Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CSV Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông Hội Ngộ Tân Niên 2016

07/01/201600:00:00(Xem: 3392)

Hội Cựu Sinh viên Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông đã tổ chức Tiệc Hội Ngộ Tân Niên vào lúc 12 giờ trưa ngày 2 Tháng Giêng 2016 tại Nhà hàng Harvest Moon ở Falls Church, Virginia.

Có khoảng ba trăm quan khách, gồm có cựu giáo sư, thân hữu, cựu sinh viên và gia đình CSV Quốc Gia Hành Chánh tham dự. Trong đó có Dân biểu Quốc Hội HK G. Connolly, Bà Penny Gross, Supervisor of Mason District, Fairfax và nhiều đại diện các hội đoàn trong cộng đồng HTĐ.

Mở đầu là màn múa lân ngoại nục, do các em trong Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể thuộc Giáo Sứ Các Thánh Tử Đạo VN, Arlington biểu diễn. Kế đến Ông Hội trưởng Nguyễn Kim Hương Hỏa có lời chào mừng quan khách. Ông nói sự hiện diện của quý quan khách thể hiện tấm lòng ưu ái và làm ấm thêm mối thân tình giữa quý khách và Hội CSV QGHC MĐ. Ông cho biết năm nay, 2016 cũng là năm kỷ niệm 60 năm thành lập Học Viện Quốc Gia Hành Chánh tại Saigon. Học viện là nơi đào tạo các viên chức hành chánh cho Chính Phủ VNCH. Năm nay cũng là năm kỷ niệm 30 năm “Ngày Khai Thuế Miễn Phí” cho cộng đồng VN trong vùng VA. Đây là một công tác mà Hội CSV QGHC MDD đã thực hiện trong suốt 30 năm dài, mặc dù mưa gió, bão tuyết, cũng không gián đoạn năm nào.

Ông Hương Hỏa cũng cho biết năm nay có Tân Hội Đồng Quản Trị và Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2015-2017 với thành phần rất hùng hậu. Hội cũng phát hành tập san Hành Chánh Miền Đông số 21. Trang nhà (Website) Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông đang được anh Nguyễn Quang Dũng, Ủy viên Báo chí, thiết kế và ra mắt trong ngày Tân Niên.

qghc-1-hop-ca
qghc-hoi-dong-quan-tri-va-ban-ch
qghc-van-nghe
Trong buổi lễ.

Về công tác Yễm trợ Sách cho Thư viện Thomas Jefferson, đến nay Ủy ban đã yểm trợ gần 3,000 cuốn sách cho Phòng Đọc Sách Tiếng Việt. Dự án “Đường Đến Tự Do” đã hoàn tất giai đoạn 3 vào ngày 2 tháng 5, 2015 để đánh dấu 40 năm định cư của người Việt tị nạn CS tại HK. Cuối cùng Ông Hương Hỏa cảm ơn Hội Quảng Đà đã chung sức hỗ trợ các công tác Yểm trợ Sách cho Thư Viện Thomas Jefferson và Dự án “Đường Đến Tự Do đã mang phúc lợi thiết thực cho tập thể người Việt Tỵ nạn trong vùng.

Kế đến Ông Lê Hữu Em đại diện Hội Đồng Quản Trị và toàn thể Hội CSVQGHCMĐ HK có lời chào mừng quan khách. Ông Em cho biết trong tháng tám vừa qua, toàn thể hội viên đã nhóm đại hội và bầu Tân Hội Đồng Quản Trị và tái tín nhiệm Chủ Tịch Ban Chấp Hành một nhiệm kỳ nữa. Thành phần Hội Đồng Quản Trị gồm có Chủ tịch là Ông Lê Hữu Em. Thành viên gồm Bà Cao Thị Lễ, Lê Văn Bỉnh, Ông Đỗ Quang Tỏa và Bà Lâm Kim Zung.


Ban Chấp Hành vẫn như cũ, chỉ thêm một ủy viên mới để lo phần thông tin báo chí. Ông Em thay mặt Hội Đồng Quản Trị và toàn thể tập thể CSVQGHC khen ngợi và tuyên dương sự làm việc hăng say của quý anh chị trong BCH, nhất là anh Chủ Tịch Nguyễn Kim Hương Hỏa, đã phục vụ 16 năm qua, đã đem lại những kết quả rất cụ thể và thiết thực phục vụ cựu sinh viên, đồng hương và cộng đồng.

Ông Em cũng nhắc nhở mọi người năm 2016 là năm bầu cử quan trọng của quê hương thứ hai này, ông mong mọi người tích cực tham gia bầu cử và vận động toàn thể hội viên cũng như đồng hương tham gia để nói lên nguyện vọng đích thực của Cộng Đồng Người Việt chúng ta.

Trong dịp này Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA, Bà Penny Gross, Dân biểu Quốc hội HK 11th District VA được mời lên phát biểu. Đặc biệt Tổng Thống HK Barack Obama có gởi thư chúc mừng Hội CSV QGHC. Sau đây là bản dịch của Hội CSV QGHC:

“Tòa Bạch Ốc Washington. Ngày 31/12,2015.

Tôi xin gởi lời chào mừng tới tất cả quý vị tham dự Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Học Viện Quốc Gia Hành Chánh. Hiệp Chủng Quốc HK là nơi đón nhận nhiều người Việt tỵ nạn hơn bất cứ quốc gia nào và hằng ngày, người Mỹ gốc Việt đóng góp vào đời sống quốc gia và giúp bảo vệ lý tưởng chung. Niềm tin vững chải vào sức mạnh của giáo dục và tự quản những sinh viên tốt nghiệp đầu tiên của học viên QGHC vẫn là nguồn khích lệ cho đến ngày hôm nay. Qua hoạt động cung ứng những dịch vụ chủ yếu cho người Mỹ gốc Việt, quý vị đang bảo vệ những giá trị căn bản này.

Nhân dịp quý vị gặp gỡ nhau tại thành phố Falls Church, Tôi xin gởi lời chúc mừng tốt đẹp nhất cho buổi lễ đầy thú vị này và một năm mới tuyệt vời”. Ký tên Barack Obama.

Cũng như thông lệ chương trình có phần tặng quà tri ơn những vị giáo sư của Quốc Gia Hành Chánh. Theo sau là chuơng trình văn nghệ. Mở đầu là bản “Ly Rượu Mừng”, “Việt Nam, Việt Nam” do phu nhân các CSV QGHC và thân hữu họp ca. Kế đến hai màn vũ do các vũ sinh của Jackie Lee Studio trình diễn, thật sống động, vui tươi, đẹp mắt. Ông Robert Trịnh tiếp nối chương trình với bản đơn ca “Kỳ Diệu”, họp ca “Gần Nhau” do các cựu nữ sinh Gia Long Miền Đông HK trình diễn. Đơn ca Minh Nguyệt, Kiều Nga, Bạch Mai, Hạnh Nhi, Bùi Thanh Tiên…

Theo sau là phần xổ số với thật nhiều giải rất có giá trị. Chương trình được chấm dứt lúc 3:30 chiều.

Hình ảnh buổi tiệc Hội Ngộ Tân Niên CSV QGHC 2016 trong video:
https://youtu.be/S_HdAq4Qjbs

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.