Có ”Ma” Không?

09/10/201600:01:00(Xem: 14457)
Có ”Ma” Không?
 
Phương Chính Nguyễn Quang Đạt

 

 

“Ma” thật sự có hay không? Cho đến nay vẫn luôn là đề tài hấp dẫn được bàn luận tranh cải sôi nổi khắp mọi tầng lớp trong xã hội.  Định nghĩa về “Ma” như thế nào trong nhân gian, trong tôn giáo thiết nghĩ không biết bao trang giấy mới có thể diễn đạt được hết.

Có người cảm nhận được sự hiện diện của “Ma” nơi một nơi chốn nào đó, có người không.  Có người thấy được ”Ma”qua “nhãn”,  có người không.  Có người tiếp xúc được “Ma” qua một khả năng đặc biệt, có người không.  Có người tin và cũng có người không tin.  Tất cả đều do duyên.

Riêng đối với người viết, đã có bao cơ duyên chứng nghiệm được sự tác động của thế giới vô hình vào cõi nhân gian cho nên nếu như bảo không có thế giới vô hình, mà ”Ma” hay thần thức của con người sau khi chết hay thân trung ấm là một phần tử trong đó, thì khó có thể thuyết phục được.

Nhân mùa Lễ Haloween xắp tới, người viết xin cống hiến đến quí độc giả một câu chuyện ”Ma” thật sự vừa mới xảy ra với hy vọng quí vị sẽ rút tỉa được ít nhiều qua sự kiện tâm linh này.  Bởi vì mỗi hiện tượng tâm linh đều có mang một ý nghĩa, một bài học cho người trong cuộc.  Tin hay không tin tùy vào quí vị.  Người viết chỉ tường thuật lại những gì mắt thấy tai nghe cùng sự cảm nhận trong tâm thức.

 

Phần 1

Vào ngày 16 tháng 07năm 2016 tôi có mời anh Trịnh Khải Hoàng một hành giả mật tông mới quen đến nhà để thảo luận về đề tài tâm linh vào khoảng 2:30PM.

Đôi hàng về anh Trịnh Khải Hoàng:

Anh Trịnh Khải Hoàng là một nhà văn, một nhà báo, một võ sư Tae Kwon Do và cũng là một cư sĩ mật tông.

Anh được truyền thừa Phật Pháp Mật Tông Kim Cang Thừa từ dòng phái Vajra Karmma do bậc Đạo Sư là Hoà Thượng Nagar Nucci (người Tích Lan Srilanca) từ khi còn trẻ tuổi.  Và trong quá trình tu tập nghiêm mật, anh đã có cơ duyên được chư vị Kim Cang hộ pháp của dòng phái xuống điểm đạo, quán đảnh.

Nhưng sau đó anh đã quyết định chuyển sang tu tập Thiền Sammadhi và Vipassana cho đến nay; sống ẩn cư, viết lách, nghiên cứu dược thảo, không tham gia các hoạt động xã hội ngoài đời.

Trong lúc chia sẻ về quá trình tu tập của anh thì bỗng nhiên anh được một vong linh đang có mặt tại vườn sau nhà tôi cho biết muốn đến nhà anh và xin theo anh tu học.   Anh đã nhận lời, mang vong linh đó về nhà và xắp xếp một phòng riêng biệt cho tạm trú.  Mỗi đêm anh ấy ngồi thiền thì vong linh đó ngồi kế bên.   Anh cho biết vong linh đó đã sinh hoạt giống như một người sống trong gia đình của anh.  Mọi sự đối đáp đều qua ý.

Có một hôm tôi gọi hỏi thăm thì anh cho biết hương linh (vì để tôn trọng người viết xin dùng chữ hương linh thay vì vong linh) đã cho anh biết cô là một phụ nữ Mỹ gốc Đức khoảng trên 30 tuổi với mái tóc vàng và quăn ngang vai, bị tai nạn xe chết tại góc đường Brookhurst và Heil (gần nơi cây thông ngã 3 đường).  Trong một đêm tình cờ cô có nghe được tiếng phong linh nơi sau nhà tôi mà ghé đến (?).  Cô cho biết chỉ ở sau vườn chứ không có làm điều gì phiền toái đến gia đình tôi.  Cô đã kể cho anh biết, cô đứng ngoài vườn nhìn vào trong nhà thấy tôi mặc y phục với quần short màu sậm ngồi chéo chân (chắc lúc đang ngồi trì chú).  Cô cũng đã gởi lời cám ơn tôi cho những ngày qua (chắc do duyên này mà có được người độ giúp?).

Điều này khiến tôi liên tưởng đến một khu vườn đẹp, yên tĩnh ban ngày biết đâu cũng là nơi thăm viếng của những vị khách vô hình trong đêm tối?  Khi bàn chuyện này với một sư huynh thì anh cho biết đó là chuyện đương nhiên, nhất là những nơi có người tu tập thì những người bên thế giới vô hình họ cũng đến nương theo.  Đôi khi vì năng lượng khác biệt (tốt có, xấu có) của họ cũng có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ với những người khác trong gia đình.  Để tránh tình trạng này, anh khuyên nếu như những ai gặp trường hợp như vậy thì nên khuyên người thân trong gia đình trì chú “Chuẩn Đề” để có thêm gia trì lực bảo vệ.

Trở lại câu chuyện trên, có thể đây là một vong hồn uổng tử đang vãng lại đâu đó hoặc đang tìm đường siêu thoát? Theo nguyên tắc của thế giới vô hình thì không hỏi không đáp, không cầu không giúp mọi sự phải tùy duyên, nếu không thì dễ mang họa vào thân (nhất là những trường hợp đang trong sự tác động của luật nhân quả: báo oán...)

Cô cũng cho biết chồng cô và 2 đứa con vẫn còn sống với cuộc sống hơi vất vả.

Anh Hoàng cho biết thêm là cô ta bị tai nạn xe bể đầu nên chiếc gối cô ta nằm đôi khi có vết hằn xuống và có vết như vết dầu thấm xuống vải gối, hiện tượng vật chất này đã xảy ra 2 lần mặc dầu anh đã giặt thật sạch. Bên cạnh đó âm khí của cô ta rất mạnh!

Mỗi người có phương pháp tu học và phát tâm giúp ...khác nhau.

Riêng tôi chắc chắn sẽ không làm như vậy, âm dương cách biệt, người và ”Ma” khác luật và có giới hạn. Khi đã vào nhà, lâu ngày phát sinh tình cảm mến, ân nghĩa, nếu không dứt khoát rõ ràng sẽ trở nên lưu luyến khó mà ra đi.   Âu cũng là duyên số...

Tôi rất cảm phục tâm từ bi của anh và cũng sớm mong anh có biện pháp giúp hương linh siêu thoát.

Không biết đây là một bài học mới cho tôi hay cho anh? Và có thể cho cả hai?

Chia sẻ một kinh nghiệm đến với mọi người, phải luôn cẩn thận.

Không thấy không có ý nghĩa là không có, chớ có đùa giởn hoặc bài bác thế giới vô hình, đến khi nghiệp đến mà mang họa. Chỉ chưa đến lúc thôi hay duyên nghiệp chưa đủ chín mùi để kết quả.

Tôi đã từng chứng kiến những thanh niên to lớn bị sự tác động của thế giới vô hình.

Hãy luôn cẩn trọng lời nói mình trước thế giới vô hình.

  

Phần 2

Vào trưa Chủ Nhật 09/18/16 sư huynh đệ chúng tôi đã có buổi họp nhóm với sư huynh TTL từ VN trở về Mỹ và anh Hoàng cũng được mời đến để trao đổi những kiến thức tâm linh.

Huynh TTL cũng là một hành giả Mật tông lâu năm, anh về VN hoạt động thiện nguyện giúp đở dân nghèo trên phương diện y khoa cũng như các hoạt động trong thế giới tâm linh.

Trong buổi sinh hoạt chúng tôi đã thảo luận rất nhiều đề tài và tôi cũng đã đề cập câu chuyện nêu trên với tất cả mọi người nhất là với “Linh sư” (vị Thầy trong thế giới tâm linh) của chị LC (phu thê của huynh TTL). Linh sư của chị LC cho biết tại sao không nhờ anh TTL (cũng là một trong những đệ tử của Linh sư) trợ giúp vì anh TTL có khả năng làm việc này (“ấn lệnh”)).

Xin bàn thêm một chút về ấn lệnh.  Cũng giống như license hoạt động ngành nghề trong cuộc sống hiện thực, hoạt động trong thế giới tâm linh đôi khi cũng cần phải có  những “ấn lệnh” đặc biệt được ban ra từ các chư vị thì công việc mới có  kết quả hữu hiệu.  Người mang ấn lệnh giống như sự vụ lệnh sẽ được thế giới vô hình yểm trợ khi cần đến.

Và sau đó cũng theo lời mời của anh Trịnh Khải Hoàng, 5 trong số các anh em trong nhóm chúng tôi đã đến nhà anh khoảng 9:00PM ngày 09/27/16.

Có một điều đặc biệt là trong khi tìm số nhà vì con đường khá tối chúng tôi đã đậu xe lại để xem lại địa chỉ thì không ngờ đã đậu ngay trước nhà anh Hoàng mà không hay biết?  Thật là một sự trùng hợp hay đó sự hướng dẫn của…?

Khi vào trong nhà thì anh cho biết hương linh cô... đang chờ mọi người đến, sau đó anh đã hướng dẫn 5 anh em chúng tôi vào xem phòng ngủ của cô…

Quả đúng như lời anh cho biết lúc trước, nơi chiếc gối cô…nằm có một vòng tròn sậm màu như vết dầu màu xám trên tấm vải trải giường màu xanh lợt.

Tôi hỏi anh Hoàng có chụp hình ghi lại sự kiện này chưa? Anh cho biết là không. Vì tôn trọng cô…nên tôi cũng không chụp hình.  Cũng trong lúc đó thì huynh TTL cho biết là cô … nói cho anh biết là cô đang đau đầu lắm! Huynh TTL đã giải thích cho cô biết đó chẳng qua là do sự tác động của cảm thọ, hãy tỉnh thức nhận ra điều đó thì mọi sự đau đớn sẽ tan biến.

Sau đó chúng tôi ra phòng khách và được huynh TTL cho biết tên của cô…là Elizabeth.

Kế đến anh TK Hoàng đã kể lại cho 5 anh em chúng tôi nghe những câu chuyện tâm linh thật ly kỳ liên quan đến quá trình tu tập của anh nhất là với những báu vật "tâm linh" mà anh đang có.   Từ câu chuyện liên quan đến 2 viên ngọc rắn màu xanh lục trong suốt (tinh thể mắt), màu đen tuyền (rắn luôn cất giử nơi cằm) do nhà sư Thái lan Ajaan Samruay đã tặng cho anh, cho đến xâu chuổi được kết bằng xá lợi của vị sư Thái đã chứng đắc trong thiền định, những viên xá lợi cùng huyết xá lợi Phật, hình ảnh của chư Thiên… Câu chuyện càng lúc càng hấp dẫn thì huynh TTL cho biết cô Elizabeth đang hối thúc giúp cô.

Chúng tôi đã cùng nhau cầu nguyện cho cô Elizabeth, và cũng trong buổi cầu nguyện này một lần nữa huynh TTL đã dùng ý giảng giải cho cô nghe về sự trói buộc của cảm thọ với thần thức.  Cộng với gia trì lực của chư vị, cuối cùng cô đã thấu hiểu và nhìn thấy xác thân trở nên trong suốt.  Sau đó huynh TTL cho biết đã thấy một vệt sáng bay lên như vậy là mọi chuyện đã xong. Tất cả mọi người đều mừng cho cô đã qua được một cảnh giới thích hợp với cô hơn.

Một vài ngàysau đó, tôi đã gọi hỏi thăm anh Hoàng về kết quả thì anh cho biết có lẽ cô Elizabeth đã đi rồi nên anh không còn cảm nhận một điều gì nơi cô Elizabeth nữa như những gì đã từng xảy ra trước đó, cũng như sự hiện diện của cô trong căn nhà.  Thật là vui vì tất cả mọi người đã làm được một việc có ý nghĩa.  Sau đó tôi có hỏi xin anh tấm hình có dấu như vết dầu nơi gối nằm của cô Elizabeth để làm tài liệu, anh đã chụp và gởi đến cho tôi.   Xin xem hình.

.

blank

.

Tất cả mọi sự việc tâm linh đều có một ẩn ý thâm sâu.  Có phải đây là một việc tình cờ hay đã có một sự xắp đặc sẳn từ thế giới vô hình? Chỉ có ai trong câu chuyện mới biết được vì sao?  Cám ơn anh Trịnh Khải Hoàng, cám ơn huynh TTL cùng các sư huynh đệ tham gia, và cũng xin cám ơn cô Elizabeth đã cho tôi cơ duyên học hỏi thêm những điều mới lạ về thế giới vô hình liên quan đến sự kiện. Một bài học rất hay về sự cảm thọ, sự cảm thọ này không những ảnh hưởng rất mạnh đối với người đang sống mà cũng tác động không kém đến thần thức hay thân trung ấm của người đã mất.

Xin hồi hướng kiến thức này đến với tất cả pháp giới chúng sinh.

  

Phương Chính Nguyễn Quang Đạt  

www.duongsinhthucphap.org


..

Ý kiến bạn đọc
21/01/201706:10:21
Khách
Cám ơn Ông Phương Chính Nguyễn Quang Đạt đã nghiên cứu, phổ biến tài liệu có giá trị về Health: Physicial and Mental Health.
Thưa Ông & Quý Độc Giả:
Nơi đây quý vị nghiên cứu về Ma, Ghost, chúng tôi nghiên cứu "Chết có phải là hết hay không? Người CS, và Vô Thần cho rằng Chết Là Hết. Ngày nay, giới khoa học cho rằng Chết chưa hẳn đã là hết? Vấn đề là sau khi chết con người sẽ đi về đâu?.
Trong ý tưởng trên, chúng tôi đề nghị Ông nghiên cứu thêm sau khi chết con người sẽ đi về đâu? Làm thế nào để sống bình an, mang bình an cho người chung quanh khi chúng ta còn tại thế. Trường hợp điển hình mà tôi đã nghiên cứu hàng chục người bị bịnh, Serious Chronic Health Problems (tôi tránh dùng từ ngữ cancer). Một bạn học cùng khoá, không may bị bịnh nặng. Tôi đến thăm tại phòng bịnh. Anh cho biết Anh chỉ ước mong sống để......? Tôi bảo nếu Anh chỉ có ước mong như thế, thì cứ cầu nguyện....Bịnh ung thư gan của Anh nằm yên, cuộc sống của Anh kéo dài thêm sáu, bảy năm. Ước muốn, nguyện cầu của Anh thành sự thực. Sau đó vài tháng thì Anh giả từ trần thế. Cũng cùng một trường hợp tương tự, bịnh nhân, cancer free.
Trong trường hợp thứ nhứt kể trên tôi có hỏi Anh như sau: "Anh M...sau khi ước mơ của Anh thành hiện thực? Anh có còn mong ước để làm gì thêm nữa không? Anh không trả lời...Tôi biết khuyên nhủ gì đây?...
Tâm tình chia xẻ cùng Quý Độc Giả mong đón nhận những khảo cứu có giá trị hơn nữa từ tác giả và độc giả.
Duke (Duc) Viet Nguyen
Vietnamese American Foundation.
Peace Psychologist. Health Research.
11/10/201601:23:37
Khách
" Mây cũng bíêt Thìên và sợ luân hồi " :)
10/10/201623:42:56
Khách
Trả lời và góp ý với ông Tâm Phạm,
Theo tự nhiên khi ta hành Thiền tập trung Tưởng (mind focus) dần gom Tâm trên và thẩm thấu trong Đề Mục (đối tượng) cho dù đề mục là hơi thở hay 32 thành phần vật chất của thân thể theo pháp hành Thiền của Phật Giáo Nguyên Thuỷ hay như pháp môn Tĩnh Toạ của Đạo Gia luyện thần nhãn (khai mở huyệt Ấn Đường) hoặc huyệt Bách Hội như ông hành trì qua một thời gia công phu thì do tác Ý ở vị trí nào trong Thân thì Khí - Huyết sẽ tương tác xung vào vị trí đó và sẽ ảnh hưởng làm biến đổi ít nhiều cơ phận đó tốt hay xấu là chuyện khác...? Vì vốn dĩ các bộ phận vận hành Sinh Lý là sự Sống của thân người tuần hoàn bình thường. Do vậy về vật lý chính nơi có sự tương tác hơn bình thường lưu lượng khí lực xung huyết sẽ gây nên phản ứng về mặt làm thay đổi từ hình thức tới hiện trạng vật lý như : máy động, ngứa nhột, ấm nóng hay mát lạnh dôi khi lân ran như có cả đàn kiến bò nhột hoặc lỗ hỏng gió mát thổi vào... và tất cả những biểu hiện như thế sẽ dần biến mất . Nhưng nếu bị chúng nhiệt nóng bốc lên làm nhức đầu, khó chịu, khát nước thì phải ngưng luyện tập ngay và đi ngủ , trở lại đời sống bình thường , chấm dứt luyện tập như thế nữa . Tôi không biết có hành giả nào luyện khai mở 7 Cakra (đại huyệt) như ông không ? Vì ngay chính bản thân tôi được bí mật truyền thừa pháp môn Luyện Luồng Chân Hoả (Khundalini) trong Mật Pháp và đã tinh tấn công phu hành trì mà chưa thành đạt và tôi cũng biết cả trăm ngàn người tập luyện, chưa có một ai thành tựu cho dù đó là Hoà Thương Tây Tạng Mật Tông chân chính. Nhưng những kẻ thiếu phước duyên kham học với Tâm muốn thành đạt năng lực phi thường bị hậu quả là thường ... ! trịnh khải hoàng
10/10/201620:18:32
Khách
Tôi muốn hỏi là làm sao biết được cô tên như vậy và làm sao biết cô chết vì tai nạn tại vi trí đó, và có chồng con như vậy ? V.v.

Có đi kiểm chứng những điều này với những người thân hay những người mà cô đã quen biết chưa? Hoặc đã kiểm chứng với thành phố nơi cô đã sinh sống xem có người nào chết trong tai nạn xe tên như vậy và có những chi tiết giống như vong linh cô này chưa?
10/10/201604:00:54
Khách
Sự đớn đau ,trong Một Vài Trường Hợp Đặc Biệt ,chưa hẳn là địa ngục mà chỉ là sự thử thách và ý chỉ của Thượng Đế ! Tôi cũng TIN thế .
Tôi đối thoại với toàn NHỮNG VỊ đã khuất nên tôi hiểu điều đó !
10/10/201603:23:42
Khách
Tối nay vợ tôi muốn tôi muốn đưa các con đi ăn và cô ấy mặc một chiếc đầm TRẮNG toát và đó là lý do buộc tôi phải quay lại đây để nói với Ngài rằng : Thật sự có Ma ! Thật sự CÓ ! Và tôi phải đối diện thôi ! Vấn đề của tôi ....Vô cùng phức tạp !!...Nếu không đọc bài này của Ngài thì tôi thật sự đã không để ý đến vì đầu tôi luôn rất bận ! Cảm ơn Ngài và tôi cũng rất muốn tâm sự với quý vị nhưng thật bất tiện để nói ở nơi này ! ...Vấn đề của tôi có liên quan đến Ngài và không chỉ có Ngài .
10/10/201601:05:26
Khách
Đã phải xuống địa ngục thì không còn cơ hội để được vào luyện ngục , càng không thể còn cơ hội tu luyện trong Luyện ngục để được tái sinh hay phục sinh mà vào Thiên đàng.
Chúa Thánh LInh là Thiên Chúa , là Thần Linh ,không phải là người phàm như Phật tổ ! Xinđừng lầm lẫn .
09/10/201620:43:32
Khách
Kg Ông Tâm Phạm,
Qua nội dung bài viết hỏi giúp của ông. Tôi xin đóng góp ý kiến vài dòng: Phương pháp hành Thiền của ông tập luyện phát xuất từ Đạo Gia, Võ Gia đã có trước thời đức Phật Gautama Sakya Muni và không phải là pháp Thiền do chính đức Phật giảng dạy trong Tam Tạng Kinh. Là một võ sư, gần 50 năm trước tôi cũng được truyền thừa pháp môn Luyện Luồng Chân Hoả vận hành qua 7 Cakra (đại huyệt) và 12 đường Kinh - Lạc trong thân ... Qua kinh nghiệm tôi góp ý với ông: Vốn dĩ khi trú Tâm ở bất cứ một "điểm" nào trong Thân thể thì lâu dần nơi đó có "ấn chứng" thực ra chính là năng lực của Tâm tạo tác trong Thân ít nhiều mà thôi và là nếu Tâm an chỉ trên đối tượng một khoảng thời gian dài lâu cũng có nghĩa là ta Dụng một Tâm Sở an trú trên một Tâm Sở khác vốn dĩ là Định Tâm hay còn gọi là Nhập Định và "nó" là trạng thái an nghĩ của Tâm tịch tĩnh, tạm dừng tạo tác ví như người đi trong buổi trưa nắng, tìm được một bóng mát nghĩ ngơi dưới gốc cây và an hưởng sự mát mẻ thoãi mái mà thôi chứ chưa và không phải là Tâm xã của Tuệ Giác Giải Thoát... Do vậy nếu vùng Đầu của ông chưa và không bị nhiệt hoả bốc nóng hâm hấp thì chưa sao, nhưng nếu có thì phải ngưng ngay, không được hành "Thiền" tập trung Ý trên đỉnh đầu nữa. Tôi sẽ viết tiếp.
09/10/201620:06:26
Khách
Tôi không phải ma vì Tác giả email tôi thì tôi sẽ reply , gọi phone tôi sẽ nghe giọng và thấy rõ mặt thật .
09/10/201620:03:48
Khách
Có " ma " không cũng giống như việc tôi kể tôi thấy Vũ Trụ như thế . Tin hay không là quyền của người đọc mà chẳng mất xu nào , phải thế không thưa Tác giả ?!
Tôi cũng đang thấy ma rất nhiều và không có gì giải thích được .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đảng Cộng sản đã ồn ào vẽ rắn thêm chân, vẽ rồng thêm cánh để tô son điểm phấn cho kỷ niệm 80 năm ngày ra đời “Đề Cương văn hóa” tháng 2 năm 1943, nhưng quên rằng đảng đã đàn áp trí thức không nương tay. Bằng chứng đảng không coi trí thức và Văn nghệ sỹ ra gì đã xẩy ra trong vụ án Nhân văn-Giai phẩm ở miền Bắc từ 1955 đến năm 1958...
“Chuyến thăm của tổng thống Biden tới Ukraine là một cú đấm trời giáng vào nhà lãnh đạo Nga. Biden vừa phá hủy hy vọng cuối cùng của Putin.”
Sau cuộc viếng thăm đầu tháng 11/2022 của Thái tử và Công nương Đan Mạch dẫn đầu hơn 30 doanh nghiệp đến Việt Nam với chủ đề “Chung tay kiến tạo tương lai xanh hơn’’, thủ tướng Đức Olaf Scholz cũng đã nhanh chóng ghé thăm Hà Nội trên đường đi dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Indonesia, để nhắc lại tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác tốt đẹp Đức-Việt cũng như trình bày một kế hoạch hành động với các dự án chung quan trọng...
Vì vậy, sau 19 năm ra đời của Nghị quyết 36 (NQ-36) “Về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài”, ban hành ngày 26/3/2004, mọi chuyện vẫn giậm chân tại chỗ. Vì vậy, Bộ Chính trị phải ra thêm Kết luận 12-KL/TW ngày 12/8/2021 “về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới.”
Tôi thành thực không tin rằng Burma có chút tương lai sáng sủa nào trên Con Đường Tơ Lụa Mới của Tập Cận Bình, và xem ra thì đất nước này cũng chả còn có lựa chọn nào khác nữa. Cũng y như Miên, Việt với Lào thôi. Suu Kyi của lòng tôi, và Đảng Liên Đoàn Quốc Gia Vì Dân Chủ (của nàng) quả đã làm cho không ít người thất vọng!
Trong những ngày gần đây, thấy tình hình Ukraine có vẻ tạm lắng dịu, nhiều nhà bình luận đưa ra đề nghị nên tiến hành đàm phán để giải quyết chiến tranh Ukraine, tránh chết chóc thảm khóc cho hai bên và dân chúng Ukraine cảnh cơ cực. Có cả vài nhà bình luận Pháp lại cho rằng có nhượng bộ Putin cũng là điều tự nhiên vì tránh voi có gì xấu mặt, hơn là để cuộc chiến leo thang và chiến tranh thứ III sẽ bùng nổ còn thảm hại hơn nữa. Nhưng đồng thời cũng có nhiều người am hiểu về Nga và nhứt là Putin, trái lại, cho rằng giải pháp dứt khoát chỉ có hạ được Putin, đưa Nga trở thành một nước Âu Châu để thiên hạ thái bình...
Nửa triệu lính Nga. Putin muốn có một cuộc tổng tấn công vào Ukraine trước khi xe tăng của phương Tây đến nơi. Liệu điều này có thành công không? Một số người nghi ngờ, nhưng một số lượng binh lính lớn như vậy có thể đóng một vai trò lớn. Có những dấu hiệu cho thấy sẽ có một điều gì đó lớn lao, mang tính quyết định đang diễn ra ở cuộc chiến Nga - Ukraine, cả ở Moscow và Kiev. Chuyến thăm sắp tới của Putin với "người hướng dẫn tinh thần" của ông, Cha Tikhon, tại thành phố Pskov là một dấu hiệu cho thấy ông sắp có một "quyết định quan trọng", và hiển nhiên quyết định này liên quan đến cuộc chiến.
Khi Phạm Thế Duyệt còn tại chức, đôi lúc, tôi vẫn thường nghe nhân vật này than phiền rằng mình không thể nào tiếp xúc trực tiếp được với những nhóm dân bản địa, vì rất nhiều người (Thượng, Nùng, Tầy, Mán, Mèo, Do, Khơ Mú, Cơ Tu, Lô Lô, Chu Ru…) hoàn toàn không biết tiếng Kinh.
Việc ông Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bị mất hết các chức vụ hôm 17/01/2023 đã thách đố quyền lực của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Lý do vì vào hôm 4/2 (2023), ông Phúc đã tuyên bố: “Gia đình tôi, vợ, các con tôi không tư lợi, tham nhũng liên quan đến Việt Á, chưa bao giờ gặp Giám đốc Việt Á. Điều này đã được Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận rõ ràng”.
Sau nhiều ngày, với nhiều “phương án cứu hộ” rất nặng phần trình diễn của nhà nước Việt Nam, chung cuộc, giới truyền thông của xứ sở này đã đồng loạt (và ái ngại) loan tin: “Bé Hạo Nam đã tử vong!”
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.