Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Mời dự Vinh Danh NAG Nguyễn Ngọc Hạnh, Hướng Về Nepal

07/05/201500:01:00(Xem: 4981)

Giao Chỉ San Jose xin giới thiệu hai tổ chức trong một buổi chiều.

Bắc CA vinh danh Nhiếp ảnh gia
Nguyễn Ngọc Hạnh
Tin tức về bác Nguyễn Ngọc Hạnh phải vào nằm điều trị trong viện điều dưỡng và trị liệu đặc biệt đã gây xúc động cho cộng động Việt Nam hải ngoại. Nhiều bạn bè thân hữu vào thăm viếng. Có người về từ nơi rất xa. Các học viên của thầy Hạnh luân phiên vào thăm mỗi ngày. Nhiều điện văn và điện thoại thăm hỏi từ Âu châu và Úc Châu, Canada.
 
blank
​Tháng tư 2015 hội nhiếp ảnh VN vùng Hoa Thịnh Đốn tổ chức họp mặt và triển lãm vinh danh ông Nguyễn Ngọc Hạnh. Ông là một nhiếp ảnh gia quân đội và cũng là ông thầy đã hướng dẫn cho rất nhiều học viện tại hải ngoại. Trong dịp tưởng niệm ngày 30 tháng tư 2015 tại Việt Musuem tổ chức vào giữa trưa ngày nóng nhất của San Jose ban tổ chức đã triển lãm một khung hình vĩ đại 10x12 feet
gồm toàn các tác phẩm của ông.
 
 
blank
​Vì trời quá nóng nên không thể đưa bác Hanh tham dự, Vào buổi tối các thanh niên tổ chức tại San Jose City Hall cũng có triển lãm hình của ông nhưng hoàn cảnh cũng không cho phép đưa bác ra tham dự. Hội nhiếp ảnh tại Bắc Cali VNPS sẽ tổ chức buổi triển lãm và vinh danh bác Nguyễn Ngọc Hạnh vào 12 giờ trưa ngày thứ bẩy 9 tháng 5-2015 tại Santa Clara County số 70 W Hedding St. San Jose CA 95110. Kỳ nầy tổ chức trong nhà và giữa ban ngày cuối tuần nên có nhiều hy vọng trung tá Nguyễn Ngọc Hạnh sẽ có dịp tham dự. Chúng tôi được biết sẽ có nhiều thân hữu từ xa về dự. Riêng tại vùng San Jose bác Hạnh là người sinh hoat cộng đồng đã lâu nên có nhiều bằng hữu. Xin nhắc lại, trung tá Nguyễn Ngọc Hạnh xuất thân là thiếu sinh quân, lại là sĩ quân nhảy dù, cũng có thời gian phục vụ trong ngành quân nhu và sau cũng là phòng quân sử bộ Tổng Tham Mưu.
 
Hướng về Nepal.                                                                          
blank

Chiều thứ bẩy lúc 2 giờ ngày 9 tháng 5-2015 cộng đồng Việt San Jose sẽ có chương trình văn nghệ hướng về Nepal. Có người hỏi rằng Nepal là chỗ nào và chuyện gì đã xảy ra.Tin tức loan báo từ tuần trước, ngày 25 tháng 4-2015 một trận động đất lớn đã đo bằng độ Richter lên đến 7,8 làm rung chuyển phần đất tại quốc gia Nepal. Khối đất trong lòng địa cầu chuyển động mà hiện nay mặt đất ở vùng thủ đô Kathmandu đã trôi về phía Nam 3 mét. Bản đồ mặt đất khu vực này sẽ phải vẽ lại. Cơn địa chấn của năm 2015 tại Nepal đã làm gần 8 ngàn người chết. Hình ảnh đau thương tràn ngập trên tin tức thế giới. Những câu chuyện đặc biệt trở thành tin tức khi người ta tìm thấy di hài bà mẹ nằm chết mà bên dưới vẫn có đứa bé gái còn sống. Trong giờ phút cuối cùng mẹ đã lấy thân xác che đậy cho con. Bây giờ chúng ta lại tự hỏi rằng Nepal là chỗ nào. Có người nói là đất Phi Châu. Không phải. Nepal là nước thuộc châu Á.  Đất nước ngày xưa là quân chủ có vương triều nay đã trở thành cộng hòa dân chủ. Phía Bắc giáp Tây Tạng và phía Nam là Ấn Độ. Người ta thường nói Tây Tạng là nước ở trên cao nhất địa cầu. Không phải. Nepal mới là vùng đất cao nhất. Rặng núi Himalaya tức Hy Mã Lạp Sơn với ngọn núi Everest nằm trên đất Nepal. Đây là vùng đất du lịch của các du khách phiêu lưu mạo hiểm trên toàn thế giới. Nepal có dân số khoảng 30 triệu và diện tích 150 ngàn cây số vuông. Đa số dân Nepal theo Ấn Giáo. Khoảng 20% theo Phật Giáo. Ngôn ngữ là tiếng Nepali. Sắc diện người Nepal gần giống như người Tây Tạng. Sơ lược về Nepal như thế. Trận động đất này được coi là cơn địa chấn đáng kể của năm 2015. Cả thế giới đều quan tâm kêu gọi cứu trợ. Tại San Jose sẽ có chương trình văn nghệ cầu nguyện và gây quỹ cho các nạn nhân. Chúng tôi xin chuyển đến quý vị lời kêu gọi đặc biệt mời đồng hương vùng San Jose tham dự. Tại Khu thương xá Century khu Little Saigon trên đường Story góc Mc.Laughlin vào lúc 2 giờ chiều ngày thứ bẩy 9 tháng 5- 2015. Đồng hương Việt Nam chúng ta đã từng có nhiều chương trình văn nghệ gây quỹ cho bão lụt tại Việt Nam, cho cơn hồng thủy tại Thái Lan, tại Nhật bản và nhiều nơi trên thế giới. Chúng ta sẽ không quên thiên tai tại Nepal, một dân tộc hiền lành trên miền đất tương đối xa cách tại Á Châu. Xin quý vị vui lòng tham dự. Bản tin này cũng gửi đến các bạn bè trên thế giới để biết về các sinh hoạt tại San Jose.                             
Giao Chỉ San Jose.  giaochi12@gmail.com


*

Thứ Sáu ngày 01 tháng 05 năm 2015

TÂM THƯ KÊU GỌI  "Hướng về Nepal"
Tham dự chương trình Văn Nghệ & Thắp Nến Cầu Nguyện  "Hướng về Nepal"

Kính Thưa Quý Vị lãnh đạo tinh thần các Tôn Giáo, qúy cơ quan chức sắc & cơ quan chính quyền địa phương, quý cơ quan truyền thông báo chí và quý đồng hương khắp nơi xa gần:

Thứ bảy 25 tháng 4 năm 2015 vừa qua, một trận động đất với cường độ 7.9 lớn nhất ở Nepal từ 80 năm qua. Thủ Tướng Nepali đã ước lượng con số sẽ hơn 10,000 người thiệt mạng, và hàng trăm ngàn ­­ người khác bị thương.Đứng trước sự cấp bách của cuộc sống mà các nạn nhân đang thiếu nước, thực phẩm và thuốc men cũng như y phục và đồ dùng cần thiết tối thiểu của sự sinh tồn, chúng tôi gồm Trung TâmThẩm Mỹ Bích Liên Skincare và Nhóm Tuệ Đăng, cùng sự hỗ trợ của các hội đoàn bạn, mạnh dạn đứng ra tổ chức một chiều Văn Nghệ Thắp Nến Nguyện Cầu để kêu gọi tấm lòng vàng của mọi người, mọi giới và các tổ chức dân sự. Cộng đồng có cơ hội góp một tấm lòng, một lời cầu nguyện, một ban tay để giúp xoa dịu nỗi đau kinh hoàng vừa xãy ra tại Nepal, Á Châu.Chương trình sẽ có phần tưởng niệm và cầu nguyện, một chương trình ca nhạc và một buổi lễ thắp nến lúc hoàng hôn tại địa điểm phía trước của:

 Grand Century Mall

111 Story Road, San Jose, CA 95122

Thời gian từ 2 giờ chiều đến 9 giờ tối ngày Thứ Bảy 9 tháng 5 năm 2015.


Với lòng cứu tế và từ bi nhân ái sẳn có trong tâm của mọi người, chúng tôi mong mõi Quý Vị bỏ chút thời gian đến để cùng chia xẻ nỗi kinh hoàng của thủ đô Katmendu xứ Nepal vừa bị thiên tai.

Rất mong được sự hỗ trợ của liệt Quý Vị.

Trân trọng kính mời. Thay mặt ban tổ chức:

Trung Tâm Thẫm Mỹ Bích Liên & Nhóm Tuệ Đăng

Mọi chi tiết Liên lạc:

Thu Nga (408) 509-4480  Đồng Vàng (408) 627-5635

Châu Dũng (408) 823-3689  Nguyễn Văn Chót (510) 754-4308

Nguyễn Hồng Dũng (408) 886-1199

 

 


.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cũng vào ngày này, bà Angela Merkel sẽ từ giả chính trường, sau 16 năm làm Thủ tướng và 31 năm làm dân biểu. Nhưng một vấn đề là bà sẽ để lại những gì cho nước Đức? Liệu Đức sẽ có một khởi đầu mới đầy hứa hẹn hay lại trở thành kẻ ốm yếu của châu Âu trong 4 năm kế tiếp? Hầu hết các quan sát viên quốc tế đều có những các bình luận khác nhau mà sau đây là bản dịch những ý kiến tiêu biểu.
Mô hình phát triển của Trung Quốc có thể được tóm tắt như sau: (1) hạn chế tiêu thụ trong nước để (2) gom góp tiết kiệm trong dân chúng nhằm (3) hỗ trợ cho đầu tư. Nếu so sánh cho dễ hiểu thì mô hình này cũng giống kiểu nhà nghèo bớt tiêu xài (hạn chế tiêu thụ) để dành tiền (tăng tiết kiệm) đầu tư cho tương lai (giáo dục con cái, mở cửa hàng buôn bán).
“Mẹ nó bán ruộng, bán vườn để chung tiền cho nó đi, cứ mong nó mang đôla về chuộc đất, xây nhà như những người có thân nhân Việt kiều. Bây giờ nó chết, chưa kịp nhìn thấy tờ đôla xanh. Trước khi chết nó tựa vai em lầm bầm 'Mẹ ơi! Con không muốn làm Việt kiều. Con muốn về nhà. Con muốn cơ cực ở nhà với mẹ suốt đời.' Giọng nó như đứa trẻ con ba tuổi.” (Tâm Thanh. “Người Rơm”. Thế Kỷ 21, Jul. 2010). Đối với nhiều người dân Việt thì muốn sống như một ngư dân nghèo nơi vùng biển quê hương (như ông Dang) hay mong “muốn cơ cực ở nhà gần mẹ suốt đời” (như cô Tuyết) e đều chỉ là thứ ước mộng rất xa vời trong chế độ hiện hành.
Vụ «khủng hoảng thế kỷ» xảy ra đột ngột và gay gắt qua vụ tàu lặn Pháp-Úc tưởng chừng như khó mà hàn gắn lại được tình đồng minh kỳ cụu xưa nay nhưng rồi cũng thấy nhiều dấu hiệu tích cực để tin chắc trời sẽ lại sáng.
Nguyễn Khải, Nguyễn Mộng Giác, Võ Phiến đều đã đi vào cõi vĩnh hằng. Lớp người Việt kế tiếp, đám thường dân Bốn Thôi cỡ như thì sống cũng không khác xưa là mấy. Tuy không còn phải “né viên đạn của bên này, tránh viên đạn của bên kia, đỡ ngọn roi của bên nọ” như trong thời chiến nhưng cuộc sống của họ (xem ra) cũng không được an lành hay yên ổn gì cho cho lắm
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.