Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Black Friday: 99.8 Triệu Người Mỹ Đi Mua Sắm; Black Friday: Mua Qua Mạng 1 Tỉ MK, Tăng 22%

28/11/201500:01:00(Xem: 2135)
NEW YORK - Phóng viên theo dõi các giờ đầu của Black Friday tại thương xá và cửa hàng lớn nhận thấy khởi đầu là dè dặt trong khi thời tiết không thuận lợi – cổ phiếu của các công ty bán lẻ lớn như Walmart và Target giảm trong các giao hoán tại Wall Street sáng Thứ Sáu.

Người mua sắm không tranh giành hàng hạ giá mạnh như vài năm trước – 1 số người mua hàng trên mạng hay đã mua từ tối Thứ Năm. Trong nỗ lực thu hút khách hàng, Amazon cũng như các đối thủ đã tăng giờ bán hàng, mở cửa từ tối Thứ Năm Thanksgiving.

Phó chủ tịch Scott Tuhy của Moods theo dõi hoạt động mua sắm tại cửa hàng Macy ở New Jersey nhận xét: đông nguời nhưng không tấp nập.

Theo ban phân tích của cơ sở nghiên cứu Suntrust Robinson Humphrey: nguời mua sắm tìm chỗ đậu xe không khó. Tại thương xá Water Tower Place (Chicago), người mua sắm thưa thớt dưới mưa trong những giờ đầu của Black Friday.

Dân Mỹ mua sắm qua mạng nhiều hơn, với hơn 1 tỉ MK, là tăng 22% so với năm trước, là kết quả theo dõi 4500 cửa hàng bán lẻ khắp nước.

Đa số khách hàng đã đi mua sắm sớm, từ tối Thứ Năm. Khoảng 20% nhu cầu mua sắm muà lễ đuợc thực hiện trong cuối tuần của lễ Thanksgiving năm nay – hoạt động bán lẻ Tháng 11 và Tháng 12 là hệ trọng với kỹ nghệ bán lẻ, vì 2 tháng này có thể đưa tới 20% đến 40% doanh thu cả năm.


Hoạt động mua sắm bắt đầu với Black Friday có lẽ không gây phấn khởi giới đầu tư – người mua sắm đến các cửa hàng Macy hay Nordstrom không bị thời trang và tư trang, mỹ phẩm hay điện thoại tinh khôn cám dỗ.

Các tín hiệu chỉ ra khởi động yếu của muà mua sắm trong thời gian lễ cuối năm – cổ phiếu Macy sút giảm 39% năm nay trong khi Nordstrom mất 22% và Tiffany mất 23% giữa lúc chỉ số S&P tăng 1%. Home Depot báo cáo doanh thu tăng 29%, và Dollar Tree tăng 6%. GAP đuợc mong đợi báo cáo sút giảm 24% trong quý 4.

Nhưng, các khảo sát đưa tới dự báo khác nhau – Gallup cho biết: dân Mỹ định mua sắm quà trung bình 830 MK, tăng từ 720 MK hồi năm ngoái.

Phúc trình của Bộ thương mại ghi: doanh thu bán lẻ tăng 0.1% trong tháng qua và không tăng trong Tháng 8, Tháng 9.

Nhà báo nhắc lại: phân tích của Thomas Reuters nhận thấy trong 3 năm qua, doanh thu Walmart giảm 3.9% hay tăng 2.6% trong tuần lễ tiếp theo Thanksgiving.

Ngoài ra một bản tin khác của USA Today hôm Thứ Sáu cho biết rằng Liên Hội Bán Lẻ Quốc Gia nói rằng họ dự kiện có khoảng 99.8 triệu người đki mua sắm vào ngày Black Friday và 135 triệu người đi mua sắm tại một thời điểm nào đó trong 4 ngày cuối tuần Lễ Tạ Ơn. Nhóm thương mại này cũng dự đoán thương vụ tháng 11 và 12 sẽ tăng 3.7%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.