Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Giới Trẻ Kết Thúc, Sẽ Hội Ngộ Kỳ Tới Tại San Jose

24/07/201500:00:00(Xem: 3516)

(Seattle, WA) – Đại Hội Giới Trẻ Kỳ 5 tại Seattle đã bế mạc trong bầu không khí hân hoan và đầy sinh khí của tuổi trẻ. Sau gần 3 ngày hội ngộ, các bạn trẻ hầu như vẫn muốn tiếp tục những ngày vui này. Khi người dẫn chương trình MC Nguyễn Mạnh Chí hỏi các bạn có muốn có VYC 6 hay không, các bạn đã hét vang để tán thành. Khi Ban Tổ Chức công bố là VYC tới sẽ được tổ chức tại San Jose, hội trường như vỡ tung ra vì tiếng hoan hô của hơn 1,800 bạn trẻ từ khắp nơi. Ngay sau đó, Linh Mục Nguyễn đình Truyền đã cùng các bạn trẻ từ Vùng Bay đã ùa lên sân khấu để tiếp nhận bó đuốc của VYC 5 và đem ngọn lửa đó về lại vùng Bắc California.

blank
Thánh Lễ Bế Mạc do Đức Cha Nguyễn Văn Long chủ tế cùng với hơn 30 linh mục đồng tế.

Đây là lần đầu tiên VYC được tổ chức ngoài khu vực Miền Nam California, ngay cả các bạn trong ban tổ chức cũng không ngờ được là chương trình đại hội có thể thành công đến như vậy. Đó là nhờ vào sự hỗ trợ và tiếp tay hết mình của tất cả mọi thành phần giáo xứ, giáo dân và đoàn thể không những tại Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Seattle, mà còn cả từ nhiều giáo xứ chung quan có thánh lễ Việt Nam. Các bạn trẻ vẫn mạnh mẽ tin vào sự hỗ trợ của Thánh Linh đã tiếp tay vào công việc của các bạn.

Trong Thánh Lễ Bế Mạc, Đức Giám Mục Nguyễn Văn Long từ Úc Châu, với sự đồng tế của hơn 30 linh mục Việt Nam, đã kêu gọi mọi người hãy cùng Ngài hứa hỗ trợ hết mình cho kỳ đại hội giới trẻ kỳ tới. Trong suốt 3 ngày đại hội, Ngài đã ở cùng giới trẻ để tham dự các chương trình sinh hoạt của các bạn trẻ.


blank
Giới trẻ Vùng Bay (Bắc California) hăng hái tiếp nhận đuốc Đại Hội Giới Trẻ.

Trước nghi thức sai đi để kết thúc đại hội, các bạn trẻ đã công bố một bản quyết nghị trong đó có đoạn viết, “chúng con sẽ đáp lại lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxico để trở thành những người lãnh đạo trong tinh thần phục vụ trong sự cảm thông với người nghèo, chọn lựa khôn ngoan, và tin rằng ngay trong yếu hèn, chúng con vẫn được thương yêu.” Khi trở về nơi giáo xử của mình, các bạn trẻ sẽ mang theo một những hành trang của tình thân, kiến thức và quyết tâm mà các bạn đã gặt hái được sau 3 ngày đại hội để dấn thân hơn trong sứ mạng bồi bổ tâm linh và phục vụ tha nhân, xã hội và Giáo Hội.

blank
Đoàn Biểu Diễn Trống Lasan từ San Jose.

Trong thư gởi cám ơn các bạn trẻ và ân nhân đã tiếp tay hỗ trợ đại hội, Linh Mục Đào Xuân Thành, Linh Mục Chánh Xứ từ Giáo Xứ Cách Thánh Tử Đạo Việt Nam đã viết “Cùng nhau, chúng ta tri ân Chúa đã nối kết chúng ta lại trong ước vọng đem Tin Mừng đế cho các bạn trẻ tại địa phương, giáo xứ và xã hội,” Các bạn trẻ cũng đã liên tục trao đổi những lời nhắn tin để chúc tụng và cám ơn nhau đã hỗ trợ để vượt qua một công trình nhiều khó khăn nhưng đầy ý nghĩa vừa qua. Tinh thần này sẽ tiếp tục và phát triển mạnh hơn để hỗ trợ các bạn trẻ từ miền Bắc California để chuẩn bị cho kỳ đại hội giới trẻ kỳ tới, VYC 6 tại San Jose, có thể vào mùa hè năm 2018.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.