Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Sư Neten Tới Quận Cam Hoằng Pháp Từ 15-26 Tháng 9

11/09/201500:00:00(Xem: 3388)

WESTMINSTER -- Vị Lạt Ma Cao Cấp, có tên là Neten Rinpoche, được xem là Hóa Thân Đời Thứ Chín Và Viện Trưởng Của Tu Viện Jungpa-Lithang, Tỉnh Kham Tây Tạng, là Giảng Sư Và Luận Sư tại Đại Học Phật Giáo Seramey & Tu Viện Mật Tông Gyumed, Ấn Độ, cũng là Sáng Lập Và Viện Trưởng Viện Phật Học Jam Tse Cho Ling Dharma Centre, Canada sẽ có chương trình hoằng pháp tại Orange County Ngày 15-26 Tháng 9, 2015

blank
Neten Rinpoche.

Bản thông cáo từ một nhóm Phật tử gốc Việt cho biết:

“Tại Ấn Độ có đến 16 bậc giác ngộ và giòng Neten Rinpoche bắt đầu từ bậc A La Hán thứ 11 Ngài Lam TranTen Pharpha LamChung (tiếng Việt là Chu Lợi Bàn Đà Dà), bậc giác ngộ thứ 11. Ngài đã hóa thân nhiều lần ở Ấn Độ và Tây Tạng dưới dạng Bồ Tát Mahasiddha. Cho đến ngày nay ngài được gọi là His Eminence Tulku Neten Rinpoche Tenzin Gelek hóa thân đời thứ 9, Lạt Ma-Viện Trưởng của tu viện Jungpa-Lithang, Tây Tạng,

Tu viện đã được ngài Tulku Neten Rinpoche đời thứ 1 xây cất. Ngài là vị Lạt Ma hóa thân (hay Tulku) của ngài Tsangchung Sangye Pasang, đệ tử của Lạt Ma Tsongkhapa. His Eminence Tulku Neten Rinpoche hiện thời, ra đời một năm sau khi vị Lạt Ma Neten Rinpoche đời thứ 8 viên tịch. Năm 1986, Đức Dalai Lama đã tìm ra được ngài Tulku Neten Rinpoche Tenzin Gelek, chính thức công nhận ngài là vị Lạt Ma hóa thân đời thứ 9 và giao trọng trách quan trọng của một vị viện trưởng để tiếp tục bảo tồn tu viện Jungpa. Trước khi được công nhận là vị hóa thân đời thứ 9, ngài đã là một vị học giả nổi tiếng của Đại Học Phật Học SeraMey.

Sau khi đạt bằng cấp cao nhất Geshe Lharampa ( Ph.D Tiến sĩ Phật học về Kinh Điển ), His Eminence Tulku Neten Rinpoche tiếp tục nghiên cứu và tu tập thêm tại tu viện Mật Tông Gyumed. Sau 4 năm tinh tấn tu học và thực hành giáo pháp, ngài thành công trong khóa thi với sự hiện diện của Đức Dalai Lama cùng hội đồng viện trưởng của tu viện Gyumed và các tu viện khác. Ngài lãnh bằng Ngagrampa ( bằng cấp cao nhất về Mật Điển ) và nhận trách nhiệm làm vị Thầy Kỷ Luật ở tu viện Gyumed. Sau đó ngài trở lại dạy chư tăng ở Đại Học Phật Học SeraMey, miền nam Ấn Độ. Năm 2006, His Eminence Tulku Neten Rinpoche định cư tại Canada và hoằng Pháp khắp nơi trên thế giới. Mọi chi tiết khác xin xem phần http://jamtsecholing.org/en/about.html

Nguyễn Mai Phương sẽ dịch trực tiếp từ tiếng Tây Tạng sang tiếng Anh & Việt.

Các buổi giảng sau:

-- Thứ bảy ngày 19 tháng 9 lúc 2:00g trưa Tại CHÙA HƯƠNG TÍCH 4821 W. 5th Street Santa Ana, CA 92703

Thuyết Pháp “ Chuyển hóa nghịch cảnh thành đạo lộ giác ngộ: bằng tư tưởng (nhờ sự kiểm điểm và tri kiến) và hành động ”

-- Chủ nhật 20 tháng 9 lúc 2:00g trưa

SANGHA DHARMA CENTER 7641 Talbert Avenue Huntington Beach, CA 92648

Thuyết Pháp và lễ Yamantaka giải trừ tội chướng. Yamantaka Chiến Thắng Dạ Ma Phật là hóa thân của Đức Đại Trí Văn Thù Sư Lợi, giúp tịnh hóa ác nghiệp, tiêu trừ nội ma ngoại chướng, bệnh tật, khổ đau và giải oán kết.

-- Thứ bảy 26 tháng 9 lúc 2:00g trưa

SANGHA DHARMA CENTER 7641 Talbert Avenue Huntington Beach, CA 92648

Thuyết Pháp “ Ba Phương Diện Chính của con đường đưa đến giác ngộ: Từ Bỏ, Bồ Đề Tâm và Chánh Kiến - Trí Tuệ Tánh Không ”

Quý Phật Tử muốn thỉnh HE Tulku Neten Rinpoche làm lễ cầu nguyện xin liên lạc số điện thoại Tan Le (714) 697-3808 hoặc Dat Nguyen (408) 518-0759. Mọi chi tiết về Viện Phật Học Jam Tse Cho Ling xin gọi (647) 710-0205 hay xem trang web http://jamtsecholing.org/en/news.html

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.