Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

FED: Kinh Tế Mỹ Tăng Trưởng Vững Trong 1, 2 Năm Tới

04/12/201500:00:00(Xem: 2422)

WASHINGTON - Hoạt động của lãnh vực dịch vụ trong tháng qua diễn ra chậm, yếu - nhưng thị trường việc làm linh hoạt ám chỉ tiềm năng kinh tế Hoa Kỳ vẫn tăng trưởng vững vàng.

Các dữ liệu khác nhận đuợc hôm Thứ Năm cho thấy cắt giảm nhân lực trong Tháng 11 là thấp nhất 14 tháng. Hơn nữa, hoạt động chế xuất nhận đuợc số đơn đặt hàng tăng trong Tháng 10 sau 2 tháng giảm.

Viện cung ứng (ISM) báo cáo chỉ số về hoạt động không sản xuất là 55.9, giảm từ 59.1 trong Tháng 10, ám chỉ lãnh vực dịch vụ tăng trưởng.

Thị trường việc làm vẫn là vững mạnh – báo cáo của Bộ lao động cho biết 269,000 ngưòi khai thất nghiệp để xin trợ cấp với tiểu bang, là tăng 9000 trong tuần lễ chấm dứt ngày 28-11, nhưng vẫn là dưới ngưỡng 300,000 trong 39 tuần lễ liên tiếp.

Trong 1 báo cáo khác, cơ sở tư vấn Challenger, Gray and Christmas cho hay các doanh nghiệp loan báo giảm 30,953 việc làm trong Tháng 11, thấp nhất từ Tháng 9-2014 và giảm 39% so với Tháng 10.

Mặt khác, 1 báo cáo của Bộ thương mại ghi nhận lãnh vực chế xuất nhận đuợc số đơn đặt hàng tăng 1.5%.

Tại Capitol Hill hôm Thứ Năm, thống đốc Janet Yellen thuyết trình với thẩm định phấn khởi về kinh tế, mô tả tăng trưởng trong 1 hay 2 năm tới là đủ để thị trường lao động tăng tiến mạnh hơn. Trong buổi điều trần đuợc đặc biệt chú ý, bà Yellen xác nhận: thất nghiệp thấp, tăng trưởng tiếp tục với tốc độ khiêm tốn, và lạm phát sẽ trở lại chỉ tiêu như dự kiến. Thống đốc Yellen không nói về khả năng tăng lãi suất nay mai nhưng mô tả các dữ liệu là phù hợp với các điều kiện mà các nhà hoạch định chính sách đề ra. Theo lời bà, tỉ lệ lạm phát sẽ là 2%. Bà trả lời chất vấn của các nhà lập pháp suốt buổi sáng Thứ Năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.