Hôm nay,  
Việt Báo Online

Phản Chiến, Thiên Tả Lầm CS

27/04/201600:00:00(Xem: 4865)
Phản Chiến, Thiên Tả Lầm CS

Đai sứ CSVN tại Mỹ Phạm quang Vinh chạy chọt mở cuộc hội thảo VN War Summit dài ba ngày mang tên "The Vietnam War Summit", tại Thư Viện L.B. Johnson, Austin, Texas từ ngày 26 đến 28/4/2016. Thành phần chánh tham dự gồm những tay phản chiến và thiên tả Mỹ kỳ cựu như John Kerry và Kissinger và đương kim Đại sứ CSVN tại Hoa kỳ là Phạm Quang Vinh. Cộng đồng người Mỹ gốc Việt chống kịch liệt

Những phản chiến, thiên tả trong cuộc họp là thành phần tàn dư của số phản chiến và thiên tả đã làm cho Mỹ thua Cộng sản không phải ở chiến trường VN trong những năm 70, mà ngay tại Mỹ, trên đồi Capitol căn cứ địa của chánh quyền liên bang Mỹ. Tàn dư phản chiến, thiên tả này cùng Đại sứ CSVN ở Mỹ tổ chức hội thảo vào cuối tháng Tư để tạo dư luận cho TT Obama công du VNCS lần đầu cũng như lần chót, vào giữa tháng Năm sẵn dịp đi Á châu họp Khối G7.

Cái bịnh nặng nhứt của những người phản chiến, thiên tả, thân cộng hay CS là tự coi mình là thành phần "ưu việt", giỏi, khôn, hay hơn người khác, đi trước thời cuộc, thích ăn to nói lớn, giáo dục quần chúng, làm thay nghĩ thế cho người khác, nhứt là đối với các sắc tộc thiểu số ở Mỹ và các quốc gia nhược tiểu trên thế giới. Trong lịch sử cận đại ở Mỹ nhóm phản chiến, thiên tả, thân cộng núp trong các đại học, xách động, xúi dại các sinh viên, lớp trẻ chưa có kinh nghiệm chánh trị xuống đường biểu tình, tác động các cơ quan truyền thông, làm cho nhân dân và chánh quyền hiểu lầm CS, tưởng CS mạnh, có lý tưởng gây ra vô vàn tai hại cho Mỹ và các nước.

Tiêu biểu nhứt là Chiến Tranh VN. Tết Mậu Thân CS Bắc Việt nướng gần hết quân chủ lực, quân du kích, dân quân của Mặt Trận, thế mà phản chiến, thiên tả Mỹ nối giáo cho giặc tuyên truyền theo chủ đề CS Bắc Việt, đó là "cuộc tổng nổi dậy, tổng công kích của nhân dân Miền Nam, chiếm các thành phố, chiếm Toà Đại sứ Mỹ ở Saigon.

Hoàn toàn trái ngược với thực tiễn tình hình, dân VN chạy giặc là chạy ra vùng quốc gia, ra thành, chớ không vô bưng biền bị CS tạm chiếm. Suốt trong chiến tranh VN, CS không chiếm giữ được bất cứ một quận nào, trừ thời kỳ Mỹ cúp quân viện VNCH phải di tản chiến thuật, rút khỏi Ban mê thuộc và Miền Trung.

Phản chiến, thiên tả Mỹ và CS dùng đòn chiến tranh chánh trị Mậu Thân ấy để tác động tinh thần, áp lực chánh quyền Mỹ phải Việt Nam hoá chiến tranh, rút quân Mỹ về nước, đổi màu da xác chết. Quân đội Mỹ rút khỏi VN như quân thua trận ra khỏi thành. Quân nhân Mỹ tham chiến ở VN về Mỹ không được hưởng quyền lợi cựu quân nhân vì biện minh Mỹ không có tuyên chiến.

Tác giả chánh của cuộc bại trận này cho Mỹ là Tiến sĩ Kissinger đi đêm với Lê đức, Thọ Trưởng phái đoàn của CSVN trong cái gọi là Hoà Đàm Paris. Một hoà ước giết hại VN Cộng Hoà, Mỹ rút quân 100%, còn bộ đội CS Bắc Việt ở lại Miền Nam 100%, gọi là hoà bình da beo. Thế mà chưa vừa lòng, Mỹ còn cúp viện trợ VNCH gần 100%, còn Thọ lên làm Chánh uỷ Chiến dịch Hồ chí Minh, coi Hoà ước Paris là giấy lộn, cho quân CS Bắc Việt đánh chiếm VN Cộng hoà.

Trò phù thuỷ chánh trị do phản chiến, thiên tả, thân cộng này gây ra làm cho cả triệu người Việt dùng thuyền nan vượt đại dương đi tìm tự do, tỵ nạn CS chết cả nửa triệu người. Cả thế giới rúng dộng. Các đồng minh của Mỹ như Phi luật tân chán Mỹ phản bội đồng minh VN, đuổi Mỹ ra khỏi hai căn cứ chiến lược của Mỹ ở Phi là Bay Subic và phi trường Clarkfield.

Sau Chiến tranh VN, chánh trị gia Mỹ còn tiếp tục sai lầm CS nữa. Mỹ nuôi ông tay áo, nuôi khỉ dòm nhà đối với Nga sau khi giải thể Đảng CS và đối với TC sau khi chuyển sang kinh tế thị trường. Mấy chục năm sau Chiến Tranh Lạnh, Thế Giới Tự do cụ thể là Mỹ và Liên Âu viện trợ kinh tế, tài chánh, khoa học kỹ thuật cho Nga và cho TC rất hào phóng với hy vọng chuyển hoá chánh trị của nước Nga hậu CS và TC hiện CS được tự do, dân chủ phần nào.

Nhưng nói chung chánh trị gia, những người làm chính sách của Tây Phương, Âu Mỹ viễn kiến rất sai lầm và hy vọng trở thành thất vọng, như nuôi ong tay áo, nuôi khỉ dòm nhà. Nga ngoắc ngoải vươn lên thuộc nhóm Bát Cường tức G8. TC trổi dậy thành đệ nhị siêu cường kinh tế thế giới. Nhưng hai chế độ hậu và hiện CS này hoàn toàn khoá chặt chánh trị, không cải thiện tự do, dân chủ, nhân quyền một chút nào.

Nga và TC lạm dụng quyền phủ quyết chống Mỹ và Liên Âu trong Hội Đồng Bảo An LHQ, thường và nhiều không thua gì CS thời Liên xô và TC thời Mao trạch Đông. Nga và TC là hai chế độ biến tin tặc thành tin tặc nhà nước, không những gián điệp bí mật kinh tế, chánh trị, quân sự, khoa hoc kỹ thuật của Mỹ và Liên Âu, mà còn phát động chiến tranh tin học (cyberwar) đến đổi Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ phải báo động Mỹ có thể bị một "Trận châu Cảng" một cuộc tấn công bất thần vào hệ thống tin học điều khiển điện nước, giao thông, giao dịch trong sinh hoạt của xã hội Mỹ.

TC và Nga tái phục hoạt thời Chiến Tranh Lạnh. Nga bành trướng, đưa quân qua chiếm cứ và sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine vào lãnh thổ nước Nga. Còn TC trổi dậy, giành giựt biển đảo của các nước Á châu Thái bình dương và tranh giành thế hải thượng của Mỹ, Mỹ phải chuyển trục quân sự về Thái bình Dương.

Mỹ và Liên Âu đang bị Nga hậu CS và Tàu đang CS đùa đẩy vào hoàn cảnh vẽ lại bản đồ Âu châu sau Chiến tranh Lạnh mà Nga là một thế lực như thời thượng Liên xô.

TC củng cố nền tảng độc tài đảng trị toàn diện đời thứ năm trước đại hội đảng thứ 18. TC cử các «hoàng tử đỏ», tức là con cháu những lãnh đạo cốt cán của CS, để chuẩn bị thay thế cho thế hệ thứ tư lên cầm cán đảng quyền, quân quyền và quyền hành chánh – tức tòan quyền thống trị đất nước và nhân dân - của Đảng CS ở TQ. Thế hệ thứ năm là ông Tập Cận Bình là thế hệ chống Mỹ công khai và táo bạo nhứt. Mỹ phải chuyển truc quân sự về Á châu Thái bình dương và thành lập hiệp ước TPP để bao vây quân sự và kinh tế TC.

Còn Nga hậu CS nhưng chế độ cai trị của Putin không khác gì CS Liên xô mà không có đảng CS trên giấy tờ.

Bây giờ phản chiến, thiên tả kết họp với CSVN mở hội thảo, tạo dư luận cho TT Obama công du.

Sau đại hội Đảng CSVN lần thứ 12, coi như TC đã bắt hồn, lẫn xác Đảng Nhà Nước CSVN rồi. TC đã định hướng sách lược cho chư hầu là CSVN rồi. Cái bóng đè của TC đối với CSVN về kinh tế, chánh trị, xã hội, ngoại giao, TT Obama không tài nào lay chuyển được. Mỹ giúp CSVN bây giờ là nối giáo cho TC. Hầu hết ứng cử viên tổng thống của hai đảng của Mỹ đều không ủng hộ hiệp ước TPP do TT Obama chủ trương kéo CSVN vào. Chuyến đi VNCS của TT Obama chỉ để cỡi ngựa xem hoa chơi trước khi vinh biệt Toà Bạch Ốc, chỉ lấy tiếng là vị tổng thống Mỹ thứ ba đến VNCS. Thế thôi, chấm hết./.(Vi Anh)

16/12/2018(Xem: 77)
Thực hiện nguyên tắc áp dụng Điều luật có lợi cho phạm nhân, theo đó chúng tôi kiến nghị trả tự do ngay cho ông Trần Huỳnh Duy Thức... Yêu cầu chấm dứt ngay chính sách dùng tù nhân trị tù nhân
16/12/2018(Xem: 695)
ngày 15 tháng 12, 2018, hơn 9 giờ sáng, trời nắng chói chang và không lạnh nhiều, khoảng gần 200 người tụ tập trước Phước Lộc Thọ ở trên đường Bolsa, phản đối lệnh trục xuất di dân gốc Việt của chính quyền Trump
16/12/2018(Xem: 435)
Một số kinh tế gia Hoa Kỳ bày tỏ lo ngại về hướng đi kinh tế nhiều năm tới. Theo bản khảo sát hàng tháng của nhật báo The Wall Street Journal lấy ý kiến các kinh tế gia, khoảng 85% kinh tế gia được hỏi ý đã nói rằng có cơ nguy kinh tế Mỹ đang đi xuống. Trong đó nỗi lo lớn nhất là cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
16/12/2018(Xem: 119)
HANOI -- Chuyện cứ xảy ra mãi tại thiên đường xã hội chủ nghĩa Việt Nam: trẻ em bị bạo hành tới mang thương tích, phải nhập viện.
16/12/2018(Xem: 142)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843, do BS. Tâm Nguyễn, Tổng Giám Đốc và Cô Linh Nguyễn, Giám Đốc Điều Hành đã long trọng tổ chức lễ mãn khóa niên học 2018 cho hơn 250 học viên các ngành thẩm mỹ.
16/12/2018(Xem: 87)
Các bạn thân mến, BN vui mừng được giới thiệu cuốn sách dành cho Thiếu Nhi, viết bằng Anh Ngữ với nhan đề: “Cậu Em Trai Tự Kỷ Quốc Anh” do Linh Vy (Sydney) là chị gái của Quốc Anh (Patrick) viết và soạn hình ảnh.
16/12/2018(Xem: 98)
Mùa này nhiều ngày lễ, sao mà em nôn quá, cứ nó đến một ngày rồi nó đi một ngày, mau lắm. Nhưng em khôn (không) buồn rì (gì) đâu! Vì mới ăn con gà Tây thì giờ ngoài đường, nhà nào cũng treo đèn đón Giáng Sinh gồi (rồi).
16/12/2018(Xem: 108)
Hôm nọ em buồn lắm Vì Pactrick của em Hư hỏng và khóc nhè Giận dữ và không nghe Em xé một cuốn sách Lại làm đổ thức ăn Sao mà mẹ cứ chiều Trong khi nó hư quá!
16/12/2018(Xem: 159)
SEOUL/SAIGON -- Béo phì đang gây hại cho sức khỏe nhân loại... kể cả tại Nam Hàn và Việt Nam.
16/12/2018(Xem: 140)
ANKARA - Không lâu sau khi TT Erdogan loan báo sắp mở chiến dịch mới tại lân bang Syria, Ngũ Giác Đài báo động: mọi hành động đơn phương tại Syria gây quan ngại nghiêm trọng và không thể chấp nhận.
16/12/2018(Xem: 91)
TUNIS - Thủ Tướng Tunisia vừa bắt đầu 3 ngày công du Saudi Arabia theo lời mời của thế tử MbS, tuy dân trong nước xuống đường phản đối khi MbS viếng thăm xứ sở Bắc Phi này 2 tuần trước.
16/12/2018(Xem: 92)
BEIRUT - Lên tiếng tại thủ đô vương quốc Anh, Thủ Tướng Lebanon nói về kinh tế, chính trị trong nước, về đường hầm của Hizbollah xâm nhập Israel. Họp báo tại Chatam House nhân 1 hội thảo về kinh doanh đầu tư tại Lebanon nhằm tìm kiếm đầu tư ngoại quốc, Thủ Tướng Hariri đề cao các nỗ lực của chính quyền lâm thời vượt qua khủng hoảng kinh tế.
16/12/2018(Xem: 213)
LONDON - Nhà sáng lập WikiLeaks sắp đối diện tương lai bất trắc – vì chủ nhà là sứ quán Ecuador tại thủ đô vương quốc Anh (UK) không muốn tiếp tục chứa chấp. Julian Assange tố cáo sứ quán theo dõi y theo yêu cầu của FBI – Assange đang tranh đấu chống lại các quy định chặt chẽ hơn áp dụng từ tháng 10 của sứ quán Peru.
16/12/2018(Xem: 196)
WASHINGTON - Thông tin mật cho hay: Bắc Hàn vẫn vi phạm các trừng phạt của Hoa Kỳ, luồn lách bằng cách chuyển dầu nhập cảng giữa biển. 3 viên chức thông thạo tin tình báo tiết lộ: liên minh tuần tiễu không thể ngăn chận hết các vi phạm loại này.
16/12/2018(Xem: 170)
THE HAGUE - Để củng số sức mạnh quốc phòng, chính quyền Hòa Lan báo tin: năm tới mua thêm chiến cụ hiện đại, gồm chiến đấu cơ F-35 và khả năng mạng.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời.
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift
Theo các thông tin được ghi nhận tính tới tháng 12/2018, có vẻ như các nhà khoa học Trung Quốc đã thực sự chỉnh sửa gen cho một loạt các phôi thai, từ đó sinh ra 2 bé gái “được thiết kế gen” đầu tiên trong lịch sử.
Khoảng giữa tháng 12/2018, YouTube thông báo rằng trong vài ngày tiếp theo hãng sẽ tiến hành xóa các subscription giả, spam của các kênh trên nền tảng của mình. Động thái này là một phần của công tác kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo rằng các kênh không bị "thổi phồng" bằng những công cụ spam
Khoảng giữa tháng 12/2018, phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox dành cho máy tính để bàn và Android – Firefox 64 – đã được ra mắt. Firefox 64 đi kèm với một vài tính năng tiện lợi để sử dụng tab và các phần mở rộng extension chuyên sâu hơn.
Khi máy tính của quý vị lưu trữ dữ liệu, nó phải tạm dừng vài mili giây để thông tin di chuyển từ phần cứng này sang phần cứng khác, chẳng hạn từ RAM sang ổ cứng. Một vài mili giây có thể không phải là vấn đề gì với quý vị, nhưng nó sẽ trở thành vấn đề với những cỗ máy sever, phải lưu trữ một lượng dữ liệu cực lớn trong kỷ nguyên số hiện nay.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển chip 4G riêng của hãng để thay thế các giải pháp của Qualcomm và Intel. Hãng cũng đang tuyển nhiều kĩ sư để thiết kế con chip mới, cũng như mở rộng số nhân sự làm việc với những thành phần liên quan tới sóng radio cho iPhone.
Đeo kính 3D (Anaglyph glass) và nhìn qua tiểu hành tinh 101955 Bennu. Có hình dạng như một món đồ chơi xoay tròn cùng những tảng đá vương vãi trên bề mặt gồ ghề, thế giới thu nhỏ của Hệ Mặt trời có kích thước cỡ một Tòa nhà Empire State (chưa đầy 500 mét).