Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Chùa Khemarama Mời Nghe Pháp, Tập Thiền

12/01/201600:00:00(Xem: 3066)

WESTMINSTER (VB) -- Một Thiền đường Nam tông đã bắt đầu mở cửa ở Westminster, và sẽ có những sinh hoạt hàng tuần.

Trú xứ này có tên là Thiền Đường Khemarama-CA (tên tiếng việt là Tịnh An Lan Nhã - CA).

Chữ CA phía sau có nghĩa là California, vì dự kiến, theo Ni sư Khema Khanh An, tương lai Ni đoàn sẽ thiết lập thêm các thiền đường nơi khác, và địa danh sẽ ghi ở phía sau.

Ni sư Khema Khanh An hôm Thứ Hai 11-1-2016 đã tơ1ới thăm tòa soạn Việt Báo để thông báo về sinh hoạt của ngôi chùa này.

Ni sư Khema Khanh An cho biết đã tốt nghiệp Cao Học Phật Học ở Đại Học Vạn Hạnh thời trước 1975, từng dạy trường nữ Trung học Trưng Vương Sài Gòn.

Ni sư tuy mới xuất gia năm 2012, nhưng đã tu học trong dòng pháp nguyên thủy từ nhiều thập niên. Ni sư học Thiền Nam Tông với Thiền Sư Kim Triệu, nhưng gần đây vì bệnh, được bác sĩ khuyên về Quận Cam để dễ đươc theo dõi vê y tế.

Ni sư gửi lời mời Phật tử tới dự buổi Thuyết Pháp & thực hành với Master Sorn (một thiền sư Lào quôc) để Học và Hành đúng những Lời Phật dậy theo giáo pháp nguyên thủy ở:

Thiền Đường: Khemarama
Tịnh An Lan Nhã
Chủ Nhật 17 Jan 2016
Giờ: 1pm --5 pm
Địa Chỉ:
13762 Pacific Ave., Westminster, CA 92683
Ni sư nói, đây là dip may cho Giới trẻ đến tham dự được nghe Pháp bằng Anh Ngữ và Có thông dịch tiếng Việt (người dịch ra Việt ngữ là Thầy Viên Pháp).
Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc:
Sư Cô Khanh An: 714--902--3476

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.