Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

12 Ủy Ban Kỷ Niệm 30-4 Đen: Chào Cờ, Biểu Tình, Văn Nghệ

23/03/200600:00:00(Xem: 5068)
WESTMINSTER -- Nhiều chương trình tưởng niệm ngày 30-4 đã được soạn thảo, theo bản Thông cáo Báo Chí đề ngày 15/3/2006 bởi một ủy ban đặc trách. Bản văn như sau.

Để chuẩn bị cho ngày 30/4 năm nay các cơ chế Cộng Đồng VN Nam Cali, gồm nhiều Cơ Quan, Đoàn Thể, Tố Chức Đấu Tranh tại Nam California đã có 2 phiên họp vào các ngày 9/3 và 14/3 năm 2006 tại trụ sở Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California. Sau 2 buổi thảo luận và phân công, một Uỷ Ban Đặc Trách ngày 30/4/2006 đã được thành hình và đặt trọng tâm vào giới trẻ hầu chuẩn bị cho những bước chuyển tiếp trong tương lai giữa hai thế hệ.

Thành phần nhân sự gồm có:

Thái Quang Quí: Trưởng Ban, Phó chủ tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Mỹ Nam California.

12 Tiểu ban cũng đã được thành hình và được trao cho những người trách nhiệm nhu sau:

1. Trưởng Ban Kế Hoạch: Trần Trọng An Sơn, Tổng Hội Trưởng Hải Quân và Hàng Hải VNCH

2. Trưởng Ban Trật Tự và Nghi Lễ: TQLC Nguyễn Phục Hưng, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam California

3. Trưởng Ban Kỹ Thuật và Trang Trí: Mai Hữu Bảo, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu

4. Trưởng Ban Truyền Thông và Báo Chí: Nguyễn Phương Hùng, ký giả tự do

5. Trưởng Ban Giáo Dục: Nguyễn Kim, Chủ tịch THSV Nam California

6. Trưởng Ban Tâm Tình: Vũ Yến Khanh, THSV Nam California

7. Trưởng Ban Treo Quốc Kỳ Việt Mỹ: Đoàn Thế Cường

8. Trưởng Ban Tuần Hành: Phan Kỳ Nhơn, Tổng Hội Trưởng TH Quân Cảnh

9. Trưởng Ban Triển Lãm: Trần Mỹ Dung và Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu

10. Trưởng Ban Ngày Tịnh Khẩu và chiến dịch Nơ Đen: Lý Bình, Phó chủ tịch THSV Nam California

11. Trưởng Ban Tài Chánh: Nguyễn Trọng Phú, Chủ tịch Cộng Đồng Việt Mỹ Nam California.

12.Trưởng Ban Ngoại Vận: Tạ Đức Trí, Cựu Chủ tịch Cộng Đồng Việt Mỹ Nam California.

Mặc dù chỉ mới khởi sự qua 2 phiên họp nhưng Uỷ Ban đã nhanh chóng hoạch địch kế hoạch và chương trình sơ lược sẽ được khởi điểm bắt đầu lần lượt trong chuỗi sinh hoạt cho ngày 30/4/2006 như sau:

1. Cơm gây quỹ: Chủ Nhật ngày 9/4/2006 vào lúc 6 giờ chiều tại nhà hàng Paracel Seafood.

2. Chiếu phim ‘Chúng Tôi Muốn Sống’ tại phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Viễn Đông Thứ Bảy ngày 15/4/2006 do Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu phụ trách.

3. Tổ chức buổi họp báo tường trình chuyến đi VN của dân biểu tiểu bang Loretta Sanchez Thứ Bảy 22/4/2006 từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều. Sau đó là buổi tâm tình giữa 2 thế hệ. Điạ điểm sẽ thông báo sau.

4. Lễ treo quốc kỳ Việt Mỹ 2 tuần, thứ Sáu ngày 21/4/2006 đến 6/5/2006.

5. Chiếu dương ảnh (Slide Show) chiến sử QLVNCH tại phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Người Việt Thứ Bảy 29/4/2006 từ 10 giờ sáng đến 1 giờ trưa do mũ Nâu Nguyễn Phương Hùng phụ trách

6. Lễ Tưởng Niệm 30/4, thứ Bảy 29/4/2006 từ 6 giờ chiều tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ gồm có:

• Chương trình rất đặc sắc với nhiều tiết mục do các trường Trung và Đại Học cùng các đoàn thể trẻ phụ trách.

• Chiếu dương ảnh Cuộc Đổi Đời Bi Thảm với những hình ảnh di tản từ tháng 3/1975 đến cuộc sống thuyền nhân, do mũ Nâu Nguyễn Phương Hùng thực hiện và đảm trách

• Ngoài ra, một chương trình văn nghệ đấu tranh do Ban Hùng Sử Việt Song Thuận và Ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách cùng sự giúp vui của một số ca nhạc sĩ nổi tiếng như Mỹ Lan, bé Nhật Trường Jr., Lệ Hằng, Vân Khanh, Thuý Hương ...v...v...

7. Lễ Tưởng Niệm 30/4. Chủ Nhật 30/4/2006 tại khu Asian Garden, đối diện Thương xá Phước Lộc Thọ. Đài Little Saigon Radio sẽ thực hiện lễ Chào Cờ và Mặc Niệm đúng 12 giờ trưa (giờ California) cho 3 miền (San Jose, California và Houston). Liên Hội Cựu Chiến Sĩ sẽ đảm trách phần Lễ Nghi Quân Cách vào 2 ngày thứ Bảy 29/4 và Chủ Nhật 30/4. Sau đó là một cuộc tuần hành tưởng niệm với đồng phục đặc biệt mà BTC xin tạm thời chưa tiết lộ.

Xin lưu ý chương trình trên có thể thay đổi để phù hợp với tình hình hoặc nhu cầu cần thiết. Mọi thay đổi nếu có, Ban tổ chức sẽ thông báo trên báo chí, truyền thanh và truyền hình. Ban tổ chức ước mong được sự hổ trợ của quý cơ quan truyền thông cùng phổ biến rộng rãi thông báo này.

Trưởng Ban Truyền Thông và Báo Chí,

Nguyễn Phương Hùng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.