Hôm nay,  

Hội Thân Hữu QG Quảng Ngãi: Hội Thảo “Tôi Là Ai” (Who am I)

06/11/201500:00:00(Xem: 3596)

Westminster (Bình Sa)- - Nhằm tạo điều kiện cho giới trẻ tại hải ngoại có cơ hội tìm hiểu về nguồn gốc của mình và gía trị tự do mà thế hệ trước đã hy sinh. Hội Thân Hữu Quốc Gia Quảng Ngãi đã tổ chức buổi thuyết trình về đề tài “Tôi Là Ai” (Who am I?) tại Community Civic Center 8200 Westminster Blvd, Thành phố Westminster vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 1 tháng 11 năm 2015, tham dự buổi thuyết trình có Giáo Sư Huỳnh Văn Lang, Tiến Sĩ Lê Phước Sang, ông Lê Nguyễn Thiện Truyền, Nghị Viên Thành Phố Westminster Kỹ Sư Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, cùng qúy vị trong Hội Đồng Chấp Hành, Hội Đồng Giám Sát, ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai kiêm Chủ Tịch Ban Thường Vụ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và một số qúy vị đại diện Hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông, đặc biệt có rất đông giới trẻ và đồng hương.

Đây là một buổi thuyết trình rất ý nghĩa, nhiều vị nhân sĩ tham dự đã khen ngợi qúy vị trong Hội Thân Hữu Quốc Gia Quảng Ngãi đã tổ chức một chương trình thật hữu ích trong sinh hoạt cộng đồng nhất là đối với những người trẻ hiện nay.

Điều hợp chương trình ông Nguyễn Nhật Minh Tổng Thư Ký Hội Thân Hữu Quốc Gia Quảng Ngãi. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

blank
Trong buổi hội thảo.

Tiếp theo Ban hợp ca lên hát bản “Bạch Đằng Giang”

Sau đó Cô Bùi Kim Anh, Hội Phó Nội Vụ lên giới thiệu thành phần quan khách và hội đoàn tham dự.

Tiếp theo ông Nguyễn Nhật Minh thay mặt Ban Chấp Hành, Ban tổ chức lên chào mừng và cảm ơn quan khách cùng tất cả mọi người tham dự. Ông cho biết: “Sau ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam đến nay, người Việt tỵ nạn cộng sản chúng ta đã rời xa quê hương đến nay hơn 40 năm, thời gian đó, chính là nhân chứng cho một giai đoạn khốc liệt, đầy máu và nước mắt mà đồng bào ta trong nước phải gánh chịu từng ngày. Đất nước Việt Nam từ bao đời do tổ tiên xây dựng, nay lãnh hải và lãnh thổ Việt Nam đã bị cộng sản Việt Nam cắt rời từng mãnh để hiến dâng cho kẻ thù phương Bắc. Hoàng Trường Sa hiện nay đã bị giặc Tàu chiếm đóng… Từ ngàn xưa dân tộc Việt Nam là một dân tộc bất khuất, vốn có lịch sử trải dài hơn bốn ngàn năm văn hiến, với hồn tổ quốc luôn dâng đầy trong huyết quản của mỗi người dân Việt. Trong lúc nầy, hơn bao giờ hết, hải ngoại chúng ta nên cùng chung lo cho các đội ngũ thế hệ trẻ ở khắp mọi nơi. Bằng các tài liệu và chứng cứ xác thực, giúp thế hệ tiếp nồi tìm hiểu về nguồn gốc của chính mình, Ta từ đâu tới và tại sao chỉ vì tự do, dân chủ mà thé hệ cha, anh thuở trước, đã phải hy sinh bằng xương máu, chính vì những lý do đó mà chúng tôi tổ chức buổi thuyết rình hôm nay…”

Tiếp theo lời phát biểu ngắn gọn nhưng rất hữu ích cho buổi thuyết trình của Giáo Sư Huỳnh Văn Lang, trong dịp nầy ông cũng đã khen ngợi việc làm nầy của Hội Thân Hữu Quốc Gia Quảng Ngãi.

blank
Trong buổi hội thảo.

Sau đó là cảm nghĩ của Ông Phan Kỳ Nhơn, trong những lời cảm nghĩ ông Phan Kỳ Nhơn ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa nầy đối với giới trẻ hải ngoại.


Nghị Viên Phát Bùi trong phần phát biểu đã nói: “Đối với những người trẻ đang sinh sống tại hải ngoại thì việc tổ chức những buổi thuyết trình như hôm nay thật là hữu ích…”

Sau đó lời phát biểu của một vị HO đó là ông Bùi trọng Nghĩa, ông cũng đã cho biết việc làm nầy rất cần thiết cho giới trẻ hiện nay…

Phần chính của chương trình là phần thuyết trình “Tôi Là Ai” (Who am I?)

Do ông Phan Quang Thuần, Hội Trưởng Hội Thân Hữu Quốc Gia Quảng Ngãi, bằng hai thứ tiếng (Việt-Anh) ông đã cho những người trẻ tham dự biết về những việc làm mà trước đây cha, ông của các em đã thực hiện và lý do để các em hiện diện ngày hôm nay khắp nơi trên thế giới, Qua phần trình bày. Mặc dù một đề tài khô khan nhưng ông đã khéo diễn đạt làm cho những người tham dự lắng nghe phần thuyết trình ý nghĩa nầy. Đây là việc làm rất giá trị mà Hội Thân Hữu Quốc Gia Quảng Ngãi đã thực hiện đã được nhiều người tham dự ủng hộ và mong rằng trong tương lai nhiều hội đoàn, đoàn thể cũng nên thực hiện những buổi thuyết trình như vậy.

blank
Trong buổi hội thảo.

Sau phần thuyết trình về đề tài chính, Ban tổ chức dành thời gian để các bạn trẻ và những người tham dự góp ý kiến trong chương trình nầy.

Kết thúc chương trình với bản hợp ca “Tôi Yêu Quê Tôi”

Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với cô Bùi Kim Anh; Hội Phó Nội Vụ một trong những người đã sáng lập Hội Thân Hữu Quốc Gia Quảng Ngãi và một thời đã đảm nhận chức hội trưởng, nhưng nay vì bận nhiều công tác trong chức vụ Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nên cô chỉ giữ chức hội phó để tiếp tục cùng các anh chị trong Ban chấp hành góp phần xây dựng cho hội mỗi ngày một phát triển hơn. Cô cũng đã cho biết: mục tiêu của Hội chủ trương đoàn kết cộng đồng người Việt quốc gia để tiếp tục con đường đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải tại quê nhà. Tương trợ, giúp đỡ những thành viên thân hữu gặp khó khăn trong các lãnh vực quan, hôn, tang, tế, góp phần cứu trợ những thiên tai xãy ra khắp nơi, tham gia vào công tác thiện nguyện.

Theo ông Hội Trưởng Phan Quang Thuần thì trọng tâm là: Tổ chức những buổi thuyết trình về Lịch sữ, Văn hóa, phong tục tập quán cổ truyền dân tộc cho giới trẻ hải ngoại. Ông cho biết, sau 40 năm có rất nhiều những sinh hoạt của các hội đoàn, đoàn thể nhưng ít có tổ chức quan tâm đến sự phát triển vào hàng ngủ giới trẻ hải ngoại.

Thành phần Ban Chấp Hành Hội Thân Hữu Quốc Gia Quảng Ngãi 2015-2020 gồm có Ban Chấp Hành:

Hội Trưởng, Phan Quang Thuần; Hội Phó Nội Vụ, Bùi Kim Anh; Hội Phó Đặc Trách Kế Hoạch; Lê Đình Sáu; Hội Phó Ngoại Vụ, Trần Cẩm Phương; Tổng Thư Ký, Nguyễn Nhật Minh; Ủy Viên Tài Chánh, Danna Mun Phan; Thủ Qũy, Carolyn Hill và một số các Ban như: Thanh Niên, Xã Hội, Văn Nghệ, Báo Chí…

Ban Giám Sát: Trưởng Ban, Nguyễn Văn Chánh; Phó Ban, Dương Văn Dung, Trịnh Võ Trấp, Dương Văn Hạ.

Ban Cố Vấn: Trưởng Ban, Võ Tấn Kha; Phó Ban, Phan Quang Trung, cùng các ông Phan Quang, Nguyễn Tương.

Mọi chi tiết liên lạc về hội xin gọi: (714) 230-5073, (714) 232-9232.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.