Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kern County: Tiền Thưởng Từ PG&E Cho TT Tránh Nóng Địa Phương

08/06/201600:00:00(Xem: 2344)

Số tiền tài trợ trị giá $30 000 từ PG&E cho cơ quan Dịch Vụ Cho Người Có Tuổi và Người Trưởng Thành Quận Kern sẽ giúp gây quỹ và vận hành các trung tâm tránh nóng tại Quận Kern.

Số tiền tài trợ này chỉ là một trong số một vài nguồn tài trợ PG&E đang cung cấp trên toàn miền Bắc và miền Trung California nhằm đảm bảo rằng các trung tâm tránh nóng tiếp tục mở cửa đón những người cần chúng nhất.

Đối với nhiều cơ quan cộng đồng đang phục vụ người cao tuổi hoặc người thu nhập thấp – tài trợ của PG&E tối quan trọng.

"Tài trợ này là một phần quan trọng của khả năng hoạt động và vận hành các trung tâm của Cơ Quan Dịch Vụ Cho Người Có Tuổi và Người Trưởng Thành để phục vụ cư dân quận chúng ta," Lito Morillo, giám đốc cơ quan quận nói. "Chúng tôi sẽ không thể mở cửa trung tâm tránh nóng nếu không có tài trợ này. Chúng tôi rất cảm kích."

PG&E bắt đầu tài trợ cho các trung tâm tránh nóng như một dự án tiên phong năm 2007 sau một đợt nắng nóng bất thường năm 2006 tại California. Từ đó tới nay, PG&E đã cung cấp hơn $500,000 để ủng hộ thành lập các trung tâm tránh nóng. Phần lớn các trung tâm này nằm trong các trung tâm người cao tuổi đã được thành lập và được vận hành bởi chính phủ, trong các công viên và trung tâm giải trí của các khu phố.

"Trong 10 năm qua PG&E đã chủ động làm việc với Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California để cung cấp một nơi ẩn náu an toàn cho mọi người trong cộng đồng khi nhiệt độ cao bất thường và nguy hiểm," Denise Newton, quản lý cấp cao của Bộ Phận Kern của PG&E nói. "Những trung tâm tránh nóng này thật sự quan trọng đối với các cộng đồng đang gặp nguy hiểm. Chúng tôi rất tự hào ủng hộ sự tiếp cận với các trung tâm tránh nóng an toàn và tiện nghi trên khắp địa bàn dịch vụ của chúng tôi."


Các trung tâm ở Thung Lũng San Joaquin/Kern River sẽ mở cửa khi nhiệt độ lên tới 105 độ hoặc cao hơn. Các trung tâm trong vùng núi sẽ mở cửa khi nhiệt độ lên tới 95 độ hoặc cao hơn và các trung tâm trên sa mạc sẽ mở cửa với nhiệt độ 108 độ hoặc cao hơn.

PG&E dự tính sẽ cung cấp thêm tám khoản tài trợ để gây quỹ cho các trung tâm tránh nóng địa phương tại Arvin, Fresno, Fowler, Sanger, Merced, Madera, Santa Clara và Quận Contra Costa trong năm nay.

Hãy ghé thăm trang web của PG&E để biết thêm thông tin về các trung tâm tránh nóng hoặc liên lạc thành phố hoặc quận của quý vị để tìm một trung tâm tránh nóng gần quý vị.

Đường dây miễn phí để tìm vị trí của các trung tâm tránh nóng là 877-474-3266. Các bí quyết an toàn mùa hè và các quyển thông tin về các trung tâm tránh nóng sẽ có sẵn bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Việt và tiếng Trung Quốc.

Về PG&E

Pacific Gas and Electric Company (Công Ty Khí Đốt và Điện Thái Bình Dương), một công ty trực thuộc PG&E Corporation (NYSE:PCG), là một trong những công ty tiện ích phối hợp khí đốt tự nhiên và điện lớn nhất Hoa Kỳ. Có trụ sở tại San Francisco, với hơn 20 000 nhân viên, công ty cung cấp một trong những nguồn năng lượng sạch nhất trên toàn quốc tới gần 16 triệu người ở miền Bắc và miền Trung California. Để có thêm thông tin xin hãy ghé thăm www.pge.com/www.pge.com/en/about/newsroom/index.page.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.