Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Andrew Đỗ Gặp Blogger Tạ Phong Tần, Cư Dân Mới O.C.

24/09/201500:00:00(Xem: 3692)

(Santa Ana) - Hôm thứ Tư, 23 tháng 9, 2015, vào lúc 10 giờ sáng Blogger Tạ Phong Tần đã đến viếng thăm xã giao Giám Sát Viên Andrew Đỗ, địa hạt 1 Quận Cam, tại văn phòng của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam.

Blogger Tạ Phong Tần, người vừa được chính phủ Hoa Kỳ can thiệp ra khỏi nhà tù Cộng Sản và được đưa sang định cư tại Hoa Kỳ theo diện PIP, dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hôm thứ Bảy 19 tháng 9 vừa qua.

Blogger Tạ Phong Tần, tác giả của trang blog Công Lý và sự Thật, đồng sáng lập viên của Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do, người đã bị nhà cầm quyền CSVN cầm tù từ 4 năm nay.

Trong cuộc hội đàm với Giám Sát Viên Andrew Đỗ, bà Tạ Phong Tần cho biết bà đã được khoảng 50 công an áp giải từ nhà tù ra thẳng đến phi trường Nội Bài, và tại sân bay có thêm 20 công an thường phục, sau đó bà được đưa ra phía sau sân bay, cho đến khi máy bay gần cất cánh bà mới được áp giải lên máy bay, khi đó bà mới gặp nhân viên của đại sứ quán Hoa Kỳ đón bà. Khi đó bà mới biết là bà được chính quyền Hoa Kỳ áp lực để chính quyền CSVN tạm thời đình chỉ án tù.

Bà cũng cho biết bà đã bị nhà cầm quyền Hà Nội bắt giam vào năm 2011, và bị kết án 10 năm tù về tội danh “tuyên truyền chống phá nhà nước” theo điều 88 bộ Luật hình sự của CSVN. Thân mẫu của bà là bà Đặng thị Kim Liêng, vì uất ức việc hàm oan của con gái nên đã tự thiêu và qua đời cuối tháng Bảy, năm 2012.

blank
Giám Sát Viên Andrew Đỗ trao tặng Blogger Tạ Phong Tần lá Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa trong cuộc tiếp xúc tại văn phòng Giám Sát quận Cam.

Bà cũng cho Giám Sát Viên Andrew Đỗ biết hiện nay bà đến định cư tại địa hạt 1 quận Cam, và theo diện PIP, nên bà hoàn toàn không có sự giúp đỡ nào của chính quyền Liên Bang Hoa Kỳ, và chỉ trông cậy vào sự giúp đỡ của các thân hữu.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ bày tỏ sự hân hoan đón tiếp bà như một cư dân mới của địa hạt 1 quận Cam nơi ông quản trị. Luật sư Andrew Đỗ cũng cho biết trong khả năng và quyền hạn của ông ông sẽ tìm mọi phương thức để giúp đỡ blogger Tạ Phong Tần như một cư dân của quận Cam trong các lãnh vực y tế khẩn cấp, xã hội...

Giám Sát Viên Andrew Đỗ phát biểu: “Tôi rất vui mừng được đón tiếp Blogger Tạ Phong Tần sau cùng đã đến bờ tự do, và tôi hy vọng rằng bà sẽ được tập thể người Mỹ gốc Việt tại quận Cam nói riêng và tại hải ngoại nói chung đón tiếp bà vào trong tập thể người Việt chống Cộng tại hải ngoại, và sẽ trợ giúp bà tiếp tục đóng góp vào công cuộc chống lại chủ nghĩa CS phi nhân, để bảo vệ các quyền căn bản của con người nhất là quyền tự do phát biểu, tự do tôn giáo, quyết tâm đi đến việc giải thể chế độ Cộng Sản hiện nay trong nước để bảo đảm sự vẹn toàn lãnh thổ và lãnh hải, trước âm mưu xâm lược của Trung Cộng.”

Cũng trong cuộc tiếp xúc này, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã trao tặng Blogger Tạ Phong Tần một quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa nay là biểu hiệu của những người Việt quốc gia chân chính tại hải ngoại.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ nhấn mạnh: “Đây là một biểu hiệu tự do và nhân ái của những người Việt quốc gia tại hải ngoại, ông cha chúng tôi đã đổ biết bao xương máu để bảo vệ màu cờ này, tôi hy vọng bà sẽ trở thành một phần tử của cộng đồng người Việt tại hải ngoại và tôi hy vọng bà cũng sẽ trân quý lá cờ này như chúng tôi.”

Blogger Tạ Phong Tần đã hoan hĩ nhận lá cờ từ tay của Giám Sát Viên Andrew Đỗ. Bà Tần đã bày tõ cảm tưởng: “Tôi rất lấy làm vinh dự được nhận một biểu tượng linh thiêng của chính nghĩa tự do, lá cờ này đã đại diện cho sự tranh đấu cho dân chủ, tự do của người dân miền Nam trong quá khứ và vẫn tiếp tục nuôi dưỡng cuộc đấu tranh cho tự do và nhân quyền ngày nay.”

Trong cuộc tiếp xúc có sự hiện diện của Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, và một số thân hữu của bà Tạ Phong Tần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.