Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Sáng Lập Wikileaks: Dọa Sẽ Phá Bầu Cử Mỹ; Thụy Điển Không Hủy Trát Đòi Julian Assange Vụ Án Tấn Công Sex

18/09/201600:00:00(Xem: 1836)
STOCKHOLM - Ông Julian Assange, công dân Australia sáng lập nhóm WikiLeaks, tranh đấu chống lại yêu cầu truy tố ông tội tấn công tình dục tại Thụy Điển, đe dọa phá bầu cử tại Hoa Kỳ.

Email của nhà sáng lập WikiLeaks báo trưóc sẽ nêu các nghi vấn về đảng DC.

Hôm Thứ Sáu, toà phúc thẩm Thụy Điển không cho hủy bỏ trát đòi nghi can Assange trong đơn kiện tấn công tình dục năm 2010 – quyết định của toà này xác nhận Assange vẫn là bị cáo vắng mặt, nghĩa là tán đồng phán quyết tương tự của toà cấp dưới. Loan báo hôm Thứ Sáu của toà phúc thẩm tại Svea có nghĩa là nhà sáng lập WikiLeaks 45 tuổi vẫn phải tiếp tục trốn trong toà ĐS Ecuador tại London.

Các tố giác tấn công tình dục sẽ hết hiệu lực sau 2020.

Trong khi đó, sứ quán Ecuador báo tin: phỏng vấn Assange tại sứ quán sẽ diễn ra ngày 17-10. Công tố của Ecuador sẽ thẩm vấn Assange với sự hiện diện của công tố Thụy Điển và 1 điều tra viên.

Ông Assange khẳng định: mưu đồ truy tố ông tại Thụy Điển là để dẫn độ ông cho Hoa Kỳ.

FBI nhận rằng đang điều tra nhà sáng lập WikiLeaks với ý định truy tố bằng tội gián điệp.

WikiLeaks dọa phá bầu cử TT tại Hoa Kỳ bằng cách công bố các thông tin bất lợi về đảng DC và về ứng viên Hillary Clinton.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50462)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44210)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38571)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34478)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại