Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản Pl 2553 Họp Báo: Chuẩn Bị Phật Đản Nam Cali

17/03/200900:00:00(Xem: 1970)

Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản PL 2553  Họp Báo: Chuẩn Bị Phật Đản Nam Cali
Trang Nghiêm, Chánh Tín...


Chư tôn đức tăng ni trong Ban Tổ Chức Phật Đản họp báo.
Gardeb Grove ( Cổ Ngưu )- - Tại phòng họp chùa Liên Hoa, chiều thứ Bảy ngày 14 tháng 3 năm 2009, với sự hiện diện của các cơ quan truyền thông, truỳền hình báo chí tham dự buổi họp báo  thông báo về việc tổ chức ngày Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2553 do cộng đồng Phật Giáo Nam California tổ chức. Trên bàn  chủ tọa nhận thấy có Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Hòa Thượng Thích Trí Chơn, Hòa Thượng Thích  Hạnh Đạo, Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Hòa Thượng Thích Nguyên An, Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Hòa Thượng Thích Minh Hồi, Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa, Thượng Tọa Thích Nguyên Siêu, Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, Thượng Tọa Thích Quảng Thanh, Thượng Tọa Thích Minh Dung, Thượng Tọa Trí Thọ, Thượng Tọa Nhật Quang.. . . . và nhiều chư  tôn đức Tăng Ni tham dự.
Sau phần nghi thức khai mạc, Thượng Tọa Thích Nguyên Siêu thông qua chương trình buổi họp báo và nói qua ý nghĩa việc tổ chức ngày Đản Sinh Đức Phật, Thượng Tọa nói lễ Phật Đản năm nay với chủ đề "Hòa Bình và Dân Chủ" chúng ta hãy hướng tâm cầu nguyện cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt nam. . . .
Tiếp theo Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo ngỏ lời cảm ơn và xin cầu chư Phật gia hộ đến qúy cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí  và các Phật tử tham dự thân tâm thường an lạc. Hòa Thượng cũng cho biết lễ Phật Đản năm nay đã được Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ chỉ định Hòa Thượng Thích Chơn Thành và Cộng Đồng Phật Giáo Nam California đứng ra tổ chức. Sau đó Hòa Thượng Thích Chơn Thành trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn tất cả chư tôn đức tăng ni, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí đã quan lâm tham dự buổi họp báo. Trong dịp nầy Hòa Thượng cũng đã nói kỷ niệm  ngày Phật Đản năm nay chúng ta có hai điều, điều thứ nhất đó là mừng ngày đức Phật ra đời  đã đem nguồn tin yêu, hạnh phúc đên cho nhân loại. Điều thứ hai  nổi buồn đến với quê hương Việt Nam đó là hiểm họa xâm lăng  của Trung Cộng trước sự bất lực của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, nếu chúng ta không quyết tâm đấu tranh thì tổ quốc sẽ rơi vào tay Trung Cộng như  trường hợp Tây Tạng hiện nay. Vì vậy nên lễ Phật Đản năm nay chúng ta cùng phát tâm cầu nguyện và quyết tâm tranh đấu đến cùng để lãnh thổ không lọt vào tay xâm lăng Trung Cộng, quê hương được tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng và thế giới được sống trong cuộc sống hòa bình  thịnh vượng.
Phần giới thiệu ban tổ chức đại lễ gồm có: Ban Chứng Minh: Hoà Thượng Thích Thắng Hoan, Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Hòa Thượng Thích Trí Chơn, Hòa Thượng Thích Đạo Quang. Ban Tổ Chúc: Trưởng ban Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó trưởng ban nội vụ, Thượng Tọa Thích Quảng Thanh, Phó trưởng ban  ngoại vụ, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó trưởng ban đặc trách kế hoạch kiêm văn nghệ Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, Phó trưởng ban đặc trách tài chánh, Thượng Tọa Thích Thông Hải, Phó trưởng ban đặc trách vùng San Bernadino, Thượng Tọa Thích Minh Dung, Phó trưởng ban đặc trách vùng San Diego Hòa Thượng Thích Minh Hồi, Phó trưởng ban đặc trách vùng Los Angerles, Thượng Tọa Thích Như Minh, Phó trưởng ban đặc trách vùng El Monte, Thượng Tọa Thích Tuệ Uy, Phó trưởng ban đặc trách vùng Long Beach, Thượng Tọa Thích Thiện Long, Phó trưởng ban đặc trách vùng Westminster Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Phó trưởng ban đặc trách Garden Grove Thượng Tọa Thích Minh Trí, Phó trưởng ban đặc trách vùng Santa Ana kiêm liên lạc Thượng Tọa Thích Trí Thọ, Phó trưởng ban đặc trách vùng North Hills, Thượng Tọa Thích Minh Chí, Phó trưởng ban đặc trách vùng Rosemead, Sư Bà Thích Nữ Như Nguyện, Tổng thư ky,ù Thượng Tọa Thích Nguyên Siêu, Tổng Thủ Qũy, Sư Cô Thích Nữ Tuệ Từ, Phó thủ qũy đạo hữu Diệu Minh.


Ngòai ra còn có các ban như: Truyền thông báo chí, Ban phát ngôn nhân, Ban nghi lễ và nhiều ban khác  . . . .do các chư tôn đức tăng ni đảm trách. Ngoài thành phần ban tổ chức trên còn có sự tham gia của các hội đoàn đoàn thhể Phật giáo như: Tổng Hội Cư Sĩ, Hội Cư Sĩ Orange County, Hội Đuốc Tuệ, Hội Cựu Tuyên Úy Phật Giáo Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn cựu huynh trưởng Gia Đình Phật Tử Miền Vĩnh Nghiêm, các Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT tại Hoa Kỳ, Gia đình Phật Tử Miền Quảng Đức và các đơn vị gia đình Phật tử địa phương.
Lễ HoÄi Phật Đản sẽ được tổ chức vào lúc 2 giờ chiều đến 11 giờ tối Thứ Bảy ngày 6 tháng 6 năm 2009. Tại Anaheim Convention Center-hội trường Arena. Địa chỉ: 800 W Katella Ave, Anaheim CA 92802. Ban tổ chức kính mời đồng hương đến tham dự để góp phần cầu nguyện cho nền hòa bình nhân loại, và cầu nguyện cho các quốc gia còn đang bị cai trị bởi các chế độ độc tài , đặc biệt là Việt Nam, quê hương thân yêu thoát khỏi gông cùm Cộng Sản để đất nước có tựï do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng và nhất là bảo toàn được lảnh thổ không bị xâm lăng của bắc phương. Sau đó chúng ta cùng thưởng thức một chương trình qua nhiều tiết mục như triễn lảm nghệ thuật, tranh, tượng, các sinh hoạt cổ truyền dân tộc . Đặc biệt với chương trình văn nghệ cúng dường Phật Đản với nhiều bộ môn như: ca, vũ, nhạc kịch được trình diễn qua các ca sĩ, nghệ sĩ nổi danh cùng các đơn vị gia đình Phật Tử trình diễn. Mọi chi tiết xin liên lạc (714) 636-7725. Sau đó là phần dành cho các cơ quan truyền thông có câu hỏi cũng như  đóng góp ý kiến để trong ngày tổ chức Đại Lễ Phật Đản. Mở đầu phần dành cho báo chí Hòa Thương Thích Nguyên Trí  đã nói: "Chúng ta đều con dân Việt Nam, hướng về quê nhà để nhìn thấy cảnh nước mất nhà tan. Ở hải ngoại có tự do ngôn luận, chúng ta hãy nói lên tiếng nói  nguy cơ nầy trong ngày đại lễ Phật Đản để cho thế giới thấy được sự thật tại quê hương chúng ta."
Sau đó một số câu hỏi được nêu ra như vấn đề kết hợp tổ chức trong đó ban tổ chức có mời chùa Điều Ngự và Văn Phòng II Viện Hóa Đạo tham gia hay không" Đã được Thầy Chơn Thành trả lời  là "Thầy có gọi điện thoại đến chùa Điều Ngự mời đến tham dự tổ chức Phật Đản nhưng Thầy Thích Viên Lý từ chối." Sau đó Hoà Thượng Thích Thắng Hoan cũng đã nói "mọi chuyện hiểu lầm rồi sẽ từ từ để giải quyết, điều quan trọng là Cộng Đồng chứ không phải phe nhóm nào, vấn đề chống Cộng Sản là viết chính yếu phải làm chứ không do phe phái nào và cũng đừng bắt phải theo một  phe nào. Tinh thần Phật Giáo là kết hợp". Một số ý kiến đóng góp  chung qui là vấn đề tập trung tinh thần để đấu tranh cho quê hương thoát khỏi hiểm họa xâm lăng hiện nay. Trong thời gian diễn ra cuộc họp báo, bên ngoài có đoàn biểu tình khoảng 5-6 người  đứng trước chùa hô những khẩu hiệu đả đảo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.