Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

An Toàn Nhất: Quận Cam Có 2, Laguna Woods, Yorba Linda

09/10/201700:00:00(Xem: 3967)

Quận Cam Có 2, Laguna Woods, Yorba Linda
Tối Chủ Nhật tuần trước nữa, Stephen Paddock trú trên tầng lầu 32 của Mandalay Bay Hotel and Casino tại Las Vegas, chỉ bên kia đường nơi tổ chức hòa nhạc mà nhạc sĩ Jason Aldean trình diễn, và – trang bị với gần hai chục khẩu súng – nhả đạn xuống 22,000 người tham dự. Vụ thảm sát – gây chết chóc nhiều nhất trong lịch sử hiện đại của Hoa Kỳ – làm cho ít nhất 59 người chết và hơn 500 người khác bị thương.

Như Patch đã tường trình trước đây, tội phạm bạo lực tại Hoa Kỳ đã gia tăng năm thứ 2 liên tục trong năm 2016, tăng 3.4%, theo tài liệu tội phạm mới nhất của FBI cho thấy. Phỏng đoán có tới 17,250 vụ giết người trong năm qua – gia tăng 8.6% từ năm 2015 – và phỏng chừng có 1.2 triệu vụ tội phạm bạo lực.

Khuynh hướng 5 năm cho thấy gia tăng 2.6% từ năm 2012, và khuynh hướng 10 năm cho thấy sút giảm 12.3% trong các tội phạm bạo lực từ năm 2007.

Theo công ty nội an SafeWise, xếp hạng 100 thành phố an toàn nhất trên toàn quốc mỗi năm sử dụng tài liệu mới nhất của FBI, không có một thành phố nào tại Nevada được vào danh sách năm 2017.

New Jersey có nhiều thành phố nhất lọt vào danh sách với số lượng 25, theo sau là Massachusetts với 15 và Pennsylvania với 12.

Để xem thành phố nào an toàn nhất trong tiểu bang của bạn, hãy nhấp con chuột vào trang SafeWise và kéo xuống cho đến khi gặp “Discover the Safest Cities By State.” Rồi chọn tiểu bang của bạn để vào xem.

Tại California, thành phố Imperial trong Quận Imperial lọt vào trong danh sách.


Sau đây là 25 thành phố an toàn nhất tại California:

1-         Imperial

2-         Rancho Santa Margarita

3-         Aliso Viejo

4-         Laguna Woods

5-         Canyon Lake

6-         Foster City

7-         Yorba Linda

8-         Moorpark

9-         Truckee

10-       Hillsborough

11-       Poway

12-       Los Altos

13-       Laguna Niguel

14-       Saratoga

15-       Danville

16-       Sierra Madre

17-       Walnut

18-       Calabasas

19-       Mission Viejo

20-       Moraga

21-       Orinda

22-       San Ramon

23-       Lake Forest

24-       Palos Verdes Estates
25-       San Clemente.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
Perry và các nghị sĩ Cộng hòa khác đã gặp Trump trước vụ bạo loạn và lên chiến lược về cách họ có thể chặn kết quả tại cuộc kiểm phiếu bầu cử ngày 6 tháng 1. Trong một bức thư gửi cho Perry, Dân biểu Mississippi Bennie Thompson, Chủ tịch Ủy ban 6/1, cho biết Ủy ban đã nhận được bằng chứng từ nhiều nhân chứng, bao gồm Quyền Bộ trưởng Tư pháp khi đó là Jeffrey Rosen và Quyền Thứ Trưởng Tư Pháp khi đó là Richard Donoghue, mà Perry đã có “một vai trò quan trọng” trong nỗ lực bổ nhiệm quan chức Bộ Tư pháp Jeffrey Clark làm Quyền Bộ trưởng Tư pháp.
Một trận động đất có cường độ 6.2 ngoài khơi California có thể được cảm nhận ở xa trong đất liền tại thành phố Redding vào xế trưa Thứ Hai, 20 tháng 12 năm 2021, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai. Cơ Quan Khảo Sát Địa Chất Hoa Kỳ (USGS) nói rằng động đất đã xảy ra lúc 12 giờ 10 phút trưa cách thành phố Petrolia của Quận Humboldt 24 dặm về phía tây. Petrolia nằm cách Eureka 50 dặm về phía nam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.