Hôm nay,  

GSV Andrew Đỗ Gặp Blogger Tạ Phong Tần, Cư Dân Mới O.C.

24/09/201500:00:00(Xem: 4938)

(Santa Ana) - Hôm thứ Tư, 23 tháng 9, 2015, vào lúc 10 giờ sáng Blogger Tạ Phong Tần đã đến viếng thăm xã giao Giám Sát Viên Andrew Đỗ, địa hạt 1 Quận Cam, tại văn phòng của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam.

Blogger Tạ Phong Tần, người vừa được chính phủ Hoa Kỳ can thiệp ra khỏi nhà tù Cộng Sản và được đưa sang định cư tại Hoa Kỳ theo diện PIP, dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hôm thứ Bảy 19 tháng 9 vừa qua.

Blogger Tạ Phong Tần, tác giả của trang blog Công Lý và sự Thật, đồng sáng lập viên của Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do, người đã bị nhà cầm quyền CSVN cầm tù từ 4 năm nay.

Trong cuộc hội đàm với Giám Sát Viên Andrew Đỗ, bà Tạ Phong Tần cho biết bà đã được khoảng 50 công an áp giải từ nhà tù ra thẳng đến phi trường Nội Bài, và tại sân bay có thêm 20 công an thường phục, sau đó bà được đưa ra phía sau sân bay, cho đến khi máy bay gần cất cánh bà mới được áp giải lên máy bay, khi đó bà mới gặp nhân viên của đại sứ quán Hoa Kỳ đón bà. Khi đó bà mới biết là bà được chính quyền Hoa Kỳ áp lực để chính quyền CSVN tạm thời đình chỉ án tù.

Bà cũng cho biết bà đã bị nhà cầm quyền Hà Nội bắt giam vào năm 2011, và bị kết án 10 năm tù về tội danh “tuyên truyền chống phá nhà nước” theo điều 88 bộ Luật hình sự của CSVN. Thân mẫu của bà là bà Đặng thị Kim Liêng, vì uất ức việc hàm oan của con gái nên đã tự thiêu và qua đời cuối tháng Bảy, năm 2012.

blank
Giám Sát Viên Andrew Đỗ trao tặng Blogger Tạ Phong Tần lá Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa trong cuộc tiếp xúc tại văn phòng Giám Sát quận Cam.

Bà cũng cho Giám Sát Viên Andrew Đỗ biết hiện nay bà đến định cư tại địa hạt 1 quận Cam, và theo diện PIP, nên bà hoàn toàn không có sự giúp đỡ nào của chính quyền Liên Bang Hoa Kỳ, và chỉ trông cậy vào sự giúp đỡ của các thân hữu.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ bày tỏ sự hân hoan đón tiếp bà như một cư dân mới của địa hạt 1 quận Cam nơi ông quản trị. Luật sư Andrew Đỗ cũng cho biết trong khả năng và quyền hạn của ông ông sẽ tìm mọi phương thức để giúp đỡ blogger Tạ Phong Tần như một cư dân của quận Cam trong các lãnh vực y tế khẩn cấp, xã hội...

Giám Sát Viên Andrew Đỗ phát biểu: “Tôi rất vui mừng được đón tiếp Blogger Tạ Phong Tần sau cùng đã đến bờ tự do, và tôi hy vọng rằng bà sẽ được tập thể người Mỹ gốc Việt tại quận Cam nói riêng và tại hải ngoại nói chung đón tiếp bà vào trong tập thể người Việt chống Cộng tại hải ngoại, và sẽ trợ giúp bà tiếp tục đóng góp vào công cuộc chống lại chủ nghĩa CS phi nhân, để bảo vệ các quyền căn bản của con người nhất là quyền tự do phát biểu, tự do tôn giáo, quyết tâm đi đến việc giải thể chế độ Cộng Sản hiện nay trong nước để bảo đảm sự vẹn toàn lãnh thổ và lãnh hải, trước âm mưu xâm lược của Trung Cộng.”

Cũng trong cuộc tiếp xúc này, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã trao tặng Blogger Tạ Phong Tần một quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa nay là biểu hiệu của những người Việt quốc gia chân chính tại hải ngoại.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ nhấn mạnh: “Đây là một biểu hiệu tự do và nhân ái của những người Việt quốc gia tại hải ngoại, ông cha chúng tôi đã đổ biết bao xương máu để bảo vệ màu cờ này, tôi hy vọng bà sẽ trở thành một phần tử của cộng đồng người Việt tại hải ngoại và tôi hy vọng bà cũng sẽ trân quý lá cờ này như chúng tôi.”

Blogger Tạ Phong Tần đã hoan hĩ nhận lá cờ từ tay của Giám Sát Viên Andrew Đỗ. Bà Tần đã bày tõ cảm tưởng: “Tôi rất lấy làm vinh dự được nhận một biểu tượng linh thiêng của chính nghĩa tự do, lá cờ này đã đại diện cho sự tranh đấu cho dân chủ, tự do của người dân miền Nam trong quá khứ và vẫn tiếp tục nuôi dưỡng cuộc đấu tranh cho tự do và nhân quyền ngày nay.”

Trong cuộc tiếp xúc có sự hiện diện của Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, và một số thân hữu của bà Tạ Phong Tần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.