Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Thủ Khoa và Á Khoa Từ Học Khu Garden Grove

19/06/201300:00:00(Xem: 8693)
Hơn 3,700 học sinh sẽ tốt nghiệp trung học từ 8 trường trung học trên toàn Học Khu Garde Grove. Tại mỗi trường, các tân khoa cao điểm nhất được chọn là thủ khoa và các tân khoa có điểm cao thứ hai được chọn là á khoa. Năm nay, HKGG có 13 thủ khoa và 9 á khoa. Có trường có nhiều hơn một thủ khoa hay á khoa vì các học sinh này có điểm trung bình đồng hạng nhau. Hầu hết các học sinh này đều có điểm trung bình trên mức tối đa của thang điểm 4.0 vì có những lớp cao cấp, Advanced Placement, các em được tới 5.0 điểm nếu đạt được điểm A. Sau đây là tóm tắt thành tích của một số thủ khoa và á khoa từ HKGG năm nay.

Katrina Nguyễn có điểm trung bình 4.47. Em là con của ông bà Nguyễn Tâm và Nguyễn Hương, hiện cư ngụ tại Westminster. Em sẽ theo học học y khoa để trở thành Bác Sĩ Chỉnh Hình (Radiologist). Katrina được Giải Thưởng Xuất Sắc trong các bộ môn Anh Văn, Toán, Khoa Học và Việt Ngữ, Giải Thưởng Xuất Sắc của Thuỷ Quân Lục Chiến Hoa Kỳ, và Giải Thưởng Học Sinh Xứng Đáng Nhất của Ngân Hàng Schools First.

Trong trường, Katrina là hội viên của Hội Việt Nam, Community Service Initiators và Pink Ribbon Club. Katrina có chủ trương là học nhiều và chơi nhiều hơn nữa.

Khi được đề nghị viết vài hàng giới thiệu về mình bằng tiếng Việt, em tự viết những dòng sau đây: Em tên là Katrina Trâm Nguyễn và em đang học lớp 12 ở trường Bolsa Grande High School. Em sinh ra tại Việt Nam nhưng gia đình em qua Mỹ vào năm 1996 lúc em chỉ có một tuổi. Tuy vậy, em rất cố gắng giữ văn hoá và nguồn gốc của em bằng cách là tham gia vào cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ. Em là một thành viên trong Ca Đoàn Goretti tại Cộng Đoàn Westminster và em cũng sinh hoạt ở trong Thiếu Nhi Thánh Thể. Trong tương lai em sẽ đi học ở trường University of California, San Diego (UCSD), và chuyên ngành về sinh học và hoá học.

Patrick Jeon là Đồng Thủ Khoa Trường Bolsa Grande. Em tốt nghiệp với điểm trung bình 4.44 và sẽ theo học ngày Kỹ Sư Cơ Khí tại Đại Học U.C. Berkeley. Em là con của Ông Bà Seok Jeon và Ki Hon Jeon cư ngụ tại Thành Phố Garden Grove.

Patrick nhận được Học Bổng National Merit Scholarship. Em là Thư Ký của Hội Hồng Thập Tự và thành viên của các Hội Mens League, Key và MESA.

Trong tương lai, em muốn làm được một điều gì đó không hẳn là to lớn hay nỗi tiếng, nhưng sẽ tạo được sự thay đổi. Về những yếu tố góp phần vào sự thành công của mình, em tin rằng các thầy cô giáo và bạn bè đã đưa đẩy em cố gắng hết sức và đưa đến thành công như ngày hôm nay.

Cindy Trần tốt nghiệp với điểm trung bình 4.61. Em sẽ theo học ngành Sinh Vật Học tại Đại Học University of Southern California (USC). Em là con của Bà Nancy Nguyễn.

Cindy được Học Bổng USC Trustee, Giải Thưởng “Semper Fidelis” về Âm Nhạc, và Advanced Placement Scholar with Distinction.

Trong trường, em là Hội Trưởng Hội California Scholarship Federation, Thủ Quỹ Hội National Honors Society, Thủ Quỹ Hội Recycling Club và thành viên của Đội Thi Đua Giải Khuyến Học và Đoàn Nhạc Diễn Hành. Ngoài giờ học, em còn tham gia tình nguyện tại Bệnh Viện Fountain Valley và tham gia Đoàn Nữ Hướng Đạo thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng.

Em ước nguyện rằng trước khi em chết, em muốn được thay đổi thế giới để được tốt đẹp hơn, cho dầu chỉ là một sự thay đổi nhỏ nhoi. Em cho rằng chính gia đình, các thầy cô giáo và bạn bè là những yếu tố giúp đỡ em nhiều nhất trong trường học và trong đời sống.

Yvette Thuý An Trần là đồng Thủ Khoa của Trường La Quinta. Em tốt nghiệp với điểm trung bình 4.71 và sẽ theo học ngành Sinh Vật Học Tế Bào tại Đại Học U.C. Berkeley. Yvette là con của Ông Bà Trương Vũ Trân và Nina Đinh cư ngụ tại Garden Grove.

Yvette Thuý An được Học Bổng U.C. Berkeley Regents và Chancellors trị giá $25,000 mỗi năm liên tục 4 năm đại học. Ngoài ra, em còn nhận được các học bổng Jim Wicker trị giá $2,000 và của Hiệp Hội Giáo Chức Garden Grove. Em còn được nhận giải thưởng National Merit Commended Scholar, Advanced Placement Scholar with Distinction và National Scholar/Athlete for Lục Quân Hoa Kỳ cấp.

Trong trường học, Yvette là Hội Trưởng Hội National Honor Society, Hội Trưởng Hội Nhà Lãnh Đạo Y Khoa Tương Lai (Future Medical Leaders), Chủ Tịch Hội Operation of Smiles, Thủ Quỹ của Hội Liên Hiệp Học Sinh Đồng Tính và Khác Tính, Đồng Hội Trưởng của Hội Mô Hình Liên Hiệp Quốc và thành viên Hội Hồng Thập Tự.

Về những yếu tố góp phần vào sự thành công, em nhìn nhận rằng sự hỗ trợ của anh chị em, gia đình, bạn bè và thầy cô giáo rất là quan trọng. Ngoài ra, sự thành công cần phải được đặt trên nền tảng của sự chủ động, kỹ luật và tự trọng. Từ lúc nhỏ, bố mẹ đã luôn khuyên dạy và hỗ trợ em trong việc đóng góp vào công tác xã hội.

Diane Lâm là Đồng Thủ Khoa của Trường La Quinta. Em tốt nghiệp với điểm trung bình 4.6 và sẽ theo học ngành Sinh Lý Học tại Đại Học UCLA. Em muốn theo học ngành y khoa vì em luôn thích thú về các bệnh tật và chẩn bệnh. Em là con của Ông Bà Gary Lâm và Mỹ Phương Nguyễn hiện cư ngụ tại Santa Ana.

Diane nhận được Học Bổng Silverspoon. Trong trường em là Thư Ký của Hội National Honor Society, Phó Hội Trưởng của Hội California Scholarship Federation và thành viên của các hội Kiwins, Hồng Thập Tự, Nhà Lãnh Đạo Y Khoa Tương Lai và Aztecs giúp Aztecs và Đội Bơi Lội. Ngoài giờ học, em học piano tại Trường Tân Triều Piano Art School và tình nguyện tại Bệnh Viện Fountain Valley.
garden_grove_hoc_sinh_thu_khoa_01_resized
Từ hàng trên xuống hàng dưới, từ trái qua phải, Andy Nguyên Vũ, TK Trường Rancho Alamitos; Austin Hoàng, AK Trường Los Amigos; Cindy Trần, TK Trường La Quinta; Danny Phạm, AK Trường Santiago; Diane Lâm, TK Trường La Quinta; và Freddi Trần, TK Trường Los Amigos.
Về các yếu tố thành công, em luôn biết ơn sự hỗ trợ của bố mẹ, ông bà, em gái, bạn bè và thầy cô giáo đã luôn luôn hỗ trợ em trong suốt thời gian theo học trung học.

Freddi Trần là Thủ Khoa Trường Los Amigos. Em tốt nghiệp với điểm trung bình 4.52 và sẽ theo học Sinh Vật Học tại Đại Học UCLA. Em là con của ông bà Trần Anh Dũng và Đào Vân Cầm hiện cư ngụ tại Thành Phố Fountain Valley.


Freddi được Giải Thưởng National Merit Scholarship Commended Scholar, Advanced Placement Scholar, Elks National MVS Scholar, Presidents Education Award và Ứng Viên Giải Thưởng của Hiệu Trưởng.

Trong trường, Freddie là Hội Trưởng Hội Key, Phó Hội Trưởng Hội Boys League, Phó Hội Trưởng Hội Human Relations và thành viên Hội California Scholastic Federation và National Honor Society.

Trong tương lai, em hy vọng trở thành vô địch cho loài người, ánh sáng của thế lực hữu ích để thay đổi thế giới. Về những yếu tố đã giúp em thành công, Freddi cho rằng sự quyết tâm của cá nhân em và sự nhìn nhận tầm quan trọng của giáo dục.

Austin Hoàng là Á Khoa của Trường Trung Học Los Amigos. Em là con của Ông Bà Hoàng Xuân Lịch và Ivy Nghiêm hiện cư ngụ tại Thành Phố Santa Ana.

Austin sẽ theo học nghành dự bị y khoa tại Đại Học UCLA. Em nhận được đẳng cấp Đại Bàng từ Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng, Vô Địch Giải Bóng Rổ Garden Grove, Giải Thưởng Xuất Sắc Môn Khoa Học, và Hạng Ba trong cuộc Thi Đua Hội Chợ Khoa Học của trường.

Trong trường, Austin là Thủ Quỹ Hội Key, Thủ Quỹ Hội National Honor Scoiety, và Thành Viên Sáng Lập của Hội California Scholarship Federation. Ngoài giờ học, Austin sinh hoạt trong Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng.

Em muốn trở thành y tá hay bác sĩ để góp phần cung cấp những dịch vụ y khoa. Em cho rằng tính lạc quan và kiên trì là hai yếu tố quan trọng để đưa đến thành công.

Chung Tử Linh Thao là Á Khoa Trường Trung Học Pacifica. Em là con của ông bà Chung Tử Long và Đoàn Thi Thu-Dung hiện cư ngụ tại Garden Grove. Em tốt nghiệp với điểm trung bình 4.46 và em sẽ theo học ngành Sinh Vật Thần Kinh Học tại Đại Học U.C. Berkeley. Em muốn trở thành bác sĩ thần kinh, nhưng em cũng muốn làm việc trong lãnh vực kỹ sư hoá học.

Linh Thao đã từng thắng giải Thi Đua Khoa Học (Science Olympiad), được giải thưởng xuất sắc về Pháp Văn, Lịch Sử Âu Châu, Sinh Vật Học, Hoá Học, Toán Giải Tích, Toán Thống Kê và Vật Lý. Em là thành viên của California Scholarship Federation và National Honor Society.

Trong trường, Linh Thao là thành viên của Đội Quần Vợt, Thi Đua Khoa Học và Thư Ký của Hội Key. Ngoài giờ học, Linh Thao sinh hoạt trong Hội Thánh Tin Lành, Học Việt Võ Đạo lên tới Đai Đen và đánh dàng Tây Ban Cầm (guitar) chuyên về cỗ điển.

Về yếu tố đưa đến thành công trong cuộc sống, em tin rằng cần phải có bạn bè và gia đình cũng như cần có mục tiêu trong cuộc sống, quyết tâm và đạo đức để thành công và thoả mãn trong cuộc sống. 
garden_grove_hoc_sinh_thu_khoa_02_resized
Từ hàng trên xuống hàng dưới, từ trái qua phải, Kati Nguyễn, AK Trường Rancho Alamitos; Katrina Trâm Nguyễn, TK Trường Bolsa Grande; Chung Tử Linh Thao, AK Trường Pacifica; Patrick Jeon, TK Trường Bolsa Grande; và Yvette Thuý An Trần, TK Trường La Quinta.
Andy Nguyên Vũ là Thủ Khoa Trường Rancho Alamitos. Em là con của ông bà Vũ Hiếu và Vũ Huê hiện cư ngụ tại Garden Grove. Em sẽ theo học ngành Vật Lý tại Đại Học Stanford và sẽ theo học y khoa sau đó. Andy được Học Bổng Gates Millennium Scholar do Quỹ Hội Gates Foundation cấp, Chung Kết Học Sinh Xuất Sắc Toàn Quốc (National Merit Scholar), Học Sinh Xuất Sắc Advanced Placement Toàn Quốc, Giải Nhất Toàn Trường Môn Hoá Học và Học Bổng Questbridge. Riêng Học Bổng Gates Millennium Scholarship sẽ tài trợ toàn phần các chi phí theo học đại học và cao hơn và có giá trị hơn $100,000 trong suốt thời gian theo học các nghành chuyên môn.

Trong trường, Andy là Thư Ký Hội Học Sinh Quốc Tế (International Club), Chủ Tịch Hội Quiz Bowl, Chủ Tịch Hội Volunteers of Orange County. Ngoài giờ học, Andy phụ giúp rước lễ tại Nhà Thờ Công Giáo thuộc Giáo Xứ St. Columban và cũng tình nguyện dạy giáo lý tại đây. Trong tương lai, em muốn làm một điều gì đó để lại dấu ấn trong vũ trụ (Something, making a dent in the universe, Steve Jobs). Về các yếu tố giúp em thành công, em cho rằng phần lớn tuỳ thuộc vào cá nhân của mình. Các thầy cô và gia đình góp phần quan trọng, nhưng giáo dục là một nỗ lực cá nhân.

Kati tốt nghiệm với điểm trung bình 4.43. Em là con của Ông Bà Nguyễn Hồng tại Garden Grove. Em sẽ theo học ngành Kỹ Sư tại Đại Học UCLA. Em được chọn trong số 10 học sinh xuất sắc nhất trong lớp, được Gỉai Thưởng Advanced Placement Scholar with Distinction, Giải Thưởng Xuất Sắc trong các môn Toán, Anh Văn, Xã Hội Học, Thể Thao, Giải Thưởng Golden State Seal Merit Diploma và Rensselaer Medalis.

Trong trường, em là Phó Hội Trưởng Hội Pink Ribbon Club, Thủ Quỹ Hội Văn Hoá Nhật Bản, Thành Viên Hội Việt Nam và Hội National Honor Society. Ngoài giờ học, em tình nguyện ở lại trường để giúp đỡ các thầy cô, giúp tổ chức Lễ Hội Thả Diều Nhật Bản Hàng Năm và Chạy Đua.

Trong tương lai, em muốn trở thành kỹ sư môi trường để chiến đấu chống lại các vấn đề về môi trường trên thế giới. Em nhìn nhận rằng sự hỗ trợ của gia đình đã khuyến khích em cố gắng hết sức trong trường học.

Danny Phạm tốt nghiệm với điểm trung bình 4.37 và em sẽ theo học ngành toán và khoa học tại Đại Học UCLA. Em là con của ông bà Calvin Phạm và Kelly Nguyễn hiện cư ngụ tại Santa Ana.

Trong trường, Danny là Trưởng Ban Biên Tập của Đặc San Trường Santiago, Thủ Quỹ của Hội California Scholarship Federation, Hội Trưởng Hội Thưởng Thức Nghệ Thuật và thành viên Hội Thực Phẩm. Những lúc rãnh rỗi, em bỏ nhiều thời giờ viết truyện giả tưởng, hy vọng có một ngày em sẽ xuất bản một tiểu thuyết.

Trên đây chỉ là tóm tắt thành tích của các học sinh thủ khoa và á khoa trả lời thư của tác giả. Một số các học sinh khác đã không trả lời thư mời của tác giả như các thủ khoa Julie Trần và Henry Quách từ Trường Garden Grove, Arthur Lê từ Trường Hare, Trisha Võ từ Trường Los Amigos, Derek Nguyễn từ Trường Pacifica, và Joseph Schatzlein từ Trường Santiago. Ngoài ra, các học sinh á khoa sau đây đã không trả lời thư mời, Elizabeth Đào từ Trường Bolsa Grande, Amy Lâm, Hugh Đặng và Michael Nguyễn từ Trường Garden Grove và Derek Đỗ Nguyễn từ Trường Hare.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
Thương Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng tổ chức Advance OC cung cấp một buổi “Back To School Fest” cho cư dân vào ngày Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021 từ 10 giờ sáng đến 1 giờ trưa tại Salvation Army-1710 W. Edinger Ave., Santa Ana.
Hè này, Pechanga Resort Casino chú trọng vào niềm vui chung gia đình, với thật nhiều hoạt động và trải nghiệm cho tất cả mọi người trong nhà. Là cơ sở Resort và Casino lớn nhất và tốt nhất ở Cali, Pechanga cống hiến những 'gói - package' đặc biệt tuyệt vời gồm Nghỉ Lại, Chơi Golf, và Hồ Tắm để quý vị luôn được mãn nguyện với thời gian trải qua tại cơ sở này.
Theo luật hiện tại, một công dân Hoa Kỳ, trong bất kỳ cuộc chiến nào mà Hoa Kỳ đã hoặc có thể tham gia, đã phục vụ trong Quân Lực của bất kỳ chính phủ nào liên minh với Hoa Kỳ trong cuộc chiến đó, những người đã chấm dứt phục vụ tại ngũ được vinh danh vì tử trận hoặc qua đời, và là công dân Hoa Kỳ tại thời điểm nhập ngũ và tại thời điểm qua đời, đều đủ điều kiện để chôn cất tại nghĩa trang quốc gia.
TheraVax không chỉ có thể ngăn chặn sự xâm nhập của SARS-CoV-2 mà còn có thể kích hoạt hệ thống miễn dịch để tạo ra các tế bào T tác động và kháng thể trung hòa để loại bỏ SARS-CoV-2. Thuốc chủng ngừa / điều trị chức năng kép độc đáo này có thể hoạt động ở giai đoạn đầu của nhiễm trùng để ngăn ngừa bệnh nhập viện và trong bệnh nhẹ hoặc nặng để ngăn chặn sự lây lan của virus trong khi kích hoạt các phản ứng miễn dịch thích hợp.
Trường Đại học Santa Ana (SAC) tổ chức sự kiện mừng hoàn thành xây dựng Trung tâm Sinh viên Johnson với buổi lễ Khánh thành và Các sự kiện đón khách tham quan vào cuối tháng Bảy. HOẠT ĐỘNG: Trường sẽ tổ chức lễ và cắt băng khánh thành vào 27 tháng 7, sau đó là tiệc chiêu đãi do Santa Ana College Foundation tổ chức.
Những người có mặt nhớ về trưởng Trương Lê Lan như một người trưởng hướng đạo, một người mẹ, một người thầy, một nhà hoạt động xã hội, một người dấn thân phụng sự cho đến những ngày cuối đời…
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô Giáo Phận Orange, 13280 Chapman Ave Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều ngày 17 tháng 7 năm 2021, Lễ khánh thành Linh Đài Đức Mẹ La Vang đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của hàng trăm quý vị Linh Mục, Nữ Tu, Phó Tế và hàng chục ngàn giáo dân cùng đồng hương, các cơ quan truyền thông Việt-Mỹ, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.