Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

BPSOS Tổ Chức Tiệc Gây Qũy, Tường Trình Công Tác Đã Làm

26/07/201600:00:00(Xem: 2913)
Garden Grove, Nam California (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood Palace, Vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 22 tháng Bảy năm 2016, BPSOS (Boat People SOS) đã tổ chức buổi dạ tiệc gây qũ, nhân dịp nầy Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng sẽ tường trình một số công tác đã thực hiện trong thời gian qua.

Tham dự buổi tiệc gây qũy ngoài một số đông qúy đồng hương thân hữu, qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông về quan khách có: Dân biểu Liên Bang ông Alan Lowenthal và phụ tá Lý Vĩnh Phong; cựu dân biểu Tiểu Bang Ông Lou Correa; Đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Bác sĩ Jacqueline Trinh Ôn; Đại diện Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez là Bà Rida Hamida; Ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster; Ông Bảo Nguyễn Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove cùng hai Nghị Viên là ông Chris Phhan và ông Phát Bùi, ông Phát Bùi cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; Bác Sĩ Kimberly Hồ, Giám Đốc Công Ty Apogée, ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Westminster. Văn nghệ có Ban Tù Ca Xuân Điềm và một số các nghệ sĩ thân hữu.

blank
Trong tiệc gây quỹ.

Điều hợp chương trình hai MC Thúy Anh và Ngọc Đăng.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm, tiếp theo Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng Chủ tịch Ủy Ban BPSOS thay mặt Ban tổ chức lên chào mừng và cảm ơn quan khách cùng đồng hương tham dự, trong dịp nầy, Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng tường trình về một số công tác đã thực hiện trong thời gian qua của BPSOS, Ông cũng nên ra rất nhiều thành quả tốt đẹp mà hội đã cứu giúp cho hàng ngàn nạn nhân kém may mắn đang sống ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

blank
Trong tiệc gây quỹ.

Tiếp theo là phần phát biểu của dân biểu Alan Lowenthal, vị dân biểu nầy cũng đã bày tỏ lòng cảm phục về những việc làm của Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng. Sau lời phát biểu, Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, đại diện ban tổ chức tặng cho dân biểu một tấm plaque lưu niệm, như lời cám ơn của ban tổ chức đối với sự giúp đỡ của vị dân biểu này trong những năm vừa qua.

Tiếp theo lời phát biểu của Ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster, ông cho biết, ông rất vinh dự được đến tham dự buổi gây quỹ của Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển. Và ông cũng nhắc nhở với mọi người là, vào những năm của thập niên 80, khi đồng bào đã tìm mọi cách vượt thoát chế độ Cộng Sản Việt Nam, đặc biệt nhất là những cuộc vượt biển, ông nói: “Hành trình tìm tự do của tập thể người Việt tị nạn đã phải trả bằng máu, nước mắt và cả tính mạng. Trong những năm đó, Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng cùng tất cả những thành viên BPSOS đã làm việc với Quốc hội Hoa Kỳ để tìm cách cứu những đồng bào ta tại các trại tỵ nạn…Cũng theo thị trưởng Tạ Đức Trí, từ những năm thập niên 90 cho đến năm 2000, khi số người vượt biên không còn nữa, thì ông Thắng cùng các thành viên trong Ủy Ban BPSOS lại giúp đỡ đồng hương hội nhập cuộc sống vào Hoa Kỳ qua việc học thêm Anh ngữ, học nghề giúp cho đồng hương luyện thi quốc tịch Hoa Kỳ. v.v…

blank
Trong tiệc gây quỹ.

Tiếp theo phần phát biểu của Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove ông Bảo Nguyễn, ông cho biết: “ khi nghe đến Boat People SOS thì mình phải nhớ mình đến từ đâu? Và cho đến bây giờ, có rất nhiều người đang sống tại Hoa Kỳ và trên nhiều quốc gia khác cũng là những thuyền nhân.

Ông Phát Bùi cho biết, trong bốn năm qua, ông và ông Chris Phan năm nào cũng sang Washington DC để tham dự các chương trình vận động gây quỹ của BPSOS. Năm nay, các ông vui hơn vì hội đã đến tận Orange County với đồng hương để tiếp tục những sinh hoạt của hội.

Qua những lời phát biểu trên, Thị trưởng Bảo Nguyễn trao tặng cho Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng bằng tưởng lục của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove.

blank
Trong tiệc gây quỹ.

Tiếp thheo Bác sĩ Jacqueline Trinh Ôn đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn lên cám ơn tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng đã 36 năm liên tiếp làm những công việc giúp cho những người thiếu may mắn và giải cứu rất nhiều nạn nhân bị làm nô lệ tình dục. Vì vây, thượng nghị sĩ luôn luôn kêu gọi quý vị mỗi người một bàn tay giúp cho ông Thắng để ông có thể tiếp tục thực hiện những việc làm có ý nghĩa của ông trong nhiều năm nữa. Và bà cũng trao cho tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng bằng tưởng lục của thượng nghị sĩ Janet Nguyễn.

Sau phần phát biểu của qúy vị quan khách, tiếp theo cảm tưởng của hai Thiện Nguyện Viên BPSOS đến từ Dallas Texas đó là ông Dân Trần và ông Andy Nguyễn Xuân Hùng, hai ông đã bày tỏ sự cảm phục của những người làm việc trong tổ chức BPSOS. Cựu Dân Biểu Tiểu Bang Lou Correa trong lời phát biểu ông cũng đã ca ngợi việc làm rất hửu ích để giúp đỡ những người bất hạnh của tổ chức BPSOS…

Xen lẫn chương trình có phần rình diễn văn nghệ của ban Tù Ca Xuân Điềm và thân hữu.

blank
Trong tiệc gây quỹ.

Được biết, BPSOS được thành lập bởi những người tị nan để giúp những người tị nạn khác. Hội dốc lòng bảo vệ những người bị ngược đãi, tiếp sức cho những cá nhân không có tiếng nói và những cộng đồng đứng bên lề xã hội để bảo vệ quyền lợi của họ, thực hiện những thay đổi xã hội.

Những dự án trước đây bao gồm việc bảo vệ dân tị nạn, chống tệ nạn buôn người, cứu trợ thiên tai, ngăn chặn bạo hành gia đình và chủng tộc, ủng hộ nhân quyên và giúp tự do tôn giáo cho người Việt và giúp quốc tịch cho những con lai… đã tiếp tục thực hiện.

Thheo Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng cho biết: “Hôm nay là ngày gây quỹ cho các chương trình quốc tế của PBSOS, bởi vì BPSOS vừa có chương trình ở nội địa Hoa Kỳ để giúp cho cộng đồng phát triển, đồng thời cũng giúp cho đồng hương về nhiều lãnh vực trong đời sống. Ngoài ra, Hội cũng có bộ phận ở ngoài Hoa Kỳ để giúp cho đồng bào của mình đang sống ở nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Ngoài ra, việc gây quỹ hôm nay cũng nhằm để bảo trợ cho những nhà hoạt động ở trong nước bị lâm nguy hoặc tù đày. Từ 2008 đến nay, hội đã giúp được 120 người đấu tranh trong nước với khoảng $ 400. 000 Mỹ Kim.”

Mọi sự đóng góp gây quỹ, xin liên lạc về BPSOS, Inc-California, địa chỉ 9842 Bolsa Ave., Ste 205 Westminster, CA 92683. Điện thoại: (714) 897 2214, và fax: (714) 492 8660.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.