Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Họp Mặt Tân Niên Bính Thân 2016 Lực Lượng Đặc Biệt VN

25/03/201600:00:00(Xem: 2981)

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật 20-3-2016 Lực Lượng Đặc Biệt Việt Nam đã tổ chức buổi họp mặt Xuân Bính Thân 2016. Họp mặt ngoài các Niên trưởng, các chiến hữu và thân hữu trong đại gia đình Lực Lượng Đặc Biệt còn có sự tham dự của các hội đoàn quân binh chủng bạn, quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông.

Dân cử có Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Westminster; Sergio Contreras, Phó Thị Trưởng Westminster; Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, đại diện TNS Janet Nguyễn

blank
Lực Lượng Đặc Biệt VN.

Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm.

Ông Nguyễn Anh Phong, trưởng ban tổ chức lên chào mừng, cảm ơn tất cả và tuyên bố lý do buổi họp mặt.

Tiếp theo Trần Ngọc Lễ, Hội Trưởng Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt Việt Nam lên chào mừng và cảm ơn quý vị quan khách, quý vị dân cử cùng quý niên trưởng và toàn thể tham dự, sau đó ông chúc xuân.

Phần phát biểu Ông Ta Đức Trí đã nói: “Chúng tôi đến đây là để ủng hộ tinh thần đấu tranh cho tự do của những chiến sĩ Quân Lục Việt Nam Cộng Hòa, mặc khác cũng để tỏ lòng biết ơn những người đã hy sinh để cho chúng tôi có được ngày hôm nay…”

Phó Thị Trưởng Contreras đã nói: “Tôi đến để chung vui, để chứng kiến sự đoàn kết quí báu của cộng đồng.”

Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, Đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Bà Janet Nguyễn, đã chuyển lời của bà chúc mừng Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt với lời khuyến khích: “ quý vị hãy cùng nhau chung vai, sát cánh để có sức mạnh. Có sức mạnh chúng ta mới có thể giúp đỡ đồng bào trong nước góp phần bảo vệ quê hương không bị Trung Cộng xâm lược.”

blank
Lực Lượng Đặc Biệt VN.

Dịp nầy DS. Nguyễn Đình Thức cũng cho biết: “Năm mươi năm trước đây, tôi là dược sĩ đầu tiên của Lực Lượng Đặc Biệt.”

Tiệc diễn ra cảm động với lá quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa được Hiếu Phạm, đại diện Hội Ái Hữu Biên Hòa cho biết về tiểu sử lá cờ. Ông nói, đây là lần đầu tiên của lá quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa lịch sử nầy đã được trình bày trước cộng đồng người Việt quốc gia hải ngoại.


Ông tiếp: “Lá báu kỳ này do một sĩ quan vô danh tại vùng I giữ được. Anh trao nó cho một chiến binh Hoa Kỳ sắp về nước năm 1971 là Charles Kain với lơi dặn dò rằng: 'Làm ơn, đừng để quốc kỳ này lọt vào tay Cộng Sản.'"

Theo ông Hiếu kể, khi về nước, hành trang chỉ vỏn vẹn lá cờ này, anh Kain giữ mãi đến năm 2002. Trước khi qua đời, anh trao lại cho người bạn là Mike Clarson. Mười ba năm sau, ông Clarson, do quen biết thân thiết với ông Hiếu, nên đã trao kỷ vật này cho ông. Từ năm 2015 đến giờ, ông Hiếu vẫn giữ gìn lá quốc kỳ này cho mọi người.

Ông nói tiếp: “Tôi vẫn nghĩ rằng đây là linh hồn của những người đã đổ máu cho quê hương, đây là linh hồn của đất nước nên đây là di sản của mọi người. Tôi mong có một ngày không xa, lá báu kỳ này sẽ được tung bay trên bầu trời Việt Nam thân yêu.”

blank
Lực Lượng Đặc Biệt VN.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn cùng xem chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ Lực Lượng Đặc Biệt và thân hữu trình diễn.

Trong lời tâm tinh Biệt Kích Thiếu Tá Phạm Châu Tài cho biết: Ngày30 Tháng Tư, 1975, ông cùng đồng đội đã bắn cháy sáu thiết giáp của địch tại Bộ Tổng Tham Mưu. Sau khi bên chiến tháng chiếm được Bộ Tổng Tham Mưu và ra lệnh cho các đơn vị tác chiến phải ngưng bắn, ai ở đâu phải ở đó, tôi tức tốc gọi điện cho Tổng Tư Lệnh Quân Lực, lúc đó là Đại Tướng Dương Văn Minh để xin lệnh cuối cùng, sau một phút suy nghĩ ông Minh ra lệnh các anh em chuẩn bị bàn giao.' Bàn giao là sao? Là đầu hàng!

Thiếu Tá Phạm Châu Tài cho biết: “ câu nói cuối cùng của ông Minh kèm với tiếng thở dài là: “Tùy các anh.”

Được biết, Binh chủng Lực Lượng Đặc Biệt được thành lập năm 1961, trước khi cuộc chiến trở thành khốc liệt, tại trung tâm Đồng Đế Nha Trang. Trung Tá Trần Ngọc Lễ, Hội trưởng Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt, cho biết: “Lực Lượng Đặc Biệt Dù sau năm 1970 đã đổi tên thành Biệt Kích Dù 81, vẫn là một trong những đơn vị chiến đấu thiện chiến đến giờ phút cuối cùng tại Sài Gòn,"

Chi tiết liên lạc: (323) 770-1446.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.