Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Lowenthal Hứa Tận Lực Đòi VC Trả Tự Do Cho LS Đài

19/04/201600:00:00(Xem: 3027)

WESTMINSTER (VB) -- Phu nhân của luật sư Nguyễn Văn Đài là bà Vũ Minh Khánh từ trong nước ra để vận động tự do cho chồng ra khỏi nhà tù CSVN, đã có mặt tại Nam California trong buổi họp báo hôm thứ Bảy 16 tháng Tư 2016 tại hội trường Nhật báo Việt Báo trình bày về hồ sơ vụ án hoàn toàn phi lý khi nhà nước Hà Nội áp dụng Điều Luật 88 khi bắt giam LS Đài.

Buổi họp báo thực hiện bởi 3 tổ chức: Họp Mặt Dân Chủ, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali.

Tham dự buổi họp báo có Dân biểu liên bang Alan Lowenthal, và phu tá là Lý Vĩnh Phong.

DB Lowenthal cho biết Quôc hội Hoa Kỳ có thể áp lực CSVN để thả các tù nhân chính trị bằng điều kiện ký kết hiệp định thương mại TPP, nhưng Tổng Thống Obama khi đưa dự thảo hiệp định xuống Quốc hội đã không tiết lộ chi tiết, và không cho phép sửa đổi hiệp định, để chỉ nêu cấu hỏi là “thuận” hay “bác bỏ.”

DB Lowenthal nói các vị dân cử Cộng Hòa đã đứng về phía ưng thuận TPP mà không đặt vấn đề điều kiện nhân quyền, trong khi hầu hết dân cử Dân Chủ muốn xiết điều kiện nhân quyền.

DB Lowenthal nói cuối năm nay sẽ bỏ phiếu hiệp định này, và ông có nhiêu đồng minh để đặt điêù kiện nhân quyền, trả tù lương tâm đối với VN.

DB Lowenthal sau đó có buổi họp riêng với chị Vũ Minh Khánh và 2 người thông dịch tại Việt Báo, để lthảo luận về những điều không nói công khai được.

blank
DB Lowenthal đứng nói, và ngồi nơi là MC Nancy Nguyễn (áo trắng), chị Vũ Minh Khánh.

Buổi họp báo khai mạc bằng lễ chào cờ VNCH, hát quôc ca VNCH do GS Nguyễn Bảo làm nghi thức.

Hai người MC trong buổi họp báo là cô Nancy Nguyễn và anh Hà Nguyễn.

Tham dự họp báo đông đaỏ, hầu hết là những người hoạt động và các đaị diện tổ chức như Việt Nam Quốc Dân Đảng, Việt Tân, các hội đoàn... truyền thông và đồng hương.

MC Nancy nói rằng việc CSVN bắt giam LS Nguyễn Văn Đaà lần thứ nhì là một thách thức với quôc tế, và mang tính răn đe giới hoạt động dân chủ, vì trong lần bị giam đầu tiên, LS Đài đã trở thành một biểu tựợng đấu tranh cho nhân quyền VN, và được nhiều chính phủ Mỹ, Châu Âu áp lực, buộc CSVN trả tự do.

Và bây giờ, 10 tháng sau khi ra tù, LS Nguyễn Văn Đài lại bị bắt, cũng vì Điều 88 lấy cớ LS Đài vi phạm an ninh qú6c gia, trong khi LS Đàì chỉ đứng chung với dân oan thôi.

Chị Vũ Minh Khánh nói rằng chị cảm động vì được đồng hương đón tiếp, hỗ trợ cho việc đòi các quyền làm người tại VN.

Hai ông Trương Ngãi Vinh, Bùi Phát -- chủ tịch 2 cộng đồng ngưòời VN ở Nam Cali, đã lên tiếng ủng hộ chuyến đi của chị Khánh, ngàn dặm cứu chồng...

Ông Trương Ngãi Vinh nói rằng ông ủng hộ hết lòng vì ông là con của sĩ quan VNCH, hiểu hoàn cảnh đất nước và cam kêt ủng hộ công cuộc của LS Đaì và chị Khánh.


Ông Bùi Phát nói rằng ông sẽ góp 1,000 USD/năm trong nhiều năm cho các vận động nhân quyền này.

blank
Từ trái: Trương Ngãi Vinh, Bùi Phát, chị Vũ Minh Khánh, cô Nancy Nguyễn.

Chị Vũ Minh Khánh kể rằng chi đi sang Thái Lan, từ Bangkok xin visa vào Hoa Kỳ, và dự kiến sẽ đi vận động sau Hoa Kỳ là Canada, nhiều nước Châu Âu, Úc châu... và chị chấp nhận mọi hậu quả trù dập tuù CSVN khi về nước, vì dịp này không đi thì chờ bao giờ, trong khi TT Obama sắp thăm VN.

Chị Khánh nói, trên chuyến đi, chị sẽ nói đúng sự thật về anh Đài, dùng lời ôn hòa nhất, và chấp nhận hy sinh. Chị nói, hai vợ chồng chị kiên tâm, tin vào việc làm cuả anh Đài vì Đức tin vào Chúa, và thấy có sự nâng đỡ của Chúa.

Tiến sĩ Nguyễn Bá Tùng đại diện Mạng Lưới Nhân Quyền, nói rằng MLNQ gây tiếng vang tối đa ngay khi anh Đaà bị bắt, và đang tìm mọi cách vận động khác.

Cô Đông Xuyến (Việt Tân) bày tỏ lòng cảm động, nói rằng khâm phục anh Đài khi anh sáng lập Hội Anh Em Dân Chủ, và kết hợp làm việc với 8406...

Phan Thanh Châu (Việt Nam Quốc Dân Đảng) nói rằng cảm kích anh Đaà đã dấn thân trong nước, không chỉ vì nhân quyền VN mà cũng nêu hiểm họa đất nước bi Hán hóa, và cam kết hết lòng hỗ trợ chi Khánh.

Tiến sĩ Lê Minh Nguyên (MLNQ) đặc biệt nói rằng các thượng nghị sĩ liên bang có thể ngăn chận TPP, và như thế người Việt hải ngoaị cần tìm hô trợ từ một số thượng nghị sĩ. Ông kể về trường hợp TNS Martinez (của Florida) nhiều năm trước đã ngăn chận việc cho CSVN gia nhập WTO nếu một trả tự do cho một công dân Mỹ (gốc Việt), cư dân Florida, bị CSVN bắt vô lý; lúc đó, CSVN phải trả tự do cho công dân Mỹ gôc Việt này.

Nhiều nhà hoạt động khác, và giới truyền thông cũng phát biểu ý kiến, trong đó có Đỗ Hoàng Điềm, Nguyễn Quốc Quân, Khúc Minh, Đoàn Thế Cường, Trần Dật...

Đặc biệt, chị Vũ Minh Khánh nói rằng anh Đài và chị không có ý nghĩ về chuyện sang Mỹ định cư như điều kiện ra tù, vì anh chị một lòng gắn bó với các nhà hoạt động dân chủ qú6c nội và dân oan.

Một người từ thật xa lái xe tới dự họp báo: bà Đặng Kim Trang, hoạt động cộng đồng ở San Diego... nói rằng tất cả người hải ngoại đều một lòng với LS Nguyễn Văn Đài.

Cũng nên nhắc rằng, Luật sư Nguyễn Văn Đài là người hoạt động không ngừng nghỉ cho tự do, dân chủ tại quê nhà Việt Nam, người sáng lập ra chương trình Vì Công Lý, Uỷ Ban Nhân Quyền, Free News Agency (FMA), và đã đào tạo, hỗ trợ nhiều lớp luật sư nhân quyền, cố vấn pháp lý và hướng dẫn luật quốc tế về nhân quyền cho các cá nhân và tổ chức đấu tranh trong nước từ hơn 10 năm nay. Ông vừa bị nhà cầm quyền Việt Nam ngang ngược bắt giam lần thứ hai, bất chấp pháp luật và các công ước quốc tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.