Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Viện VN, Gia Đình Tưởng Niệm Nhà Văn Nguyễn Đức Lập

08/03/201600:00:00(Xem: 3625)

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Vệt Nam vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 5 tháng 3 năm 2016, Thư Viện Việt Nam và gia đình đã tổ chức buổi lễ tưởng niệm Nhà văn Nguyễn Đức Lập. Là một trong những người sáng lập Thư Viện Việt Nam trong đó có Nhà Báo Du Miên, cố Nhạc Sị Trầm Tử Thiêng, Giáo Sư Trần Lam Giang, Bác Sĩ Võ Trọng Di…

Tham dự buổi lễ tưởng niệm ngoài các thành viên trong Thư Viện Việt Nam, Nhà thơ Trạch Gầm, Bào Huynh của Nhà văn Nguyễn Đức Lập và tang quyến, Đại diện Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam có Trưởng Nguyễn Trí Tuệ, Trưởng Hồ Đăng, Trưởng Nguyễn Tấn Tiến cùng một số Trưởng đại diện các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ và một số anh chị em Hướng Đạo Sinh cùng các cựu Trưởng Hướng Đạo, Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và phu nhân. Ông Phát Bùi cũng là người đã đóng góp nhiều cho Thư Viện Việt Nam, hiện nay ông là một trong những thành viên trong Ban quản trị Thư Viện, một số qúy vị đại diện các tổ chức, hội đoàn, các văn, thi hữu, thân hữu.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ, phút mặc niệm, tiếp theo Nhà báo Du Miên, Trưởng Ban Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự đông đão của tất cả qúy vị. Trong dịp nầy Nhà báo Du Miên cũng cho biết: Theo di chúc, nhà văn không muốn tổ chức tang lễ cho ông. Do đó, gia đình và các thành viên Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi Tưởng Niệm Ông hôm nay. Để bày tỏ lòng thương tiếc một nhà văn, nhà báo có lập trường quốc gia vững chắc, với hoài bảo phát huy và bảo tồn văn hóa Việt…

Tiếp theo Nhà báo Du Miên mời Nhà thơ Nguyễn Đức Trạch (Trạch Gầm) Bào huynh của nhà văn Nguyễn Đức Lập đại diện tang quyến lên có đôi lời, ông cảm ơn Thư Viện Việt Nam, cảm ơn tất cả qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đã đến chia buồn và tham dự lễ tưởng niệm hôm nay, sau đó ông đọc bài thơ thương nhớ em làm cho những người tham dự không ngăn được nỗi xúc động. Tiếp theó, ông cho biết, người em kế là Nguyễn Đức Thạch từ Việt Nam qua thăm anh tại Texas, nhưng đến nơi thì anh Nguyễn Đức Lập đã ra đi. Ông Nguyễn Đức Thạch cũng có bài thơ viết thương nhớ anh, và nhờ ca sĩ Yên Ly diễn ngâm thật xúc động.

tuong-niem-nguyen-duc-lap-dsc-0202
tuong-niem-nguyen-duc-lap-dsc-0224
tuong-niem-nguyen-duc-lap-dsc-0248
tuong-niem-nguyen-duc-lap-dsc-0253
tuong-niem-nguyen-duc-lap-dsc-0266
Tưởng niệm nhà văn Nguyễn Đức Lập.

Sau đó Nhà báo Du Miên mời tất cả các thành viên trong Ban quản Trị Thư Viện Việt Nam lên trước bàn thờ có di ảnh nhà văn Nguyễn Đức Lập bên cạnh những tác phẩm mà ông đã phát hành để nói lời vĩnh biệt với Nhà Văn Nguyễn Đức Lập, người đã gắn bó với Thư Viện Việt Nam ngay từ buổi đầu tiên cho đến khi ông qua đời. Trong phần tâm tình Giáo Sư Trần Lam Giang đã kể lại những kỷ niệm, xác định tính trung thực của người cầm bút như Nguễn Đức Lập. Tiếp theo, Nghị Viên Phát Bùi trong lời phát biểu cũng đã ca ngợi những đóng góp lớn lao của Nhà Văn Nguyễn Đức Lập cho Văn học Việt Nam.

Tiếp theo lời tâm tình của LS Nguyễn Hữu Công, Giám Đốc Đài Little Sài Gòn Radio, ông kể lại một vài kỷ niệm trong thời sinh viên cũng như khi ra trường đi tập sự Luật Sư … ông Hoàng Đình Khuê, LS. Nguyễn Phương Minh (Đỗ Thái Nhiên) và nhiều người nữa lần lược lên kể về những kỷ niệm với Nhà Văn Nguyễn Đức Lập.

Sau phần tâm tình mọi người cùng xếp thành hàng dọc, Ban tổ chức đã trao cho mỗi người một cành hoa hồng lần lược đến trước bàn thờ dể đặt hoa tưởng niệm, nhiều người không ngăn được những dòng nước mắt khi đứng trước di ảnh của Nhà Văn Nguyễn Đức Lập.

Tiếp theo Trưởng Nguyễn Tấn Tiến, đại diện Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam lên có lời chia buồn cùng tang quyến và sau đó thực hiện nghi thức tiễn biệt Sóc Vui Nguyễn Đức Lập lìa rừng. (Theo nghi thức Hướng Đạo) vì ông là một Trưởng Hướng Đạo, đã đóng góp nhiều cho Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam Hải Ngoại.

Chương trình tiếp tục với những lời tâm tình của qúy vị thân hữu, các em Hướng Đạo Siinh.

Sau cùng, lời cảm tạ của Ban tổ chức và gia đình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.