Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

12 Ủy Ban Kỷ Niệm 30-4 Đen: Chào Cờ, Biểu Tình, Văn Nghệ

23/03/200600:00:00(Xem: 4986)
WESTMINSTER -- Nhiều chương trình tưởng niệm ngày 30-4 đã được soạn thảo, theo bản Thông cáo Báo Chí đề ngày 15/3/2006 bởi một ủy ban đặc trách. Bản văn như sau.

Để chuẩn bị cho ngày 30/4 năm nay các cơ chế Cộng Đồng VN Nam Cali, gồm nhiều Cơ Quan, Đoàn Thể, Tố Chức Đấu Tranh tại Nam California đã có 2 phiên họp vào các ngày 9/3 và 14/3 năm 2006 tại trụ sở Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California. Sau 2 buổi thảo luận và phân công, một Uỷ Ban Đặc Trách ngày 30/4/2006 đã được thành hình và đặt trọng tâm vào giới trẻ hầu chuẩn bị cho những bước chuyển tiếp trong tương lai giữa hai thế hệ.

Thành phần nhân sự gồm có:

Thái Quang Quí: Trưởng Ban, Phó chủ tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Mỹ Nam California.

12 Tiểu ban cũng đã được thành hình và được trao cho những người trách nhiệm nhu sau:

1. Trưởng Ban Kế Hoạch: Trần Trọng An Sơn, Tổng Hội Trưởng Hải Quân và Hàng Hải VNCH

2. Trưởng Ban Trật Tự và Nghi Lễ: TQLC Nguyễn Phục Hưng, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam California

3. Trưởng Ban Kỹ Thuật và Trang Trí: Mai Hữu Bảo, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu

4. Trưởng Ban Truyền Thông và Báo Chí: Nguyễn Phương Hùng, ký giả tự do

5. Trưởng Ban Giáo Dục: Nguyễn Kim, Chủ tịch THSV Nam California

6. Trưởng Ban Tâm Tình: Vũ Yến Khanh, THSV Nam California

7. Trưởng Ban Treo Quốc Kỳ Việt Mỹ: Đoàn Thế Cường

8. Trưởng Ban Tuần Hành: Phan Kỳ Nhơn, Tổng Hội Trưởng TH Quân Cảnh

9. Trưởng Ban Triển Lãm: Trần Mỹ Dung và Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu

10. Trưởng Ban Ngày Tịnh Khẩu và chiến dịch Nơ Đen: Lý Bình, Phó chủ tịch THSV Nam California

11. Trưởng Ban Tài Chánh: Nguyễn Trọng Phú, Chủ tịch Cộng Đồng Việt Mỹ Nam California.

12.Trưởng Ban Ngoại Vận: Tạ Đức Trí, Cựu Chủ tịch Cộng Đồng Việt Mỹ Nam California.

Mặc dù chỉ mới khởi sự qua 2 phiên họp nhưng Uỷ Ban đã nhanh chóng hoạch địch kế hoạch và chương trình sơ lược sẽ được khởi điểm bắt đầu lần lượt trong chuỗi sinh hoạt cho ngày 30/4/2006 như sau:

1. Cơm gây quỹ: Chủ Nhật ngày 9/4/2006 vào lúc 6 giờ chiều tại nhà hàng Paracel Seafood.

2. Chiếu phim ‘Chúng Tôi Muốn Sống’ tại phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Viễn Đông Thứ Bảy ngày 15/4/2006 do Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu phụ trách.

3. Tổ chức buổi họp báo tường trình chuyến đi VN của dân biểu tiểu bang Loretta Sanchez Thứ Bảy 22/4/2006 từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều. Sau đó là buổi tâm tình giữa 2 thế hệ. Điạ điểm sẽ thông báo sau.

4. Lễ treo quốc kỳ Việt Mỹ 2 tuần, thứ Sáu ngày 21/4/2006 đến 6/5/2006.

5. Chiếu dương ảnh (Slide Show) chiến sử QLVNCH tại phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Người Việt Thứ Bảy 29/4/2006 từ 10 giờ sáng đến 1 giờ trưa do mũ Nâu Nguyễn Phương Hùng phụ trách

6. Lễ Tưởng Niệm 30/4, thứ Bảy 29/4/2006 từ 6 giờ chiều tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ gồm có:

• Chương trình rất đặc sắc với nhiều tiết mục do các trường Trung và Đại Học cùng các đoàn thể trẻ phụ trách.

• Chiếu dương ảnh Cuộc Đổi Đời Bi Thảm với những hình ảnh di tản từ tháng 3/1975 đến cuộc sống thuyền nhân, do mũ Nâu Nguyễn Phương Hùng thực hiện và đảm trách

• Ngoài ra, một chương trình văn nghệ đấu tranh do Ban Hùng Sử Việt Song Thuận và Ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách cùng sự giúp vui của một số ca nhạc sĩ nổi tiếng như Mỹ Lan, bé Nhật Trường Jr., Lệ Hằng, Vân Khanh, Thuý Hương ...v...v...

7. Lễ Tưởng Niệm 30/4. Chủ Nhật 30/4/2006 tại khu Asian Garden, đối diện Thương xá Phước Lộc Thọ. Đài Little Saigon Radio sẽ thực hiện lễ Chào Cờ và Mặc Niệm đúng 12 giờ trưa (giờ California) cho 3 miền (San Jose, California và Houston). Liên Hội Cựu Chiến Sĩ sẽ đảm trách phần Lễ Nghi Quân Cách vào 2 ngày thứ Bảy 29/4 và Chủ Nhật 30/4. Sau đó là một cuộc tuần hành tưởng niệm với đồng phục đặc biệt mà BTC xin tạm thời chưa tiết lộ.

Xin lưu ý chương trình trên có thể thay đổi để phù hợp với tình hình hoặc nhu cầu cần thiết. Mọi thay đổi nếu có, Ban tổ chức sẽ thông báo trên báo chí, truyền thanh và truyền hình. Ban tổ chức ước mong được sự hổ trợ của quý cơ quan truyền thông cùng phổ biến rộng rãi thông báo này.

Trưởng Ban Truyền Thông và Báo Chí,

Nguyễn Phương Hùng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.