Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CSV Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông Hội Ngộ Tân Niên 2016

07/01/201600:00:00(Xem: 3055)

Hội Cựu Sinh viên Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông đã tổ chức Tiệc Hội Ngộ Tân Niên vào lúc 12 giờ trưa ngày 2 Tháng Giêng 2016 tại Nhà hàng Harvest Moon ở Falls Church, Virginia.

Có khoảng ba trăm quan khách, gồm có cựu giáo sư, thân hữu, cựu sinh viên và gia đình CSV Quốc Gia Hành Chánh tham dự. Trong đó có Dân biểu Quốc Hội HK G. Connolly, Bà Penny Gross, Supervisor of Mason District, Fairfax và nhiều đại diện các hội đoàn trong cộng đồng HTĐ.

Mở đầu là màn múa lân ngoại nục, do các em trong Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể thuộc Giáo Sứ Các Thánh Tử Đạo VN, Arlington biểu diễn. Kế đến Ông Hội trưởng Nguyễn Kim Hương Hỏa có lời chào mừng quan khách. Ông nói sự hiện diện của quý quan khách thể hiện tấm lòng ưu ái và làm ấm thêm mối thân tình giữa quý khách và Hội CSV QGHC MĐ. Ông cho biết năm nay, 2016 cũng là năm kỷ niệm 60 năm thành lập Học Viện Quốc Gia Hành Chánh tại Saigon. Học viện là nơi đào tạo các viên chức hành chánh cho Chính Phủ VNCH. Năm nay cũng là năm kỷ niệm 30 năm “Ngày Khai Thuế Miễn Phí” cho cộng đồng VN trong vùng VA. Đây là một công tác mà Hội CSV QGHC MDD đã thực hiện trong suốt 30 năm dài, mặc dù mưa gió, bão tuyết, cũng không gián đoạn năm nào.

Ông Hương Hỏa cũng cho biết năm nay có Tân Hội Đồng Quản Trị và Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2015-2017 với thành phần rất hùng hậu. Hội cũng phát hành tập san Hành Chánh Miền Đông số 21. Trang nhà (Website) Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông đang được anh Nguyễn Quang Dũng, Ủy viên Báo chí, thiết kế và ra mắt trong ngày Tân Niên.

qghc-1-hop-ca
qghc-hoi-dong-quan-tri-va-ban-ch
qghc-van-nghe
Trong buổi lễ.

Về công tác Yễm trợ Sách cho Thư viện Thomas Jefferson, đến nay Ủy ban đã yểm trợ gần 3,000 cuốn sách cho Phòng Đọc Sách Tiếng Việt. Dự án “Đường Đến Tự Do” đã hoàn tất giai đoạn 3 vào ngày 2 tháng 5, 2015 để đánh dấu 40 năm định cư của người Việt tị nạn CS tại HK. Cuối cùng Ông Hương Hỏa cảm ơn Hội Quảng Đà đã chung sức hỗ trợ các công tác Yểm trợ Sách cho Thư Viện Thomas Jefferson và Dự án “Đường Đến Tự Do đã mang phúc lợi thiết thực cho tập thể người Việt Tỵ nạn trong vùng.

Kế đến Ông Lê Hữu Em đại diện Hội Đồng Quản Trị và toàn thể Hội CSVQGHCMĐ HK có lời chào mừng quan khách. Ông Em cho biết trong tháng tám vừa qua, toàn thể hội viên đã nhóm đại hội và bầu Tân Hội Đồng Quản Trị và tái tín nhiệm Chủ Tịch Ban Chấp Hành một nhiệm kỳ nữa. Thành phần Hội Đồng Quản Trị gồm có Chủ tịch là Ông Lê Hữu Em. Thành viên gồm Bà Cao Thị Lễ, Lê Văn Bỉnh, Ông Đỗ Quang Tỏa và Bà Lâm Kim Zung.

Ban Chấp Hành vẫn như cũ, chỉ thêm một ủy viên mới để lo phần thông tin báo chí. Ông Em thay mặt Hội Đồng Quản Trị và toàn thể tập thể CSVQGHC khen ngợi và tuyên dương sự làm việc hăng say của quý anh chị trong BCH, nhất là anh Chủ Tịch Nguyễn Kim Hương Hỏa, đã phục vụ 16 năm qua, đã đem lại những kết quả rất cụ thể và thiết thực phục vụ cựu sinh viên, đồng hương và cộng đồng.

Ông Em cũng nhắc nhở mọi người năm 2016 là năm bầu cử quan trọng của quê hương thứ hai này, ông mong mọi người tích cực tham gia bầu cử và vận động toàn thể hội viên cũng như đồng hương tham gia để nói lên nguyện vọng đích thực của Cộng Đồng Người Việt chúng ta.

Trong dịp này Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA, Bà Penny Gross, Dân biểu Quốc hội HK 11th District VA được mời lên phát biểu. Đặc biệt Tổng Thống HK Barack Obama có gởi thư chúc mừng Hội CSV QGHC. Sau đây là bản dịch của Hội CSV QGHC:

“Tòa Bạch Ốc Washington. Ngày 31/12,2015.

Tôi xin gởi lời chào mừng tới tất cả quý vị tham dự Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Học Viện Quốc Gia Hành Chánh. Hiệp Chủng Quốc HK là nơi đón nhận nhiều người Việt tỵ nạn hơn bất cứ quốc gia nào và hằng ngày, người Mỹ gốc Việt đóng góp vào đời sống quốc gia và giúp bảo vệ lý tưởng chung. Niềm tin vững chải vào sức mạnh của giáo dục và tự quản những sinh viên tốt nghiệp đầu tiên của học viên QGHC vẫn là nguồn khích lệ cho đến ngày hôm nay. Qua hoạt động cung ứng những dịch vụ chủ yếu cho người Mỹ gốc Việt, quý vị đang bảo vệ những giá trị căn bản này.

Nhân dịp quý vị gặp gỡ nhau tại thành phố Falls Church, Tôi xin gởi lời chúc mừng tốt đẹp nhất cho buổi lễ đầy thú vị này và một năm mới tuyệt vời”. Ký tên Barack Obama.

Cũng như thông lệ chương trình có phần tặng quà tri ơn những vị giáo sư của Quốc Gia Hành Chánh. Theo sau là chuơng trình văn nghệ. Mở đầu là bản “Ly Rượu Mừng”, “Việt Nam, Việt Nam” do phu nhân các CSV QGHC và thân hữu họp ca. Kế đến hai màn vũ do các vũ sinh của Jackie Lee Studio trình diễn, thật sống động, vui tươi, đẹp mắt. Ông Robert Trịnh tiếp nối chương trình với bản đơn ca “Kỳ Diệu”, họp ca “Gần Nhau” do các cựu nữ sinh Gia Long Miền Đông HK trình diễn. Đơn ca Minh Nguyệt, Kiều Nga, Bạch Mai, Hạnh Nhi, Bùi Thanh Tiên…

Theo sau là phần xổ số với thật nhiều giải rất có giá trị. Chương trình được chấm dứt lúc 3:30 chiều.

Hình ảnh buổi tiệc Hội Ngộ Tân Niên CSV QGHC 2016 trong video:
https://youtu.be/S_HdAq4Qjbs

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.