Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Andrew Đỗ Gặp Blogger Tạ Phong Tần, Cư Dân Mới O.C.

24/09/201500:00:00(Xem: 4096)

(Santa Ana) - Hôm thứ Tư, 23 tháng 9, 2015, vào lúc 10 giờ sáng Blogger Tạ Phong Tần đã đến viếng thăm xã giao Giám Sát Viên Andrew Đỗ, địa hạt 1 Quận Cam, tại văn phòng của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam.

Blogger Tạ Phong Tần, người vừa được chính phủ Hoa Kỳ can thiệp ra khỏi nhà tù Cộng Sản và được đưa sang định cư tại Hoa Kỳ theo diện PIP, dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hôm thứ Bảy 19 tháng 9 vừa qua.

Blogger Tạ Phong Tần, tác giả của trang blog Công Lý và sự Thật, đồng sáng lập viên của Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do, người đã bị nhà cầm quyền CSVN cầm tù từ 4 năm nay.

Trong cuộc hội đàm với Giám Sát Viên Andrew Đỗ, bà Tạ Phong Tần cho biết bà đã được khoảng 50 công an áp giải từ nhà tù ra thẳng đến phi trường Nội Bài, và tại sân bay có thêm 20 công an thường phục, sau đó bà được đưa ra phía sau sân bay, cho đến khi máy bay gần cất cánh bà mới được áp giải lên máy bay, khi đó bà mới gặp nhân viên của đại sứ quán Hoa Kỳ đón bà. Khi đó bà mới biết là bà được chính quyền Hoa Kỳ áp lực để chính quyền CSVN tạm thời đình chỉ án tù.

Bà cũng cho biết bà đã bị nhà cầm quyền Hà Nội bắt giam vào năm 2011, và bị kết án 10 năm tù về tội danh “tuyên truyền chống phá nhà nước” theo điều 88 bộ Luật hình sự của CSVN. Thân mẫu của bà là bà Đặng thị Kim Liêng, vì uất ức việc hàm oan của con gái nên đã tự thiêu và qua đời cuối tháng Bảy, năm 2012.

blank
Giám Sát Viên Andrew Đỗ trao tặng Blogger Tạ Phong Tần lá Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa trong cuộc tiếp xúc tại văn phòng Giám Sát quận Cam.

Bà cũng cho Giám Sát Viên Andrew Đỗ biết hiện nay bà đến định cư tại địa hạt 1 quận Cam, và theo diện PIP, nên bà hoàn toàn không có sự giúp đỡ nào của chính quyền Liên Bang Hoa Kỳ, và chỉ trông cậy vào sự giúp đỡ của các thân hữu.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ bày tỏ sự hân hoan đón tiếp bà như một cư dân mới của địa hạt 1 quận Cam nơi ông quản trị. Luật sư Andrew Đỗ cũng cho biết trong khả năng và quyền hạn của ông ông sẽ tìm mọi phương thức để giúp đỡ blogger Tạ Phong Tần như một cư dân của quận Cam trong các lãnh vực y tế khẩn cấp, xã hội...

Giám Sát Viên Andrew Đỗ phát biểu: “Tôi rất vui mừng được đón tiếp Blogger Tạ Phong Tần sau cùng đã đến bờ tự do, và tôi hy vọng rằng bà sẽ được tập thể người Mỹ gốc Việt tại quận Cam nói riêng và tại hải ngoại nói chung đón tiếp bà vào trong tập thể người Việt chống Cộng tại hải ngoại, và sẽ trợ giúp bà tiếp tục đóng góp vào công cuộc chống lại chủ nghĩa CS phi nhân, để bảo vệ các quyền căn bản của con người nhất là quyền tự do phát biểu, tự do tôn giáo, quyết tâm đi đến việc giải thể chế độ Cộng Sản hiện nay trong nước để bảo đảm sự vẹn toàn lãnh thổ và lãnh hải, trước âm mưu xâm lược của Trung Cộng.”

Cũng trong cuộc tiếp xúc này, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã trao tặng Blogger Tạ Phong Tần một quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa nay là biểu hiệu của những người Việt quốc gia chân chính tại hải ngoại.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ nhấn mạnh: “Đây là một biểu hiệu tự do và nhân ái của những người Việt quốc gia tại hải ngoại, ông cha chúng tôi đã đổ biết bao xương máu để bảo vệ màu cờ này, tôi hy vọng bà sẽ trở thành một phần tử của cộng đồng người Việt tại hải ngoại và tôi hy vọng bà cũng sẽ trân quý lá cờ này như chúng tôi.”

Blogger Tạ Phong Tần đã hoan hĩ nhận lá cờ từ tay của Giám Sát Viên Andrew Đỗ. Bà Tần đã bày tõ cảm tưởng: “Tôi rất lấy làm vinh dự được nhận một biểu tượng linh thiêng của chính nghĩa tự do, lá cờ này đã đại diện cho sự tranh đấu cho dân chủ, tự do của người dân miền Nam trong quá khứ và vẫn tiếp tục nuôi dưỡng cuộc đấu tranh cho tự do và nhân quyền ngày nay.”

Trong cuộc tiếp xúc có sự hiện diện của Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, và một số thân hữu của bà Tạ Phong Tần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 – 1 trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
Cô bé Cindy sinh ngày 7 tháng 4-1964 trong một gia đình bình dân từ New Mexico dọn về San Jose. Cha thợ mộc, mẹ là phụ giáo. Cindy theo học San Jose State và đã say mê con đường phục vụ xã hội và xa hơn nữa trở thành chính trị gia chuyên nghiệp. Năm nay bà 57 tuổi đã lập gia đình với Mike và có một con trai.
Để tưởng niệm sự hy hiến vô bờ, công ơn hóa độ và để kết duyên lành với Đấng Từ Bi, năm nay Tu viện chúng ta sẽ long trọng tổ chức Đại lễ tưởng niệm cúng dường Bồ Tát tại Tu viện đúng 9 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 10 năm 2021.
Pacific Symphony xin vui mừng thông báo việc bổ nhiệm cô Tawni Nguyễn làm thành viên hội đồng quản trị. Cô Nguyễn hiện là cố vấn tài chính tại Merrill, một công ty thuộc Bank of America, và là một nhà lãnh đạo trong cộng đồng Quận Cam, người có niềm đam mê nghệ thuật và mong muốn kết nối thêm nhiều người trong cộng đồng với lợi ích của âm nhạc và sáng tạo.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 11 giờ trưa Thứ Ba ngày 12 tháng 10 năm 2021, Tổ Đình Chùa Huệ Quang phối họp cùng Trung Tâm Thúy Nga đã tổ chức lễ tang, cầu siêu cho cố ca sĩ Phi Nhung, Pháp Danh Tịnh Bình.
Lễ Khánh Thành Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị sẽ được tổ chức vào ngày thứ bảy, 13 tháng 11, lúc 11 giờ sáng tại Công Viên Lịch Sử San Jose, 635 Phelan Ave., San Jose, Calif. 95112. Ban Tổ Chức sẽ có xe đưa quan khách từ bãi đậu xe vào địa điểm hành lễ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.