Hôm nay,  

BPSOS Tổ Chức Tiệc Gây Qũy, Tường Trình Công Tác Đã Làm

26/07/201600:00:00(Xem: 4733)
Garden Grove, Nam California (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood Palace, Vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 22 tháng Bảy năm 2016, BPSOS (Boat People SOS) đã tổ chức buổi dạ tiệc gây qũ, nhân dịp nầy Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng sẽ tường trình một số công tác đã thực hiện trong thời gian qua.

Tham dự buổi tiệc gây qũy ngoài một số đông qúy đồng hương thân hữu, qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông về quan khách có: Dân biểu Liên Bang ông Alan Lowenthal và phụ tá Lý Vĩnh Phong; cựu dân biểu Tiểu Bang Ông Lou Correa; Đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Bác sĩ Jacqueline Trinh Ôn; Đại diện Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez là Bà Rida Hamida; Ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster; Ông Bảo Nguyễn Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove cùng hai Nghị Viên là ông Chris Phhan và ông Phát Bùi, ông Phát Bùi cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; Bác Sĩ Kimberly Hồ, Giám Đốc Công Ty Apogée, ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Westminster. Văn nghệ có Ban Tù Ca Xuân Điềm và một số các nghệ sĩ thân hữu.

blank
Trong tiệc gây quỹ.

Điều hợp chương trình hai MC Thúy Anh và Ngọc Đăng.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm, tiếp theo Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng Chủ tịch Ủy Ban BPSOS thay mặt Ban tổ chức lên chào mừng và cảm ơn quan khách cùng đồng hương tham dự, trong dịp nầy, Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng tường trình về một số công tác đã thực hiện trong thời gian qua của BPSOS, Ông cũng nên ra rất nhiều thành quả tốt đẹp mà hội đã cứu giúp cho hàng ngàn nạn nhân kém may mắn đang sống ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

blank
Trong tiệc gây quỹ.

Tiếp theo là phần phát biểu của dân biểu Alan Lowenthal, vị dân biểu nầy cũng đã bày tỏ lòng cảm phục về những việc làm của Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng. Sau lời phát biểu, Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, đại diện ban tổ chức tặng cho dân biểu một tấm plaque lưu niệm, như lời cám ơn của ban tổ chức đối với sự giúp đỡ của vị dân biểu này trong những năm vừa qua.

Tiếp theo lời phát biểu của Ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster, ông cho biết, ông rất vinh dự được đến tham dự buổi gây quỹ của Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển. Và ông cũng nhắc nhở với mọi người là, vào những năm của thập niên 80, khi đồng bào đã tìm mọi cách vượt thoát chế độ Cộng Sản Việt Nam, đặc biệt nhất là những cuộc vượt biển, ông nói: “Hành trình tìm tự do của tập thể người Việt tị nạn đã phải trả bằng máu, nước mắt và cả tính mạng. Trong những năm đó, Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng cùng tất cả những thành viên BPSOS đã làm việc với Quốc hội Hoa Kỳ để tìm cách cứu những đồng bào ta tại các trại tỵ nạn…Cũng theo thị trưởng Tạ Đức Trí, từ những năm thập niên 90 cho đến năm 2000, khi số người vượt biên không còn nữa, thì ông Thắng cùng các thành viên trong Ủy Ban BPSOS lại giúp đỡ đồng hương hội nhập cuộc sống vào Hoa Kỳ qua việc học thêm Anh ngữ, học nghề giúp cho đồng hương luyện thi quốc tịch Hoa Kỳ. v.v…

blank
Trong tiệc gây quỹ.

Tiếp theo phần phát biểu của Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove ông Bảo Nguyễn, ông cho biết: “ khi nghe đến Boat People SOS thì mình phải nhớ mình đến từ đâu? Và cho đến bây giờ, có rất nhiều người đang sống tại Hoa Kỳ và trên nhiều quốc gia khác cũng là những thuyền nhân.

Ông Phát Bùi cho biết, trong bốn năm qua, ông và ông Chris Phan năm nào cũng sang Washington DC để tham dự các chương trình vận động gây quỹ của BPSOS. Năm nay, các ông vui hơn vì hội đã đến tận Orange County với đồng hương để tiếp tục những sinh hoạt của hội.

Qua những lời phát biểu trên, Thị trưởng Bảo Nguyễn trao tặng cho Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng bằng tưởng lục của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove.

blank
Trong tiệc gây quỹ.

Tiếp thheo Bác sĩ Jacqueline Trinh Ôn đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn lên cám ơn tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng đã 36 năm liên tiếp làm những công việc giúp cho những người thiếu may mắn và giải cứu rất nhiều nạn nhân bị làm nô lệ tình dục. Vì vây, thượng nghị sĩ luôn luôn kêu gọi quý vị mỗi người một bàn tay giúp cho ông Thắng để ông có thể tiếp tục thực hiện những việc làm có ý nghĩa của ông trong nhiều năm nữa. Và bà cũng trao cho tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng bằng tưởng lục của thượng nghị sĩ Janet Nguyễn.

Sau phần phát biểu của qúy vị quan khách, tiếp theo cảm tưởng của hai Thiện Nguyện Viên BPSOS đến từ Dallas Texas đó là ông Dân Trần và ông Andy Nguyễn Xuân Hùng, hai ông đã bày tỏ sự cảm phục của những người làm việc trong tổ chức BPSOS. Cựu Dân Biểu Tiểu Bang Lou Correa trong lời phát biểu ông cũng đã ca ngợi việc làm rất hửu ích để giúp đỡ những người bất hạnh của tổ chức BPSOS…

Xen lẫn chương trình có phần rình diễn văn nghệ của ban Tù Ca Xuân Điềm và thân hữu.

blank
Trong tiệc gây quỹ.

Được biết, BPSOS được thành lập bởi những người tị nan để giúp những người tị nạn khác. Hội dốc lòng bảo vệ những người bị ngược đãi, tiếp sức cho những cá nhân không có tiếng nói và những cộng đồng đứng bên lề xã hội để bảo vệ quyền lợi của họ, thực hiện những thay đổi xã hội.

Những dự án trước đây bao gồm việc bảo vệ dân tị nạn, chống tệ nạn buôn người, cứu trợ thiên tai, ngăn chặn bạo hành gia đình và chủng tộc, ủng hộ nhân quyên và giúp tự do tôn giáo cho người Việt và giúp quốc tịch cho những con lai… đã tiếp tục thực hiện.

Thheo Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng cho biết: “Hôm nay là ngày gây quỹ cho các chương trình quốc tế của PBSOS, bởi vì BPSOS vừa có chương trình ở nội địa Hoa Kỳ để giúp cho cộng đồng phát triển, đồng thời cũng giúp cho đồng hương về nhiều lãnh vực trong đời sống. Ngoài ra, Hội cũng có bộ phận ở ngoài Hoa Kỳ để giúp cho đồng bào của mình đang sống ở nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Ngoài ra, việc gây quỹ hôm nay cũng nhằm để bảo trợ cho những nhà hoạt động ở trong nước bị lâm nguy hoặc tù đày. Từ 2008 đến nay, hội đã giúp được 120 người đấu tranh trong nước với khoảng $ 400. 000 Mỹ Kim.”

Mọi sự đóng góp gây quỹ, xin liên lạc về BPSOS, Inc-California, địa chỉ 9842 Bolsa Ave., Ste 205 Westminster, CA 92683. Điện thoại: (714) 897 2214, và fax: (714) 492 8660.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.