Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Mời dự Vinh Danh NAG Nguyễn Ngọc Hạnh, Hướng Về Nepal

07/05/201500:01:00(Xem: 4642)

Giao Chỉ San Jose xin giới thiệu hai tổ chức trong một buổi chiều.

Bắc CA vinh danh Nhiếp ảnh gia
Nguyễn Ngọc Hạnh
Tin tức về bác Nguyễn Ngọc Hạnh phải vào nằm điều trị trong viện điều dưỡng và trị liệu đặc biệt đã gây xúc động cho cộng động Việt Nam hải ngoại. Nhiều bạn bè thân hữu vào thăm viếng. Có người về từ nơi rất xa. Các học viên của thầy Hạnh luân phiên vào thăm mỗi ngày. Nhiều điện văn và điện thoại thăm hỏi từ Âu châu và Úc Châu, Canada.
 
blank
​Tháng tư 2015 hội nhiếp ảnh VN vùng Hoa Thịnh Đốn tổ chức họp mặt và triển lãm vinh danh ông Nguyễn Ngọc Hạnh. Ông là một nhiếp ảnh gia quân đội và cũng là ông thầy đã hướng dẫn cho rất nhiều học viện tại hải ngoại. Trong dịp tưởng niệm ngày 30 tháng tư 2015 tại Việt Musuem tổ chức vào giữa trưa ngày nóng nhất của San Jose ban tổ chức đã triển lãm một khung hình vĩ đại 10x12 feet
gồm toàn các tác phẩm của ông.
 
 
blank
​Vì trời quá nóng nên không thể đưa bác Hanh tham dự, Vào buổi tối các thanh niên tổ chức tại San Jose City Hall cũng có triển lãm hình của ông nhưng hoàn cảnh cũng không cho phép đưa bác ra tham dự. Hội nhiếp ảnh tại Bắc Cali VNPS sẽ tổ chức buổi triển lãm và vinh danh bác Nguyễn Ngọc Hạnh vào 12 giờ trưa ngày thứ bẩy 9 tháng 5-2015 tại Santa Clara County số 70 W Hedding St. San Jose CA 95110. Kỳ nầy tổ chức trong nhà và giữa ban ngày cuối tuần nên có nhiều hy vọng trung tá Nguyễn Ngọc Hạnh sẽ có dịp tham dự. Chúng tôi được biết sẽ có nhiều thân hữu từ xa về dự. Riêng tại vùng San Jose bác Hạnh là người sinh hoat cộng đồng đã lâu nên có nhiều bằng hữu. Xin nhắc lại, trung tá Nguyễn Ngọc Hạnh xuất thân là thiếu sinh quân, lại là sĩ quân nhảy dù, cũng có thời gian phục vụ trong ngành quân nhu và sau cũng là phòng quân sử bộ Tổng Tham Mưu.
 
Hướng về Nepal.                                                                          
blank
Chiều thứ bẩy lúc 2 giờ ngày 9 tháng 5-2015 cộng đồng Việt San Jose sẽ có chương trình văn nghệ hướng về Nepal. Có người hỏi rằng Nepal là chỗ nào và chuyện gì đã xảy ra.Tin tức loan báo từ tuần trước, ngày 25 tháng 4-2015 một trận động đất lớn đã đo bằng độ Richter lên đến 7,8 làm rung chuyển phần đất tại quốc gia Nepal. Khối đất trong lòng địa cầu chuyển động mà hiện nay mặt đất ở vùng thủ đô Kathmandu đã trôi về phía Nam 3 mét. Bản đồ mặt đất khu vực này sẽ phải vẽ lại. Cơn địa chấn của năm 2015 tại Nepal đã làm gần 8 ngàn người chết. Hình ảnh đau thương tràn ngập trên tin tức thế giới. Những câu chuyện đặc biệt trở thành tin tức khi người ta tìm thấy di hài bà mẹ nằm chết mà bên dưới vẫn có đứa bé gái còn sống. Trong giờ phút cuối cùng mẹ đã lấy thân xác che đậy cho con. Bây giờ chúng ta lại tự hỏi rằng Nepal là chỗ nào. Có người nói là đất Phi Châu. Không phải. Nepal là nước thuộc châu Á.  Đất nước ngày xưa là quân chủ có vương triều nay đã trở thành cộng hòa dân chủ. Phía Bắc giáp Tây Tạng và phía Nam là Ấn Độ. Người ta thường nói Tây Tạng là nước ở trên cao nhất địa cầu. Không phải. Nepal mới là vùng đất cao nhất. Rặng núi Himalaya tức Hy Mã Lạp Sơn với ngọn núi Everest nằm trên đất Nepal. Đây là vùng đất du lịch của các du khách phiêu lưu mạo hiểm trên toàn thế giới. Nepal có dân số khoảng 30 triệu và diện tích 150 ngàn cây số vuông. Đa số dân Nepal theo Ấn Giáo. Khoảng 20% theo Phật Giáo. Ngôn ngữ là tiếng Nepali. Sắc diện người Nepal gần giống như người Tây Tạng. Sơ lược về Nepal như thế. Trận động đất này được coi là cơn địa chấn đáng kể của năm 2015. Cả thế giới đều quan tâm kêu gọi cứu trợ. Tại San Jose sẽ có chương trình văn nghệ cầu nguyện và gây quỹ cho các nạn nhân. Chúng tôi xin chuyển đến quý vị lời kêu gọi đặc biệt mời đồng hương vùng San Jose tham dự. Tại Khu thương xá Century khu Little Saigon trên đường Story góc Mc.Laughlin vào lúc 2 giờ chiều ngày thứ bẩy 9 tháng 5- 2015. Đồng hương Việt Nam chúng ta đã từng có nhiều chương trình văn nghệ gây quỹ cho bão lụt tại Việt Nam, cho cơn hồng thủy tại Thái Lan, tại Nhật bản và nhiều nơi trên thế giới. Chúng ta sẽ không quên thiên tai tại Nepal, một dân tộc hiền lành trên miền đất tương đối xa cách tại Á Châu. Xin quý vị vui lòng tham dự. Bản tin này cũng gửi đến các bạn bè trên thế giới để biết về các sinh hoạt tại San Jose.                             
Giao Chỉ San Jose.  giaochi12@gmail.com


*

Thứ Sáu ngày 01 tháng 05 năm 2015

TÂM THƯ KÊU GỌI  "Hướng về Nepal"
Tham dự chương trình Văn Nghệ & Thắp Nến Cầu Nguyện  "Hướng về Nepal"

Kính Thưa Quý Vị lãnh đạo tinh thần các Tôn Giáo, qúy cơ quan chức sắc & cơ quan chính quyền địa phương, quý cơ quan truyền thông báo chí và quý đồng hương khắp nơi xa gần:

Thứ bảy 25 tháng 4 năm 2015 vừa qua, một trận động đất với cường độ 7.9 lớn nhất ở Nepal từ 80 năm qua. Thủ Tướng Nepali đã ước lượng con số sẽ hơn 10,000 người thiệt mạng, và hàng trăm ngàn ­­ người khác bị thương.Đứng trước sự cấp bách của cuộc sống mà các nạn nhân đang thiếu nước, thực phẩm và thuốc men cũng như y phục và đồ dùng cần thiết tối thiểu của sự sinh tồn, chúng tôi gồm Trung TâmThẩm Mỹ Bích Liên Skincare và Nhóm Tuệ Đăng, cùng sự hỗ trợ của các hội đoàn bạn, mạnh dạn đứng ra tổ chức một chiều Văn Nghệ Thắp Nến Nguyện Cầu để kêu gọi tấm lòng vàng của mọi người, mọi giới và các tổ chức dân sự. Cộng đồng có cơ hội góp một tấm lòng, một lời cầu nguyện, một ban tay để giúp xoa dịu nỗi đau kinh hoàng vừa xãy ra tại Nepal, Á Châu.Chương trình sẽ có phần tưởng niệm và cầu nguyện, một chương trình ca nhạc và một buổi lễ thắp nến lúc hoàng hôn tại địa điểm phía trước của:

 Grand Century Mall

111 Story Road, San Jose, CA 95122

Thời gian từ 2 giờ chiều đến 9 giờ tối ngày Thứ Bảy 9 tháng 5 năm 2015.


Với lòng cứu tế và từ bi nhân ái sẳn có trong tâm của mọi người, chúng tôi mong mõi Quý Vị bỏ chút thời gian đến để cùng chia xẻ nỗi kinh hoàng của thủ đô Katmendu xứ Nepal vừa bị thiên tai.

Rất mong được sự hỗ trợ của liệt Quý Vị.

Trân trọng kính mời. Thay mặt ban tổ chức:

Trung Tâm Thẫm Mỹ Bích Liên & Nhóm Tuệ Đăng

Mọi chi tiết Liên lạc:

Thu Nga (408) 509-4480  Đồng Vàng (408) 627-5635

Châu Dũng (408) 823-3689  Nguyễn Văn Chót (510) 754-4308

Nguyễn Hồng Dũng (408) 886-1199

 

 


.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Cộng luôn luôn coi Biển Đông là “lợi ích cốt lõi”, như Tân Cương, Tây Tạng, Đài Loan và sẽ dùng Quân sự để chiếm toàn bộ khi có điều kiện, nhưng Việt Nam chưa biêt phải xoay xở ra sao, hay nương nhờ vào ai khi bị tấn công.
Câu nói phổ biến với dân Mỹ được trích từ ý của Benjamin Franklin thường được nhiều người nhắc là, "thế giới này chẳng có gì chắc chắn, ngoại trừ cái chết và thuế". Dù nói thật hay đùa thì quả là vậy.
Theo như công bố từ Tổng Thống Donald Trump vào cuối tuần qua, nữ thẩm phán Amy Coney Barrett đã chính thức được đề cử vào Tối Cao Pháp Viện và sẽ đệ trình lên Thượng Viện Hoa Kỳ để bắt đầu quá trình chuẩn thuận
Nhà văn Võ Hồng ví von: “Bụng to như bụng xe đò.” Nhận xét của ông, rõ ràng (và hoàn toàn) không… trật! Xe đò thường đầy khách mới chịu rời bến nhưng trên đường đi tài xế vẫn luôn dừng bánh “hốt” thêm mấy con nhạn là đà để kiếm thêm chút đỉnh. Khách lên sau thì ngồi ghế súp.
Cuộc Họp Thường Niên lần thứ 75 của Liên Hiêp Quốc năm nay diễn ra trong hoàn cảnh chưa từng thấy trong lich sử do tác động của đại dịch Covid-19. Các hội trường, các cơ sở của LHQ ở New York vắng hoe ngay trong thời điểm diễn ra buổi họp khoáng đại thường niên kể từ ngày 21-9-đến ngày 02-10-2020.
Chủ Nhật, 27 tháng 9, năm 2020 – Gần 200 người Mỹ gốc Việt và đồng minh đủ mọi lứa tuổi đã tổ chức trên mạng một buổi họp rầm rộ để vận động cho cuộc bầu cử có khả năng quyết định đường hướng tương lai của Hoa Kỳ.
Việc qua đời của Thẩm Phán Ruth Ginsberg và Tổng Thống Donald Trump đề cử Tân Thẩm Phán Amy Coney để được Thượng Nghị Viện (với đa số thuộc đảng Cộng Hòa) gấp rút thông qua không đầy 40 ngày trước bầu cử đã khiến báo chí và dư luận nổi lên làn sóng tranh luận gay gắt gọi đây là cuộc chiến văn hóa sống còn trong nước Mỹ. CNN hôm 09/26/2020 chạy hàng đầu bài bình luận rằng đây là cuộc đão chánh do phe bảo thủ chuẩn bị từ nửa thế kỷ nay [1]. Bài viết này sẽ tìm hiểu giữa Tòa Án Tối Cao lại có liên hệ gì đến cuộc chiến văn hóa vốn âm ỷ trong suốt 50 năm nhưng nay bùng nổ làm rạn nứt xã hội Hoa Kỳ, không kém gì cuộc Cách Mạng Văn Hóa tại Trung Quốc vào thập niên 70. Nhưng trước cả cuộc chiến văn hóa của thập niên 60 còn có cuộc chiến kinh tế từ thập niên 30. Sau Đại Khủng Hoảng 1929 Tổng Thống Franklin Roosevelt đưa ra chương New Deal bảo vệ công đoàn và quyền lợi người lao động theo mô hình Dân Chủ Xã Hội do John M. Keynes đề xướng. Ngược lại không ít dân Mỹ chủ trương tiếp tục tư bản
Ở Việt Nam, một tờ báo được cung cấp 3 thẻ phóng viên quân đội. Cục An Ninh Quân Đội điều tra rất cẩn thận, từ cá nhân ký giả, cha mẹ, ông nội bà nội, có ai vào theo Việt Cộng không? Có ông bà, cha mẹ đi vào rừng với Mặt Trận giải phóng miền Nam hay không?
Hơn hai phần ba thế kỷ qua, chế độ toàn trị và bạo ngược hiện hành ở Việt Nam chưa hề mang lại an bình hay phúc lợi cho bất cứ ai (ngoài đám lãnh đạo) nên cứ “yên tâm đi” và “đừng lo lắng quá” e không phải là thái độ tương thích để có thể sống với cái nhà nước tráo trở này.
Năm nay, 2020, cháy rừng không những tại California mà còn bùng phát tại cả chục tiểu bang ở Miền Tây nước Mỹ làm hàng triệu mẫu tây đất rừng bị thiêu rụi. Tình trạng cháy rừng ngày càng trầm trọng. Trong cuộc họp với Tổng Thống Donald Trump hôm 14 tháng 9 năm 2020, Thống Đốc California Gavin Newsom và nhiều lãnh đạo Miền Tây khác đều nói rằng cháy rừng sở dĩ ngày càng dữ dội là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Trong khi đó TT Trump cho rằng các tiểu bang Miền Tây đã không dọn sạch bụi cây và gỗ mục để cho cây cỏ dễ cháy chất đống trong rừng. “Khi cây ngã xuống sau một thời gian ngắn, khoảng 18 tháng, chúng sẽ biến thành cây rất khô. Chúng trở thành những que diêm… các bạn biết đó, không có nước đổ xuống và chúng trở nên rất, rất – chúng dễ bị cháy,” theo Trump phát biểu tại California hôm 14 tháng 9. Phụ Tá Giáo Sư dạy về Lịch Sử tại Đại Học Oregon là Steven C. Beda, cũng là sử gia về môi trường đã nghiên cứu về các khu rừng tại Bở Biển Thái Bình Dương cho biết
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.