giúp ...khác nhau.

Riêng tôi chắc chắn sẽ không làm như vậy, âm dương cách biệt, người và ”Ma” khác luật và có giới hạn. Khi đã vào nhà, lâu ngày phát sinh tình cảm mến, ân nghĩa, nếu không dứt khoát rõ ràng sẽ trở nên lưu luyến khó mà ra đi.   Âu cũng là duyên số...

Tôi rất cảm phục tâm từ bi của anh và cũng sớm mong anh có biện pháp giúp hương linh siêu thoát.

Không biết đây là một bài học mới cho tôi hay cho anh? Và có thể cho cả hai?

Chia sẻ một kinh nghiệm đến với mọi người, phải luôn cẩn thận.

Không thấy không có ý nghĩa là không có, chớ có đùa giởn hoặc bài bác thế giới vô hình, đến khi nghiệp đến mà mang họa. Chỉ chưa đến lúc thôi hay duyên nghiệp chưa đủ chín mùi để kết quả.

Tôi đã từng chứng kiến những thanh niên to lớn bị sự tác động của thế giới vô hình.

Hãy luôn cẩn trọng lời nói mình trước thế giới vô hình.

  

Phần 2

Vào trưa Chủ Nhật 09/18/16 sư huynh đệ chúng tôi đã có buổi họp nhóm với sư huynh TTL từ VN trở về Mỹ và anh Hoàng cũng được mời đến để trao đổi những kiến thức tâm linh.

Huynh TTL cũng là một hành giả Mật tông lâu năm, anh về VN hoạt động thiện nguyện giúp đở dân nghèo trên phương diện y khoa cũng như các hoạt động trong thế giới tâm linh.

Trong buổi sinh hoạt chúng tôi đã thảo luận rất nhiều đề tài và tôi cũng đã đề cập câu chuyện nêu trên với tất cả mọi người nhất là với “Linh sư” (vị Thầy trong thế giới tâm linh) của chị LC (phu thê của huynh TTL). Linh sư của chị LC cho biết tại sao không nhờ anh TTL (cũng là một trong những đệ tử của Linh sư) trợ giúp vì anh TTL có khả năng làm việc này (“ấn lệnh”)).

Xin bàn thêm một chút về ấn lệnh.  Cũng giống như license hoạt động ngành nghề trong cuộc sống hiện thực, hoạt động trong thế giới tâm linh đôi khi cũng cần phải có  những “ấn lệnh” đặc biệt được ban ra từ các chư vị thì công việc mới có  kết quả hữu hiệu.  Người mang ấn lệnh giống như sự vụ lệnh sẽ được thế giới vô hình yểm trợ khi cần đến.

Và sau đó cũng theo lời mời của anh Trịnh Khải Hoàng, 5 trong số các anh em trong nhóm chúng tôi đã đến nhà anh khoảng 9:00PM ngày 09/27/16.

Có một điều đặc biệt là trong khi tìm số nhà vì con đường khá tối chúng tôi đã đậu xe lại để xem lại địa chỉ thì không ngờ đã đậu ngay trước nhà anh Hoàng mà không hay biết?  Thật là một sự trùng hợp hay đó sự hướng dẫn của…?

Khi vào trong nhà thì anh cho biết hương linh cô... đang chờ mọi người đến, sau đó anh đã hướng dẫn 5 anh em chúng tôi vào xem phòng ngủ của cô…

Quả đúng như lời anh cho biết lúc trước, nơi chiếc gối cô…nằm có một vòng tròn sậm màu như vết dầu màu xám trên tấm vải trải giường màu xanh lợt.

Tôi hỏi anh Hoàng có chụp hình ghi lại sự kiện này chưa? Anh cho biết là không. Vì tôn trọng cô…nên tôi cũng không chụp hình.  Cũng trong lúc đó thì huynh TTL cho biết là cô … nói cho anh biết là cô đang đau đầu lắm! Huynh TTL đã giải thích cho cô biết đó chẳng qua là do sự tác động của cảm thọ, hãy tỉnh thức nhận ra điều đó thì mọi sự đau đớn sẽ tan biến.

Sau đó chúng tôi ra phòng khách và được huynh TTL cho biết tên của cô…là Elizabeth.

Kế đến anh TK Hoàng đã kể lại cho 5 anh em chúng tôi nghe những câu chuyện tâm linh thật ly kỳ liên quan đến quá trình tu tập của anh nhất là với những báu vật "tâm linh" mà anh đang có.   Từ câu chuyện liên quan đến 2 viên ngọc rắn màu xanh lục trong suốt (tinh thể mắt), màu đen tuyền (rắn luôn cất giử nơi cằm) do nhà sư Thái lan Ajaan Samruay đã tặng cho anh, cho đến xâu chuổi được kết bằng xá lợi của vị sư Thái đã chứng đắc trong thiền định, những viên xá lợi cùng huyết xá lợi Phật, hình ảnh của chư Thiên… Câu chuyện càng lúc càng hấp dẫn thì huynh TTL cho biết cô Elizabeth đang hối thúc giúp cô.

Chúng tôi đã cùng nhau cầu nguyện cho cô Elizabeth, và cũng trong buổi cầu nguyện này một lần nữa huynh TTL đã dùng ý giảng giải cho cô nghe về sự trói buộc của cảm thọ với thần thức.  Cộng với gia trì lực của chư vị, cuối cùng cô đã thấu hiểu và nhìn thấy xác thân trở nên trong suốt.  Sau đó huynh TTL cho biết đã thấy một vệt sáng bay lên như vậy là mọi chuyện đã xong. Tất cả mọi người đều mừng cho cô đã qua được một cảnh giới thích hợp với cô hơn.

Một vài ngàysau đó, tôi đã gọi hỏi thăm anh Hoàng về kết quả thì anh cho biết có lẽ cô Elizabeth đã đi rồi nên anh không còn cảm nhận một điều gì nơi cô Elizabeth nữa như những gì đã từng xảy ra trước đó, cũng như sự hiện diện của cô trong căn nhà.  Thật là vui vì tất cả mọi người đã làm được một việc có ý nghĩa.  Sau đó tôi có hỏi xin anh tấm hình có dấu như vết dầu nơi gối nằm của cô Elizabeth để làm tài liệu, anh đã chụp và gởi đến cho tôi.   Xin xem hình.

.

blank

.

Tất cả mọi sự việc tâm linh đều có một ẩn ý thâm sâu.  Có phải đây là một việc tình cờ hay đã có một sự xắp đặc sẳn từ thế giới vô hình? Chỉ có ai trong câu chuyện mới biết được vì sao?  Cám ơn anh Trịnh Khải Hoàng, cám ơn huynh TTL cùng các sư huynh đệ tham gia, và cũng xin cám ơn cô Elizabeth đã cho tôi cơ duyên học hỏi thêm những điều mới lạ về thế giới vô hình liên quan đến sự kiện. Một bài học rất hay về sự cảm thọ, sự cảm thọ này không những ảnh hưởng rất mạnh đối với người đang sống mà cũng tác động không kém đến thần thức hay thân trung ấm của người đã mất.

Xin hồi hướng kiến thức này đến với tất cả pháp giới chúng sinh.

  

Phương Chính Nguyễn Quang Đạt  

www.duongsinhthucphap.org


..

Ý kiến bạn đọc
09/10/201616:57:28
Khách
Kỷ nguyên của Đức Phật Di Lặc sẽ không đặt lên vai của bất kỳ ai mà hoàn toàn dựa trên sự phát triển của Triết Học Phật Giáo - Điều này hợp với Siêu Logic Chúng Ta " dù là ai " cũng đều là con cái của ĐỨC PHẬT hay còn gọi là CHÚA THÁNH LINH . Các vị Bồ Tát , Chúa Giêsu , Các vị Thánh ...chỉ giúp hộ trì mà thôi .Điều ấy càng đúng với triết lý mà Phật Tổ Quy ước : Tất Cả Chúng Sinh Đều Bình Đẳng !
09/10/201616:46:03
Khách
Triết Học Phật Giáo là Siêu Logic . Đúng như Ngài nói " Hương Linh " đến ,ở lại hay đi là " Tuỳ Duyên " - Duyên ấy chính là Siêu Logic .
09/10/201616:15:59
Khách
Bây giờ tôi mới hiểu là tại sao Các Vị Tu Sỹ Khất Thực với Bát Nhã trên tay họ " bước đi rất ngắn " :)
09/10/201616:09:29
Khách
" Vô vô minh ,diệt vô vô minh tận " trong nghĩa giải thích Vũ Trụ Vật Chất Tối có nghĩa là Năng Lượng của Vật Chất Tối trong Vũ Trụ của chúng ta cũng chỉ là hữu hạn mà nếu cứ tiếp tục gia tăng các thiên thể thì Vũ Trụ của chúng ta sẽ hết năng lượng và tận rã . Khi đó Đức Phật sẽ thu lại Photon và trả lại năng lượng cho Vật Chất Tối để hình thành Quốc Độ khác .
09/10/201615:57:46
Khách
" Sắc tức thị không , không tức thị sắc " diễn tả đúng Chân "Không " chính là Vật Chất Tối với " hằng số điện môi hiển nhiên là SẮC " - Tức là 1.
" Sắc bất dị không ,không bất dị sắc " diễn tả tính CÂN BẰNG , tức là có Chân Không thì phải có " các hạt sơ cấp " và sự chuyển động của các hạt sơ cấp trong Trường Vật Chất Tối mà không mất đi năng lượng của chính hạt đó hoàn toàn thoả mãn định luật Bảo Toàn Năng Lượng .
09/10/201615:39:35
Khách
Trong kinh Phật thì có 8 giác quan nhưng Photon thì chỉ có 7 bước sóng khác nhau nên " vận tốc của ánh sáng " chính là giác quan thứ 8 giúp chúng ta nhận biết được sự tồn tại của Trường Vật Chất Tối .Trong vật lý người ta đã nhận ra " điện môi của chân không hiển nhiên bằng 1 " rồi còn nói " Áp suất của chân không là do các hạt xuất hiện ngẫu nhiên sinh ra " rồi cuối cùng thì không biết giải thích Vật Chất Tối là gì nhưng vẫn " nhận ra nó " - Đó chính là giác quan thứ 8 :)
Chúng ta biết buồn là do suy nghĩ nhiều ,tức là linh hồn của chúng ta khi đó là ánh sáng đơn sắc tím với " bước sóng ngắn " và " bị lệch nhiều nhất " ,tức là sớm quay về với " ĐÔI MẮT THỨ 3 " của Đức Phật mà nương náu chứ khoonh phải như " ông / bà đỏ " mà linh hồn là " bước đi chàng hảng " :) .
Điều này hợp với Logic là khi Photon một khi đã đi vào Vũ Trụ Vật Chất Tối thì không thể tự thoát ra ngoài Đại Vũ Trụ mà phải quay về với " Đôi Mắt Thứ 3 " của Đức Phật .Cho nên người ta nói nôm na là Đức Phật có " Trăm Tại Nghìn Mắt " .
09/10/201610:52:13
Khách
Tôi đọc và cảm nhận. Xin giúp : trải qua mật tông thiền, tôi gặp trờ-ngại sau : sau thời kinh và vào thiền-dịnh ( tập trung tư-tường ờ đình đầu, ờ giừa mắt, thà lòng) đề gặp trờ-ngại : đầu bị dựt. Cố tự tìm phương pháp khác tánh đầu bì dựt nhg khg được. Quá trình tu-tập xày ra nhiều trờ ngại về tàm-linh.Xin được giúp ý. Muôn vàng cám ơn.
09/10/201610:15:09
Khách
Địa Ngục là nơi các Quỷ hành hạ nhau để mong được Tái Sinh / Phục Sinh .
....
09/10/201609:58:45
Khách
Vũ Trụ là gì ?

Vũ trụ có 5 "định chế " : Photon , Đức Phật Tổ hay Chúa Thánh Linh (là MỘT) , Sinh Vật ,Vật Chất Tối và Vật Chất Thường .

Vũ trụ mà chúng ta đang sống là Vũ trụ của Vật Chất Tối có " giao ước " , bị cô lập và chỉ là một phần vô cùng nhỏ của Đại Vũ Trụ bên ngoài .

Có "hằng hà sa số " Vũ Trụ Vật Chất Tối trong Đại Vũ Trụ .

Đức Phật Tổ hay còn gọi là Chúa Thánh Linh " ở Trung tâm " của Đại Vũ Trụ .

Đại Vũ Trụ chỉ chứa Photon là dạng PHI VẬT CHẤT nên không có khái niệm về khối lượng không gian lẫn thời gian . " Các " Photon ấy ĐỨNG YÊN và truyền năng lượng về Trung Tâm . Cho nên Đức Phật Tổ hay còn gọi là Chúa Thánh Linh có một năng lượng và " Trí tuệ vô biên " vì Năng Lượng và Trí Tuệ đó luôn CÂN BẰNG .

Sự MÂU THUẪN giữa VẬT CHẤT TỐI và Photon đó là Photon luôn " cô lập " Vật Chất Tối và Vật Chất Tối cũng luôn " cô lập " Photon . Đức Phật phải giải quyết mâu thuẫn đó . Photon chỉ mang năng lượng chứ không chuyển động vì nếu Photon " chuyển động " thì sẽ "nghịch lý " với Đại Vũ Trụ do chính Photon tạo ra là không tồn tại khái niệm về không gian lẫn thời gian .Chính Vật Chất Tối cũng mang năng lượng và tạo ra TRƯỜNG VẬT CHẤT TỐI để "Tống" Photon đi .

Để giải quyết mâu thuẫn đó , Đức Phật Tổ đã tạo ra Vật Chất Bình Thường và Sinh Vật trong Vũ Trụ Vật Chất Tối . Vật Chất Bình Thường và Sinh Vật Đều phải chịu " SỨC ÉP KHỦNG KHIẾP " của TRƯỜNG VẬT CHẤT TỐI gọi là Lực Hạt Nhân Nguyên Tử và cả hai đều là cách thức để "nhốt/giảm hãm / làm cho biến mất " Photon khi bị Vật Chất Tối " tống ra khỏi " Vũ Trụ Vật Chất Tối " .
Dù Vật Chất Tối trong Đại Vũ Trụ là "thiểu số " nhưng cũng đủ tạo ra " hằng hà sa số " các Vũ Trụ Vật Chất Tối và đều " hội tụ / đặt dưới sự cai quản " của Đức Phật tạo ra hằng hà sa số các Quốc Độ khác nhau .Sự kết thúc của Quốc Độ này sẽ sinh ra Quốc Độ khác .

Con Người là do Đức Phật tạo ra từ sự " giao ước " hay kết hợp giữa Photon và Vật Chất Tối - Sự Kết Hợp đó chúng ta gọi là LINH HỒN và CHÚNG TA phải luôn sống trong mâu thuẫn cùng thể xác cũng do Đức Phật tạo ra .
Nếu ai thiên về Vật Chất Tối thì cùng phe với Quỷ ,còn ai thiên về Photon thì cùng phe với Thần Tiên . cho nên phép thuật của Thần Tiên hay Quỷ là lợi dụng Trường Vật Chất Tối để di chuyển .Thần Tiên đi nhanh hơn vì cấu tạo bởi nhiều Photon hơn và có thể xuyên qua Chân Trời Sự Kiện để đến Quốc Độ khác . Còn Quỷ cũng chứa Photon nhưng rất ít và luôn bị trường Vật Chất Tối " giữ lại , sai khiến " .

Đức Phật Tổ hay còn gọi là Chúa Thánh Linh đều đã chỉ ra cách thức để con người và các sinh vật làm sao để tồn tại và " làm chủ " được Vật Chất Tối . Dù là Quỷ đi nữa thì cũng vẫn có mâu thuẩn với Vật Chất Tối và mâu thuẫn đó là nổi ĐAU KHỔ lớn nhất trong Vũ Trụ .

Đau khổ đến nổi Quỷ cũng biết khóc, biết yêu ta và cũng muốn được luân hồi tái sinh hay Phục Sinh .
Ma chỉ tồn tại trong 49 ngày và vô hại .
Khi sinh vật đạt đến trạng thái Cân Bằng như Đức Phật thì sẽ trở thành các vị Bồ Tát có nhiệm vụ thay đổi Quốc Độ mà Các Chư Vị đã trải qua .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghiên cứu mới này là nghiên cứu đầu tiên cho thấy rằng chỉ cần hít thở chậm và sâu vài lần sẽ làm giảm sự kích thích sinh lý đáng kể của trẻ nhỏ. Bằng cách đo lường các tác động trong môi trường tự nhiên như cắm trại ban ngày và tại sân chơi, nghiên cứu đồng thời cũng mang tính đột phá, phản ánh sự tiếp cận gần gũi trải nghiệm với trẻ em hơn là việc chỉ nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.
Nạn nhân sắp tới có thể sẽ là bà Huỳnh Thục Vy, điều phối viên của Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam. Theo bản Kết luận điều tra số 46, ngày 16-10-2018 của công an thị xã Buôn Hồ – tỉnh Đắc Lắc – người phụ nữ bất đồng chính kiến này bị khép tội “xúc phạm quốc kỳ” tại Điều 276 (BLHS năm 1999) với hình phạt “phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.”
"Văn hóa Việt Nam hiện nay đang bị xơ cứng, mất tính sáng tạo, nhiều năm liên tục vắng bóng tác phẩm văn hóa, văn học, nghệ thuật lớn...". “Môi trường văn hóa nước nhà bị xâm thực, “ô nhiễm” khá nghiêm trọng.” Nhà sử học, nguyên Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc và Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân đã phát biểu như trên vào dịp Hội nghị Văn hóa toàn quốc lần thứ III được tổ chức tại Hà Nội ngày 24/11/2021, sau 73 năm, kể từ Hội ghị lân thứ hai tại Phú Thọ ngày 20/07/1948.
Khi Max Hofmann hỏi bà sẽ làm gì nếu không còn tại vị, bà Merkel nói: "Bây giờ tôi không biết mình sẽ làm gì sau đó. Tôi nói là, trước hết, tôi sẽ nghỉ ngơi một chút và hãy xem điều gì sẽ xảy ra trong đầu tôi." Bà sẽ đọc và ngủ rất nhiều. Bà Merkel đã nhấn mạnh nhiều lần rằng, bà tin rằng bà có thể từ bỏ quyền lực khá dễ dàng, điều mà bây giờ bà nhắc lại trong một cuộc phỏng vấn với DW, "một trong những người cuối cùng" trên cương vị nừ Thủ tướng Liên bang.
Tác giả Đoàn Hưng Quốc (tên thật Đoàn Văn Tân) hiện hành nghề kỹ sư ở tiểu bang Texas, Hoa Kỳ. Học kinh tế chỉ có 1 lớp Econ 101 hơn 30 năm trước – cho đến nay thì chữ nghĩa của thầy đã trả lại thầy để thầy còn vốn mà dạy sinh viên khác. Tác giả bắt đầu quan tâm đến ngành kinh tế tài chánh vì thua lổ chứng khoáng trong cuộc Đại Suy Trầm 2007-08, lúc đó làm việc liên quan đến toàn cầu hóa trong ngành sản xuất điện thoại cầm tay mà trong đầu cứ nhớ câu nói “follow the money” - phải theo dõi dấu vết của đồng tiền mới rõ tiền nhân hậu hoạn của sự việc.
Nhà báo Bùi Tín nhận xét: “Có rất ít thông tin chính xác về nội dung thật sự của cuộc gặp này được tiết lộ, nhưng ý đồ đen tối của những người lãnh đạo Bắc Kinh đến phó hội đối với tương lai của đất nước ta đã không che mắt được ai. Đến nỗi ngoại trưởng Việt Nam lúc bấy giờ, ông Nguyễn Cơ Thạch, người bị gạt ra ngoài rìa của cuộc họp lịch sử này, đã phải than thở: ‘Thế là một cuộc Bắc thuộc mới rất nguy hiểm đã bắt đầu!”
Năm nay, lễ Tạ Ơn diễn ra vào thứ năm ngày 25/11/ 2021. Mỗi lần đến lễ Tạ Ơn, tôi muốn tạ ơn Thượng Đế đã ban cho tôi cuộc sống no đủ, an lành và cảm ơn tất cả những người thân quen luôn yêu thương và giúp đỡ tôi trong cuộc sống. Mỗi người trong chúng ta nợ nhiều người, ngoài nợ ông bà cha mẹ đã sinh ra, nuôi cho lớn khôn, thương yêu đùm bọc cho đến khi cha mẹ qua đời.
Nói tóm lại, giá dầu xăng tăng gần đây là một cơ hội để chúng ta ôn lại bài học kinh tế căn bản về luật cung cầu. Giá xăng dầu tăng vì cung chưa bắt kịp cầu. Hệ thống vận chuyển hàng hóa trên thế giới sẽ được cải thiện nhiều hơn trong thời gian tới. OPEC đã bắt đầu tăng mức sản xuất dầu. Những công ty dầu ở Mỹ cũng sẽ tăng sản xuất dầu nội địa.
Tiêu cực đẻ ra tham nhũng và tự diễn biến, tự chuyển hóa, nhưng cha mẹ của tiêu cực lại sinh ra từ suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức và lối sống của cán bộ đảng viên. Đó là “lời phán” của 4 đời Tổng bí thư đảng CSVN, gồm Đỗ Mười (1997-2001), Lê Khả Phiêu (tháng 12/1997-2001), Nông Đức Mạnh (2001-2011) và Nguyễn Phú Trọng (từ 2011 đến nay). Nhưng đến năm 2021, sau 27 năm xây dựng và chỉnh đốn (từ khóa đảng VII năm 1994) mà 4 nguy cơ vẫn còn là mối đe dọa sống còn của chế độ và vị trí lãnh đạo của đảng là tại sao ?
Chơi tới bến như Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Hà Giang (Nguyễn Trường Tô) mà vẫn hạ cánh an toàn thì chỉ ăn (có mỗi một miếng thịt bò) thôi nào phải là chuyện lớn. Hồi năm 2018, chú Lâm còn làm một vụ dại dột hơn nhiều (khiến cả Âu Châu sửng sốt, sau khi bắt cóc Trịnh Xuân Thanh) mà cũng có sao đâu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.