Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

12 Ủy Ban Kỷ Niệm 30-4 Đen: Chào Cờ, Biểu Tình, Văn Nghệ

23/03/200600:00:00(Xem: 5257)
WESTMINSTER -- Nhiều chương trình tưởng niệm ngày 30-4 đã được soạn thảo, theo bản Thông cáo Báo Chí đề ngày 15/3/2006 bởi một ủy ban đặc trách. Bản văn như sau.

Để chuẩn bị cho ngày 30/4 năm nay các cơ chế Cộng Đồng VN Nam Cali, gồm nhiều Cơ Quan, Đoàn Thể, Tố Chức Đấu Tranh tại Nam California đã có 2 phiên họp vào các ngày 9/3 và 14/3 năm 2006 tại trụ sở Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California. Sau 2 buổi thảo luận và phân công, một Uỷ Ban Đặc Trách ngày 30/4/2006 đã được thành hình và đặt trọng tâm vào giới trẻ hầu chuẩn bị cho những bước chuyển tiếp trong tương lai giữa hai thế hệ.

Thành phần nhân sự gồm có:

Thái Quang Quí: Trưởng Ban, Phó chủ tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Mỹ Nam California.

12 Tiểu ban cũng đã được thành hình và được trao cho những người trách nhiệm nhu sau:

1. Trưởng Ban Kế Hoạch: Trần Trọng An Sơn, Tổng Hội Trưởng Hải Quân và Hàng Hải VNCH

2. Trưởng Ban Trật Tự và Nghi Lễ: TQLC Nguyễn Phục Hưng, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam California

3. Trưởng Ban Kỹ Thuật và Trang Trí: Mai Hữu Bảo, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu

4. Trưởng Ban Truyền Thông và Báo Chí: Nguyễn Phương Hùng, ký giả tự do

5. Trưởng Ban Giáo Dục: Nguyễn Kim, Chủ tịch THSV Nam California

6. Trưởng Ban Tâm Tình: Vũ Yến Khanh, THSV Nam California

7. Trưởng Ban Treo Quốc Kỳ Việt Mỹ: Đoàn Thế Cường

8. Trưởng Ban Tuần Hành: Phan Kỳ Nhơn, Tổng Hội Trưởng TH Quân Cảnh

9. Trưởng Ban Triển Lãm: Trần Mỹ Dung và Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu

10. Trưởng Ban Ngày Tịnh Khẩu và chiến dịch Nơ Đen: Lý Bình, Phó chủ tịch THSV Nam California

11. Trưởng Ban Tài Chánh: Nguyễn Trọng Phú, Chủ tịch Cộng Đồng Việt Mỹ Nam California.

12.Trưởng Ban Ngoại Vận: Tạ Đức Trí, Cựu Chủ tịch Cộng Đồng Việt Mỹ Nam California.

Mặc dù chỉ mới khởi sự qua 2 phiên họp nhưng Uỷ Ban đã nhanh chóng hoạch địch kế hoạch và chương trình sơ lược sẽ được khởi điểm bắt đầu lần lượt trong chuỗi sinh hoạt cho ngày 30/4/2006 như sau:

1. Cơm gây quỹ: Chủ Nhật ngày 9/4/2006 vào lúc 6 giờ chiều tại nhà hàng Paracel Seafood.

2. Chiếu phim ‘Chúng Tôi Muốn Sống’ tại phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Viễn Đông Thứ Bảy ngày 15/4/2006 do Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu phụ trách.

3. Tổ chức buổi họp báo tường trình chuyến đi VN của dân biểu tiểu bang Loretta Sanchez Thứ Bảy 22/4/2006 từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều. Sau đó là buổi tâm tình giữa 2 thế hệ. Điạ điểm sẽ thông báo sau.

4. Lễ treo quốc kỳ Việt Mỹ 2 tuần, thứ Sáu ngày 21/4/2006 đến 6/5/2006.

5. Chiếu dương ảnh (Slide Show) chiến sử QLVNCH tại phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Người Việt Thứ Bảy 29/4/2006 từ 10 giờ sáng đến 1 giờ trưa do mũ Nâu Nguyễn Phương Hùng phụ trách

6. Lễ Tưởng Niệm 30/4, thứ Bảy 29/4/2006 từ 6 giờ chiều tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ gồm có:

• Chương trình rất đặc sắc với nhiều tiết mục do các trường Trung và Đại Học cùng các đoàn thể trẻ phụ trách.

• Chiếu dương ảnh Cuộc Đổi Đời Bi Thảm với những hình ảnh di tản từ tháng 3/1975 đến cuộc sống thuyền nhân, do mũ Nâu Nguyễn Phương Hùng thực hiện và đảm trách

• Ngoài ra, một chương trình văn nghệ đấu tranh do Ban Hùng Sử Việt Song Thuận và Ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách cùng sự giúp vui của một số ca nhạc sĩ nổi tiếng như Mỹ Lan, bé Nhật Trường Jr., Lệ Hằng, Vân Khanh, Thuý Hương ...v...v...

7. Lễ Tưởng Niệm 30/4. Chủ Nhật 30/4/2006 tại khu Asian Garden, đối diện Thương xá Phước Lộc Thọ. Đài Little Saigon Radio sẽ thực hiện lễ Chào Cờ và Mặc Niệm đúng 12 giờ trưa (giờ California) cho 3 miền (San Jose, California và Houston). Liên Hội Cựu Chiến Sĩ sẽ đảm trách phần Lễ Nghi Quân Cách vào 2 ngày thứ Bảy 29/4 và Chủ Nhật 30/4. Sau đó là một cuộc tuần hành tưởng niệm với đồng phục đặc biệt mà BTC xin tạm thời chưa tiết lộ.

Xin lưu ý chương trình trên có thể thay đổi để phù hợp với tình hình hoặc nhu cầu cần thiết. Mọi thay đổi nếu có, Ban tổ chức sẽ thông báo trên báo chí, truyền thanh và truyền hình. Ban tổ chức ước mong được sự hổ trợ của quý cơ quan truyền thông cùng phổ biến rộng rãi thông báo này.

Trưởng Ban Truyền Thông và Báo Chí,

Nguyễn Phương Hùng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.