Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Viên Miers Rút

28/10/200500:00:00(Xem: 4362)
WASHINGTON - Trước sự chống đối mạnh mẽ và những chỉ trích gia tăng về các khả năng tìm kiếm ý kiến tham vấn của TT, ứng viên TCPV đã quyết định rút lui.

Theo 1 bản thông cáo từ Bạch Ốc, TT Bush đã chấp thuận sự rút lui của bà Miers. Trong thư gửi TT, bà Miers cho biết bà quan ngại rằng tiến trình điều trần là gánh nặng cho Bạch Ốc và ban tham mưu, không phục vụ quyền lợi của đất nước.

Bạch Ốc nói rằng bà Miers phải rút lui vì các nghị sĩ đòi tài liệu về các cuộc thảo luận giữa bà Miers và TT tại Bạch Ốc 5 năm qua. TT Bush tuyên bố: "Tiết lộ những cuộc thảo luận ấy là làm hại khả năng của ông TT được nhận sự tham vấn giá trị". Nhưng, các nhà lập pháp của 2 đảng xác nhận với CNN rằng họ không đòi những tài liệu đặc miễn.

Ông Bush mô tả quyết định rút lui của bà Miers là thể hiện sự tôn trọng nguyên tắc phân quyền và ông hứa đề nghị người khác nay mai.

- Thủ Lãnh Đa Số Thượng Viện: Miers Rút Vì Lợi Ích Đất Nước
Nghị sĩ CH Bill Frist, thủ lãnh khối đa số tại Thượng Viện, cho hay ứng viên TCPV Harriet Miers nói rất rõ trong văn thư gửi Ủy Ban pháp chế rằng bà cảm thấy rút lui là vì quyền lợi của đất nước. Theo ông, bà Miers tự quyết định như vậy dựa trên kinh nghiệm cá nhân và qua các yêu cầu đang nêu ra. Nhiều đồng minh của TT Bush muốn 1 ứng viên có thành tích rõ ràng về chống phá thai.

- Nghị Sĩ Reid Nói Về Bà Miers
Bà Harriet Miers, cố vấn pháp lý tại Bạch Ốc, không còn là ứng viên TCPV. Tin về quyết định rút lui của bà đang gây bàn tán ở thủ đô Washington. Nghị sĩ Harry Reid, thủ lãnh khối thiểu số tại Thượng Viện, chỉ trích các nhà lập pháp cực hữu là không tạo cơ hội cho bà Miers phát biểu. Ông Reid tuyên bố: "Tôi không hỏi han gì nữa khi lịch sử ghi lại rằng chính là phe bảo thủ trong đảng CH đã thẳng tay loại bỏ sự đề cử bà Miers - bà Miers không làm hài lòng những người muốn đưa vào Tòa Tối Cao những ai có khuynh hướng giáo điều. Những tiếng nói được lắng nghe trong tiến trình này chỉ là phe hữu".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước